ตามรอย สหายผู้กอง-ยุนเซรี ในสวิตเซอร์แลนด์ โลเคชั่น Crash Landing On You ปักหมุด ช็อตต่อช็อต

หลังจากที่ซีรี่ย์ฮิต Crash Landing on You จบกันไปแล้ว เราเชื่อว่าโลเคชั่นสวยๆ ในเรื่องทำให้หลายคนต้องอยากตามรอยแน่ๆ โดยเฉพาะโลเคชั่นในสวิสเซอร์แลนด์ วันนี้ขอ ปักหมุดเทียบกูเกิ้ลแมพ ตามรอยสหายผู้กองแบบ ช็อตต่อช็อต กับ โลเคชั่น Crash Landing on You ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ค่ะ 🇨🇭🇨🇭

โพสท์นี้เขียนวันที่ซีรี่ย์จบ ดูจบปุ๊ป นั่งอยู่หน้าคอม ตัวอยู่ไทย แต่ใจอยู่สวิส เลยต้องใช้กูเกิ้ลแมพ เป็นตัวเดินหามุมสวยๆ เดินเล่นตามรอยสหายผู้กอง รีจองฮยอก – ยุนเซรี ไปก่อน แต่ก็ฟินไม่ใช่น้อย!! ยิ่งเวลาเอากูเกิ้ลแมพไปเดินแล้วเจอโลเคชั่น มุมเป๊ะๆ นี่ก็สนุกดีเหมือนกันนะคะ

และนี่เป็นอีกวิธีในการเดินทางของ Eat Chill Wander เช่นกันค่ะ เวลาเราจะไปไหน บางทีจะแอบเปิดกูเกิ้ลแมพ เข้า Street View ไปส่องๆ ทางไว้ก่อน โดยเฉพาะถ้ารู้ว่าต้องลากกระเป๋าไกลๆ ก็มีนะคะ ที่เอาไปเลื่อนดูคร่าวๆ ว่าทางมันไหวมั้ย แล้วก็เวลาเห็นมุมสวยๆ ในภาพ แต่ไม่ได้บอกพิกัดที่ชัดเจน ก็จะเอาสตรีทวิวไปส่องหมุนๆ ดูคร่าวๆ เช่นกันค่ะ จะได้ไม่เสียเวลา

**Spoiler Alert** ภายในโพสท์นี้มีการสปอยเนื้อหาสำคัญ และเนื้อหาตอนจบของซีรี่ย์ หากใครยังไม่ได้ดู และ ไม่อยากโดนสปอย ต้องหยุดแค่ตรงนี้ค่ะ 🛑  **ส่วนใครที่ไม่อยากหาโลเคชั่นเอง และวางแผนจะไปตามรอย #RiriCouple ของเรา ก็ลอกหมุดจากโพสท์นี้ได้เลยค่ะ ปักหมุดมาขนาดนี้แล้ว เทียบมุมให้ขนาดนี้ ต้องไปถูกแล้วนะ!! เราถ่างๆ ไถๆ กูเกิ้ลแมพหาทั้งคืน ถึงขั้นบ้านที่ใช้ถ่ายฉากสุดท้าย อยากจะมีรูปนั่งปิ๊กนิคแบบรูปเปิด แต่บ้านนั้นเป็นบ้านคนค่ะ ไม่ได้ให้เช่า ไม่มีใน airbnb หรือเว็ปเช่า chalet อื่นๆ

หมายเหตุ – ทุกภาพ แคปมาจาก Google Street View จริงนะคะ ไม่ได้เน้นภาพสวย แต่เน้นมุมที่ถูกต้องค่ะ ภาพบนเป็นภาพจากซีรี่ย์ หรือจาก tvN/ช่างภาพกองถ่ายค่ะ ภาพด้านล่างมาจาก Google Map ทั้งหมด

1. ท่าเรือหน้าโรงแรม Strand Hotel Iseltwald

ขอยกเป็นช็อตแรก เรารู้ว่าทุกคนต้องตกหลุมรักรีจองฮยอก ตอนเล่นเปียโนอยู่ข้างทะเลสาบ เพราะเราก็อินหนักมาก วันนี้ กูเกิ้ลแมพได้พาเราไปยืนอยู่บน ท่าเรือที่ผู้กองนั่งเล่นเปียโนแล้วนะคะ!!

📍ท่าเรือหน้า Strand Hotel Iseltwald
https://goo.gl/maps/9HMyECwKkkgmeaat5


2. Lake Brienz, Iseltwald

ตรงนี้เป็นริมทะเลสาบ Brienz ในเมือง Iseltwald เช่นกันค่ะ ส่วนใหญ่จะมีรั้วกั้นหมด ตรงที่พระเอกนางเอกถ่ายมาไม่มีรั้ว เลยคิดว่าเป็นที่นั่งริมน้ำ แต่น่าจะใกล้ตัวปราสาท Schloss Seeburg มากกว่านี้ค่ะ (สตรีทวิว สุดแค่แถวนี้)

ที่นี่สวยมากนะคะ เราเคยแค่ขับรถผ่าน ต้องกลับไปซ่อมแล้วเนี่ยยยย

📍 Gruebi, Iseltwald, Switzerland
https://goo.gl/maps/yJbmCewbb49UqgbL8


3. Grandhotel Giessbach

อันนี้สมัยผู้กองยังวันรุ่น เล่นคอนเสิร์ตอยู่ที่ยุโรป บางทีก็งงว่า ทำไมสมัยก่อนไปเล่นดนตรีอยู่ได้ตั้งนาน แล้วตอนจะกลับมาหานางเอกหลังเป็นทหารแล้วมันดูยากจัง (ความอินและความเอาใจช่วยส่วนตัวค่ะ) ฉากเดินลงบันไดอยู่หน้าโรงแรม Giessbach ค่ะ

📍Grandhotel Giessbach
https://goo.gl/maps/eMpuPfUNJmrPgNkm7


4. First Schreckfeld

ตรงนี้เป็นเส้นทางเดินเขา trekking ไม่สามารถขับรถขึ้นมาได้นะคะ สามารถมาได้จากสถานีกระเช้า Schreckfeld ซึ่งขึ้นจากเมือง Grindelwald มาแถวนี้คุ้มแน่นอนเพราะเมืองสวยมากกกก

📍 First-Schreckfeld
https://goo.gl/maps/gi4dN3XPZF2QGJbC7


5. Kleinne Schneidegg

อันนี้ก็เป็นตอนที่เดินสวนกันแรกๆ เหมือนกัน พรหมลิขิตอ่ะเนาะ
ที่นี่สถานี Kleinne Schneidegg น่าจะเป็นรถไฟเดียวกับที่รีจองฮยอก-ซอดัน ขึ้นไปเที่ยวแล้วมองหายุนเซรีค่ะ

ภาพใน Google Street View ตรงนี้แสงไม่สวยเลยอ่ะ แต่เรียล 5555

📍สถานี Kleinne Schneidegg
https://goo.gl/maps/Kczq49xyvdq69TtF9


6. สะพาน Sigriswil Panorama Bridge

เป็นสะพานแขวนความยาว 340 เมตร จากเมือง Sigriswil ไป Aeschlen ค่ะ ส่วนตัวเคยขึ้นพวกสะพานแขวนยาวๆ สูงๆ แบบนี้ แถวๆ สวิส-ออสเตรีย อยู่ ขึ้นไปจริงๆ นี่ขาสั่นนะคะ มันสูงมาก แต่วิวก็สวยมากจริงๆ ค่ะ

📍Panorama Bridge Sigriswil
https://goo.gl/maps/zsbNraaiVobNFV8m9
7. จุดแลนด์พาราไกลดิ้ง First Flieger 
ฉากนี้ฟินมากกกกกกกก จุดนี้ อยู่ใกล้สถานี Grinderwald ค่ะ
ใครอยากร่อนร่มเหมือนยุนเซรี กิจกรรม Paragliding ก็มีให้เลือกเยอะแยะเลยแถวนั้น ไปจองได้ ราคาน่ารักกว่า Skydiving เยอะ (แต่ราคาก็แพงกว่าประเทศอื่นเมืองอื่นเยอะเช่นกัน เราก็ชอบเล่นมากๆ ไปไหนก็เล่น)
ทางไปจอง >> https://bit.ly/2SORJjX

8. โรงแรม Victoria Jungfrau

อันนี้น่าจะคุ้นตาหลายคนเป็นอย่างดี เพราะคนไทยไปเที่ยว Interlaken กันเยอะ น่าจะผ่านกันอยู่แล้วค่ะ อยู่ใน Interlaken เลย ไม่ได้ติดทะเลสาบ

📍Victoria Jungfrau
https://goo.gl/maps/Z1UCeSmCQTyybtaw5

ฉากคอนเสิร์ต ที่เค้านั่งจับมือกัน ก็อยู่ในโรงแรมนี้เลยค่ะ แต่เป็นห้องสำหรับอีเว้นท์นะคะ

9. บ้านของยุนเซรี-รีจองฮยอก ฉากสุดท้าย 

ส่วนบ้านของ ยุนเซรี-รีจองฮยอก ที่หาอยู่นานมากกก ถ่างและไถแมพเป็นชั่วโมง และหมายมั่นปั้นมือมากว่าจะไปปิกนิกตรงนั้น หมดสิทธิ์นะจ้ะ เป็นบ้านคน

อันนี้ขอไม่ปักหมุดเป๊ะๆ แล้วกันนะคะ เพราะไม่ใช่ที่ท่องเที่ยว แล้วถนนเข้าไปมันสุดที่บ้านหลังนี้หลังเดียวเลย มี airbnb ใกล้ๆ อยู่ที่นึง แต่ก็ไม่ใช่มุมเป๊ะๆ ขอปักตรงพื้นที่สาธารณะให้นะคะ รักษาพื้นที่ส่วนบุคคลของเจ้าของบ้านด้วยนะคะ

📍Bürglenstrasse
https://goo.gl/maps/ae5gA2ap9k54LwQu8


10. Lindenhof, Zurich

เข้ามาในเมืองกันบ้างค่ะ ฉากจาก Zurich มีให้เห็นหลายรอบมาก โดยเฉพาะตอน intro ก่อนเข้าเรื่อง คือวิวเมือง Zurich เป็นหลักเลย

ตรงนี้ที่นางเอกมาเดินตามหาพระเอก ตอนที่ได้ยินคนเล่นเปียโนเพลงที่พระเอกแต่งให้พี่ชาย แต่ไม่ใช่พระเอกเล่นอ่ะ

ตรงนี้เป็นที่ที่เราแนะนำให้มาเป็นอย่างยิ่งหากใครมีโอกาสมาซูริคนะคะ ตรงนี้เป็นสวนสาธารณะ มานั่งเล่นนั่งชิลล์ได้ เราชอบมาเป็นการส่วนตัว

📍 Lindenhof
https://goo.gl/maps/7uGGZPmaoRj7FdWi8


10. Münsterbrücke

ภาพนี้ มาจากการเดินข้ามสะพาน Munsterbrucke ในซูริคนะคะ ด้านหลังเป็นโบถส์ Fraumunster ค่ะ

ซอดันเป็นอีกคนที่เราสงสารจับใจ แต่ก็ต้องเรียนรู้ที่จะเดินหน้าต่ออย่างสตรอง! ตอนแฟลชแบ็คซอดันหัวเราะกับกูซึงจูนี่ทำร้ายมากค่ะ

📍Münsterbrücke, Zürich
https://goo.gl/maps/HftjgTtqcJLxFYnW7

และสะพานเดียวกัน ที่ยุนเซรี มาเดินตามหาพระเอกเอย มาเดินซึมเอย ตรงนี้เลยค่ะ


ไว้ถ้าไปตามรอยมาแล้ว จะมารีวิววิธีการเดินทางอย่างละเอียดให้ฟังนะคะ แต่สวิสเดินทางง่าย รีวิวเยอะ เพื่อนๆ พี่ๆ ชาวไทยก็อยู่กันเยอะ ตามรอยได้อยู่แล้ว สบายมาก ไปมาแล้วอย่าลืมเก็บภาพมาฝากด้วยนะคะ ไปละ ฟินนนนน

ติดตามกันได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Website : www.eatchillwander.comerror: