เที่ยวโลกเวทมนต์ฝั่งอเมริกา The Wizarding World of Harry Potter, Universal Orlando

เราเชื่อว่า หลายๆคนที่อยู่ในยุคเดียวกับเราแทบจะโตมากับวรรณกรรมแห่งยุค อย่าง Harry Potter หนังสือและภาพยนต์ที่ทำให้เรามโนกันเป็นล่ำเป็นสัน เพราะชีวิตในโลกเวทมนต์ได้ถูกคิดไว้อย่างละเอียดอย่างกับมีชีวิตจริง…

เราไม่กล้าพูดว่า เราเป็นแฟนพันธุ์แท้แฮร์รี่ พอตเตอร์เหมือนกับท่านอื่นๆ แต่เรากล้าพูดว่า มันเป็นวัยเด็กของเรา และเราอินกับมัน เราเคยฝึกท่องคาถา เคยอยากดูการแข่งขันควิดดิช เคยอยากกินของกิน หรือ เล่นของเล่นในโลกเวทมนต์นั้น

และแล้ว โลกเวทมนต์นี้ก็ถูกเนรมิตขึ้นมาใน สวนสนุก Universal ทั้งสาขาโอซาก้า และ สาขาออร์แลนโด้ โดยวันนี้เราขอข้ามไปไกลนิดนึง ไปกันถึง Universal Orlando ในรัฐฟลอริด้า กันค่ะ

การเดินทางและที่พัก

Universal Orlando Resorts นั้น ตั้งอยู่ภายในเมือง Orlando รัฐฟลอริด้าค่ะ สำหรับรัฐฟลอริด้านั้น เมืองที่หลายคนจะได้ยินชื่อเป็นประจำก็คือเมือง Miami ซึ่งอยู่ห่างจาก Orlando ประมาณ 380 กม. ค่ะ ขับรถเกือบ 4 ชั่วโมง

ดังนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าเราวางแผนยังไง ทำได้ตั้งแต่ นั่งเครื่องบินมาลงสนามบิน Orlando International Airport เลย ไม่ว่าจะเข้ามาถึงเมืองไหนของอเมริกา ส่วนใหญ่เมืองใหญ่ๆ ก็มีบินมา Orlando นะคะ แต่บางคนอยากเที่ยว Miami ด้วยก็อาจจะ อยู่ Miami แล้วเช่ารถขับมาก็ได้ค่ะ เราก็ทำแบบนั้น

ถ้าลงสนามบิน Orlando สามารถเลือกนั่งอูเบอร์ หรือ รถชัทเทิลบัส ไปยังโรงแรมได้ค่ะ

สำหรับใครที่หาตั๋วเครื่องบินราคาถูกอยู่ก็ไปเทียบราคาได้ที่ Skyscanner.com นะคะ คลิ๊กที่นี่ได้เลย!!! ใส่ปลายทางว่า Orlando ได้เลยค่ะ

ส่วนโรงแรมจะอยู่ติดๆ กัน แล้วก็มีโรงแรมใน Universal เองด้วย ซึ่งเกือบทุกโรงแรมจะมีรถ Shuttle Bus รับ-ส่ง ไปยังยูนิเวอร์แซลและดิสนีย์เวิลด์ รวมถึง Outlet ฮิตๆ ทุกวันค่ะ แนะนำให้ลองเช็คกับทางโรงแรมดูนะคะ เพราะขับรถไปก็ต้องไปหาที่จอด และปาร์คเดินไกลจากที่จอดรถอยู่ค่ะ ถ้าไปหลายคนก็ Uber ค่ะ

ถ้าราคาดีๆ ประมาณคืนละ 1500 บาท มีแนะนำ >> Days Inn by Wyndham Orlando Conv. Center

ถ้าประมาณคือละ 2,000 บาท เราเคยไปพัก >> Best Western Orlando Near Convention Center ลองคลิ๊กไปดูราคาได้เลยค่ะ ที่พักเชนแบบนี้ จะมีชื่อซ้ำๆ อยู่ในเมืองเดียวกันหลายอัน ต้องเป็นแถวนี้นะคะ ถึงใกล้


ค่าเข้า Universal Orlando

สำหรับบัตรเข้า Universal Orlando Resort ที่นี่ ต้องอธิบายก่อนว่า ที่นี่แบ่งเป็น 2 สวนสนุก + 1 สวนน้ำ คือ Island of Adventure, Universal Studio และ Volcano Bay

ซึ่งเค้านำโซน Harry Potter ไปอยู่ทั้งสองปาร์คที่เป็นสวนสนุกเลย ในฝั่ง Island of Adventure จะเป็นส่วนของ Hogsmeade และ ส่วน Universal Studio จะเป็นตรอกไดแอกอนค่ะ

และบัตรเข้าก็จะมีแบบ Park-to-Park ที่ไปมากลับ 2 ปาร์คได้ไม่จำกัด กับแบบ One Park Per Day ซึ่งไปได้ 1 ปาร์คต่อวัน

และที่เราต้องซื้อบัตรแบบ Park-to-Park ก็เพราะว่า การจะนั่ง Hogwarts Express ซึ่งเชื่อมระหว่าง Hogsmeade กับ ตรอกไดแอกอน ต้องข้ามปาร์ค แล้วในรถไฟนี้ก็มีลูกเล่น สตอรี่น่ารักๆ ให้เราต้องลองนั่งกันซักครั้ง! (ขาไป ขากลับไม่เหมือนกันด้วยนะคะ ยังไงก็ต้องลองนั่งนะคะ)

ราคาบัตรเริ่มต้นก็ประมาณนี้ค่ะ เริ่มต้นจริงๆ นะ เพราะกดๆ ไปแล้วมันจะไม่ใช่ราคาเดียวกันทุกวันนะคะ

1 วัน : เข้าปาร์คเดียว 110$, เข้า 2 ปาร์ค 165$
2 วัน : เข้าปาร์คเดียว 199.99$, เข้า 2 ปาร์ค 254.99$
3 วัน : เข้าปาร์คเดียว 219.99$, เข้า 2 ปาร์ค 274.99$

ส่วนใหญ่เราซื้อบน Klook เพราะมันง่าย เอา QR code ไปสแกนทางเข้าได้เลย แล้วมันจะชอบมีโปรโมชั่นค่ะ ราคาถูกกว่าหรือพอๆ กับเว็ปทางการ แต่เราใช้เพราะโค้ดโปรโมชั่น หรือ สะสมแต้มเนี่ยแหล่ะค่ะ ใช้จองหลายอย่างเลย

ทางไปจอง >> Klook.com ตั๋วแบบวันเดียว
ทางไปจอง >> Klook.com ตั๋วแบบหลายวัน

หรือจะไปลองเช็คบนเว็ปทางการก็ได้ค่ะ >> https://www.universalorlando.com/web/en/us

ยิ่งอยู่นาน หารต่อวันก็จะถูกลงค่ะ นอกจาก เครื่องเล่นโซน Harry Potter แล้ว ยังมีเครื่องเล่นโซนอื่นๆ ที่เราชอบมากเลยค่ะ Kong Skull Island, Jurassic World Velocicoaster, เครื่องเล่นธีมรายการทีวี Jimmy Fallons ด้วยค่ะ นอกจากนี้ก็จะมีเครื่องเล่นพื้นฐาน อย่าง Shrek, Transformer, Mummy, Spiderman ซึ่งที่สิงคโปร์/ญี่ปุ่นก็มีค่า อันที่เสียดาย เพราะตอนเด็กๆ ชอบมาก ก็คือ Jaws แต่เด็กรุ่นนี้คงเกิดไม่ทันแล้ว เป็นเครื่องเล่นที่เราชอบอันดับต้นๆ เลย

สำหรับข้อดีของที่นี่ คือ ทุกอย่างเป็นภาษาอังกฤษ (ที่ญี่ปุ่นฟังไม่รู้เรื่องค่า) แล้วก็มีเครื่องเล่นกับโซนตรอกไดแอกอนที่มีมากกว่าญี่ปุ่นนะคะ อากาศก็ค่อนข้างดีตลอดปี


Eat Chill Wander’s Tips 

– ที่เครื่องเล่นฮิตๆ มันจะแถวที่เรียกว่า Single Rider แถวจะสั้น และเร็วกว่าเสมอเลยค่ะ (1 ชม. เหลือ 20 นาที ไรงี้)  ถ้าไม่มายด์ว่าต้องนั่งติดกับคนที่มา ก็รอทุกอย่างสั้นกว่าเยอะค่ะ

– ถ้าเครื่องเล่นไหนจำเป็นต้องใช้ Locker ใกล้ๆ จะมีล๊อคเกอร์ให้บริการฟรี (ในช่วงที่เราเล่น) แต่ถ้าเครื่องไหนที่ไม่ได้มี ก็คือเอาของขึ้นไปวางบนเครื่องเล่นได้ค่ะ

– เครื่องเล่นที่เป็น Rides จริงๆ ของ Harry Potter มีทั้งหมด 4+1 อย่าง  ซึ่งถือว่าเยอะมากเพราะไม่เคยเห็นหนังเรื่องไหนได้นำมาถูกทำเป็นเครื่องเล่นเยอะเท่านี้แล้ว ปกติก็มีแค่เรื่องละ 1-2 เครื่อง

– แต่นอกจากเครื่องเล่นที่เป็น Rides แล้ว อย่าลืมลองเข้าร้านเช่น ร้านเกมกลวิเศษวีสลีย์, ไปรษณีย์นกฮูก, ร้านอุปกรณ์ควิดดิชชั้นเยี่ยม ซึ่งมีของขาย และตกแต่งได้สวยงามมากกกจริงๆ ค่ะ

– ไม้กายสิทธิ์สามารถใช้ร่ายคาถาได้จริงๆ นะคะ จะมีหลายจุดที่ขยับตาม ไปซื้อที่ร้านโอลิแวนเดอร์ได้

– ดาวน์โหลดแอพ Orlando Studios ไว้ได้นะคะ เพราะมันจะมีบอกเวลารอเครื่องเล่น ช่วยเราแพลนได้


เครื่องเล่นธีมส์ Harry Potter

– Harry Potter and the Escape From Gringotts เป็น 4D Ride เครื่องเล่นลื่น และ สนุกมากกกก พาเราไปผจญภัยในธนาคารกริงกอต สมจริงมากๆ รอนานก็รอเถอะค่ะ
– Harry Potter and the Forbidden Journey เป็น 4D Ride เหมือนด้านบน แต่เราได้ผจญภัยไปกับ แฮร์รี่ รอน เฮอไมโอนี่
– Hagrid’s Magical Creature Motorcycle Adventure เป็นรถไฟเหาะเลยค่ะ ไม่มีตีลังกา แต่รับประกันความเสียวจ้า
– Flight of the Hippogriff อันนี้รถไฟเหอะเด็กค่ะ น่ารักๆ เราไม่ได้ขึ้นนะ
และ Hogwart Express ค่ะ รถไฟเชื่อม Hogsmeade กับ ตรอกไดแอกอน

จริงช่วง 2010-2017 โซนนี้เคยรียูสเครื่องเล่นเก่าที่ชื่อ Dueling Dragons เป็นรถไฟเหาะ 2 สีปะทะกัน สนุกมากกกก ใครเคยดูหนังเรื่อง Bring it on จะนึกออก มารียูสใส่ธีมให้เป็น Dragon Challenge แข่งกันระหว่างมังกรจาก Harry Potter 2 สายพันธ์ แต่เครื่องเล่นมีปัญหาเลยถอดออกไปค่ะ


Hogsmeade

ขอพามาโซน Hogsmeade ก่อน หมู่บ้านที่ไม่มีมักเกิล… ที่นี่มีร้านน่ารักๆเต็มไปหมด ความพิเศษของที่นี่คือ หากใครซื้อไม้กายสิทธิ์มา สามารถเอาไปขยับๆตามคู่มือที่เค้าให้มา มันเหมือนเราร่ายมนต์แล้วจุดต่างๆก็จะ interactive ขยับตามค่ะ

ไปรษณีย์นกฮูก ส่งจดหมายกับโปสการ์ดได้จริงๆ มีแสตมป์ขายด้วยค่ะ

ร้าน Honeydukes

อย่างเวลาร่ายไม้กายสิทธิ์ ถ้าร่ายถูกต้อง เครื่องดนตรีก็จะขยับด้วยค่ะ

ในฮอกส์มีดและตรอกไดแอกอนจะมีร้านโอลลิแวนเดอร์อยู่ ซึ่งทั้งสองร้านจะมีโชว์เล็กๆ คือ เค้าจะเลือกคนดูมาหนึ่งคน แล้วให้ไม้กายสิทธิ์เลือกพ่อมด จากนั้นเค้าจะให้ลองร่ายคาถาดู แล้วบันได กับ ของบนชั้นก็จะตกลงมา ประมาณว่าเราไม่ถูกกับไม้อันนี้เท่าไหร่ น่ารักมากๆ

ไม้ของตัวละครหลักๆ ทุกคน

ร้านไม้กวาดสามอัน ขายอาหารและเครื่องดื่มค่ะ

เดินๆ ไปพบการแสดงจากสาวๆโบซ์บาตง

และไฮไลท์ของที่นี่ โรงเรียนฮอกวอทส์ที่สร้างขึ้นมาสวยเลย ภายในที่เป็นที่อยู่ของเครื่องเล่น Harry Potter and the Forbidden Journey เครื่อง 4D Ride ที่ดีมากกกก ฟินมาก เป็นเครื่องเล่นที่จังหวะดีมาก ผจญภัย สนุก เราเล่นไป 3 รอบ ต่อแถวเข้า Single Rider

จากนั้นเราก็จะนั่ง Hogwarts Express ไปลอนดอนกันค่ะ

อย่างที่บอกว่า ภายในรถไฟเจ๋งมาก หน้าต่างมันก็เป็นวิดีโอเสมือนจริงว่าเรากำลังแล่นออกจากสถานี ไปเจอป่า เจอแฮกริดขี่รถมา เจอเฟรดจอร์จขี่ไม้กวาดมาทัก ส่วนอีกฝั่งที่เป็นประตูตู้รถไฟ ก็จะเป็นเงาแฮร์รี่ รอน เฮอร์ไมโอนี่ เดินผ่านไปมา เค้าก็จะพูดคุยกันไปเป็นเรื่องเป็นราว

ถึงลอนดอนแล้ว ทางเข้าตรอกไดแอกอนนี่อยู่หลืบซอกจริงๆนะคะ ถ้าไม่มองดีๆก็คือผ่านไปโซนอื่นไปเลย

เราเดินย้อนไปมาอยู่นะ หาไม่เจอ ฮ่าๆๆๆ

เข้ามาถึงก็เจอมังกรที่ธนาคารกริงกอตพ่นไฟใส่ก่อนเลยค่ะ

ร้านเกมส์กลวิเศษวีสลีย์ค่ะ ข้างในร้านสวยมากและลูกเล่นเยอะมาก ขยับได้จริง แต่เรามัวแต่ซื้อของ ลืมถ่ายรูป ฮือออออ

รูปจากเว็ป Universal ค่ะบรรดานกฮูกที่ไปรษณีย์ และร้าน Hopping Pot

ร้านของหวาน Sugarplum’s ขนมน่ากินมาก

ตรงนี้เป็นร้านน้ำพุแห่งโชคดีทีเดียว ตรงนี้สามารถซื้อบัตเตอร์เบียร์ได้ จริงๆข้างๆมีร้านไอศกรีมฟอเตสคิวด้วยนะ ตรงเข้าไปจะทะลุกับตรอกน็อกเทิร์น ซึ่งดูมืดๆ เลย

อย่างไรก็ตามเราขอลองเมนูใหม่ Fishy Green Ale เป็นเหมือนโซดามิ้นท์แล้วมีมุกรสบลูเบอร์รี่ ปะแล่มๆ สดชื่นอร่อยดี

ตรงนี้เป็นอีกหนึ่งเครื่องเล่นที่สนุกมากๆ Harry Potter and The Escape from Gringotts มันเหมือนเราไปผจญภัยอยู่ใต้ธนาคารกริงกอตซึ่งมันสลับซับซ้อนเต็มไปหมด แล้วก็มีตัวละครโผล่มากันเยอะจนหายคิดถึง

มาแลกเงินกับก๊อบลินได้ด้วยนะ หลอกเราเสียตังค์เว่อ 😀

มีใครต้องการ house elf มั้ยคะ?

ร้าน Spindlewarps ขาย wool

บรรยากาศในตรอก เราชอบการตกแต่งทั้งหมดนี้เลย มันเรียลมาก สมจริงมากๆ ค่ะ เหมือนหลุดมาอีกโลกจริงๆ ยอมในรายละเอียดเลย

ร้านอุปกรณ์ควิดดิชชั้นเยี่ยม

มีตรอกน็อกเทิร์นด้วยนะ ดูดีๆ ตกแต่งดีมาก ดาร์คมาก แต่ความดาร์คก็คือถ่ายรูปไม่เห็นเลยจ้า มืดมาก

ร้านหม้อใหญ่รั่ว มานั่งทานอาหารได้นะคะ

เรียกได้ว่าเป็นตรอกไดแอกอนที่มีครบมากๆ แล้วทุกอย่างขยับได้ ตอนเดินเข้ามาถึงครั้งแรกนี่น้ำตาจะไหล ใจเต้นตึกๆๆ มันเหมือนหลุดมาอยู่อีกโลกนึงจริงๆ

อีกที่นึงที่พลาดไม่ได้ก็คือ The Making of Harry Potter Studio Tour ที่ลอนดอน คลิกที่นี่เลย!

สำหรับใครที่หาตั๋วเครื่องบินราคาถูกอยู่ก็ไปเทียบราคาได้ที่ Skyscanner.com นะคะ คลิ๊กที่นี่ได้เลย!!! ใส่ปลายทางว่า Orlando ได้เลยค่ะ

บัตรเข้า Universal Orlandoโปรโมชั่น >> Klook.com ตั๋วแบบวันเดียว
>> Klook.com ตั๋วแบบหลายวัน

หากชอบรีวิว ช่วยกดไลค์เพจเป็นกำลังใจให้หน่อยนะคะ หรือไปตามไอจี @eatchillwander อัพเดทกันแบบเรียลไทม์ขอบคุณมากๆ ค่าติดตาม Eat Chill Wander ได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Youtube : Eat Chill Wander
Website : www.eatchillwander.com

error: