[รีวิว] Lao Airlines การบินลาว สายการบินประจำชาติ เส้นทางสุวรรณภูมิ-หลวงพระบาง

หากคุณชื่อชอบธรรมชาติ ความน่ารักของผู้คน และความสโลว์ไลฟ์ในประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศลาวแล้วล่ะก็ Lao Airlines หรือ การบินลาว น่าจะเป็นตัวเลือกในการบินภายในประเทศลาวที่มีครบถ้วนมากที่สุด สำหรับทริปนี้ เรามีโอกาสไปเที่ยวเมืองมรดกโลกอย่าง หลวงพระบาง มาค่ะ ซึ่งมีเที่ยวบินจากไทยหลายสายการบิน วันนี้ เราจึงนำ รีวิว Lao Airlines เที่ยวบิน กรุงเทพ – หลวงพระบาง มาฝากกันค่ะ

สำหรับ เที่ยวบิน กรุงเทพ – หลวงพระบาง ทั้งขาไปและขากลับที่เรานั่งนั้น เป็นเครื่องบินลำเล็ก ATR72 รุ่นใบพัดค่ะ ใช้เวลาบินประมาณ 2 ชั่วโมง

สำหรับเครื่องบินใบพัดแบบนี้ หลายๆ คนจะรู้สึกว่าเล็กๆ ใช่มั้ยคะ แต่เรานั่งแบบนี้ค่อนข้างบ่อยนะ อย่างสายการบินบางกอกแอร์เวย์ ถ้าบินรูทสนามบินเล็กๆ (เช่น สุโขทัย หรือ ตราด) ก็มักจะได้นั่งแบบนี้ ซึ่งถ้าเทียบกับ เครื่องบินใบพัดที่ใช้กันเยอะอีกรุ่น อย่าง Dash 8 เราชอบ ATR72 มากกว่านะคะ เวลานั่งสายการบินรูทสั้นๆ ในยุโรปอย่าง Austrian หรือ Lufthansa อ่ะ ได้นั่ง Dash 8 แล้วมันแคบกว่ามากเลยค่ะ ATR72 นั่งสบาย

เครื่องจะเป็น Bus Gate นะคะ เพราะประตูเครื่องเป็นบันไดขึ้นเลยค่ะ ขึ้นลงด้านหลัง นั่งหลังๆ ได้ลงก่อนค่ะ

ที่นั่งเป็นแบบ 2-2 ค่ะ

ที่นั่งกว้างกว่าสายการบินโลว์คอสท์ฝั่งเอเชียหลายสายเลยค่ะ ปกติเข่าจะชิดมากๆ

มีสแน๊คบ๊อกซ์ และ เครื่องดื่มบริการให้ค่ะ

ใบ ตม. เข้าออก ประเทศลาว นะคะ

ไฟลต์เช้าจากหลวงพระบาง ทะเลหมอกสวยมาก

สนามบินหลวงพระบาง เป็นสนามบินเล็กๆ ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ

สรุปว่า เราพอใจกับเที่ยวบินทั้งขาไปและกลับมากค่ะ ลูกเรือน่ารัก ยิ้มแย้ม พูดคุยกับเราเป็นภาษาไทยได้ค่ะ ไม่ดีเลย์ มีน้ำหนักกระเป๋าให้ 20 กิโลค่ะ

เว็ปไซต์ การบินลาว https://www.laoairlines.com/

หาตั๋วเครื่องบินราคาถูกผ่าน Skyscanner คลิ๊กที่นี่

error: