[รีวิว] Kachong Hills Tented Resort (กะช่องฮิลล์) นอนเต็นท์หรู ท่ามกลางขุนเขาและสายหมอกแห่ง จ. ตรัง

เมื่อพูดถึงจังหวัดตรัง หลายๆ คนคงนึกถึงทะเลสวยๆ ของกินอร่อยๆ แต่ทราบหรือไม่ว่า จังหวัดตรัง นั้น ยังเป็นที่ตั้งของเทือกเขาบรรทัด มีป่าดิบชื้นและเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าที่สมบูรณ์สุดๆ จนนักชีววิทยาทั่วโลกต้องมาสำรวจ ซึ่งวันนี้ Kachong Hills Tented Resort (กะช่องฮิลล์ รีสอร์ท) ขอพาคุณสวมวิญญาณนักสำรวจ มาพักผ่อนนอนเต็นท์กันแบบหรูหรา พร้อมวิวทิวเขาเขียวชะอุ่ม ให้คุณได้ชาร์จแบตกันเต็มๆ

Kachong Hills Tented Resort (กะช่องฮิลล์ รีสอร์ท) นั้น ตั้งอยู่ใกล้สวนพฤกษศาสตร์ เขาช่อง อ. นาโยง จ. ตรัง ซึ่งแม้จะดูโอบล้อมด้วยป่า แต่ขับรถถนนใหญ่ทางตรงๆ จากสนามบินตรัง เพียงไม่ถึง 20 นาทีเท่านั้น ในพื้นที่ระแวกนี้ ยังมีเรื่องราว ความเป็นมาน่าสนใจหลายอย่าง เช่น เป็นต้นกำเนิดของกาแฟเขาช่อง กาแฟจากตรังที่ดังไปทั่วไทย โดยดีเทลต่างๆ เหล่านี้ทางเจ้าของกะช่องฮิลล์ ก็ได้นำมาตกแต่ง และ นำเสนอเป็นส่วนหนึ่ง ของประสบการณ์ที่เราประทับใจในการเข้าพักที่นี่เป็นอย่างมาก

แม้จะเป็นการพักเต็นท์แบบแคมปิ้ง แต่ที่นี่ทำออกมาในรูปแบบ Glamping ที่เป็นการผสมผสานคำว่า Glamorous + Camping ซึ่งก็แปลว่าการไปแคมปิ้งแบบสวยๆ เริดๆ หรูหรา นั่นเอง ตามมาชมกันเลยค่ะ ว่าจะสะดวกสบายขนาดไหน!

ตื่นเช้ามาทานกาแฟ ชมหมอกสวยๆ หน้าเต็นท์เลยค่ะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Into the camp…

ขับรถออกจากสนามบินตรังเพียงแป้ปเดียว ก็มาถึงยัง Kachong Hills Tented Resort (กะช่องฮิลล์ รีสอร์ท) เพียงแค่เราเดินเข้าไปในล็อบบี้ ก็รู้สึกได้ถึงบรรยากาศความเป็นนักสำรวจที่จะไปตั้งแคมป์กันแล้ว เครื่องดื่มเย็นๆ ถูกเสิร์ฟเพื่อต้อนรับเรา และทางรีสอร์ทก็จะนำกระเป๋าเราไปยังเต็นท์


Exclusive Explorer Tent

ห้องพักที่ กะช่องฮิลล์ รีสอร์ท นั้น จะเป็นรูปแบบเต็นท์เกือบทุกห้องเลยค่ะ จะมีบางห้องที่เป็นรูปแบบของ Lodge เพิ่มความสะดวกสบาย

สำหรับเต็นท์แบบที่เราพักนั้นจะมีชื่อว่า Exclusive Explorer Tent ตกแต่งออกมาได้สวยงาม รายละเอียดการตกแต่งทำได้ดีและมีรสนิยมมากๆ รู้สึกอบอุ่น หรูหรา และเหมาะกับบรรยากาศเขียวชะอุ่มรอบๆ

แม้จะเป็นเต็นท์ที่มาพร้อมความสะดวกสบายทุกอย่าง แต่ด้วยความที่เราอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ดังนั้นอาจจะมีแมลง หรือ เสียงลมพัดบ้าง ซึ่งก็ไม่ได้รบกวนอะไรค่ะ

จะสังเกตได้ว่า ข้าวของจุกจิกภายในห้องพัก ถูกเลือกมาแล้วเป็นอย่างดี ทั้งความสวยงามและฟังก์ชั่นค่ะ

มินิบาร์จัดเต็มสุดๆ เลยค่ะ

อยู่ในห้องไม่มีเบื่อเลย มีอะไรทำตลอดเลยค่ะ

อีกหนึ่งในดีเทลที่เราชอบมากๆ คือ การนำเรื่องราวของท้องถิ่นเข้ามาสอดแทรกอยู่ในการตกแต่งที่นี่ค่ะ

อย่างเรื่องของกาแฟเอง คำว่า “กะช่อง” นั้น หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินกันอยู่บ่อยๆ ในชื่อของ “เขาช่อง” หรือ กาแฟเขาช่อง ซึ่งเป็นกาแฟดั้งเดิมของตรัง และ มีจุดกำเนิดมาจากแถวๆ นี้เลยค่ะ

ที่นี่ ก็จัดชุดกาแฟไว้ให้แบบจัดเต็มเลย ตื่นมาเช้าๆ บดกาแฟหอมๆ ทานรับเช้าวันใหม่เลย

ห้องน้ำของที่นี่เป็นอีกหนึ่งมุมเด็ดที่ห้ามพลาดเลยค่ะ เพราะจะมีโซนทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ค่ะ

ไม่ต้องกลัวลำบากเลยนะคะ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ชอบมุมแช่น้ำอุ่นๆ ชมวิวป่าเขียวๆ ตรงนี้มากค่ะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Breakfast with a view…

อีกสิ่งที่ไม่พูดไม่ถึงไม่ได้เลยคืออาหารเช้าค่ะ มีทั้งเซ็ทอาหารไทย อาหารใต้ และ เซ็ทแบบตะวันตกให้เราได้เลือก ซึ่งส่วนตัวติดใจข้าวยำ และ ติ๋มซำมากๆ เลยค่ะ


Chef’s Table at Kachong Hills

สำหรับห้องอาหารที่ กะช่องฮิลล์ นั้น ต้องบอกเลยว่า เป็นหนึ่งในห้องอาหารขึ้นชื่อในตำบลนาโยง และมีชื่อเสียงแบบสุดๆ อยู่แล้วค่ะ แต่ความพิเศษของมื้อค่ำ ในการมาพักผ่อนสำรวจที่ กะช่องฮิลล์ ต้องบอกเลยนะคะว่าไม่ธรรมดา กับเมนูอาหารแบบ Chef’s Table ที่จัดทำขึ้นอย่างพิถันพิถันเพื่อแขกที่มาเข้าพักโดยเฉพาะ

สำหรับ Chef’s Table ของที่นี่นั้น เราจะได้เห็นถึงความใส่ใจ ความตั้งใจนำเสนอวัตถุดิบพื้นบ้าน นำมายกระดับ ทั้งสุดยอดวัตถุดิบที่เราอาจจะไม่ค่อยได้ทาน ผสมผสานกับรสชาติที่คอมฟอร์ทและคุ้นเคย

เริ่มจาก เมี่ยงหมูย่างใบกาแฟ ซอสกะปิคั่ว ที่ตั้งใจใช้ใบกาแฟอันเป็นเอกลักษณ์ของชุมชนไปแล้ว, ตามมาด้วย ขลุ่ยกุ้ง ที่เราต้องขอยกให้ซอสน้ำผึ้งป่าเขาช่อง ลงตัว,

ไก่ตรังย่าง จากโจทย์ของขึ้นชื่ออย่างหมูย่างเมืองตรัง หากเราลองทำเมนูไก่จะเป็นอย่างไร เป็นเมนูที่หอมกลิ่นเครื่องเทศ และกลิ่นสโมคมากๆ เลยค่ะ

ตัวซุปก็ทำออกมาได้ดีมาก ซุปจากข้าวเบายอดม่วง  เสิร์ฟพร้อม ครูตองซ์ปลาทะเล

สลัดผักพื้นบ้าน ปูนิ่มขึ้นชื่อจากชุมชนท่าไคร น้ำพริกตังเก

พาสต้าจากข้าวเบาปลาย่าง ซอสเคยฉลู ปลาสดชิ้นใหญ่

ปิดท้ายด้วย พานาคอตต้า สาคูต้นนาโยง ที่ไม่หนักเกินไป สดชื่นมากๆ ค่ะ

นับว่าเป็นการจบประสบการณ์ การมาสำรวจและเข้าพัก หมู่บ้านน้ำตกกะช่อง ได้อย่างเต็มอิ่ม ทำให้เราได้รู้จัก Hidden Gem ที่ซ่อนอยู่ในแหล่งชุมชน เรื่องราวต่างๆ และที่นี่ก็เป็นอีกที่ที่ทำให้เรารู้แล้วว่า ตรัง ไม่ได้มีดีแค่ทะเล!!

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


หากใครกำลังวางแผนไปเที่ยวตรัง สามารถชมรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่เลยนะคะ >>

32 ที่เที่ยวจังหวัดตรัง เที่ยวครบรส ติดเกาะ ตกหมึก ดำน้ำ ตามหาพะยูน ป่าสมบูรณ์ เมืองน่ารัก คาเฟ่ สตรีทอาร์ท ของกินเพียบ!!

[รีวิว] ทะเลตรัง 5 เกาะ น้ำใสดั่งกระจก ถ้ำมรกต ใต้ทะเลแสนสมบูรณ์ ตกหมึกกินสดๆ [เกาะกระดาน เกาะมุก เกาะเชือก เกาะแหวน เกาะเหลาเหลียง]


Kachong Hills Tented Resort (กะช่องฮิลล์ รีสอร์ท)

เดินทางด้วยรถยนต์เพียง 25 นาทีจาก สนามบินตรัง มุ่งหน้าสู่ อำเภอ นาโยง จังหวัดตรัง

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 

โทร. : 075-573-513
เฟสบุ๊ค
: https://www.facebook.com/KachonghillsTentedResortTrang/

error: