[รีวิว] บริการเสริม Red Carpet จาก แอร์เอเชีย ที่จะทำให้การไปขึ้นเครื่องของคุณง่ายขึ้น!

ใช่ค่ะ! เราเป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่ชอบไปรอที่สนามบินนานๆ ไม่ชอบรอคิว ทางออกแรกในการสปอยตัวเอง คือการซื้อตั๋วบิสสิเนสคลาส แต่บางทีตั๋วบิสสิเนสมันแพงกว่าหลายเท่า ก็รู้สึกไม่คุ้ม พอมาเจอบริการเสริม Red Carpet จากแอร์เอเชีย จ่ายเพิ่มหนึ่งพันบาทก็รู้สึกเหมือนได้บินบิสสิเนสคลาส ในราคาประหยัดมากๆ เลยค่ะ

ยิ่งถ้าไม่ชอบเผื่อเวลานาน เพราะเราไม่รู้ว่า สถานการณ์ที่สนามบินจะเป็นยังไง ช่วงนั้นนักท่องเที่ยวเยอะรึป่าว ยิ่งช่วงไฮซีซั่น คนเต็มสนามบินไปหมด อาจจะต้องรอนาน

แต่ตั้งแต่เราค้นพบว่ามันมีบริการ Express Check In ที่รวมมาในแพ๊กเกจ Red Carpet นี่ก็แฮปปี้มากๆ เลยนะคะ ใช้ชีวิตเหมือนบิสสิเนสคลาสเลย บริการ Red Carpet เป็นสิทธิพิเศษรวม 4 อย่าง คือมีช่องพิเศษ Check In ก่อน, บอร์ดดิ้งขึ้นเครื่องก่อน, มีเล้าจ์ให้บริการ และ มีแท๊ก Express ติดกระเป๋าทำให้ได้กระเป๋าเดินทางก่อนค่ะ

คือถ้าถามเราว่า มันจำเป็นมั้ย เราก็คงต้องตอบตรงๆ ว่า ไม่จำเป็นค่ะ แต่ถามว่า สะดวกสบายแตกต่างกันมั้ย บอกเลยว่า ต่างมากกกกก โดยเฉพาะความยืนง่วงตอนต่อคิว และ ความล่กว่าจะไปขึ้นเครื่องไม่ทัน หรือแม้แต่การต้องยืนต่อแถวขึ้นเครื่อง โหว คนละความรู้สึกเลยค่ะ อยากให้ลองซักครั้งแล้วจะติดใจ

เริ่มจากนี่เลย เราจะมีเลนเป็นของตัวเองค่ะ แสดงบุ๊กกิ้งให้เจ้าหน้าที่ เข้าไปได้เลย

อันนี้สถานการณ์ทั่วไป

สบายใจละค่ะ เหลือเวลาช้อปปิ้ง และ กินข้าวที่ Lounge ด้วย

ทางพนักงานภาคพื้นจะแปะสติ๊กเกอร์แบบนี้มาค่ะ เพื่อที่เราจะใช้แสดงตอนบอร์ดดิ้ง ได้สิทธิ์ขึ้นเครื่องก่อน ไม่ต้องรออยู่ในทางเดินขึ้นเครื่อง

ส่วนอีกบริการจะเป็น Express Baggage ได้รับกระเป๋าเดินทางก่อนค่ะ จากประสบการณ์อาจจะไม่ใช่ใบแรก แต่จะได้รับเป็นล๊อตแรกๆ แน่นอนค่ะ ไม่ต้องรอนาน

ส่วนบริการสุดท้ายที่ยกระดับการเดินทางด้วยสายการบินโลว์คอสท์มากๆ ก็คือ ห้องรับรอง หรือ เล้าจ์ที่สนามบินดอนเมืองเนี่ยแหล่ะค่ะ ผ่านตรง security check มาปุ๊ป เจอเลย

ทางแอร์เอเชีย ที่สนามบินดอนเมืองจะใช้เป็นเล้าจ์ The Coral นะคะ

ครบแล้วนะคะ สำหรับบริการพิเศษ 4 อย่างที่มาในบริการเสริม Red Carpet เดินทางกันแบบปูพรมแดงสมชื่อมากๆ ลองตัดสินใจกันดูนะคะ บริการเสริม 1000 บาท แลกกับตื่นสายขึ้นหน่อย ไม่ต้องแบกของไปรอคิวยาวๆ ทานอาหารในเล้าจ์ได้ ถ้าคิดว่าบินสายการบินฟูลคอสท์นี่ราคาตั๋วบิสสิเนสนี่แตกต่างกันเท่าสองเท่าเลยนะคะ

เวลาจองจะต้องจองตั๋วเครื่องบินก่อน แล้วก็ไปหน้า จัดการบุ๊กกิ้ง อีกทีนะคะ ได้ทั้งเว็ปและแอพ

ลองไปดูวิธีจอง และ รายละเอียดค่าใช้จ่ายได้ ที่นี

ส่งกระเป๋าจากสนามบินไปโรงแรมเลย!

เราขอแถมรีวิวบริการเสริมอีกอย่าง ที่ทำให้ชีวิตสะดวกสบายขึ้นมาก และอยากขอบคุณมากๆ ที่มีบริการนี้ขึ้นมา นั่นก็คือ บริการฝากส่งกระเป๋าจากสนามบินไปโรงแรม

ลองนึกภาพตามนะคะ เราไปถึงก็อยากเที่ยวเลย แต่ต้องเสียเวลาเป็นชั่วโมง เพื่อที่จะเอากระเป๋าไปเก็บที่โรงแรมก่อน ซึ่งบางทีก็ต้องย้อนไปย้อนมา ไม่อยู่ในเส้นทาง หรือ ต้องแบกกระเป๋าตะลอนๆ ไปฝากไว้ตรงโน้นตรงนี้ ก็ถือว่าเป็นภาระเลยใช่มั้ยคะ

แอร์เอเชีย มีบริการส่งกระเป๋าไปที่โรงแรมเลย (มีบางสนามบินนะคะ ลองเช็คดู) อย่างที่เราไป ฮ่องกงมาล่าสุด ก็แค่เอากระเป๋าไป drop ไว้ที่เคาน์เตอร์ Aloha Travel อยู่ตรง Arrival Hall A ในสนามบินฮ่องกง

แค่เอา อีเมล์ให้เค้าดู ก็เรียบร้อยค่ะ เจอกระเป๋าอีกทีที่โรงแรม เดินทางตัวปลิวเลย ยังไงลองคำนวณค่าใช้จ่ายในการเดินทางดูค่ะ

วิธีการซื้อบริการรับส่งกระเป๋า จากสนามบินไปโรงแรม ก็ง่ายมากๆ ค่ะ โดยเข้าไปที่ airasia.com เลือก บริการรับส่งกระเป๋า เลือกสนามบิน และโรงแรม ได้เลย

อยู่ข้างล่าง ตรงนี้ค่ะ

อ่านรีวิวฉบับเต็ม เส้นทางบิน กรุงเทพ – ฮ่องกง – มาเก๊า กับแอร์เอเชียได้ที่นี่

error: