[รีวิว] Loy Pela เรือสำราญล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ที่จะทำให้การเดินทางในประเทศของคุณเปลี่ยนไป

หากใครที่กำลังมองหาทริปสุดหรู ในประเทศไทยในช่วงนี้ เราอยากแนะนำการล่องเรือ River Cruise บรรยากาศดีๆ ในเส้นทางกรุงเทพฯ – อยุธยา ที่จะเปลี่ยนประสบการณ์การเดินทางในประเทศของคุณ เรือสำราญล่องแม่น้ำเส้นทางใหม่นี้ มีชื่อว่า “ลอยเพลา” (Loy Pela Voyages) โดยเครืออนันตรา ชื่อที่การันตีได้เลยว่า ทั้งการตกแต่ง สิ่งอำนวยความสะดวก และการบริการบนเรือลำนี้ จะต้องสมบูรณ์แบบ

Loy Pela Voyages มีเรือให้บริการ 2 ลำ โดยมีลำที่ชื่อว่า Loy Dream เรือ 2 ห้องนอนที่ตกแต่งด้วยแรงบันดาลใจจากศิลปะแบบไทย สามารถรับแขกได้สูงสุด 4 ท่าน และ อีกลำที่เรามีโอกาสไป ชื่อว่า Loy River Song เรือ 4 ห้องนอน ที่รองรับแขกได้สูงสุด 8 ท่าน

เส้นทางการเดินเรือ กิจกรรม และ จุดจอดเรือ จะแตกต่างกันออกไปในแต่ละโปรแกรม เริ่มต้นตั้งแต่ 1 – 3 คืน ซึ่งจะมีทั้งการไปวัด ไปบางกระเจ้า เที่ยวเมืองอยุธยา ไปจนถึง พระราชวังบางปะอิน เป็นต้น และยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้เลือก อย่างมวยไทย ลงเรือเล็กเที่ยวอยุธยา ตักบาตร ไปจนถึง อาฟเตอร์นูนที และ ค็อกเทลระหว่างพระอาทิตย์ตกดิน

การเดินทางในครั้งนี้เริ่มต้นที่ท่าเรือของโรงแรม อนันตรา ริเวอร์ไซด์ (Anantara Riverside) ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เรือ Loy River Song เทียบท่ารอเราอยู่ พร้อมสัญลักษ์ Loy Pela โดดเด่นอยู่ข้างเรือ


Living Area (Upper Deck) 

เรือลำนี้ มี 2 ชั้น ชั้นบน จะมีระเบียงด้านหน้าด้านหลัง Deck ด้านหน้า นั่งชิวได้ 8 ที่แบบโล่งๆ ด้านในห้องเป็นพื้นที่ส่วนกลาง ซึ่งมีโต๊ะรับประทานอาหาร โซฟานั่งเล่น มีเกมส์กระดานแบบคลาสสิกๆ อยู่เต็มไปหมด มีกล้องส่องทางไกล เหมาะกับการมานั่งชมวิวเพลินๆ ในช่วงเวลากลางวันที่แดดด้านหน้าเรืออาจจะร้อนเกินไป แต่ถ้าเป็นช่วงเย็นๆ เราแนะนำให้ออกไปสูดอากาศและบรรยากาศด้านนอกมากกว่าแน่นอนค่ะ

ด้านใน ทั้งชั้นบนและชั้นล่าง มีเครื่องปรับอากาศ ไม่ต้องห่วงเรื่องอากาศร้อนเลยค่ะ


Staterooms (Lower Deck)

ตามลงมาด้านล่างของเรือกันนะคะ ภาพซ้ายถ่ายจากทางเดินหน้าห้องนอนค่ะ ห้องนอนจะมีทั้งหมด 4 ห้อง ตั้งชื่อว่า ปิง, วัง, ยม, น่าน ตามชื่อแม่น้ำทั้งสี่สาย ที่ไหลมาบรรจบเป็นแม่น้ำเจ้าพระยา

ถึงตอนนี้ แทบไม่รู้สึกว่าอยู่บนเรือเลยค่ะ เรือนิ่งมากๆ

ห้องนี้เป็นห้องที่ใหญ่ที่สุดภายในเรือค่ะ ห้องมาสเตอร์เบดรูมขนาดกว้าง แบบจะเล่นโยคะ ทำสปา อะไรก็ได้ เพราะที่เหลือๆ

ชุดเครื่องนอนจาก Jim Thompson

หันมาอีกฝั่งจะเป็นที่วางกระเป๋า ตู้เสื้อผ้า ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานครบครัน โต๊ะเครื่องแป้ง และ ห้องน้ำค่ะ

ทุกห้องมีห้องน้ำในตัวนะคะ

อันนี้เป็นห้องอีก 1 รูมไทป์ค่ะ


Atmosphere

หากใครที่ตั้งใจไปทริปล่องเรือสำราญ ลองเปลี่ยนมาดูเส้นทางในประเทศแบบนี้ได้นะคะ โดยเฉพาะช่วงนี้ที่ แม่น้ำเจ้าพระยา โล่งมากๆ ไม่มีเรือลำอื่นเลย ปกติ เวลาเราขึ้นดินเนอร์ครู้สบนเจ้าพระยา จะมีเราเต็มไปหมด ทั้งเรือดินเนอร์ เรือปาร์ตี้ เยอะมากๆ แต่ช่วงนี้บรรยากาศสงบ เหมาะกับการพักผ่อนมากๆ ค่ะ

ออกมาสูดอากาศ ชมพระอาทิตย์ตกกันนะคะ


Dining

ปกติแล้ว แพกเกจ 1 คืน จะรวมอาหาร 3 มื้ออยู่แล้ว ซึ่งมีไฮไลท์คือ สามารถเลือกเป็นดินเนอร์แบบ Thai Signature Dinner ซึ่งเป็นเมนูที่สร้างสรรค์โดยเชฟต้น-ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร จากร้านมิชลิน 1 ดาว Le Du เป็นมื้ออาหารไทยสุดพิถีพิถันค่ะ

เริ่มต้นคอร์สแรกด้วย ยำส้มโอกุ้งย่าง คอมบิเนชั่นที่คลุกมันกุ้ง เนื้อกุ้ง กับยำส้มโอ ลงตัวมากๆ

ต้มข่าปลาหมึก ที่ทำมาในรูปแบบซุปที่ไม่ข้นมาก ผักชีฝรั่งทำให้เกิดมิติที่น่าสนใจในจานนี้มากๆ

เข้าสู่คอร์สเมน เป็น ฉู่ฉี่ปลาเก๋า

หรือ เขียวหวานเนื้อ บนริซอตโต้

ปิดท้ายด้วย พานนาคอตต้ามะม่วง กับ ไอศครีมมะพร้าวเผา ตัวมะพร้าวเผามีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ดีมากเลยค่ะ


หากใครสนใจ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองทริปได้ที่

โทร. : +66 2 476 0022
เว็ปไซต์ : https://www.loypelavoyages.com/
อีเมล์ : reservations@loypelavoyages.com
Facebook : https://www.facebook.com/loypelavoyages/

error: