เปิดตัว “แซนด์วิชคุณภาพดีที่สุดในกรุงเทพฯ” โดยเชฟชื่อดัง จากโรงแรม แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ

ในเรื่องอาหารและเครื่องดื่ม โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ มุ่งมั่นที่จะนำเสนอไม่เพียงแค่การเลือกใช้วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมเท่านั้น หากแต่ยังมุ่งมั่นที่จะพัฒนานำเสนอประสบการณ์การรับประทานอาหารที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นที่เหมาะสำหรับลูกค้าทุกท่าน
นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของโรงแรม แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ที่ให้ทีมเชฟซึ่งมีรางวัลการันตีฝีมือทุกท่าน รวมถึงเชฟอาโน ดูนัง โซทีเอร์ จากห้องอาหาร เลอ นอร์มังดี ระดับมิชลินสตาร์สองดาว พร้อมใจกันรังสรรค์เมนูที่รับประทานได้ง่ายๆ สำหรับคนทุกเพศทุกวัยอย่างแซนด์วิช เนรมิตให้กลายเป็นซิกเนเจอร์แซนด์วิชประจำตัวเชฟแต่ละท่าน เพื่อมอบเป็นอีกหนึ่ง “ประสบการณ์ใหม่ของความอร่อย” โดยมีความตั้งใจสร้างสรรค์ซิกเนเจอร์แซนด์วิชจากบรรดาเชฟหลายๆ ท่านให้เป็นเมนูอาหารที่คงความสะดวกและง่ายต่อการรับประทาน แต่มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างและโดดเด่นกว่าแซนด์วิชทั่วๆ ไป เพื่อให้เป็นประสบการณ์แห่งความอร่อยอย่างแท้จริง
ซิกเนเจอร์แซนด์วิชจะเริ่มมีวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคม 2563 ไปจนถึง ต้นปี 2564 โดยมีให้บริการจำนวนจำกัดในแต่ละวัน ณ ร้านเดอะแมนดาริน โอเรียนเต็ล ช็อป รับรองว่าซิกเนเจอร์แซนด์วิชจากเชฟแต่ละท่านจะสร้างความประทับใจและความประหลาดใจให้แก่บรรดานักชิม และ ผู้ที่ชื่นชอบในการลิ้มลองอาหาร ​
โดยในแต่ละเดือนทางโรงแรมฯ จะนำเสนอซิกเนเจอร์แซนด์วิช 1 เมนู จากเชฟ หนึ่งท่านซึ่งซิกเนเจอร์แซนด์วิชแต่ละเมนูจะสะท้อนถึงอาหาร และ ห้องอาหารที่เชฟท่านนั้นๆ ดูแล รวมไปถึงสะท้อนถึงความชื่นชอบในเรื่องอาหารของเชฟท่านนั้นๆ ด้วย
​โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ เปิดตัวซีรี่ส์ของซิกเนเจอร์แซนด์วิช โดยเริ่มจากแซนด์วิชของเชฟอาโน ดูนัง โซทีเอร์ ซึ่งจะมีจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคม จนถึง วันที่ 31 ตุลาคม นี้ ท่านจะได้สัมผัสความอร่อยกับซิกเนเจอร์แซนด์วิช Panini Lukulus ซึ่งเป็นแซนด์วิชหน้าเปิด โดยเชฟอาโน เลือกใช้ลิ้นวัวเกรดพรีเมี่ยม นำมาตุ๋นให้นุ่ม เพื่อทำเป็นไส้ของแซนด์วิช ผสมกับบีทรูทอบเกลือ ซอสเพสโต และเคเปอร์คุณภาพยอดเยี่ยมเพิ่มความเข้มข้นจัดจ้านของรสชาติให้มากขึ้นในทุกคำที่ลิ้มรส แซนด์วิช Panini Lukulus นี้ เชฟอาโน ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเมนูสลัดง่ายๆ แต่เป็นเมนูสลัดยอดนิยมในจังหวัดซาวัว ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเชฟเอง ซึ่งเชฟอาโนภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้ปรับเปลี่ยนจากเมนูสลัดประจำบ้านเกิด ให้กลายเป็นซิกเนเจอร์แซนด์วิชเมนูแรกของเขา
แซนด์วิช Panini Lukulus มีให้บริการทุกวัน ณ ร้านเดอะ แมนดาริน โอเรียนเต็ล ช็อป ทั้ง 4 สาขา ตลอดเดือนตุลาคมนี้ ในราคาชิ้นละ 540 บาทสุทธิ โดยจะมีให้บริการในจำนวนจำกัดต่อวัน
เดือนพฤศจิกายน ห้องอาหารเชาว์ เทอร์เรซซ่า ซึ่งเป็นห้องอาหารอิตาเลี่ยนของโรงแรมฯ ตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำ จะกลับมาเปิดให้บริการเพื่อต้อนรับลมหนาวที่กำลังจะมาเยือน ซึ่งจะทำให้ห้องอาหารเชาว์ เทอร์เรซซ่า เป็นสถานที่ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการรับประทานอาหารค่ำตำรับอิตาเลี่ยนในบรรยากาศผ่อนคลายกับอากาศที่เย็นสบาย
ในเดือนพฤศจิกายน เชฟดาริโอ บุสเนลลี่ หัวหน้าเชฟประจำห้องอาหารเชาว์ เทอร์เรซซ่า จะนำเสนอซิกเนเจอร์แซนด์วิช Volare ผู้ที่ชื่นชอบอาหารทะเลไม่ควรพลาดซิกเนเจอร์แซนด์วิชเมนูนี้ เชฟดาริโอเลือกใช้ ล็อบสเตอร์และอาหารทะเลนานาชนิด นำมาลวกในน้ำมันที่หมักกับใบไทม์ (thyme) เพื่อทำเป็นไส้ของแซนด์วิช และเลือกใช้ขนมปังฟอคคาเซีย (focaccia) ซึ่งเป็นสูตรที่ได้รับการถ่ายทอดมาจากคุณย่าของเขา เชฟดาริโอมั่นใจว่า เมื่อท่านได้สัมผัสความอร่อยของซิกเนเจอร์แซนด์วิช Volare ของเขาแล้ว ท่านจะปรารถนาที่จะเดินทางมาที่โรงแรมฯ เพื่อมารับประทานอาหารค่ำอย่างเต็มรูปแบบที่ห้องอาหารเชาว์ เทอร์เรซซ่า
ในเดือนมกราคม 2564 ผู้ที่รักการรับประทานแซนด์วิชเตรียมพบกับการฉีกออกจากกฎเดิมๆ ของโลกแห่งแซนด์วิช เชฟนิค กันนาเวย์ หัวหน้าเชฟประจำห้องอาหารลอร์ด จิมส์ ชอบรับประทานแซนด์วิช Reuben เป็นการส่วนตัว ซึ่งแซนด์วิชชนิดนี้เป็นเมนูสุดคลาสสิคของชาวอเมริกัน โดยมีไส้เป็นเนื้อหมักเค็ม (corned beef) สวิสชีส เซาเออร์เคราท์ และ Russian dressing (มีความคล้าย thousand island dressing) เพื่อเป็นการต้อนรับปีใหม่ และเริ่มต้นกับสิ่งใหม่ เชฟนิค เลือกที่จะเดินออกจากกฎเดิมๆ ของแซนด์วิช Reuben แล้วนำเสนอเป็น “Not So” Reuben โดยเลือกใช้เนื้อหมูหมักเค็มแทนเนื้อวัว ซึ่งเนื้อหมูที่ใช้นั้นคัดสรรมาจากฟาร์มสุกรที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่มีระบบการจัดการแบบเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และ สนับสนุนความยั่งยืนของชุมชน เชฟนิคนำเนื้อหมูมาผ่านกระบวนการหมักเป็นเวลา 6 วัน เพื่อให้ได้เนื้อหมูหมักเค็มซึ่งจะมีความนุ่มเนียน เสมือนละลายในปากเมื่อท่านได้ลิ้มรส และยังมีกลิ่นหอมรมควันของไม้จากต้นเชอรี่และต้นแอปเปิ้ลคละคลุ้งทั่วประสาทรับรสและประสาทรับกลิ่น สร้างสุนทรีย์แห่งการรับประทานแซนด์วิช กล่าวได้ว่าเป็นครั้งแรกในกรุงเทพฯ กับการนำเสนอแซนด์วิช “Not So” Reuben ที่สร้างสรรค์โดยเชฟนิค ยิ่งไปกว่านั้น เชฟนิคเลือกใช้ขนมปังแป้งไรย์หมักซาวโดว์ (sourdough rye bread) ซึ่งอบโดยเชฟเบเกอรี่ของโรงแรมฯ โดยใช้ยีสต์ที่มีอายุมากกว่า 10 ปี (sourdough culture)
ในแต่ละเดือนจะนำเสนอซิกเนเจอร์แซนด์วิชหนึ่งเมนูจากเชฟหนึ่งท่าน จำหน่ายที่ร้านเดอะ แมนดาริน โอเรียนเต็ล ช็อป ทั้งสี่สาขา คือ สยาม พารากอน, เซ็นทรัล ชิดลม, ดิ เอ็ม โพเรี่ยม และ เกษร วิลเลจ โปรดอดใจรอและติดตามต่อไปว่า หลังจากเปิดตัวแซนด์วิช “Not So” Reuben ของเชฟนิคในเดือนมกราคมแล้ว เมนูต่อไปในเดือนกุมภาพันธ์ และ มีนาคม จะเป็นเมนูอะไร และสร้างสรรค์โดยเชฟท่านใด รับรองได้ว่าท่านจะพบกับความประหลาดใจและความอร่อยเช่นเคย ​เนื่องจากซิกเนเจอร์แซนด์วิชทุกเมนู จะมีให้บริการในจำนวนจำกัดต่อวัน จึงขอแนะนำให้ท่านสั่งจองล่วงหน้า เพื่อจะไม่พลาดความอร่อย
​ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และ สั่งจองล่วงหน้า กรุณาติดต่อ
โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ โทร 0 2659 9000 หรือ
ร้านเดอะ แมนดาริน โอเรียนเต็ล ช็อป
​สาขาสยาม พารากอน​​โทร 0 2610 9845 ​
สาขาเซ็นทรัล ชิดลม​​โทร 0 2252 6863 ​
สาขาดิ เอ็มโพเรี่ยม​​โทร 0 2259 8573 ​
สาขาเกษรวิลเลจ​​​โทร 0 2656 2118
error: