[รีวิว] NH Collection Dubai The Palm โรงแรมโลเคชั่นดี วิวสวย บนเดอะปาล์ม ดูไบ

ดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรทส์นั้น เป็นเมืองสุดล้ำที่กลับมาเที่ยวทุกครั้ง ก็จะมีอะไรใหม่ๆ น่าตื่นตาตื่นใจทุกครั้ง และในครั้งนี้ เรามีโอกาสได้มาพัก NH Collection Dubai The Palm ซึ่งถือเป็นโรงแรมเปิดใหม่ และ เป็นโรงแรมจาก NH Hotels แห่งแรกในดูไบ อยู่ในโลเคชั่นที่ดี มีสระว่ายน้ำรูฟท็อปวิวอลังการ มีบีชคลับในบริเวณโรงแรม และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน


NH Collection Dubai The Palm

แบรนด์โรงแรม NH Hotels and Resorts นั้นเป็นโรงแรมอัพสเกลชั้นนำที่มีกว่าสามร้อยสาขาและก็มักจะอยู่ในโลเคชั่นที่ดีมากๆ ทั้งในเมืองหลวงและเมืองใหญ่ในฝั่งยุโรปและอเมริกา โดย NH Collection Dubai The Palm นั้นเป็น NH Collection แห่งแรกในดูไบ ที่ยังคงคอนเซปท์เรื่องโลเคชั่นและความสะดวกสบาย ตั้งอยู่บน West Palm Beach ซึ่งอยู่บริเวณทางเข้า The Palm Jumeirah ซึ่งภายในนั้นเป็นแหล่งแฮงค์เอาท์และมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายอย่าง ถือว่าเดินทางโดยรถยนต์และแท็กซี่สะดวกมากๆ หากมองจากสระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้าของโรงแรมจะมองเห็น Dubai Marina และ Ain Dubai ซึ่งเป็นชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และถ้าจะออกไปย่านดาวน์ทาวน์อย่างตึก Burj Khalifa, Dubai Mall ต่างๆ ก็ขับรถแค่ 10-15 นาทีเท่านั้น

NH Collection Dubai The Palm มีทั้งฝั่งห้องพักแบบโรงแรม และฝั่งอพาร์ทเม้นท์ซึ่งเน้นครัวเต็มรูปแบบและพื้นที่ใช้สอยเหมือนบ้าน เหมาะกับหลากหลายความต้องการเลยค่ะ


One Bedroom Sea View Club Suite

ห้องพักของที่นี่เริ่มตั้งแต่ขนาด 30 ตร.ม. ไปจนถึงสตูดิโอขนาด 52 ตร.ม. ส่วนห้อง Suite จะมีแบบหนึ่งห้องนอนที่เราพัก ขนาด 64 ตร.ม. และแบบสองห้องนอนที่ 99 ตร.ม.

ซึ่งห้องแบบที่เราพักจะเป็น One Bedroom Club Suite สวีทหนึ่งห้องนอน วิวหันหน้าออกทางทะเล และมี Club Lounge Access ซึ่งนัทรีวิวไว้ด้านล่างนะคะ

ห้องนอนกับห้องนั่งเล่นจะอยู่แยกกัน โดยมีวอล์กอินโคลเส็ท ห้องชาวเวอร์ อ่างล่างหน้าคู่ อ่างอาบน้ำอยู่ในพื้นที่กว้างขวางและเป็นสัดส่วน มีห้องสุขาแยกประตูเป็นส่วนตัว

มาชมตรงมินิบาร์กันค่ะ มีเครื่องชงกาแฟ กาต้มน้ำ ชากาแฟต่างๆ น้ำเปล่าเป็นแบบขวดแก้ว ส่วนมินิบาร์จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ซึ่งก็มีของทานเล่นอยู่พอประมาณเลยค่ะ Welcome Snack น่ารักมากๆ

ภายในห้องน้ำพื้นที่กว้างขวาง

ห้องอาบน้ำ และ สุขาอยู่แยกกันเป็นสัดส่วน

สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องก็ครบครันค่ะ ดรายเป่าผม ชุดแปรงสีฟัน มีดโกน สำลี เตารีด สบู่ แชมพู ครีมนวด โลชั่น ชุดคลุมอาบน้ำ รองเท้าสลิปเปอร์ ตู้เซฟ


Breakfast

ความดีงามของอาหารเช้าที่นี่คือ สามารถเลือกทานได้สองที่คือ Maiora ห้องอาหาร All-day dining ที่เสิร์ฟอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์ หรือ Revo Cafe คาเฟ่บรรยากาศชิลล์ๆ ที่เสิร์ฟเมนูเฮลตี้ทำจานต่อจาน

มาชมอาหารเช้าที่ห้องอาหาร Maiora ก่อนค่ะ ต้องบอกว่า แม่ๆที่มาด้วยแฮปปี้มาก เพราะว่ามีเมนูหลากหลาย รวมไปถึงข้าวต้ม ปาท่องโก๋ ที่คุ้นเคย ส่วนนัทก็ชอบ เพราะมีเมนูตะวันตกครบ ทั้งเมนูไข่ เบเกอรี่ โยเกิร์ต ผักผลไม้ สลัดต่างๆ แฮม ชีส แซลมอน ไปจนถึงเมนูอาหารเช้าอาหรับและอินเดีย ซึ่งก็มีอยู่ในไลน์อาหารเช้าที่นี่ด้วย

หากไม่เลือกที่จะทานที่ Maiora ก็สามารถลงมาทานที่ Revo Cafe ได้ค่ะ ที่นี่เป็นคาเฟ่บรรยากาศดี มีทั้งโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์ ซึ่งนัทกลับมาทานอาหารเที่ยงด้วย จะรีวิวไว้ด้านล่างนะคะ

ส่วนเมนูอาหารเช้าที่ Revo Cafe จะเป็นแนวร่วมสมัย เมนูจะเป็นการสั่งแบบอะลาคาร์ททำจานต่อจาน ซึ่งเค้าจะให้เลือกได้คนละสองจาน คาวหนึ่ง หวานหนึ่ง และเครื่องดื่มค่ะ นัทสั่งเป็น Signature Benedict ซึ่งเสิร์ฟไข่เบเนดิกท์มาพร้อมอโวคาโด้แบบพูนๆ บนโทสท์ อีกจานเป็น Spanish Fried Egg ที่มี Chorizo ผัดอยู่ด้านล่างรสชาติจัดจ้านดีค่ะ


Swimming Pool & Gym

สระว่ายน้ำของที่นี่เป็น Rooftop Infinity Pool ที่วิวสวยมากๆ และที่นัทประทับใจมากคือเป็นสระควบคุมอุณหภูมิค่ะ ทำให้แม้เราจะมาช่วงหน้าหนาว แต่น้ำก็จะอุ่นสบาย สระว่ายน้ำจะโค้งยาวประมาณ 50 เมตร มี day bed ไว้นอนเล่นในสระด้วยค่ะ

ที่นี่ยังมียิมขนาดกลางๆ ที่เปิด 24 ชั่วโมง อุปกรณ์ใหม่เอี่ยม มีครบทั้งเครื่องคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง และแมท


VIEW 180 Restaurant & Bar 

รูฟท็อปบาร์ที่อยู่บริเวณสระว่ายน้ำ มาช่วงพระอาทิตย์ตกก็ได้ หรือ จะมาช่วงกลางคืนก็จะเห็นแสงไฟจากดูไบมาริน่า และ Ain Dubai บรรยากาศคึกคัก นอกจากเมนูอาหารก็ยังมีค็อกเทลอีกด้วยค่ะ

อาหารของที่นี่เป็นเมนูสองหน้า ซึ่งเค้านิยามตัวเองว่าเป็นอาหารตะวันตกที่มีทวิสท์หรือลูกเล่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอาหารเอเชีย อย่างจานที่เป็นไก่ทอด ก็เลือกที่จะเสิร์ฟกับส้มตำ (ที่ทำได้เผ็ดจริง แต่ออกแนวสลัดมากกว่าค่ะ) ไก่ทอดอร่อยมาก ล็อบสเตอร์ซุปต้มยำ ซึ่งเหมือน Lobster Bisque เข้มข้นแล้วเพิ่มรสต้มยำเข้าไป จริงๆ นัทชอบจานนี้นะคะ แต่ต้องคิดว่าเป็นซุปล็อบสเตอร์นะ ห้ามคิดว่าเป็นต้มยำแบบกับข้าว

ส่วนอาหารตะวันตกทั่วไปก็คือทำได้ทีเลยค่ะ สเต๊กปลา พาสต้า ceviche โอเคเลยค่ะ


Premium Lounge

หากใครจองห้องมา ลองดูห้องที่มี Club Lounge Access นะคะ เพราะช่วง 17.00 – 19.00 น. เค้าจะมี Happy Hour ที่เสิร์ฟของว่างจานร้อนจานเย็น ชีส ผลไม้ และของหวาน รวมไปถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์แบบจัดเต็ม แล้วอาหารแม้จะดูเป็นคานาเป้ แต่เมนูดี ทานแบบอยู่ท้องได้เลยค่ะ

ส่วนช่วงเวลาอื่นๆ เลาจ์จะเปิด 7.00 – 21.00 น. และมีเครื่องดื่ม ของว่าง เสิร์ฟตลอดเวลา ห้องประชุมก็สามารถมาจองใช้ได้นะคะ


Revo Cafe

เราเกริ่นถึงคาเฟ่นี้ไปแล้วเพราะสามารถเลือกทานอาหารเช้าได้ แต่ที่ Revo Cafe นั้น เสิร์ฟอาหารทั้งวัน โดยจุดเด่นคือ เค้าจะมีโซน Pet-friendly ทำให้คนท้องถิ่นชอบมาแฮงค์เอาท์ค่ะ

เมนูของที่นี่ จะเป็นอาหารสไตล์ตะวันตกที่มีความเป็นคอมฟอร์ตฟู้ด เข้าใจง่าย ทานง่าย แต่ก็ทำมาดีเลยค่ะ แล้วก็มีเมนูที่เป็น Healthy กับ Vegan ด้วยค่ะ ส่วนนัททานเบอร์เกอร์วากิว ทำมาดีมาก เนื้อข้างในชุ่มฉ่ำ ชีสเยิ้ม ขนมปังกรอบนอกนุ่มใน ซุปและสลัดก็ดีค่ะ ใช้วัตถุดิบดีเลย


The 305 Beach Club

อีกหนึ่งจุดเด่นของ NH Collection Dubai The Palm คือมีทางเดินลงหาด และแม้ว่าตัวอาคารจะไม่ได้ติดกับหาดเลย แต่เดินผ่านลานจอดรถด้านหน้าไป ก็จะเจอกับ The 305 Beach Club ซึ่งแขกโรงแรมสามารถไปใช้ Day Bed ได้ตลอดวันโดยไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

ถือเป็นเหมือน facility ของโรงแรมว่ามีหาด แต่จะมองว่ามันพิเศษก็ได้นะคะ เพราะที่ดูไบ พวกบีชคลับคือฮิตมากๆ และค่าเข้าบีชคลับจะราคาค่อนข้างแรง ดังนั้นการที่เราสามารถถือคีย์การ์ดมาใช้เตียงที่บีชคลับนี้ได้ก็คุ้มค่ามากๆ ค่ะ โดยเฉพาะ The 305 Beach Club เพิ่งเปิด กำลังฮิตเลย แล้วตกแต่งน่ารักมากกกกก ทุกมุม เป็นอีกที่ที่ไม่ควรพลาดในดูไบค่ะ

หากใครหาที่พักในดูไบ ก็อย่าลืมเซฟไว้นะคะ


NH Collection Dubai The Palm

อยู่บริเวณทางเข้า Palm Jumeirah ในฝั่ง West Palm Beach
มีที่จอดรถโดยใช้บริการ Valet Parking

เว็ปไซต์ : https://world.nh-hotels.com/en/nh-collection-dubai-the-palm
โทร. : +971 4 549 7777
อีเมล์ : dubaithepalm@nhcollection.com


อ่านรีวิว [เที่ยวดูไบด้วยตัวเอง] 10 ที่เที่ยว ดูไบ ประเทศสหรัฐเอมิเรทส์ เมืองสุดอลังการ เที่ยวง่าย แค่ต่อเครื่องก็เที่ยวได้!

ติดตาม Eat Chill Wander ได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Youtube : Eat Chill Wander
Website : www.eatchillwander.com

error: