[รีวิว] ไป ฮ่องกง และ มาเก๊า กับสายการบิน แอร์เอเชีย Thai AirAsia

วันนี้ เราจะพาไป ฮ่องกง และ มาเก๊า กับแอร์เอเชียกันค่ะ!

หลายๆ คนอาจจะไม่เคยสังเกต แต่จริงๆ แล้ว สายการบิน AirAsia เป็นสายการบินเดียวเลยที่ บินทั้งรูท กรุงเทพ ไป ฮ่องกง และ กรุงเทพ ไป มาเก๊า นะคะ เพราะมาเก๊าเนี่ย มีสายการบินจากไทยไปแค่ Air Macau และ Air Asia ค่ะ ถ้าเป็นสายการบินที่จองขาเดียวแล้วแพงกว่า ก็จะไม่คุ้มทันที ดังนั้น ใครที่แพลนจะไปทั้งฮ่องกงและมาเก๊า ในทริปเดียว เราแนะนำมากๆ เลยค่ะ

ส่วนการเดินทางระหว่าง ฮ่องกง – มาเก๊า สามารถทำได้ด้วยเฟอร์รี่ค่ะ อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่เลย

แม้ว่าฮ่องกงกับมาเก๊าจะอยู่ห่างกันแค่ชั่วโมงนิดๆ แต่ถ้าเรามีแพลนจะไปทั้ง 2 ที่ เราก็จะเลือกนั่งเครื่องบินไปลงที่นึง แล้วขากลับกลับจากอีกที่ เพียงเพราะว่า เราไม่ต้องขนกระเป๋า นั่งเรือย้อนไปย้อนมา

บรรยากาศในการเช็คอินที่เคาเตอร์สนามบินดอนเมืองค่ะ เราเคยต้องรอนานมากกกกก หลังๆ เลยไหวตัวทัน มักจะซื้อบริการที่มี Express Check in มาก่อน มีทั้ง บริการ Red Carpet แล้วก็ Premium Flex ค่ะ ซึ่งมักจะมาเป็นแพ๊กเกจบริการหลายอย่าง ซึ่งถือว่าคุ้มค่าความสะดวกอยู่นะคะ ไปอ่านรีวิวฉบับเต็มของบริการ Red Carpet ได้ Click Here!

สำหรับเครื่องบินที่ใช้ในเส้นทางบิน ดอนเมือง – ฮ่องกง และ มาเก๊า – ดอนเมือง จะเป็น Airbus A320-200 neo จัดแบบ 3-3 ค่ะ

โดยความกว้างของที่นั่งจะเท่ากันทั้งลำค่ะ ช่วงขาต่างกันน้อยมากๆ ถ้าอ้างอิงจากเว็ปไซต์คือแค่นิ้วเดียว แต่ถ้าเป็นแถวที่ 1, 12, 14 จะมีช่วงขากว้างเลยค่ะ ทั้งสองลำที่เราขึ้น ตัวที่นั่งและภายในเครื่องถือว่าสภาพใหม่ดีมากเลยค่ะ

สำหรับบริการ Red Carpet จะมีบริการขึ้นเครื่องก่อน ทำให้เราไม่ต้องรออยู่ใน ทางเดินขึ้นเครื่อง นานๆ ค่ะ

เราสูง 168 ซม. คุณแฟนสูง 185 ซม. ขาเค้าก็จะติดหน่อย

สำหรับแอร์เอเชีย จะมีที่นั่งที่เป็นตัวคลุมเบาะสีแดง อันนั้นจะเป็น Hot Seat ค่ะ ซึ่งต้องจองมาก่อน จะได้สิทธิ์ขึ้นเครื่องก่อนด้วย ถ้าถามว่าจำเป็นมั้ย เราก็ต้องบอกว่าไม่ได้จำเป็น แต่ถามว่า ความสะดวกแตกต่างกันมั้ย ต้องถือว่าแตกต่างแบบรู้สึกได้ค่ะ

หากไม่ได้ซื้อบริการเสริมอะไรมาก่อน ก็สามารถมาซื้ออาหาร ของว่าง และ เครื่องดื่มทานบนเครื่องได้ค่ะ อย่างที่ทราบกันว่า อาหารที่สนามบินในไทยนั้น ราคาค่อนข้างสูง ดังนั้น มากินบนเครื่องก็ไม่ได้ต่างกันมากเท่าไหร่ค่ะ เมนูแอร์เอเชียอร่อยหลายอย่าง รอบนี้เราเลือกเป็น ไก่ซอสเพสโต้ค่ะ มันบดอร่อยดี

อันนี้ใบตม.ฮ่องกงค่ะ เผื่อใครอยากเตรียมตัว

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเดินทางไปทริปฮ่องกง-มาเก๊าในทริปเดียวที่ดีมากๆ เลยล่ะค่ะ

อย่าลืมไปอ่านรีวิว Red Carpet บริการเสริมจากแอร์เอเชีย พร้อมทั้งบริการส่งกระเป๋าจากสนามบินไปโรงแรม ทำให้เราไปเดินเที่ยวได้เลย ไม่ต้องมีภาระ เสียเวลาแวะเอาไปเก็บที่โรงแรมก่อน เป็นไอเดียที่ดีมากๆ เลยล่ะค่ะ

แถมรีวิว อัพเดท สตรีทอาร์ตล่าสุด ในฮ่องกงด้วยค่ะ!

อัพเดท 6 จุดถ่ายรูปชิคๆ ในมาเก๊า ที่เราไม่อยากให้คุณพลาด [เที่ยวมาเก๊าด้วยตัวเอง]

error: