อาหารเอเชียไร้พรมแดน โดย เชฟส้ม กับโฉมใหม่ของ KARMAKAMET Conveyance

Karmakamet Conveyance กำลังจะเปิดให้บริการอีกครั้ง เร็วๆนี้ ในเดือนสิงหาคม 2562 ในธีม “อาหารเอเชียนไร้พรมแดน”

นับเป็นโอกาสอันดีที่เราได้แอบไปลองสัมผัสประสบการณ์อาหารของ เชฟ ส้ม จุฑามาศ ในช่วงก่อนที่ Karmakamet Conveyance ร้านอาหารไฟน์จาก Karmakamet กำลังจะเปิดตัว

Allow things to happen the way they are….

นี่คือข้อความที่เชฟตั้งใจวางไว้ด้านหน้าของเรา

เตรียมพบกับอาหารที่รังสรรค์มาจากแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมหลากหลายของเอเชีย และการทำอาหารแบบโบราณ ในรูปโฉมของอาหารสมัยใหม่ โดยเชฟส้ม จุฑามาศ หนึ่งในเชฟระดับแนวหน้าของไทย จะมาสร้างความประหลาดใจและประทับใจให้กับทุกท่าน

“อาหารของเชฟนั้นสำคัญที่สุดในเรื่องของรสชาติอย่างแท้จริง ไม่ใช่เรื่องของแฟชั่น หรือการตกแต่งจานให้สวยงาม แต่คือความซับซ้อน หลากมิติ ของอาหารจานนั้น ที่เมื่อทานแล้วจะสร้างรสชาติดังกล่าวนั้น”

อาหารของ Karmakamet Conveyance ไม่ใช่อาหาร Traditional แต่ก็ไม่ใช่อาหารตามสมัยนิยมเช่นกัน เชฟส้มใช้วิธีการทำอาหารแบบโบราณ ผสมผสานกับความคิดสร้างสรรค์ของเธอ ในการรังสรรค์อาหารอันน่าค้นหาเหล่านี้

“การทำอาหารแบบโบราณ เชฟคิดว่าเมื่อคุณได้ทานอาหารแบบนั้นแล้ว พอคุณหลับตาลง คุณจะได้พบกับความสุข… เพราะมันใช้เวลาและความจริงใจอย่างมากในการทำอาหารแบบนั้น และเชฟอยากให้ทุกคนได้รับรู้ถึงสิ่งนี้”

อย่างที่กล่าวข้างต้น เมนูของ Karmakamet Conveyance นั้นไม่ถูกจำกัดด้วยสัญชาติหรือพรมแดนใดๆ หากแต่ เชฟส้มได้รังสรรค์สูตรอาหารขึ้นมาจากการสังเคราห์ประสบการณ์ของเธอในการทำอาหารและใช้ชีวิตในหลากหลายประเทศในเอเชีย เตรียมพบเรื่องราวสุดประทับใจในแบบฉบับของท่าน ผ่านรสชาติอาหารที่ล้ำลึกและชวนคำนึงถึงได้ในเร็ววันนี้

“ดั่งการชมภาพวาดในมิวเซียม ที่เมื่อคุณพินิจพิเคราะห์ดูภาพวาดอย่างลึกซึ้ง คุณจะได้รับประสบการณ์นั้นในแบบของคุณเท่านั้น ผ่านการตีความของคุณเอง มันคือการใช้เซ้นส์ทางสายตาในการกระตุ้นความเป็นศิลป์จากวัตถุนั้น เช่นกันกับที่ Karmakamet Conveyance เราใช้รสชาติเป็นตัวกลางในการเข้าถึงศิลปะ”

Karmakamet Convegance จะเปิดให้บริการ ณ บ้านเลขที่ 1 ซอย สุขุทวิท 49 โดยติดตามข่าวสารได้จาก

Website: www.karmakametconveyance.com
Facebook: www.facebook.com/karmakametconveyance
Instagram: @karmakamet

error: