[รีวิว] SEEN Beach Club Samui บีชคลับสุดชิค ที่เที่ยวแห่งใหม่บนหาดเฉวง เกาะสมุย

ไม่ต้องไปถึงบาหลี หรือ ไมอามี่ ก็สามารถมาบีชคลับเก๋ๆ กันได้ วันนี้ Eat Chill Wander พามาที่เที่ยวแห่งใหม่บนเกาะสมุย เกาะใหญ่อันดับสองของเมืองไทย ที่นี่  SEEN Beach Club Samui บีชคลับเปิดใหม่ล่าสุด บนหาดเฉวง พร้อมสระน้ำติดทะเล 2 สระ และมุมไว้ให้นอนฟังเพลง กิน ดื่ม อาบแดด หรือ จะมาถ่ายรูปชิคๆ เก็บไว้ลงทั้งเดือนก็ยังได้!

ที่สำคัญ ไม่มีค่าเข้าด้วยนะคะ เพียงแค่สั่งเครื่องดื่มหรืออาหาร ก็มาจอยกันได้เลย ที่นี่มีดีเจเปิดเพลงตลอด ตั้งแต่เปิดยันปิด หากใครอยากนอนอาบแดดบน เตียง หรือ คาบาน่า ก็แค่ต้องสั่งอาหารและเครื่องดื่มให้ครบ 2,000 บาท แต่หารกันได้หลายคนเลย มีที่อาบน้ำ ห้องน้ำ และ ผ้าเช็ดตัวชายหาดให้บริการได้ ยกระดับการพักผ่อนริมทะเลแบบสุดๆ

ได้ยินแบบนี้ รอไม่ได้แล้วแหล่ะ หยิบชุดว่ายน้ำตัวโปรด ทิ้งรองเท้าส้นสูง แล้วมาดูกันเลยว่าที่ ซีน บีชคลับ สมุย บรรยากาศเป็นยังไงบ้าง


Beach Club คืออะไร? 

ก่อนอื่นขออธิบายกันก่อนว่า บีชคลับคืออะไร? เราเริ่มเห็นคัลเจอร์ บีชคลับ ในเมืองไทยมาซักพักแล้ว ทั้งที่ภูเก็ต หัวหิน และ พัทยา แต่บีชคลับที่นักท่องเที่ยวไทยไปเช็คอินกันเยอะที่สุด เห็นจะเป็นที่บาหลี ซึ่งเรารักคัลเจอร์นี้มากๆ พูดง่ายๆ มันก็คือ คลับ แต่เป็นคลับที่อยู่ริมหาดหรือริมทะเล มักจะมีสระว่ายน้ำ ดีเจ มีเพลงดีๆ จะลงไปชิวในสระก็ได้ หรือจะกินนอนอยู่ตามเดย์เบดก็ได้ ซึ่งความฟินมันคือปาร์ตี้ที่ไม่ต้องใส่ส้นสูง ใส่ชุดว่ายน้ำตัวเดียว อยู่แล้ว ส่วนค่าเข้าแต่ละที่ก็จะแตกต่างไปตามชื่อเสียงและ facilities ของที่ต่างๆ ที่รู้สึกว่าแพงหน่อยก็คือ บีชคลับบนเกาะปาร์ตี้ อย่าง Ibiza ที่ประเทศสเปนนั่นเอง


Love at First Sight

แค่ทางเข้าและโซนแรก ก็ทำให้เรากรี้ดกร้าด พุ่งเข้าหาแล้ว เป็นการเที่ยวทะเลไทยที่ได้ mood แบบคูลมากๆ ที่นี่ตกแต่งแบบ Tropical ผสมผสานกับความเรโทรแบบยุค 50s ทำให้นึกถึงบีชคลับในไมอามี่ เข้ามาก็เจอ deck ที่เต็มไปด้วยโซฟาสีน่ารัก และ รถแวน Metro Harvester สีชมพูนีออน ที่ดัดแปลงมาเป็นบาร์เครื่องดื่ม แสนเก๋


The Pool and The Pool Bar…

มาถึงสระน้ำสระแรก เป็นพูลไล่ระดับ น้ำสีเทอร์ควอยซ์ แมชกับสีทะเลข้างหลังสุดๆ ความเก๋ของพูลนี้ คือ พูลบาร์ที่ตั้งอยู่กลางสระ จิบค๊อกเทลในน้ำได้เลยค่ะ ไม่ต้องกลัวร้อนเลย

แต่นั่นยังไม่พีคนะ ที่ที่เราปลื้มสุด มีสองที่ คือ โซฟาลอยน้ำ ใครที่รักการทิ้งตัวลงบนบีนแบ็ก จะต้องรักบีนแบ็กลอยน้ำนี่มากๆ อีกจุดคือตรงตาข่ายบนน้ำ จุดนี้ถ่ายรูปสวย แต่นอนไม่สบายเท่าบีนแบ็กอ่ะ เราเดินมาถ่ายรูปนึง แล้วกลับไปนอนลอยอยู่บนบีนแบ็กต่อ ฮ่าๆๆๆ ใครสายฝอก็ห้ามพลาดเลยนะ


Grill Truck, Cabanas and More Pool!

ที่นี่ไม่ได้มีแค่สระเดียวนะคะ อีกสระเป็น infinity pool วางแนวยาวตามหาดเลย สระนี้จะชิลกว่าสระแรก สระแรกเป็นความชิค ความทุกคนชนแก้วกัน ใครอยากลุกขึ้นมาเต้นก็เต้น ไรงี้

ใครไม่ลงน้ำ เค้าก็มีโต๊ะและบาร์ให้ค่ะ แล้วก็มี ฟู้ดทรัคพวกเบอร์เกอร์ หอมมากเลย (รู้เลยว่าหิว!)

ใกล้ๆ กันจะมี คาบาน่าอยู่ 4 หลังค่ะ เป็นคาบาน่าส่วนตัว มีร่ม กะคร่าวๆ น่าจะนั่งได้ 7 คนอยู่นะ ใครพร๊อพเยอะ มานั่งแบบนี้ก็คุ้มนะ เพราะมันมีที่วางของ และมีความเป็นส่วนตัวมากๆ ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวฝรั่งมักจะอาบแดดอยู่บนเดย์เบดกันแหล่ะ

ใครที่ที่พักไม่มี infinity pool ก็มาใช้ที่นี่แทนได้เลยนะ ฟิน

Live to Eat (and Drink)

เล่นน้ำที่นี่ ไม่ต้องกลัวหิวนะจ้ะ เมนูหลากหลายเลย ทั้ง พิซซ่า พาสต้า อาหารไทย ซูชิ จะทานเล่นหรือมื้อจริงจัง ก็มีครบ (ส่วนตัวเราว่าซูชิกับพาสต้าเค้าเฉยๆ เมนูที่ชอบ เป็นพวกพิซซ่า เบอร์เกอร์ แล้วก็ Tuna Poke)

ส่วนเครื่องดื่มก็ไม่ต้องห่วง ขึ้นชื่อว่าเป็น “คลับ” แล้ว เค้าคิดค๊อกเทลดีๆ ไว้ให้เราชิมเพียบ ตัวที่เราชอบจะเป็น Kiss On The Lips เป็นค็อกเทลวิสกี้ ราสเบอร์รี่ลาเกอร์ไซรัป ซิตรัส และ โซดา สดชื่นมาก

ดูเมนูอาหารและเครื่องดื่ม คลิ๊กที่นี่


Sunday Bikini Brunch

หากใครมาสมุยวันอาทิตย์ ก็อย่าลืมแวะมาทานบรันช์กันได้ กับ Sunday Bikini Brunch ริมหาดและขอบสระ อ่ะนี่สารภาพกันตรงๆ เลยนะ ว่าเล่นน้ำเสร็จเหนื่อยๆ แล้วขึ้นมากินบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างซีฟู้ดนี่คือความฟินแบบไม่รู้จะบรรยายยังไง! และไม่ใช่ซีฟู้ดธรรมดา จัดเต็มมาทั้งล็อบสเตอร์ กั้ง กุ้ง หอย ปลาหมึก อย่าลืมลองผัดไท ที่เค้าผัดร้อนๆ จานต่อจานพร้อมกุ้งตัวโตๆ ด้วยนะ นอกจากนี้ ก็มีอาหารนานาชาติ ทั้ง ซูชิ สลัด อาหารร้อน ผลไม้ ของหวาน

Sunday Bikini Brunch at SEEN Samui ราคา 1,690 บาท++ ไม่รวมเครื่องดื่ม ทุกวันอาทิตย์ เวลา 11.00 น. – 16.00 น.


Touched by Little Touches

เรารู้สึกประทับใจกับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของที่นี่มากๆ เพราะมันมีลูกเล่นเต็มไปหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตุ๊กสีพาสเทลน่ารัก ห้องน้ำ (ห้องน้ำชายเก๋มากกกก) หรือ โฟโต้บู้ทที่มีกระจกกับพวกหวีไว้เผื่อสาวๆ ด้วย ซึ่งตรงโฟโต้บู้ท สามารถปริ้นท์รูปได้จริงๆ เพียงอัพไอจี แล้วติด Hashtag #SeenInSamui ยังไงลองไปดูรายละเอียดอีกทีตรงโฟโต้บู้ทนะ


SEEN at Night

ขอแถมบรรยากาศยามค่ำคืน ใครว่าทะเลเที่ยวได้แค่กลางวัน บอกเลยว่าไม่จริง ที่นี่ตอนกลางคืน เค้าเล่นไฟสวยมาก และก็ยังมีคนกระโดดลงสระกันแบบสนุกสุดๆ ตรงบู้ทดีเจ เค้ามีไฟแอลอีดีวิ่ง ที่สามารถใส่กราฟฟิคเข้าไปได้ ใครมีเมสเสจอะไรอยากให้ขึ้นจอก็ไปบอกเค้านะ อยู่ได้เรื่อยๆ ถึงเที่ยงคืน

นอกจากนี้ ยังมีโชว์ควงกระบองไฟ แล้วก็มักจะมีดีเจชื่อดังระดับสากลแวะเวียนกันมาจัดปาร์ตี้อีกด้วย


SEEN Beach Club Samui (ซีน บีชคลับ สมุย)

ตั้งอยู่หน้าหาด ตรงถนนทางลงหาดเฉวง เกาะสมุย ประมาณ 15-20 นาทีจากสนามบินนานาชาติสมุย

เปิดทุกวัน 10.00 – 24.00 น.

ไม่มีค่าเข้า สำหรับการใช้สิ่งอำนวยความสะดวก สระน้ำ และ ร้านอาหาร
หากใช้ Daybed, Cabana, Net จะมีขั้นต่ำต่อบิลที่ 2,000 บาท พร้อมผ้าเช็ดตัว 2 ผืน หากต้องการผ้าเช็ดตัวเพิ่ม สามารถเช่าได้ผืนละ 100 บาท

เมนูอาหารและเครื่องดื่ม สามารถคลิ๊กที่นี่

เว็ปไซต์ : https://www.seenbeachclubsamui.com/
โทร : 077-956800

error: