[รีวิว] X2 Kui Buri Resort ครอสทู กุยบุรี รีสอร์ทที่พาน้องหมา-น้องแมว มาเที่ยวทะเลด้วยกันได้!

“เงียบสงบ ดีไซน์สวย ใกล้ชิดธรรมชาติ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ” นิยามเหล่านี้ น่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้ X2 Kui Buri Resort (ครอสทู กุยบุรี รีสอร์ท) กลายเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการพักผ่อนริมทะเลอย่างแท้จริง นอกจากความสวยและความเงียบสงบแล้ว ไฮไลท์ของที่นี่ คือทางรีสอร์ทเป็น pet-friendly สามารถนำสัตว์เลี้ยงที่คุณรักไม่ว่าจะเป็น น้องหมา หรือ น้องแมว มาเที่ยวด้วยกันได้ค่ะ // Update * ตอนนี้โรงแรมได้เปลี่ยนชื่อเป็น Cross Kui Buri Tolani แล้วนะคะ

กุยบุรีอยู่ห่างจากหัวหินไปเกือบ 1 ชั่วโมง ส่วนตัวเราชอบไม่ได้รู้สึกว่าไกลมาก อาจจะเป็นเพราะบ้านอยู่ฝั่งธน หากเทียบกับหัวหิน เรารู้สึกว่ามันแตกต่างกัน ใครที่ชอบสีสัน ความคึกครื้น มีที่เที่ยว คาเฟ่ จุดเช็คอินเยอะๆ เห็นคนอาบแดด เล่นทะเลไปกับเรา อาจจะชอบหัวหินมากกว่า แต่ถ้าใครชอบพักผ่อนแบบอยู่ในรีสอร์ทนานๆ ว่ายน้ำ กิน นอน ไปทะเลที่ไม่มีคนอื่น บรรยากาศเงียบๆ ก็จะชอบที่นี่มากๆ เลยล่ะค่ะ

ยิ่งช่วงที่เรามา เป็นช่วงปลดล็อคระยะ 3 ของสถานการณ์โควิด 19 การที่รีสอร์ทมีวิลล่าเพียง 23 หลัง ชายหาดยังไม่เป็นแหล่งท่องเที่ยวหลัก ทำให้ทุกอย่างค่อนข้างจะส่วนตัวมากๆ แทบไม่ต้องคิดพะวงเรื่อง Social Distancing เลย แถมทางรีสอร์ทก็ดูแลให้เป็นไปตามมาตรการดีมาก ไม่ว่าจะเป็นการห่อช้อนส้อมจาน การเสิร์ฟอาหารเช้าแบบสั่งแทนการเปิดไว้ให้ตักเอง ส่วนการทำความสะอาดของที่นี่ ค่อนข้างดีมากอยู่แล้ว เนื่องจากต้องทำความสะอาดห้องที่เคยมีสัตว์เลี้ยงเข้า การฆ่าเชื้อโรคหรือกำจัดขน จึงทำเป็นปกติเมื่อลูกค้าเช็คเอาท์ค่ะ

เช็คโปรโมชั่นและจองผ่าน Agoda.com >> คลิ๊กที่นี่
เช็คโปรโมชั่นและจองผ่าน Booking.com >> คลิ๊กที่นี่


Checking In

X2 Kui Buri Resort ออกแบบให้มีความโมเดิร์น ร่มรื่นย์ มีต้นไม้ใหญ่อยู่เต็มรีสอร์ทเลยค่ะ วัสดุตกแต่งส่วนใหญ่ที่ใช้จะเป็นไม้กับหิน โทนสีดีมากเลย อย่างตรงล็อบบี้จะเป็น โอเพ่นแอร์ โปร่ง สว่างด้วยแสงธรรมชาติ

จิบน้ำสมุนไพร Welcome Drink พรางๆ ใครที่สัตว์เลี้ยงมา ต้องเซ็นต์รับทราบนิดนึง ว่าเราต้องดูแลน้องหมา หรือ สัตว์เลี้ยงของเรา หลักๆ คือ หากน้องถ่ายหรือทิ้งร่องรอยไว้ เราต้องเก็บ, ระวังไม่ให้น้องทำเฟอร์นิเจอร์เป็นรอย, ห้ามน้องลงสระว่ายน้ำทั้งสระในห้องและสระส่วนกลาง, ห้ามทิ้งน้องไว้ในห้องเมื่อเราไม่อยู่ หากจะทิ้งไว้ ต้องมีกรงหรือกระเป๋า, ห้ามนำผ้าเช็ดตัวคนไปใช้กับสัตว์เลี้ยงค่ะ (ทางรีสอร์ทมีผ้าเช็ดตัวน้องให้ต่างหาก), ดูแลไม่ให้น้องของเราไปคุกคามหรือทำร้ายสัตว์เลี้ยงของคนอื่นนะคะ (แต่บอกเลยว่า ช่วงที่เรามา เจ้าของน้องหมาท่านอื่นๆ ดูแลดีมากกกก ทุกคนเลย)


Deluxe Pool Villa

ในครั้งนี้ เรามากัน 4 คน กับ 2 ตัว จึงพักแบบ Deluxe Pool Villa 2 ห้องค่ะ

ใน X2 Kui Buri Resort มี Room types

– Deluxe Garden Villa
– Deluxe Garden Villa แบบที่มี Pool Access
– Deluxe Pool Villa แบบที่เราพัก
– Oceanfront Deluxe Pool Villa แบบติดทะเล
– Luxury Villa Suite ซึ่งเป็นวิลล่าแบบ Duplex สองชั้น พักได้ 4 คนเช่นกันค่ะ

ภายในห้องจะใช้เป็นเตียงคิงเบด ผนังเป็นหินที่เอกลักษณ์ของที่นี่ บนหัวเตียงจะเป็นมินิบาร์ และ เครื่องชงชากาแฟ คุมโทนด้วยไม้ สีขาว เทา ดำ ดูโมเดิร์นและแตกต่างดีค่ะ ทางรีสอร์ทมียากันยุงแบบจุด ร่ม ไฟฉาย รองเท้าแตะ ชุดคลุมอาบน้ำ ผ้าเช็ดตัวชายหาด กระเป๋าสาน เตรียมไว้ให้ค่ะ ส่วนเตารีด สามารถขอยืมได้ค่ะ

มาดูกันในห้องน้ำบ้าง ห้องน้ำไม่มีอ่างอาบน้ำนะคะ แต่กว้างมาก และ ฝักบัวแบบเรนชาวเวอร์ เป็นแบบคู่กัน อันนึงอยู่ด้านนอก อันนึงอยู่ในร่ม นัทชอบดีไซน์นี้มาก เก๋มากๆ ค่ะ

ในส่วนของ Amenity จะเป็นแบบเดียวกับที่สปา

ส่วนสระว่ายน้ำในแต่ละห้อง จะวางในตำแหน่งไม่เหมือนกัน ขนาดก็จะแตกต่างกัน เหตุผลเพราะว่า ทางรีสอร์ทไม่ได้มีการตัดต้นไม้ใหญ่ที่อยู่ที่นี่มาก่อนสร้างออก ทำให้ต้องวางเลย์เอาท์สลับไปตามตำแหน่งของต้นไม้ใหญ่ค่ะ นี่น่าจะเป็นเหตุผลที่ทำให้ที่นี่ดูร่มรื่นย์มาก ตัวสระยังคงคุมโทนสีดำค่ะ กลางคืนไฟสว่างดีนะคะ

Welcome fruit สัปปะรดเย็นๆ กับ สัปปะรดกวนที่ทานแล้วหยุดไม่ได้

‘Don’t bother me, I’m on vacation!’ คำนี้ปักอยู่บนชุดคลุมของรีสอร์ท ซึ่งบ่งบอกความเป็นที่นี่มากๆ เพราะที่นี่เหมาะกับการมาพักผ่อน แบบอยู่ในรีสอร์ททั้งวัน ไม่ออกไปไหน ไม่ต้องมีอะไรมารบกวน จะไม่ใช่แค่ที่พักที่มานอน แล้วออกไปเที่ยวข้างนอกนะคะ เป็นรีสอร์ทที่เป็นที่เที่ยวในตัวเลย

ตอนแม่บ้านมา Turn down ก็จะมีโปสการ์ดบอกสภาพอากาศของวันรุ่งขึ้นมาให้ด้วยค่ะ

เช็คโปรโมชั่นและจองผ่าน Agoda.com >> คลิ๊กที่นี่
เช็คโปรโมชั่นและจองผ่าน Booking.com >> คลิ๊กที่นี่


A Pet-Friendly Resort

มาถึงการดูแลแขกรับเชิญพิเศษของเราในวันนี้…… ที่ X2 Kui Buri Resort เป็นรีสอร์ทที่สามารถนำน้องหมามาได้นะคะ ซึ่งต้องยอมรับว่า เค้าใส่ใจน้องมากๆ ไม่ได้เป็นแค่ที่พักที่ให้พาสุนัขเข้าได้ แต่ทางรีสอร์ทจะมีเซ็ต Amenity ของน้องให้ โดยในเซ็ตจะประกอบไปด้วย ผ้าเช็ดตัวสำหรับสุนัข ชามข้าว ชามน้ำ อาหารเม็ด ขนม ของเล่น เบาะนอน เรียกว่าพร้อมมากๆ!

เนี่ยยยย ตื่นเต้นกันใหญ่เลย นอกจากนี้ ทางรีสอร์ทยังมีเมนูตามสั่งเพื่อน้องสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ มีสวนให้วิ่งเล่น เอาเป็นว่า อ่านให้จบน๊าาาา


Breakfast

ที่พักรวมอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ และ เซ็ตเบเกอรี่ผลไม้ ซึ่งในช่วงสถานการณ์โควิด 19 นี้ เค้าไม่ได้เปิดเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์ให้ตักเองค่ะ ต้องสั่งเอา แต่ก็สั่งได้เรื่อยๆ เลยนะคะ มีทั้งเมนูแบบ American Breakfast ครบเซ็ท เมนูอาหารไทย ทั้งข้าวต้ม ไปจนถึง กับข้าวต่างๆ น้ำผลไม้ โยเกิร์ต แพนเค้ก มีครบทุกอย่างเลยค่ะ ห้องอาหารโอเพ่นแอร์นะคะ รับลมทะเล พาน้องไปได้ค่ะ

เช็คโปรโมชั่นและจองผ่าน Agoda.com >> คลิ๊กที่นี่
เช็คโปรโมชั่นและจองผ่าน Booking.com >> คลิ๊กที่นี่


Life at X2 Kui Buri

พอมาพักที่ที่ตั้งใจให้ใช้เวลาอยู่ในรีสอร์ทเป็นส่วนใหญ่ เลยกิจกรรมและ Facilities ส่วนกลางต่างๆ ของทางรีสอร์ทมากมายไม่เบื่อเลยค่ะ ตั้งแต่สระว่ายน้ำใหญ่ มองออกไปเห็นทะเล ช่วงบ่ายๆ ตรงพูลบาร์นี้จะมีไอศกรีมและเครื่องดื่มให้เรามาทานได้ฟรีด้วยนะ (ปกติ มีของว่างกับผลไม้ด้วย แต่ช่วงนี้เสิร์ฟไม่ได้เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19)

นอกจากสระว่ายน้ำแล้ว เค้าก็มีเรือคายัคให้เรายืมได้ เราเลยพาน้องพายเรือไปด้วยกันเลยค่ะ ตัวเล็กไม่กลัวเลย อยากรู้อยากเห็นสุดๆ กระดิกหางดุ๊กดิ๊ก เกาะซ้ายทีขวาที ระวังอย่าให้น้องเผลอทานน้ำทะเลเข้าไปนะคะ

ใกล้ล็อบบี้มีลานเปตอง แล้วก็โยนห่วง เหมาะสำหรับแก๊งค์เพื่อนหรือครอบครัวมากเลยค่ะ

ตรงนี้เป็นขั้นบันใดหน้าร้านอาหาร ที่กลายเป็นมุมฮิตที่ทุกคนต้องมาถ่ายรูปเช็คอินไปซะแล้ว

สำหรับคนรักหมา ที่นี่มี Dog Park ที่เอาน้องมาวิ่งเล่น ได้ด้วยนะคะ เหมือนสนามเด็กเล่นเลย

เช็คโปรโมชั่นและจองผ่าน Agoda.com >> คลิ๊กที่นี่
เช็คโปรโมชั่นและจองผ่าน Booking.com >> คลิ๊กที่นี่


Dinner at 4K Restaurant

ห้องอาหาร 4K Restaurant เสิร์ฟเมนู All-Day Dining เป็นห้องอาหารเดียวกับที่ทานอาหารเช้าค่ะ ตั้งแบบโอเพ่นแอร์เห็นวิวทะเล ซึ่งตอนเราไปตอนเย็นก็เย็นสบาย มีลมทะเล แต่ตอนกลางวัน บางวันอาจจะร้อน ก็สามารถสั่งอาหารไปทานที่วิลล่าได้เช่นกันนะคะ ส่วนตัวคิดว่าทำอาหารไทยได้ดีกว่าอาหารตะวันตกนะคะ

เมนูแนะนำชื่อดังของที่นี่คือ ข้าวผัดปลาทู เคยเห็นหลายท่านพูดถึง พอมาลองเอง ก็ติดใจจริงๆ ค่ะ ปลาทูเลาะก้าง รสชาติคอมฟอร์ทเหมือนทานที่บ้าน ข้าวเกรียบซอสมันกุ้งก็เข้ากันดีมาก นอกจากนี้ยังมีอาหารอื่นๆ อย่างออเดิร์ฟรวม ปลากระพงทอดน้ำปลา ไปจนถึง พิซซ่า ซึ่งพิซซ่าที่นี่ก็ทำได้ดีมาก สามารถสั่งไปทานที่ห้องเพลินๆ ได้เลย

ที่นี่ให้บริการสำหรับแขกภายนอกด้วยนะคะ ใครขับรถผ่านแถวกุยบุรี ก็สามารถแวะทานได้ค่ะ บรรยากาศและบริการดีเชียวค่ะ

มาถึงไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือเมนูอาหาร A La Carte สำหรับน้องหมาหรือน้องแมวโดยเฉพาะเลยค่ะ เมนูน่ารักมากๆ อ่านชื่อก็ดูน่าทานมาก แต่เค้าก็เน้นเรื่องโภชนาการและการไม่ใส่เครื่องปรุงตามอาหารที่ควรให้สัตว์เลี้ยงค่ะ เราสั่งเป็น สเต๊กเนื้อ กับ แซลมอนข้าวโอ๊ต น้องๆ ทานหมดเลย! พาน้องมาเปลี่ยนบรรยากาศแบบนี้ก็ดีไปอีกแบบนะคะ

ภายในบริเวณ 4K Restaurant ยังมีส่วนของบาร์เครื่องดื่มด้วยนะคะ


Floating Breakfast

หากอยากทานอาหารเช้าแบบ lazy morning ในวิลล่า ก็สามารถทำได้เช่นกันนะคะ สามารถสั่ง Floating Breakfast มาทานที่สระในห้องได้ (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม) มีแพกเกจที่มี Sparkling Wine ด้วยนะคะ เป็นเช้ารับวันใหม่ที่ดีจริงๆ เลยค่ะ


สุดท้ายนี้ หวังว่าใครที่กำลังหาที่เที่ยวพักผ่อนกับน้องหมา หรือ สัตว์เลี้ยงที่คุณรัก หรือ กำลังมองหาที่เที่ยวพักผ่อนที่เป็นส่วนตัวหลังโควิด ก็สามารถมากันได้ ลองเช็คราคาและจอง >> คลิ๊กที่นี่


Cross Kui Buri Tolani // X2 Kui Buri Resort (ครอสทู กุยบุรี รีสอร์ท)

ตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟทุ่งมะเม่า สามารถขับมาตามถนนเพชรเกษม ห่างจากหัวหินประมาณ 1 ชั่วโมง

เว็ปไซต์ https://crosshotelsandresorts.com/x2/resorts/x2-kui-buri-resort
อีเมล์.
book.kb@X2resorts.com
โทร. 03251 0466

เช็คโปรโมชั่นและจองผ่าน Agoda.com >> คลิ๊กที่นี่
เช็คโปรโมชั่นและจองผ่าน Booking.com >> คลิ๊กที่นี่

error: