[รีวิว] YAO Rooftop Bar รูฟท็อปบาร์ใจกลางกรุง ในสไตล์ Modern Chinese [ร้านร่วมโปรเด็ดกับ My Offer by American Express]

ด้วยโลเคชั่นที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ทำให้ Yao Rooftop Bar (เย่า รูฟท็อปบาร์) เป็นรูฟท็อปบาร์ที่เราสามารถเห็นวิวแบบพานาโรมา 360 องศาทั่วกรุงเทพ ตั้งแต่วิวแม่น้ำเจ้าพระยาไปจนถึง แลนด์มาร์กของกรุงเทพ อย่างตึกมหานคร

Yao Rooftop Bar (เย่า รูฟท็อปบาร์) เป็นส่วนหนึ่งของ Yao Restaurant & Rooftop Bar ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 33 ของโรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ (Bangkok Marriott Hotel The Surawongse) ในย่านสุรวงศ์ ชั้น 32 จะเป็นส่วนของห้องอาหารจีนแบบอินดอร์ที่วิวสวยไม่แพ้กัน

ส่วนตัวรูฟท็อปบาร์นั้น เป็นแบบ Open-air บรรยากาศเปิดโล่ง ลมเย็นสบาย ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยบรรยากาศ Modern Chinese ที่ดีไซน์ออกมาอย่างลงตัว

พิเศษสุดๆ สำหรับผู้ถือบัตร AMEX (อเมริกันเอ็กซ์เพรส) ทุกประเภท รับทันที ส่วนลด 20% ค่าอาหารและเครื่องดื่มที่ Yao Restaurant & Rooftop Bar


สำหรับเมนูอาหารของที่นี่นั้น เรียกได้ว่า เป็นรูฟท็อปบาร์ที่ทำเมนูออกมาให้ทานง่าย เข้าถึงได้ง่ายมากๆ เพราะเป็นอาหารจีนสไตล์เสฉวนที่เราคุ้นเคย และมีการทวิสท์ให้เหมาะกับการเป็นอาหารทานคู่กับเครื่องดื่มบนบาร์

อย่างเมนู เกี๊ยวกุ้งราดซอสเสฉวน (ราคา 298.-) ก็เป็นหนึ่งในเมนูที่เราชอบมากๆ หรือจะเป็น หมูกรอบและหอยเชลล์ผัดซอส X.O. (ราคา 688.-) หอยเชลล์ตัวโต ผัดมากับซอส X.O. ที่หอมเข้มข้น

เซ็ตหมูแดง หมูกรอบ หมูหัน ทำออกมาได้ดีเลยค่ะ ที่สำคัญ มาเป็นคำพอดี เหมาะกับทั้งทานเล่น คู่กับเครื่องดื่ม เคล้าบรรยากาศชิลล์ๆ แต่ก็ทำให้เราอิ่มไม่น้อยเลย

อีกจานที่อยากแนะนำจะเป็น บะหมี่เส้นสดราดซอสเสฉวน ที่เส้นมีความเหนียวนุ่มมากๆ เข้ากับซอสที่รสชาติจัดจ้านกลมกล่อมเป็นอย่างดี


พิเศษสุด!! หากใครที่ถือบัตรเครดิต AMEX (American Express) ทุกบัตร รับส่วนลดพิเศษเพิ่มอีก 20% สำหรับอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งโปรแกรม My Offer ของ AMEX นี่มีร้านอาหาร โรงแรม และ สปา เข้าร่วมมอบส่วนลดพิเศษเต็มไปหมด ซึ่งแต่ละที่ที่เข้าร่วม ก็ถูกใจมากๆ ค่ะ ดูรายละเอียดโปรโมชั่นได้ที่ > https://amex.co/3os89hs

โดยนัทขอแนะนำบัตร AMEX Gold ค่ะ เพราะสมัครง่าย ฐานเงินเดือนเริ่มต้นเพียง 35,000.- ต่อเดือน ก็สมัครได้แล้ว เมื่อก่อนเราคิดว่าใช้ง่ายเฉพาะเวลาไปต่างประเทศ ด้วยบัตรที่หน้าตามาตรฐานเหมือนกันทั่วโลก ทำให้ไม่ค่อยมีปัญหา แต่มาตอนนี้ ที่ไทยก็ใช้ง่ายขึ้นมากๆ แล้วค่ะ

สามารถใช้ได้ตั้งแต่ซุปเปอร์มาร์เก็ต อย่าง ท็อปส์ , วิลล่า มาร์เก็ต, ฟู้ดแลนด์, กูร์เมต์ มาร์เก็ต ซึ่งถ้าใช้ครบ 5,000.- ต่อเดือน ได้คะแนน 5 เท่าเลยค่ะ // Grab กับ Food Panda ก็มีโปร 5 เท่าเช่นกันค่ะ (25 บาท ได้ 5 คะแนน เก็บไว้แลกไมล์คุ้มมากกกกก)

แล้วบัตรใบนี้ ถ้าใช้ถึงยอดที่กำหนด ก็จะเวฟค่าธรรมเนียมรายปีให้ด้วยค่ะ ลองดูข้อมูล และ สมัครออนไลน์ได้ง่ายๆ เลยค่ะ >> https://amex.co/3oBnqgc


มาชมบรรยากาศเพิ่มเติมกันนะคะ

ถือเป็นบาร์ที่ถ่ายรูปขึ้นมากๆ เลยค่ะ แนะนำให้มาตั้งแต่ช่วงพระอาทิตย์ตกลากยาวไปจนถึงช่วงที่กรุงเทพ เต็มไปด้วยแสงไฟเลยนะคะ


Yao Rooftop Bar (เย่า รูฟท็อปบาร์)

ตั้งอยู่บนชั้น 33 ของโรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ (Bangkok Marriott Hotel The Surawongse) ถนน สุรวงศ์

โทร. : 02-088-5666
เว็ปไซต์ : https://www.yaobangkok.com/

error: