[รีวิว] ไปญี่ปุ่นกับ Thai Lion Air ไทยไลอ้อนแอร์ เส้นทางดอนเมือง-ฟูกุโอกะ

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ญี่ปุ่น เป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตอันดับหนึ่งในใจของคนไทยหลายๆ คน ทำให้สายการบินทั้งฟูลคอสท์และโลว์คอสท์ เข้ามาแข่งขันกันเป็นว่าเล่น ล่าสุด สายการบิน Thai Lion Air (ไทย ไลอ้อนแอร์) ก็ได้เปิดเส้นทางบินไปญี่ปุ่น ทั้ง โตเกียว นาโกย่า โอซาก้า และ ฟูกุโอกะ ให้เราได้เลือกบินกันอย่างประหยัด เหลือตังค์เที่ยว

โดยเราได้มีโอกาสบินไปฟูกุโอกะ ในเที่ยวบินปฐมฤกษ์ หรือ เที่ยวบินแรก ที่ทาง ไทยไลอ้อนแอร์ ได้ทำการบินจาก กรุงเทพ ไปสู่ ฟูกุโอกะ ค่ะ

แอบกระซิบว่า ตอนจองไม่ทราบนะคะ ว่าเราจะได้ขึ้นเที่ยวบินแรก เพราะเราจองก่อนจะบินแค่ 3-4 วัน เห็นแค่ว่าตั๋วถูกดี ไปกลับอยู่ที่ประมาณหมื่นเดียว และเราตั้งใจจะไปไร่ชาที่คิวชูอยู่แล้ว เลยกดไปแบบไม่ได้ศึกษาอะไรมากค่ะ แหะๆ (เมื่อประมาณปี 2014 สายการบิน Jetstar ก็เคยออกโปร ไปกลับกรุงเทพ-ฟูกุโอกะ ห้าพันบาท มาเหมือนกันค่ะ ตอนนั้นเราก็สอยทันนะ)

สำหรับใครที่หาตั๋วเครื่องบินราคาถูกอยู่แนะนำให้เทียบราคาได้ที่ Skyscanner.com นะคะ คลิ๊กที่นี่ได้เลยค่ะ เราเข้าไปเทียบราคาก่อนทุกรอบที่จะตัดสินใจจองค่ะ

สำหรับ โพสท์นี้ นอกจากจะมาเล่าให้ฟังแล้วว่า เที่ยวบิน ไลอ้อนแอร์ ไปญี่ปุ่น เป็นยังไง เรายังจะมีประสบการณ์ การขึ้นไฟลท์ปฐมฤกษ์ของสายการบิน มาเล่าให้ฟังอีกด้วยค่ะ 🙂

เที่ยวบินจาก กรุงเทพ-ดอนเมือง ไป ฟูกุโอกะ ทั้งขาไปและกลับในครั้งนี้ ทางสายการบิน ใช้เครื่องบิน Boeing 737 จัดที่นั่งแบบ 3-3 ค่ะ

ตามสไตล์ของสายการบินโลว์คอสท์ ต้องซื้อน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มนะคะ สามารถหิ้วขึ้นเครื่องได้ 7 กิโลกรัม ค่ะ

ที่นั่งด้านหน้าที่ต้องจ่ายเพิ่ม เป็นแค่ Long Leg seat นะคะ แต่ขนาดเก้าอี้ไม่ได้แตกต่างค่ะ ข้อดีคือได้ขึ้นลงเครื่องก่อน
อีกจุดที่ยืดขาได้ยาวในเครื่อง คือที่นั่งตรงทางออกฉุกเฉิน แต่ตรงนี้เอนพนักพิงไม่ได้ค่ะ

ไม่มี In-flight entertainment ให้นะคะ โหลดหนังไปดูบนมือถือ ไม่ก็พกหนังสือเอาน๊า บนเครื่องมีนิตยสาร Lion Mag ให้อ่านค่ะ

และก็เช่นเดียวกันกับสายการบินโลว์คอสท์อื่นๆ ก็จะไม่มีหมอน ผ้าห่ม หรือ Amenity kit ให้นะคะ

ความห่างระหว่างที่นั่งจะอยู่ที่ 29 นิ้วนะคะ รูปแรก ขาคุณแฟน สูง 185 ซม. ก็จะนั่งแล้วติดด้านหน้าค่ะ ส่วนรูปถัดไป เราสูง 168 ซม. ก็จะเหลือที่นิดนึงค่ะ

อาหารสามารถสั่งบนเครื่องหรือสั่งออนไลน์มาก่อนได้ค่ะ

แต่ทางสายการบิน ก็มีอาหารว่างแจกด้วยนะคะ

จากนั้นก็จะแจกใบตม. ค่ะ

เที่ยวบินที่เราไปทุกอย่างราบรื่นดีค่ะ ไม่ดีเลย์ แต่จะใช้เวลาเช็คอินตอนขากลับจากญี่ปุ่นนานนิดนึง เค้าบอกว่า จนท.ที่ญี่ปุ่นยังไม่ชินกับระบบใหม่ แล้วก็ค่อนข้างเข้มงวดเรื่องน้ำหนักกระเป๋าเลยนะคะ ดังนั้น ซื้อเผื่อไว้ก่อนก็จะดีค่ะ ซื้อล่วงหน้าได้ถึง 4 ชั่วโมงก่อนบิน ถ้าไม่แน่ใจว่าจะช้อปเยอะขนาดไหน แนะนำว่า ช้อปที่ญี่ปุ่นให้เสร็จ แพ๊คกระเป๋า ลองชั่งดูแล้วค่อยซื้อน้ำหนักก็ได้นะคะ

ถึงแล้วฟูกุโอกะ

ด้วยความที่เป็นไฟลท์ปฐมฤกษ์ ทั้งทางการท่องเที่ยวญี่ปุ่นและการท่า เค้าแจกของชำร่วยตั้งแต่ขาไปเลยค่ะ ที่ดอนเมือง แจกเป็นกระเป๋าพับ พัด แล้วก็ปากกา ส่วนพอมาถึงญี่ปุ่น พี่แกเล่นใหญ่มาก

มีทั้งป้ายต้อนรับ

มีการจัดงานแถลงข่าว

แล้วก็มีของที่ระลึกให้คนละเซ็ทค่ะ เป็นช๊อคโกแลตมัชชะ แล้วก็คูปองเงินสด (ที่เราเอาไปแลกขนมได้เลย) ประทับใจมากกกกกก น่ารัก เราเคยนั่งแต่ไฟลท์สุดท้ายของรูทๆ นึง ไม่เห็นมีอะไรแบบนี้เลยค่ะ ฮ่าๆๆๆ

หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังตัดสินใจจะจองตั๋วนะคะ แล้วอย่าลืมเข้าไปอ่าน รีวิวเที่ยว ฟูกุโอกะ – ซากะ ของเราด้วยน๊าาา <3

เทียบราคาหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกได้ที่ Skyscanner คลิ๊กเลยค่ะ

อ่าน เที่ยวเกาะคิวชู EP.1 ปลาหมึกซากะ กระดูกกัปปะ ช้อปปิ้งเซรามิกใบละล้านบาท! [Karatsu-Yobuko-Imari-Arita]

error: