[รีวิว] Local Cave House โรงแรมที่มาพร้อมวิวสระว่ายน้ำกลางบ้านถ้ำแบบ Cappadocia

นี่คือหนึ่งในอีกวิวที่เห็นบล็อกเกอร์ทั้งชาวไทยและต่างประเทศต่างก็ไม่พลาดที่จะไปเช็คอิน กับ โรงแรม Local Cave House ในเมือง Goreme ดินแดน Cappadocia กับหนึ่งในวิวสระว่ายน้ำที่ล้อมไปด้วยบ้านถ้ำอันเป็นเอกลักษณ์ วันนี้เราจะมารีวิวที่นี่กันค่ะ

ทางไปจอง คลิ๊กที่นี่

โรงแรมแห่งนี้ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกลางเมือง Goreme ตรงที่มีร้านอาหารเยอะๆ แล้วก็สถานีรถบัสค่ะ สามารถเดินได้ประมาณ 300-400 เมตร แต่ขาที่เดินจากเมืองไปโรงแรมจะเป็นขาขึ้นเนินนะคะ ไม่ชันมาก เดินง่าย แต่ลากกระเป๋าเดินทางอาจจะลำบากค่ะ แนะนำให้เดินทางมาด้วยรถ หรือ shuttle bus จากสนามบินค่ะ

รูปนี้เป็นบริเวณหน้าโรงแรม ที่สามารถจอดรถริมถนนได้เลยค่ะ ทางเข้าจะเล็กๆหน่อยนะคะ เป็นอุโมงค์ต้นไม้เยอะๆ แล้วต้องเดินขึ้นบันได ขึ้นมาบนชั้นล๊อบบี้ ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับสระว่ายน้ำค่ะ

แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เค้ามีกล้องวงจรปิด พอเรามาถึง เค้าก็ส่งคนลงมายกกระเป๋าให้เลยค่ะ

ห้องฝั่งซ้ายจะเป็นบริเวณรีเซปชั่น และ ห้องสำหรับทานอาหารเช้านะคะ ส่วนห้องเราอยู่ชั้นเดียวกับสระว่ายน้ำค่ะ บรรยากาศภายในห้อง ก็จะเหมือนกับโรงแรมถ้ำทั่วไปค่ะ ไม่มีแอร์ เพราะด้านในเย็นอยู่แล้ว

อย่างที่บอกว่า นี่เป็นเหตุผลที่ตั้งแต่สมัยโบราณ ผู้คนในแถบนี้ มักจะทำถ้ำเป็นบ้านกันนะคะ เพราะเมื่อก่อน ดินแดนแห่งนี้ในฤดูร้อนจะร้อนมาก ส่วนฤดูหนาวก็หิมะตก อากาศติดลบเป็นสิบๆ แต่ความอัศจรรย์คือ ภายในถ้ำนั้น อุณหภูมิจะคงที่ทั้งปี ประมาณ 10-13 องศาค่ะ ถึงจะไม่มีแอร์ แต่สังเกตแล้วเค้ามีฮีตเตอร์ให้นะคะ

แล้วก็ผนังจะเป็นหินถ้ำจริงเลยค่ะ

ที่ชอบคือ เค้าจัดไฟได้ค่อนข้างสว่าง ไม่รู้สึกอึดอัดค่ะ แต่มันก็ทึบขนาดที่อับสัญญาณทั้งสัญญาณโทรศัพท์และไวไฟค่ะ ต้องออกมานั่งเล่นหน้าห้อง

ห้องน้ำมีแค่ฝักบัวนะคะ มีน้ำอุ่นค่ะ

เราพักกัน 3 คน เป็นห้องที่มีเตียงใหญ่ 1 เตียง เตียงเดี่ยวอีก 1 เตียงค่ะ อยู่ในถ้ำเช่นเดียวกัน โคตรน่ารักเลย เราชอบ

มีชากาแฟ สบู่แชมพู ให้เรียบร้อยค่ะ

ตรงนี้ถ่ายจากบริเวณชั้น 2 ค่ะ สามารถเห็นวิวเมืองได้ไกลเหมือนกันนะคะ ชิวมากๆเลยค่ะ ตรงสระว่ายน้ำก็ไม่ได้แออัดอย่างที่คิด

อ้อ สระว่ายน้ำที่นี่ ไม่มีระบบทำน้ำอุ่นนะคะ คิดว่าอุณหภูมิน้ำน่าจะลงไหวแค่ไม่เกิน 3-4 เดือน ไม่งั้นแข็งตายแน่ๆ เราไปต้นเดือนมิถุนา น้ำยังเย็นมากอยู่เลยค่ะ ถ้ามาฤดูหนาว หรือ ก่อนหน้านี้ ก็อาบแดดหรือถ่ายจากริมสระเอาค่ะ

บริเวณรอบๆ โรงแรม มีมุมถ่ายรูปสวยๆเพียบ

อาหารเช้าค่ะ คนกินชีสอย่างเรา รอดสบายๆ ชีสขาว มะเขือเทศ มะกอก และ น้ำมันมะกอก ฟินมากกก อยู่ไทยจะกินทีหมดอย่างน้อยสามสี่ร้อยบาท อยู่นี่กินทุกวันเลยค่ะ แอปปริคอตอีก พารากอนขีดละหลายร้อย อยู่นี่กินเป็นกิโล แฮปปี้

หวังว่าจะเป็นข้อมูลในการตัดสินใจสำหรับใครที่กำลังแพลนทริปตุรกี ที่นี่เป็นหนึ่งใน 8 จุดถ่ายรูปสวยที่เราหลงรักใน Cappadocia ประเทศตุรกี ด้วยค่ะ อย่าลืมตามไปอ่านกันนะคะ

รายละเอียดและทางไปจอง คลิ๊กที่นี่

error: