[รีวิว] Afternoon Tea Set ล่าสุดจาก The House on Sathorn โรงแรม W Hotel Bangkok

สามารถอ่านรีวิวอัพเดท อาฟเตอร์นูนทีเซ็ท ชุดล่าสุดได้ คลิ๊กที่นี่

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กแห่งถนนสาทรไปแล้ว กับอาคารสไตล์โคโลเนียลสีเหลืองสวยหรู ภายในบริเวณโรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพฯ (W Hotel Bangkok) อย่าง The House on Sathorn วันนี้ เราขอพาทุกท่านไปนั่งสบายๆ จิบน้ำชายามบ่ายกันภายในสวนเอ้าท์ดอร์ที่ถูกล้อมรอบไว้ด้วยอาคารแสนคลาสสิคแห่งนี้ กับ Afternoon Tea ในบริเวณ The Courtyard

อย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วว่า The Courtyard เป็นพื้นที่ภายนอก แต่การจัดสวนและอาคารของที่นี่ ทำให้อากาศบริเวณนี้ไม่ได้ร้อนอย่างที่คิด ในวันที่เราไป เรียกว่า เย็นสบายเลยทีเดียว เหมาะกับการรับประทาน อาฟเตอร์นูนที มากๆ

ความพิเศษของอาฟเตอร์นูนทีเซ็ทในครั้งนี้ คือการที่แบรนด์ชาระดับพรีเมียมอย่าง ทีดับเบิลยูจี ที (TWG Tea) ได้มารังสรรค์ชาสองรสชาติใหม่สำหรับเดอะเฮ้าส์ออนสาทรโดยเฉพาะ ซึ่งแต่ละรสชาตินั้นได้สะท้อนถึงบรรยากาศของเดอะเฮ้าส์ออนสาทรที่แตกต่าง เปลี่ยนแปลงไปในสองช่วงเวลากลางวันและกลางคืน

มาดูตัว ชุดอาฟเตอร์นูนที ของเรากันก่อนนะคะ เป็นชุดอาฟเตอร์นูนทีซึ่งเชฟได้คิดค้นมาให้เหมาะสำหรับทานคู่กับชาเบลนด์พิเศษในครั้งนี้ค่ะ

เริ่มจากเมนูสโคน ซึ่งประกอบไปด้วยสโคนสูตรดั้งเดิม และ สโคนช๊อคโกแลตชิป เสิร์ฟพร้อมกับแยมทำเองหลายชนิด และ Clotted Cream ค่ะ

ตามมาด้วยเมนูอาหารคาว ได้แก่ มินิบันปูนิ่มกิมจิสลอว์ ปูกรอบ เข้ากับซอสและขนมปังดีเลยค่ะ แซลมอนทาร์ทาร์และไข่ปลาในโคนก็ลงตัวดี มีรสชาติเข้มข้น ทานง่าย แต่ที่เราชอบสุดจะเป็น คีชเห็ดสไตล์ฝรั่งเศสค่ะ

ชิ้นที่เป็นขนมอบสไตล์ฝรั่งเศสอย่าง ปารีส เบรสท์ (Paris-brest) จะมีความพิเศษ คือเป็นการนำชา Starry Night มาใช้ค่ะ

จากนั้นก็จะเจอชิฟฟอนเค้กรสวานิลลาและชาเขียวชิ้นใหญ่ texture นุ่ม และไม่หวานจนเกินไป มาการองก็มีการนำ ชาพิเศษ Green Garden มาใช้

มีทาร์ทไข่ด้วยค่ะ ข้างๆ จะเห็น Madeleine หรือขนมไข่สไตล์ฝรั่งเศส รสส้มและช็อคโกแล็ต หอมเปลือกส้มมากๆ ตัวเลมอนชีสเค้กก็นุ่มอร่อยค่ะ

มีค๊อกเทลพิเศษอีก 2 ตัวนะคะ เป็นค๊อกเทลที่ใช้ ชาพิเศษมาเป็นส่วนผสมด้วยค่ะ
MISTY : rum diplomatico planas, orange liqueur, falernum syrup, starry night tea
EDEN FIZZ : gin tanqueray, peach schnapps, rosemary syrup, green garden tea foam soda

เราชอบที่ในเซ็ทให้เลือกชาได้ 2 กา ทำให้ไม่ต้องคิดมากค่ะ เลือกชาเบลนด์พิเศษทั้งสองเลย

สำหรับชา กรีน การ์เด้น ที (Green Garden tea) ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย หลีกหนีความวุ่นวายไปกับบรรยากาศสบายๆและร่มรื่น TWG Tea นำแรงบันดาลใจจากช่วงเวลากลางวันของเดอะเฮ้าส์ออนสาทร เติมด้วยความสดชื่นจากกลิ่นของเกรปฟรุต ความผ่อนคลายจากดอกคาร์โมมายล์ และกลิ่นหอมอ่อนๆจากดอกกุหลาบ

ส่วนสแตร์รี่ ไนท์ ที (Starry Night tea) ดื่มด่ำบรรยากาศของกรุงเทพมหานครในยามค่ำคืน โดย TWG Tea นำชาดำที่ผสมผสานกลิ่นหอมอโรม่าของดอกมะลิ ลาเวนเดอร์ และวานิลลา นอกจากนั้นยังมีกลิ่นของเครื่องเทศตัดกับความหอมหวาน

บรรยากาศร่มรื่นย์ สบายตา ที่ทำให้เราลืมความวุ่นวายในสาทรไปได้ชั่วขณะ นับเป็นการพักผ่อนที่ดีมากๆ

หากใครสนใจ เซ็ทเฮอร์ริเทจ อาฟเตอร์นูนที ราคา 1,350++ บาท/เซ็ท มาพร้อมชา TWG 2 กา ให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 14.30 น. ถึง 17.30 น. สามารถเลือกนั่งได้ทั้งด้านในอาคารหรือทางด้านนอกที่เดอะคอร์ทยาร์ด

The House on Sathorn at W Hotel Bangkok

โทร 02 344 4025
อีเมล thehouseonsathorn@whotelsworldwide.com
เว็ปไซต์ : www.thehouseonsathorn.com
Facebook :  www.facebook.com/thehouseonsathorn
Instagram : @thehouseonsathorn

error: