รวม 10 ที่เที่ยวภูเก็ต กิจกรรม ดำน้ำ เล่นเซิร์ฟ ของกิน คาเฟ่ จุดชมวิว ครบจบที่เดียว!

ในช่วงสถานการณ์โควิด ที่เราไม่สามารถไปต่างประเทศได้ ทำให้เรามีโอกาสได้เที่ยวเมืองไทยเยอะมาก และ เราก็ได้ไป “ภูเก็ต” มาหลายครั้งมากๆ และพบว่า ภูเก็ตมีอะไรให้ทำเยอะมาก ชนิดที่ว่าไปกี่ครั้ง ก็ยังมีที่ใหม่ๆ ให้ไปเสมอ ครั้งนี้ Eat Chill Wander เลยขอรวบรวม กิจกรรม ที่เที่ยว บรรยากาศดีๆ ถ่ายรูปสวยๆ ในภูเก็ต ที่ไม่อยากให้พลาด

ลองมาชมดู แล้วคุณจะรู้ว่า ภูเก็ต ยังมีอะไรอีกเยอะ!!


การเดินทางสู่ภูเก็ต

ไฟลท์ไปภูเก็ตมีเยอะมากๆ จนไม่ต้องห่วงเลยค่ะ  แต่วิธีการหาตั๋วถูกเนี่ย นัทใช้ใช้ฟีจเจอร์ Price Alert บนแอพเพื่อหาเที่ยวบินราคาถูกใจ คือเราสามารถเล็งที่ที่อยากไปไว้ก่อน โดยใส่เป็นช่วงวันที่ แล้วพอช่วงวันนั้นมีตั๋วถูก หรือ มีราคาในใจที่อยากได้ เค้าจะแจ้งเตือนมาเลยค่ะ คือเวิร์กมากๆ

หากใครที่อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก > https://www.traveloka.com/th-th/flight/price-related-features

จองง่าย ได้ตั๋วราคาถูก เพราะ Price Alerts จาก Traveloka เลยค่ะ ไปไหนก็กดบวกไว้ได้เลยน๊าาา

ใน Traveloka ก็ยังสามารถ จองที่พัก เช่ารถ และ จองกิจกรรม ได้อีกด้วยค่ะ!


1. เรียนดำน้ำลึก Scuba Diving

เปิดโลกใต้ทะเล ไปดำน้ำลึกกันค่ะ!! ปกติเวลาเรานึกถึงการเรียน Scuba Diving เรามักจะนึกถึง การเรียนที่กรุงเทพฯ หรือ เกาะเต่า แต่จริงๆ แล้ว ภูเก็ตมีร้านดำน้ำและโรงเรียนดำน้ำหลายแห่งมาก และยังเป็นจังหวัดที่ทุกคนต้องมาลงสนามบิน เพื่อที่จะไปขึ้นเรือแบบ Liveaboard สำหรับการดำน้ำในเส้นทาง อันดามันเหนือ และ อันดามันใต้ ซึ่งเป็นเส้นทางสำหรับจุดดำน้ำลึกที่ดีที่สุดของไทย

ครั้งนี้ เราจึงมาเรียนที่โรงเรียนดำน้ำที่ภูเก็ต และไปสอบบนเรือกันเลย!! โดยใช้บริการของ West Coast Divers Phuket ให้เค้าดูแลทั้งหมด ทั้งเรียน Open Water และ ทริป Liveaboard ที่เราไปสอบบนเรือเลยค่ะ ที่นี่ใช้ Instructor ชาวต่างชาติที่มีประสบการณ์สูงมากกกก แต่แม้จะเป็นฝรั่งแต่ถือเป็นครูท้องถิ่นเพราะแต่ละคน ดำน้ำในไทยกันเกินหมื่นไดฟ์แล้วค่ะ ครูนิ่งมาก น่ารักมาก และ แนะนำสถานที่ดำน้ำทั่วโลกพร้อมเทคนิคคร่าวๆ ของแต่ละที่ (เพราะดำน้ำแต่ละที่ในโลกไม่เหมือนกัน) ได้ดีมากๆ ถูกใจเรามากเลยค่ะ ติดต่อได้ที่ โทร, Line, Whatsapp 092-496-2287

อยู่กลางทะเลกัน 4 วัน 4 คืน มาทริปนี้ ได้เจอทั้ง ฉลามวาฬ แมนต้าเรย์ และ ปลาอีกเยอะมากๆ เลยค่ะ ตื่นเต้นกันสุดๆ


2. ชมพระอาทิตย์ตกจากจุดชมวิว

ภูเก็ตมีจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกเยอะมากกก ตั้งแต่จุดชมวิวยอดฮิตตลอดกาล อย่าง แหลมพรหมเทพ ที่คนจะเยอะนิดนึง แต่ขึ้นไปจอดรถ เดินไปนิดเดียว เป็นแหลมปลายสุด ที่นับเวลาพระอาทิตย์ตกของไทยเลยค่ะ

นอกจากนี้ ก็ยังมีทั้ง ชมพระอาทิตย์ตกจากบนเรือ หรือ ใครลุยหน่อยก็แหลมกระทิง

ส่วนเรา ไม่ลุย และ ไม่อยากเจอคนเยอะมาก ก็มาจบที่ Windmill Viewpoint ค่ะ ขับรถมาจอดได้เลย ไม่ต้องเดิน สวยสุดๆ


3. ไปเกาะพีพี

มาถึงทะเลใต้แล้ว อยากให้ไปพิสูจน์ความใสของเกาะพีพี ไปถ่ายรูปกันที่ปิเละลากูน แลนด์มาร์กระดับโลก อย่าลืมเซลฟี่กับปลานีโม่กันด้วยนะ

อ่านฉบับเต็ม >> [รีวิว] ทัวร์เกาะพีพี 1 วัน สุดประทับใจ เกาะสวย น้ำใส อลังการระดับโลก [อัพเดทหลังโควิด]


4. เที่ยว Phuket Old Town ชมความงามของสถาปัตยกรรมแบบ ชิโน-โปรตุกีส

เข้าเมืองกันนิดนึงค่ะ มายังเมืองเก่าภูเก็ต ที่ตั้งของตึกสวยๆ หลากสี ถ่ายรูปขึ้นสุดๆ แถวนี้ นัทจอดรถแล้วเดินเลยค่ะ เพราะมีร้านเยอะมาก แต่ใครกลัวร้อนก็ขับรถได้นะคะ

หรือหากอยากสำรวจ สามารถจอดรถไว้ที่ วัดมงคลนิมิตร บนนถนนดีบุก แล้วเดินลัดซอยรมนีย์ มาถนนถลาง ซึ่งเป็นถนนหลักของอาคารสไตล์ชีโน-โปรตุเกสหลากสีค่ะ เส้นนี้เดินได้ทั้งเส้นไปถึง ถนนกระบี่ เลย แล้วจึงเดินย้อนเข้าถนนเยาวราช และเดินกลับมาที่ถนนดีบุกค่ะ เรียกว่าเดินเป็นสี่เหลี่ยมเลยค่ะ

ตลอดเส้นทางที่เราเดิน ก็จะมีทั้ง facade หน้าอาคารที่สวยงาม ไปจนถึง สตรีทอาร์ท ภาพเขียนบนกำแพงสวยงามมากมายเลย


5. หัดเล่นเซิร์ฟหาดกะตะ และ เช็คอินบนถนนสายรุ้ง หาดป่าตอง

หาดกะตะเป็นหาดที่มีชุมชนคนเล่นเซิร์ฟอยู่เป็นอันดับต้นๆ ของภูเก็ตเลยค่ะ จริงๆ หาดฝั่งนี้เล่นได้หลายหาด แต่ร้านเช่าบอร์ด โรงเรียนเซิร์ฟ จะอยู่แถวนี้กันค่ะ แต่หาดที่เล่นเซิร์ฟได้ไม่ได้มีแค่หาดกะตะ นะคะ

เราไปภูเก็ตครั้งล่าสุด หาดยาวๆ ฝั่งตะวันตกของภูเก็ต มีการเล่นเซิร์ฟกันตลอดทางเลยค่ะ ทั้ง กมลา ป่าตอง ใครสะดวกที่ไหน ไปได้เลย!!

อย่างหาดป่าตองที่เราไปครั้งล่าสุด เค้ามีจุดเช็คอินน่ารักๆ อย่างถนนสายรุ้งด้วยค่ะ บรรยากาศตอนพระอาทิตย์ตก ดีมาก


6. กิน กิน กิน!!

ลิสท์ร้านอาหารของภูเก็ต เราไปกี่ครั้งก็ยังเก็บไม่หมด ตอนนี้ ที่ชอบมากๆ คือ ร้านฮ่องกง ภูเก็ตค่ะ เป็นร้านสไตล์จีนฮ่องกง แต่เน้นอาหารทะเลสดและคุณภาพมากๆ ราคาแอบแรงนิดนึง แต่คุ้มค่ะ

ส่วนร้านอื่นๆ ที่ไปตลอด ก็ตั้งแต่ หมอมูดง คิดถึงผัดหมึกมากๆ, ข้าวต้มแห้งโกเบ๊นซ์ก็อร่อยค่ะ แล้วก็จะมีร้านอาหารใต้อย่าง ระย้า, ตู้กับข้าว และ วันจันทร์

ระย้า
ร้านฮ่องกง
ร้านหมอมูดง

7. แล่นเรือใบเที่ยวเกาะนาคาใหญ่

อีกหนึ่งกิจกรรมที่อยากชวนทุกคนมาทำ เพราะเราชอบมากๆ คือ การล่องเรือใบ พายเรือคายัค พายแพดเดิลบอร์ด แบบทะเลเป็นของเรา ที่เกาะนาคาใหญ่ค่ะ

กิจกรรมทางน้ำนี้ เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรม The Naka Island, a Luxury Collection Resort & Spa โรงแรมหรูในเครือมาริออท ซึ่งหากมาพักที่นี่ก็สามารถใช้บริการกิจกรรมทางน้ำได้เลย แต่หากใครไม่ได้มาพัก ทางรีสอร์ทก็เปิดให้บริการแบบ Day Pass พร้อมอาหารเที่ยงในราคาท่านละ 1800.-++ เท่านั้น!! คุ้มมากๆ เพราะมาได้ทั้งวัน ใช้สระว่ายน้ำ แพดเดิลบอร์ด เรือใบ เรือคายัคได้หมด บรรยากาศดี แถมมีอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมเบียร์ไม่อั้น 2 ชม. ด้วยนะคะ

เดินทางสะดวกสุดๆ สามารถขับรถมาจากสนามบินเพียง 20 นาที ลงอ่าวปอแกรนด์มาริน่า มีที่จอดรถ แล้วต่อเรือไม่ถึง 5 นาทีค่ะ เรือสปีดโบ้ทก็รวมใน Day Pass หรือ ค่าห้องพักแล้วค่ะ

บรรยากาศการแพดเดิลบอร์ดก็ดีมากๆๆๆ สระว่ายน้ำก็สวย เอาเป็นว่า จะมา Day Pass หรือ มาพักผ่อนค้างคืนก็ชิวสุดๆ หากถามนัทว่าชอบเดย์ทริปอันไหน อันนี้ก็เป็นอีกอันที่คิดว่าคุ้มมากค่ะ


8. ทานข้าวกลางป่าที่ร้าน Three Monkeys

ร้านนี้ นอกจากอาหารจะรสชาติดีแล้ว บรรยากาศก็ยังดีมากๆ เป็นอาคารไม้ที่ออกแบบมาแบบเก๋สุดๆ มีมุมถ่ายรูปมากมาย ใครมาภูเก็ตห้ามพลาดเลยค่ะ


9. คาเฟ่ฮอปปิ้ง!!

คาเฟ่ในภูเก็ตมีเยอะมากๆ เลยค่ะ เราได้มีโอกาสไปมาหลายร้าน เช่น ร้าน Refresh Tropical Cafe ขายพวกสมูตตี้โบลว์ ร้านจะมีมุมฮิตเป็นมุมสระน้ำด้านใน และมีตะกร้าลอยน้ำ สไตล์ทรอปปิคอลๆ ด้วยค่ะ อีกร้านจะเป็น ROOF pudding & cafe คนเยอะใช้ได้ ด้านในจะตกแต่งออกมินิมอลๆ มีความคูลมาก เราทานน้ำผลไม้โคลด์เพรส และ พุดดิ้งไป อร่อยดีค่ะ

ส่วนที่ห้ามพลาด คือไอศครีมที่ร้าน Torry’s ร้านไอศครีมสุดฮอทที่ทุกคนต้องมาเช็คอิน กับไอศครีมพรีเมี่ยมโฮมเมดแสนอร่อย ในตึกแบบ Peranakan อยากให้ลอง โอ้เอ๋วซอร์เบท์ ไอศครีมที่ดัดแปลงมาจากขนมพื้นบ้านอย่าง โอ้เอ๋วนั่นเอง


10. พายเรือคายัคใส ที่ Banana Beach เกาะเฮ

เราเคยรีวิวฉบับเต็มกันไปแล้ว กับ บาบาน่าบีช เกาะเฮ นั่งเรือแป้ปปปปเดียวจากท่าเรืออ่าวฉลอง ก็จะถึงเกาะสวย ทรายขาว น้ำใส บรรยากาศดีสุดๆ มีกิจกรรมเพียบ แถมเดินทางจากท่าเรือง่ายมากกกกก


จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต >> https://www.traveloka.com/th-th/flight/route/Phuket-Bangkok.HKT.BKK

หากชอบรีวิว อย่าลืมกดไลค์เพจ และ ติดตามไอจี @eatchillwander ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่า
ติดตาม Eat Chill Wander ได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Youtube : Eat Chill Wander
Website : www.eatchillwander.com

error: