Ministry of Crab ร้านอาหารอันดับหนึ่งจากศรีลังกา กำลังจะเปิดแล้วในกรุงเทพฯ

นี่คือร้านที่เราคิดว่า ถ้าวันนึงได้ไปศรีลังกา เราจะต้องไม่พลาดร้านนี้เด็ดขาด! Ministry of Crab อยู่ในลิสท์รางวัล Asia’s 50 Best Restaurants มาถึง 5 ปีซ้อนแล้ว และเป็นเพียงร้านเดียวในประเทศศรีลังกาที่ได้รับรางวัล และเราก็เห็นกระแสตอบรับที่ดีจากรีวิวมากมาย 

ร้าน Ministry of Crab ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2011 โดย เชฟ ดาร์ชาน มูนิดาซา กับ สองนักคริกเก็ตในตำนาน มาเฮลา จายาวรรณดี และ คูมาร์ สังคะระ เป็นร้านที่ได้รับชื่อเสียงอย่างรวดเร็วในฐานะร้านอาหารที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในศรีลังกา โดยเลื่องชื่อจากปู และกุ้งยักษ์

ร้านนี้ได้รางวัลมากมาย โดยรางวัล Asia’s 50 Best Restaurant ที่เราคุ้นเคยกันดี ร้าน Ministry of Crab อยู่ที่อันดับ 35 ในปีปัจจุบัน

มินิสทรี ออฟ แครบ กรุงเทพฯ ตั้งอยู่บนใจกลางถนนสุขุมวิท บรรยากาศสบายๆของร้านจะให้ประสบการณ์กับแขกที่เดินเข้ามารู้สึกผ่อนคลาย ด้วยบรรยากาศสไตล์โคโลเนียลซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากสาขาแม่ที่เมืองโคลัมโบ ร้านอาหารประกอบไปด้วยสองชั้น โดยชั้นล่างจะต้อนรับแขกด้วยครัวแบบเปิดสำหรับ 30ที่นั่ง ส่วนด้านบนจะเป็นบาร์ และสามารถต้อนรับแขกได้ 56 ที่นั่ง

คนชอบอาหารทะเลต้องไม่พลาด เนื่องจากทางร้านได้คัดสรรเมนูซึ่งอัดแน่นไปด้วยปูและกุ้งเกรดดีที่สุดมาเสิร์ฟ เหล่านักทานสามารถเพลิดเพลินไปกับเมนูประจำร้านซึ่งคือปูขนาดไล่ตั้งแต่ครึ่งกิโลกรัม ถึงแครบซิลาหรือปูยักษ์ที่มีน้ำหนักถึงสองกิโลกรัม ที่ถูกปรุงมายั่วน้ำลายด้วยซอสที่มีให้เลือกหลายชนิด อาทิเช่นปูพริกไทยสด และ ปูพริกกระเทียม

นอกจากปูแล้ว กุ้งก็ยังเป็นตัวชูโรงของร้านอาหาร ซึ่งมีให้เลือกสรรตั้งแต่กุ้งกุลาดำจนถึงกุ้งยักษ์หนักถึง 600กรัม สำหรับคนที่อยากทานอะไรที่แตกต่าง ทางร้านยังมีเมนูตัวเลือก เช่น ข้าวแกงกะหรี่ไก่, หอยนางรม และ หอยลาย อีกด้วย

เราตื่นเต้นมากๆ

ร้าน Ministry of Crab จะเปิดให้บริการในวันที่ 1 ธันวาคม 2019 เวลา 18.30 – 23.30

(ปิดทุกวันจันทร์) โดยทางร้านเริ่มเปิดให้จองโต๊ะตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน เป็นต้นไป


มินิสทรี ออฟ แครบ กรุงเทพ (Ministry of Crab, Bangkok)

อาคารสามเอ็ด, สุขุมวิท 31 (Sam-ed Building)

ข้อมูลการจอง

เวบไซท์:     www.ministryofcrab.com/bangkok

เบอร์โทรศัพท์: 098-598-6554

อีเมลล์:          Reservations.bkk@ministryofcrab.com

FB: ministryofcrabbangkok

IG: ministryofcrab.bkk

error: