[รีวิว] ห้องอาหารญี่ปุ่น Yamazato โรงแรม The Okura Prestige Bangkok

ณ กรุงเทพฯ ในเวลานี้ ร้านอาหารญี่ปุ่นเฉพาะทาง อย่างร้าน Sushi สไตล์ Omakase ร้านแบบ Kappo ร้านเทมปุระนั้นเป็นที่เฟื่องฟูอย่างมาก เราสามารถหาซูชิชั้นดีทานได้ในทุกหนแห่ง แต่เราพอจะนึกออกไหมว่า ถ้าเราอยากทานทั้งซูชิ เทมปุระ เทปันยากิ หรืออาหารญี่ปุ่นเมนูต่างๆ ที่คุณภาพดีๆ ในร้านเดียวกันนั้น เราจะไปหาได้ที่ไหน?

ห้องอาหาร Yamazato น่าจะหนึ่งในตัวเลือกที่ดีเลย ทั้งบรรยากาศวิวใจกลางเมือง เดินทางสะดวก หรูหรา และ ด้วยความเป็นโรงแรมหรูเครือญี่ปุ่น ทำให้เรามั่นใจในความพิถีพิถันของเชฟอาหารญี่ปุ่นที่นี่ได้เป็นอย่างดี

Yamazato เป็นเชนห้องอาหารญี่ปุ่นของโรงแรมเครือ Okura ที่นับว่าอยู่มานาน มีสาขามากมาย ในหลายประเทศ มีบางสาขาที่ได้รับ Michelin Star ด้วย สำหรับที่ไทยเรา ก็ได้รับรางวัล Michelin Plate, อันดับ Top 20 จากร้านอาหารที่ดีที่สุดในกรุงเทพจาก Thailand’s Tatler และ เป็น BK’s Top Tables อีกด้วย

ห้องอาหาร Yamazato ตั้งอยู่บนชั้น 24 โรงแรม The Okura Prestige Bangkok ออกมาจากล๊อบบี้โรงแรมก็จะสามารถเดินไปที่ร้านได้เลย

เข้ามาถึง เมื่อมองไปด้านขวามือ เราจะเห็นห้อง Sushi Bar ที่ลูกค้าสามารถนั่งทาน Sushi โดยให้เชฟปั้นให้เป็นคำๆ ได้เช่นกัน

เดินเลยเข้ามา จะมาถึงตรง Main Dining Room ซึ่งตกแต่งแบบญี่ปุ่นมากๆ เหมือนเราไปทานอาหารที่ญี่ปุ่นเลยทีเดียว ทั้งถาดวางจานบนโต๊ะที่เป็นถาดไม้เคลือบ urushi และเก้าอี้ไม้บุผ้าที่แสนจะญี่ปุ่นนั้นด้วย

กระจกบานกว้างทำให้เราชมวิวเมืองได้อย่างเต็มตา ทั้งกลางวันและกลางคืน

ถัดเข้ามาอีก เราจะพบกับ Teppanyaki Bar สำหรับลูกค้าที่ต้องการทาน Teppan โดยเฉพาะ และให้เชฟทำให้ทานต่อหน้า แน่นอนว่า สามารถสั่งอาหารอื่นๆในร้านมาทานได้ด้วย

เตรียมพร้อมสำหรับการทานอาหาร หนึ่งสิ่งที่เราชอบมากๆสำหรับอุปกรณ์ที่นี่ก็คือ “ตะเกียบ” มันเป็นตะเกียบไม้ใช้แล้วทิ้งที่ดีที่สุด เท่าที่เคยใช้ในร้านอาหารที่ไทยเลยหล่ะ ตัวไม้เหลามาเนียนมากๆ ไม่มีเสี้ยนเลย

วันนี้ เรามีโอกาสมาทานมื้อเย็น ซึ่งเราเริ่มต้นกันด้วยอาหารชุดตามธรรมเนียมญี่ปุ่น อย่าง Kaiseki เพราะใน Kaiseki นั้นจะมีกรรมวิธีการปรุงที่ครบ ทั้งของนึ่ง ของดอง ของทอด ของย่าง

“Yamazato Kaiseki” (4,700++) ประกอบไปด้วยอาหาร 8 จานด้วยกัน

เริ่มต้นด้วย Appetizer และ Otsukuri (Sashimi รวม)

ซาชิมิประกอบด้วย Otoro, Hamachi, Amaebi และ Sanma – คุณภาพปลาดีมากๆ

ต่อกันด้วย Nimono เป็นของนึ่ง หลักๆประกอบไปด้วยฟองเต้าหู้ เผือก มะเขือม่วง และกระเจี๊ยบ เป็นจานที่ความอร่อยวัดกันที่น้ำซุป Dashi ที่นำมาใช้ปรุงนั่นเอง

ต่อกันด้วย Yakimono หรือของย่าง Buri Shioyaki ตัวเนื้อปลานั้นย่างมากำลังดี ทานคู่กับเครื่องเคียงตัดเลี่ยนมันปลาได้เป็นอย่างดี

ตามลำดับขั้นของ Kaiseki เรามาถึง Agemono เป็น Tempura ตามฤดูกาล ที่น่าตาดูดีมากๆ Highlight เป็น Tempura ขาปู Zuwai หวานอร่อยมาก

ที่ Yamazato ทำเทมปุระได้แป้งบาง แต่กรอบฟู ไม่แพ้ร้านเฉพาะทางเลยทีเดียว

เมนคอร์สของชุด เป็นเส้นหมี่น้ำหน้าปลาไหลทะเล และคัมเปียวมากิ

ปิดท้ายด้วยขนมหวานเป็นผมไม้รวมและพุดดิ้ง ผลไม้ใช้ของดีมาก เมล่อนญี่ปุ่นแท้ หวานฉ่ำ ละลายในปากกันเลยทีเดียว

สำหรับที่ไม่อยากทานอาหารชุดแบบ Kaiseki ทางร้าน Yamazato ก็มีอาหารแบบ A la carte ไว้บริการเช่นเดียวกัน จริงๆ หากมามื้อเที่ยง ก็จะมีอาหารชุด ที่ราคาย่อมเยาว์เหมาะกับการทานอาหารเที่ยงแบบ Business Lunch อีกด้วย

Nigiri Sushi Moriawase (2,500++) ซูชิรวม ปลาหน้ามาตรฐานร้านซูชิชั้นนำ วาซาบิก็ใช้เป็นเกรดสด ขูดกันจะๆที่หน้าบาร์

Unajyu (1,300++) ปลาไหลเกรดดี ย่างและทาซอสสดๆ เนื้อยังมีความฟูอยู่ เสริฟมาแบบไม่หวงของ ปลาไหลน่าจะประมาณสามตัวได้ มาเยอะจนเราตกใจ

Wagyu Tenderloin A4, นำ้หนัก 150 กรัม  (3,800++) เนื้อเกรดดี ไขมันไม่มากจนเกินไปเพราะเป็นส่วนสันใน แต่นุ่มละลาย แทบไม่ต้องเคี้ยวเลย

Fruits Shiratama Anmitsu (370++) ขนมยอดนิยมของร้าน Yamazato เป็นผลไม้รวม ทานกับโมจิ และถั่วแดงกวน ราดซอสนำ้ตาลดำ Kuromitsu

สำหรับเราแล้ว ร้าน Yamazato ถือว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีมาตรฐานสูง อาหารอร่อยทุกเมนู ทั้งของดิบ ของต้ม ของทอด ของย่าง ล้วนแล้วแต่ทำได้ดี

ส่วนของราคานั้น ถือว่าค่อนข้างสูง แต่เมื่อเทียบกับร้านอาหารญี่ปุ่นไฮเอนด์ในสมัยนี้ ก็ไม่นับว่าแพงเว่อร์กว่าที่อื่นไปแต่อย่างไร แถมได้รับบริการระดับห้าดาวอีกด้วย

ยิ่งถ้าเป็นสมาชิก The Prestige Card ของทางโรงแรม สามารถลดค่าอาหารได้มากถึง 30% เลยทีเดียว ก็นับว่าคุ้มค่าพอตัว และทางร้านก็ยังมีโปรโมชั่นกับบัตรเครดิตต่างๆ เช่นของ SCB ก็สามารถลดได้สูงสุดถึง 15%

หากยังไม่แน่ใจเราแนะนำให้มามื้อกลางวัน เพราะ ราคาคุ้มค่ามากๆ เมื่อเทียบกับคุณภาพอาหารและบริการที่ได้รับ


ห้องอาหาร Yamazato โรงแรม The Okura Prestige Bangkok

ตั้งอยู่ชั้น 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ
ถนนวิทยุ สามารถเดินเชื่อมจากสถานี BTS เพลินจิต ได้

เปิดทุกวันทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็น
มื้อกลางวัน : 11:30 น. –  14:30 น.
มื้อเย็น : 18.00 น. – 22.30 น.

โทร : 02 687 9000

error: