อัพเดท สตรีทอาร์ทแห่งใหม่ ถ่ายรูปสวยใน ฮ่องกง [Hong Kong Street Art 2019]

เดี๋ยวนี้ ใครมาเที่ยวฮ่องกงก็คงจะพลาดไม่ได้ กับการไปถ่ายรูป Hong Kong Street Art สวยๆ โดยเฉพาะสตรีทอาร์ทชื่อดังแถวๆ ถนน ฮอลลิวู้ด แต่ทราบมั้ยคะ ว่าสตรีทอาร์ทที่เราเห็นกันเต็มเมืองเนี่ย เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ HKWalls ที่จัดขึ้นทุกๆ ปี ทำให้ Street Art & Mural ของฮ่องกงเนี่ย มีมากขึ้น และย้ายที่ไปเรื่อยๆ วันนี้ เราจะมาอัพเดทย่านใหม่ล่าสุด ให้เพื่อนๆ ตามไปถ่ายรูปกันได้ ไม่โหลจ้า

หากให้เราไล่ให้ฟังคร่าวๆ ช่วงปี 2016 จะเป็นการทำสตรีทอาร์ทย่าน Sham Shui Po , ปี 2017 เป็นย่าน Wong Chuk Hang และในปีล่าสุด เป็นย่าน Sai Ying Pun ที่เรามีโอกาสได้ไปมาค่ะ

บันไดสายรุ้ง นี่เห็นหลายที่มากๆ ในฮ่องกง แต่ที่นี่ประกอบกับ สตรีทอาร์ทข้างๆ แล้วถือว่าลงตัวมากค่ะ ช๊อตนี้รอจังหวะซักพักเลย เพราะคนเดินเยอะมากกกกกกก

การมาฮ่องกงครั้งหลังๆ เรามักจะอยู่แต่ฝั่ง Central เลย เน้นงานชิว งานกิน คาเฟ่ฮอปปิ้ง ดังนั้น การเดินทางไปย่าน Sai Ying Pun ถือว่าง่ายแสนง่ายเลยค่ะ ถ้าเทียบกับย่านอื่น แค่นั่งรถไฟใต้ดินมาลงสถานี Sai Ying Pun ออกทางออก B3 ขึ้นมาจากทางออก เจอเลยค่ะ ทุกรูปในนี้ ถ่ายจากถนนเดียวกันเลย

น่ารักไปหมดเลย แต่ก็ไม่ได้มีแต่น่ารักๆ นะคะ แบบที่ออกแนวสวยหรือเท่ไปเลยก็มีเหมือนกัน

เราว่ามาแค่จุดเดียว ก็น่าจะได้รูปลงได้เป็นอาทิตย์ นี่เราถือว่าถ่ายมาไม่ครบแล้วนะคะ มันยังมีอีก เราเลือกแค่อันที่เราชอบแล้ว

เราชอบไอเดียนี้นะคะ เพราะนอกจากจะมีสตรีทอาร์ทสวยๆแล้ว เรามาวันเสาร์ คนฮ่องกงมาถ่ายรูปเต็มเลยค่ะ เราว่า มันเหมือนที่เที่ยวให้คนท้องถิ่นได้ลองค้นหาเมืองของตัวเองไปด้วย

มาครั้งนี้ มีคาเฟ่มาอัพเดทเพียบ! ติดตามกันด้วยนะคะ

#ไปฮ่องกงไปกับแอร์เอเชีย อ่านรีวิวเที่ยวบิน กรุงเทพ – ฮ่องกง Click Here!

หากชอบรีวิว ช่วยกดไลค์เพจเป็นกำลังใจให้หน่อยนะคะ หรือไปตามไอจี @eatchillwander อัพเดทกันแบบเรียลไทม์ขอบคุณมากๆ ค่า

error: