[รีวิว] Pullman Luang Prabang รีสอร์ทแห่งใหม่ในหลวงพระบาง ใกล้ชิดธรรมชาติ ทุ่งนา และ แสงดาว

เมืองมรดกโลก อากาศดี สโลว์ไลฟ์ ใกล้ชิดธรรมชาติ ผู้คนน่ารัก คำเหล่านี้เป็นนิยามของเมืองน่ารักๆ ทางตอนเหนือของประเทศลาวได้เป็นอย่างดี “หลวงพระบาง” เมืองเล็กๆ ที่บินจากกรุงเทพเพียง 2 ชั่วโมง ที่ที่เราสามารถทิ้งความวุ่นวายไว้แล้วไปพักผ่อนได้อย่างแท้จริง วันนี้ เราได้มีโอกาสมาพักที่รีสอร์ทแห่งใหม่ ที่ที่เราเชื่อว่า จะทำให้การพักผ่อนที่หลวงพระบาง ชิลมากขึ้นไปอีกหลายขั้น ที่นี่ Pullman Luang Prabang

Pullman Luang Prabang นั้น แตกต่างจากที่พักอื่นๆ ในหลวงพระบาง ตรงที่รีสอร์ทนี้ไม่ได้ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ทำให้ได้วิวทิวทัศน์ที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ สงบ และ มีความเป็นแลนด์สเคปที่กว้างขวาง ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ไม่แออัด เป็นคนละสไตล์กับโรงแรมในเมืองค่ะ

อย่างไรก็ตาม ที่นี่ยังคงเดินทางสะดวกมากๆ ด้วยรถ Shuttle Bus ที่มีตลอดทั้งวันตามตาราง และ ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 10 นาที จากสนามบินก็ไม่ไกลค่ะ

ขนม น้ำดื่ม และ ผ้าเย็น ที่ทาง Airport Shuttle เตรียมไว้ให้ค่ะ

เรามาเช็คอินที่ล็อบบี้ พร้อม Welcome Drink สดชื่นๆ ค่ะ

แผนที่ของ Pullman Luang Prabang ค่ะ

ที่ล็อบบี้มีบาร์ มีบริเวณนั่งชิล ตกแต่งสวยงาม ค่ะ

จากนั้น ทางโรงแรมก็จะจัดแจงเอากระเป๋าไปเก็บที่ห้องให้เรียบร้อย ห้องจะอยู่ค่อนข้างไกลจากล็อบบี้นะคะ สามารถเดินชิลๆได้ โดยเฉพาะตอนเช้ากับตอนเย็นที่อากาศดี ส่วนถ้าไม่อยากเดิน ก็สามารถเรียกรถบั๊กกี้ได้ตลอด หรือจะใช้จักรยานก็ได้ค่ะ

มาดูห้องกันค่ะ

ที่นี่ เตียงนุ่ม นอนสบายมาก วันที่ต้องตื่นไปตักบาตรข้าวเหนียวนี่บอกตรงๆ ว่าไม่อยากลุกออกจากเตียงเลย สบายมาก

ที่นี่มี Facility ครบทุกอย่างตามมาตรฐานโรงแรมหรูเลยค่ะ มีโซฟาและโต๊ะทำงาน แล้วก็โต๊ะริมระเบียงด้วยค่ะ ห้องค่อนข้างกว้าง เป็นสัดเป็นส่วนดีค่ะ

ริมระเบียง พร้อมกับ Welcome Set ที่ทางโรงแรมเตรียมไว้ค่ะ

มาดูห้องน้ำกันบ้างนะคะ อ่างน้ำกับอ่างล้างหน้าอยู่ด้วยกัน แล้วก็จะมี ห้องชาวเวอร์ แยกออกไปค่ะ ดรายเป่าผม เครื่องชั่งน้ำหนัก เตารีด พร้อม

ถัดไปเป็นส่วนอื่นๆ ของโรงแรมนะคะ มาเริ่มกันที่สระว่ายน้ำกันก่อนค่ะ ที่นี่มีสระว่ายน้ำถึง 3 สระด้วยกัน

ที่เจ๋งมากๆ คือ 2 สระ ตั้งอยู่คนละฝั่ง เป็น infinity pool ทั้ง 2 สระเลยนะคะ เป็นวิวทุ่งนา และ ทิวเขา บรรยากาศโคตรดี

สระแรกค่ะ เป็นสระที่ใหญ่ที่สุด ถ้ามองออกไปจะเป็นวิวทุ่งนาและล็อบบี้ค่ะ มีอ่างบัวใหญ่ๆ ด้วย

อันนี้สระที่สอง จะเป็นสระที่เล็กกว่า แต่เราว่าวิวสวยกว่าค่ะ มีสไลเดอร์เล็กๆ ด้วย

จะมายืนถ่ายรูปตรงนี้ก็ได้

ส่วนห้องฟิตเนสและห้องน้ำบริเวณฟิตเนสและสระว่ายน้ำ จะมีล๊อกเกอร์ขนาดใหญ่ มีห้องอาบน้ำ แล้วก็อุปกรณ์ที่จำเป็นเตรียมไว้ให้เรียบร้อยค่ะ

อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะเราเชื่อว่า หลายๆ คนเลือกที่พักด้วยสิ่งนี้ นั่นก็คือ อาหารเช้า ค่ะ เฝอที่นี่อร่อยมากเด้อ

ที่หลวงพระบางเค้ามีฟาร์มทำชีสด้วยนะคะ ซึ่งปกติเวลาเราอยู่อิตาลีเนี่ย จะเป็นที่รู้กันว่า มอสซาเรลล่าที่ทำมาจากนมควายนั้น อร่อยกว่า หายากกว่า และ แพงกว่า มอสซาเรลล่านมวัว ซึ่งอย่างที่หลายคนอาจจะทราบว่า ที่ลาว มีการทานเนื้อควายกันเป็นปกติแล้ว แต่ไม่ได้มีการนำนมควายมาใช้ เลยมีฟาร์มที่เริ่มนำนมควายมาใช้อย่างชีสที่เราเห็นในรูปค่ะ รสชาติใช้ได้ เราได้ไปเที่ยวฟาร์มและลองรีดนมควายมาด้วย ไปอ่านได้ที่ รีวิวเที่ยวหลวงพระบางเลยนะคะ

บรรยากาศภายในห้องอาหารค่ะ ซึ่งที่นี่เป็น All-Day Dining อยู่แล้ว เมนู A La Carte มีหลากหลาย ทั้งลาว ไทย และ ตะวันตก แต่จะบอกว่า เมนูที่ชื่อ ปิ้งไก่ อร่อยมาก

บรรยากาศทั่วไปในโรงแรม

Business Center

ตอนกลางคืนเค้าก็จะมา Turndown ให้ค่ะ

ทางโรงแรม มีสปาด้วยนะคะ เราได้แอบให้เค้าลองนวดให้สั้นๆ โห นวดดีมาก ดีเลย ควรทำทรีทเม้นท์ยาวๆ

นอกจากนี้แล้ว ทางโรงแรมยังมีรถชัทเทิลบัสรอบเช้า ที่จะไปตักบาตรข้าวเหนียว กันอีกด้วยนะคะ

กลับมาออกกำลังกายกันยามเช้า ซึ่งจริงๆ แล้ว ทริปนี้เราได้มาเข้าร่วม Wellness Experience with Sarah Hoey ซึ่ง Pullman Hotels & Resorts จัดเวียนไปทั่วโลกด้วยค่ะ โปรแกรมจะเป็นโปรแกรม 2 วัน 1 คืน ซึ่งเป็นการพักผ่อนที่สุขภาพดีมากๆ ทางโรงแรมเน้น 4 อย่างคือ Eat Sleep Sport Spa ซึ่งทางโรงแรมทำได้ดีทั้ง 4 อย่างเลยค่ะ

สำหรับโปรแกรมของคุณ Sarah Hoey ต้องลองติดตามใน Social Media ของทางโรงแรมดูนะคะ ว่าจะมีอีกเมื่อไหร่ จริงๆ ที่กรุงเทพ ก็มีโปรแกรมนี้เช่นเดียวกันค่ะ แต่เค้าจะออกแบบโปรแกรมมาอีกสไตล์ ให้เหมาะกับ Pullman แต่ละที่ค่ะ อย่างที่หลวงพระบางก็จะเน้นเป็น อยู่กับธรรมชาติ สูดอากาศ พระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก ฟินมากๆ ค่ะ

หากใครกำลังมีแพลนจะเดินทางมาหลวงพระบาง ก็ลองดูเป็นตัวเลือกนะคะ ที่พักสวย บริการน่ารักมากๆๆๆ ประทับใจมากจริงๆ เราพูดภาษาไทยกับเค้าได้เลยค่ะ สระว่ายน้ำสวย เหมาะกับการพักผ่อน วิวเวิลด์คลาสขนาดนี้ แต่ราคาไม่แรงอย่างที่คิดนะ เราแอบไปเช็คราคา ใน Booking กับ Agoda มาเรียบร้อย ตามไปจองกันได้เลยนะคะ

จองผ่าน Booking.com คลิ๊กที่นี่
จองผ่าน Agoda คลิ๊กที่นี่

Pullman Luang Prabang
Ban Pong Wanh, 06000 LUANG PRABANG
Tel: (+856)71-211112
Email: H9112@accor.com

error: