[รีวิว] Afternoon Tea รูปชิงช้าสวรรค์แสนน่ารัก จากห้องอาหารฝรั่งเศส Cafe Claire (คาเฟ่แคลร์)

บอกเลยว่า ตอนพนักงานยกมานี่ทุกโต๊ะต้องหันมามอง! เพราะ คาเฟ่แคลร์ (Cafe Claire) ห้องอาหารฝรั่งเศสในโรงแรมโอเรียนทอล เรสซิเดนส์ (Oriental Residence Bangkok) ถนน วิทยุ เค้าทำอาฟเตอร์นูนที (Afternoon Tea) ได้น่ารักและอลังการมากกกก ที่สำคัญ อย่างที่บอกว่าเป็นห้องอาหารฝรั่งเศส ดังนั้น เชฟชาวฝรั่งเศส ไม่ทำ pastry ให้เราผิดหวังแน่นอน

ที่สำคัญ ตอนนี้ ทางร้านจัดโปรร่วมกับแอพพลิเคชั่น Hungry Hub ด้วย อย่างเซ็ทอาฟเตอร์นูนที รูปชิงช้าสวรรค์ที่เราทาน ปกติทางร้านขายอยู่ 1250++ แต่จองผ่านแอพนี้ 899 NET เท่านั้น หารกัน 2 คนคุ้มมาก

ต้องจองผ่านแอพเท่านั้นนะคะ วอล์กอินไม่ได้ >> http://bit.ly/2HGWhUf

ไม่มีค่าจองนะ ไม่ต้องจ่ายผ่านแอพ ไปจ่ายที่หน้าร้านได้ค่ะ

สำหรับใครที่จองผ่านแอพ Hungry Hub มา จะมีแพกเกจให้เลือกแบบ สำหรับ 2 ท่าน หรือ สำหรับ 4 ท่าน ซึ่งตัวชิงช้าสวรรค์จะเหมือนกัน แต่ต่างตรงที่ ถ้ามา 2 ท่าน เครื่องดื่มจะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ไม่อั้น แต่ถ้าจองแบบ 4 ท่าน ถือว่าทางร้านเค้าให้แชร์ อาฟเตอร์นูนที 4 คนได้แล้ว (ปกติ 1 เซ็ทจะทานได้ 2 คน) ก็จะมีเครื่องดื่มให้ท่านละ 1 ที่ค่ะ

อ่านรายละเอียด เพิ่มเติมได้บนหน้าเพจของ Hungry Hub เลยนะคะ เพราะทางร้านเค้ามีเซ็ทรูปหอไอเฟลที่น่ารักพอๆ กัน แต่ขนมน้อยกว่า เลยถูกกว่า อยู่ที่ 799 Net เท่านั้น ลองไปดูกันได้ที่ลิงค์นี้เลยค่ะ >> http://bit.ly/2HGWhUf 


Ferris Wheel Afternoon Tea Set at Cafe Claire

มาดูรีวิวกันบ้างดีกว่าค่ะ สำหรับ Afternoon Tea รูปชิงช้าสวรรค์นี้ จะมีสแน็คทั้งหมด 12 อย่างค่ะ โดยแบ่งเป็น สแน็คแบบคาวทั้งหมด 4 อย่าง สโคน (Scone) และ ขนมหวาน 7 อย่างค่ะ ทั้งหมดเสิร์ฟมาอย่างละ 2 ชิ้นค่ะ ยกเว้นสโคนที่มา 4 ชิ้น

ชาเสิร์ฟของ TWG ที่นี่ selection ของชานับว่าดีมากเลยค่ะ

ของคาวนี่มาแบบ Traditional มาก 4 อย่างมาครบทั้ง แซลมอน, แฮมชีส, แตงกวา, ปูทาร์ทาร์ ส่วนตัวเราชอบชิ้นที่เป็นปู Basil Cone with Crab Tartare มากเลยค่ะ Smoked Salmon Waffle ก็ดี เพราะแป้งวาฟเฟิลเหนียวนุ่มมาก เป็นแป้งแบบ Savory ที่เข้ากับแซลมอนด้านบนมาก

สิ่งที่ต้องยอมสำหรับสโคนที่นี่ คือ Clotted Cream ที่ให้มาแบบพูนมาก แฮปปี้มาก

ส่วนของหวาน ก็น่าจะถูกใจทุกคนได้ไม่ยากเลยค่ะ Raspberry Macaron, Cream Bulee, Red Velvet Cupcake เอาจริงๆ เราภาพมาว่าที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องขนม แต่ตอนแรกมองแล้วก็แอบรู้สึกว่า ขนมดูเบสิคไปรึป่าวนะ ปรากฏว่าของแบบนี้ พอเชฟมีฝีมือ มันคือความคอมฟอร์ท แบบอร่อยจนกินหมด คือไม่ต้องเว่อวัง แต่ทานได้สบายๆ เราทานเกลี้ยงครบทุกคำ กลับมาอีกแน่นอน

นอกจาก ความน่ารักของตัว Ferris Wheel Afternoon Tea Set นี้แล้ว ร้านก็บรรยากาศดี Cosy แต่ยังคงความคุณหนูมากๆ สาวๆ ต้องชอบที่นี่แน่ๆ อาฟเตอร์นูนที มีให้บริการทุกวัน 14.30 – 16.00 น. ค่ะ

ส่วนอาหารที่นี่ก็ดีไม่แพ้กัน ที่สำคัญ Hungry Hub จัดจาก A La Carte เป็นบุฟเฟ่ต์ให้เลยจ้า คนละ 990 Net พูดตรงๆ นะ มากินซัก 4 จานก็คุ้มแล้ว แต่ใครกินเก่งเมนูเค้ายาวมาก ทำจานต่อจาน เสิร์ฟเหมือนเวลาเสิร์ฟในร้านจริงๆ คุณภาพดีกว่าบุฟเฟ่ต์ไปไกลมาก เทียบ Sunday Brunch หัวละหลายพันได้เลย

ไปอ่านรีวิวอาหารกันต่อได้ >> คลิ๊กที่นี่

ทั้งบุฟเฟ่ต์อาหาร และ ชุดอาฟเตอร์นูนทีต้องจองไปก่อนนะคะ ไม่มีค่าจอง >> http://bit.ly/2HGWhUf


ห้องอาหาร Cafe Claire

ตั้งอยู่ภายในโรงแรม Oriental Residence Bangkok ถนนวิทยุ

Afternoon Tea Set ให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 14.30 – 16.00 น.

โทร. 021259000

error: