เที่ยวโลกเวทมนต์ฝั่งอเมริกา The Wizarding World of Harry Potter, Universal Orlando

เราเชื่อว่า หลายๆคนที่อยู่ในยุคเดียวกับเราแทบจะโตมากับวรรณกรรมแห่งยุค อย่าง Harry Potter หนังสือและภาพยนต์ที่ทำให้เรามโนกันเป็นล่ำเป็นสัน เพราะชีวิตในโลกเวทมนต์ได้ถูกคิดไว้อย่างละเอียดอย่างกับมีชีวิตจริง…

เราไม่กล้าพูดว่า เราเป็นแฟนพันธุ์แท้แฮร์รี่ พอตเตอร์เหมือนกับท่านอื่นๆ แต่เรากล้าพูดว่า มันเป็นวัยเด็กของเรา และเราอินกับมัน เราเคยฝึกท่องคาถา เคยอยากดูการแข่งขันควิดดิช เคยอยากกินของกิน หรือ เล่นของเล่นในโลกเวทมนต์นั้น

และแล้ว โลกเวทมนต์นี้ก็ถูกเนรมิตขึ้นมาใน สวนสนุก Universal ทั้งสาขาโอซาก้า และ สาขาออร์แลนโด้ โดยวันนี้เราขอข้ามไปไกลนิดนึง ไปกันถึง Universal Orlando ในรัฐฟลอริด้า กันค่ะ

เราเดินทางไปอเมริกา โดยลงที่นิวยอร์ค จากนั้น เราก็หาตั๋วจากนิวยอร์คไป Orlando ค่ะ (มีหลายสายการบินเลย) จากสนามบิน Orlando สามารถเลือกนั่งอูเบอร์ หรือ รถชัทเทิลบัส ไปยังโรงแรมได้ค่ะ โดยเราเลือกโรงแรม Best Western Plus Universal Inn ซึ่งจากที่นี่จะมี รถ Shuttle Bus รับ-ส่ง ไปยังยูนิเวอร์แซลทุกวันค่ะ (ราคาโรงแรมเปลี่ยนแปลงบ่อยมาก เราจองก่อนไม่กี่วัน แล้วเหมือนเค้าลดราคา ได้มาที่ประมาณ 50$)

สำหรับเมือง Orlando จะอยู่ห่างจาก Miami ประมาณ 3-4 ชั่วโมงหากขับรถนะคะ ซึ่งจริงๆ รัฐฟลอริด้าเอง ก็มีจุดน่าเที่ยวเยอะแยะมากมาย อย่างการไปชมพะยูน หรือไปดำน้ำที่ Florida Keys ทางใต้ ส่วนไมอามี่ ช่วงนี้เค้าฮิตไป Wynwood Wall กันค่ะ

สำหรับบัตรเข้า Universal ที่นี่ ต้องอธิบายก่อนว่า ที่นี่แบ่งเป็น 2 ปาร์ค คือ Island of Adventure และ Universal Studio ซึ่งเค้านำโซน Harry Potter ไปอยู่ทั้งสองปาร์คเลย ให้เราต้องเปลืองเงินเล่น ฮือๆๆๆ

ที่ต้องซื้อบัตรแบบ Park-to-Park ก็เพราะว่า การจะนั่ง Hogwarts Express ซึ่งเชื่อมระหว่าง Hogsmeade กับ ตรอกไดแอกอน ต้องข้ามปาร์ค แล้วในรถไฟนี้ก็มีลูกเล่น สตอรี่น่ารักๆ ให้เราต้องลองนั่งกันซักครั้ง! (ขาไป ขากลับไม่เหมือนกันด้วยนะคะ ยังไงก็ต้องโดน)

ราคาบัตรก็ประมาณนี้ค่ะ

1 วัน : เข้าปาร์คเดียว 110$, เข้า 2 ปาร์ค 165$
2 วัน : เข้าปาร์คเดียว 199.99$, เข้า 2 ปาร์ค 254.99$
3 วัน : เข้าปาร์คเดียว 219.99$, เข้า 2 ปาร์ค 274.99$

ยิ่งอยู่นาน หารต่อวันก็จะถูกลงค่ะ แต่ก็นะ… ต้องแพลนทริปกันดีๆเลยล่ะค่ะ อย่างเราเองก็ไปแค่วันเดียว เพราะถือว่าเคยมาเมื่อนานมาแล้ว เครื่องเล่นเก่าๆในปาร์คก็อาจจะไม่ต้องไปตามเก็บ เก็บแต่เครื่องเล่นใหม่ (จริงๆเราชอบมากเลยค่ะ Kong Skull Island น่าจะเป็นเครื่องที่ใหม่ที่สุด ซึ่งล้ำมากกกกก อย่างเล่นอีก)

สำหรับข้อดีของที่นี่ คือ ทุกอย่างเป็นภาษาอังกฤษ แล้วก็มีเครื่องเล่นกับโซนตรอกไดแอกอนที่มีมากกว่าญี่ปุ่นนะคะ (ส่วนข้อเสียก็คือ ไกลเหลือเกินนนนน แพงเหลือเกินนนนนน)

ไปชมกันเลยค่าาาา

ขอพามาโซน Hogsmeade ก่อน หมู่บ้านที่ไม่มีมักเกิล… ที่นี่มีร้านน่ารักๆเต็มไปหมด ความพิเศษของที่นี่คือ หากใครซื้อไม้กายสิทธิ์มา สามารถเอาไปขยับๆตามคู่มือที่เค้าให้มา มันเหมือนเราร่ายมนต์แล้วจุดต่างๆก็จะ interactive ขยับตามค่ะ

ไปรษณีย์นกฮูก ส่งจดหมายกับโปสการ์ดได้จริงๆ มีแสตมป์ขายด้วยค่ะ

อย่างเวลาร่ายไม้กายสิทธิ์ ถ้าร่ายถูก เครื่องดนตรีก็จะขยับ

ในฮอกส์มีดและตรอกไดแอกอนจะมีร้านโอลิแวนเดอร์อยู่ ซึ่งทั้งสองร้านจะมีโชว์เล็กๆ คือ เค้าจะเลือกคนดูมาหนึ่งคน แล้วให้ไม้กายสิทธิ์เลือกพ่อมด จากนั้นเค้าจะให้ลองร่ายคาถาดู แล้วบันได กับ ของบนชั้นก็จะตกลงมา ประมาณว่าเราไม่ถูกกับไม้อันนี้เท่าไหร่ 5555

ไม้ของทุกคน

ร้านไม้กวาดสามอัน ขายอาหารและเครื่องดื่มค่ะ

การแสดงจากสาวๆโบซ์บาตง

และไฮไลท์ของที่นี่ โรงเรียนฮอกวอทส์ ที่เป็นที่อยู่ของเครื่องเล่น Harry Potter and the Forbidden Journey ดีมากกกก ฟินมาก เป็นเครื่องเล่นที่จังหวะดีมาก ผจญภัย สนุก เราเล่นไป 3 รอบ ต่อแถวเข้า Single Rider รอรอบละประมาณ 10 นาที

จากนั้นเราก็จะนั่ง Hogwarts Express ไปลอนดอนกันค่ะ

ตามมาเลยยยยย อย่างที่บอกว่า ภายในรถไฟเจ๋งมาก หน้าต่างมันก็เป็นวิดีโอเสมือนจริงว่าเรากำลังแล่นออกจากสถานี ไปเจอป่า เจอแฮกริดขี่รถมา เจอเฟรดจอร์จขี่ไม้กวาดมาทัก ส่วนอีกฝั่งที่เป็นประตูตู้รถไฟ ก็จะเป็นเงาแฮร์รี่ รอน เฮอร์ไมโอนี่ เดินผ่านไปมา เค้าก็จะพูดคุยกันไปเป็นเรื่องเป็นราว

ถึงลอนดอนแล้ว ทางเข้าตรอกไดแอกอนนี่อยู่หลืบซอกจริงๆนะคะ ถ้าไม่มองดีๆก็คือผ่านไปโซนอื่นไปเลย

เข้ามาถึงก็เจอมังกรกริงกอตพ่นไฟใส่ก่อนเลย

ร้านเกมส์กลวิเศษวีสลีย์ค่ะ ข้างในร้านสวยมากและลูกเล่นเยอะมาก แต่เรามัวแต่ซื้อของ ลืมถ่ายรูป ฮือออออ

รูปจากเว็ป Universal ค่ะนี่ก็แคปมาจากวิดีโอ แอบไม่ชัดเลย

บรรดานกฮูกที่ไปรษณีย์ และร้าน Hopping Pot

ร้านของหวาน Sugarplum’s ขนมน่ากินมาก

ตรงนี้เป็นร้านน้ำพุแห่งโชคดีทีเดียว ตรงนี้สามารถซื้อบัตเตอร์เบียร์ได้ จริงๆข้างๆมีร้านไอศกรีมฟอเตสคิวด้วยนะ ตรงเข้าไปจะทะลุกับตรอกน็อกเทิร์น

อย่างไรก็ตามเราขอลองเมนูใหม่ Fishy Green Ale เป็นเหมือนโซดามิ้นท์แล้วมีมุกรสบลูเบอร์รี่ ปะแล่มๆ สดชื่นอร่อยดี

พ่นไฟ นี่ไฟจริงๆเลยนะ รู้สึกร้อนวูบๆ

ตรงนี้เป็นอีกหนึ่งเครื่องเล่นที่สนุกมากๆ Harry Potter and The Escape from Gringotts มันเหมือนเราไปผจญภัยอยู่ใต้ธนาคารกริงกอตซึ่งมันสลับซับซ้อนเต็มไปหมด แล้วก็มีตัวละครโผล่มากันเยอะจนหายคิดถึง

มาแลกเงินกับก๊อบลินได้เด้อออออ หลอกเราเสียตังค์เว่อ

มีใครต้องการ house elf มั้ยคะ?

ร้าน Spindlewarps ขาย wool

บรรยากาศในตรอก

ร้านควิดดิช

มีตรอกน็อกเทิร์นด้วยนะ ดูดีๆ ตกแต่งดีมาก ดาร์คมาก แต่ความดาร์คก็คือถ่ายรูปไม่เห็นเลยจ้า มืดมาก

ร้านหม้อใหญ่รั่ว

เรียกได้ว่าเป็นตรอกไดแอกอนที่มีครบมากๆ แล้วทุกอย่างขยับได้ ตอนเดินเข้ามาถึงครั้งแรกนี่น้ำตาจะไหล ใจเต้นตึกๆๆ มันเหมือนหลุดมาอยู่อีกโลกนึงจริงๆ

อีกที่นึงที่พลาดไม่ได้ก็คือ The Making of Harry Potter Studio Tour ที่ลอนดอน คลิกที่นี่เลย!

 

error: