[รีวิว] The Naka Island, A Luxury Collection Resort & Spa ใช้ชีวิตติดเกาะสุดหรู นั่งเรือแบบสบายๆ ไปเกาะนาคาใหญ่ จ.ภูเก็ต

หากถามถึงรีสอร์ทที่ให้ทั้งความสะดวกสบาย ความหรูหรา ความสวยงาม เดินทางง่าย ใกล้ชิดธรรมชาติ กิจกรรมครบ  ตอนนี้ Eat Chill Wander ขอยกให้ The Naka Island, A Luxury Collection Resort & Spa, Phuket (เดอะ นาคา ไอส์แลนด์ อะ ลักชัวรี คอลเลคชั่น รีสอร์ต แอนด์ สปา ภูเก็ต) รีสอร์ทแห่งเดียวที่ตั้งอยู่บนเกาะนาคาใหญ่ ที่เราแอบหนีไปใช้ชีวิตติดเกาะมาแบบประทับใจสุดๆ

เหตุผลหลักๆ ที่ทำให้เราปลาบปลื้มได้ขนาดนี้ น่าจะเป็นเรื่องของการเดินทางที่ง่ายเป็นอันดับต้นๆ ของเกาะที่เคยไปในไทยแล้วค่ะ ขนาดที่ทำให้เรารู้สึกว่า นี่เดินทางง่ายกว่าเข้าเมืองภูเก็ตอีก ใครไม่ชอบนั่งรถทางคดเคี้ยว ไม่ชอบนั่งเรือนานๆ แต่อยากไปใช้ชีวิตติดเกาะ! ที่สำคัญ เป็นเกาะส่วนตัวที่ทะเลสวย วิวดี ก็ต้องยกให้ที่นี่จริงๆ

บรรยากาศและดีไซน์ของที่นี่ยังเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เหมือนบ้านในฝัน ที่เราได้หลุดไปยังอีกโลกนึงเลย กิจกรรมที่นี่ก็เพียบ อยู่ยาวๆ ได้เลย 3-4 วัน นับว่าเป็นสุดยอดรีสอร์ทที่เหมาะกับการพักผ่อนอย่างแท้จริงเลยค่ะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


การเดินทาง

เหตุผลที่ทำให้เราแนะนำที่นี่กับทุกคน อย่างแรกเลยคือ เรื่องของการเดินทางที่สะดวกสบาย เพราะ The Naka Island, A Luxury Collection Resort & Spa, Phuket (เดอะ นาคา ไอส์แลนด์ อะ ลักชัวรี คอลเลคชั่น รีสอร์ต แอนด์ สปา ภูเก็ต) ตั้งอยู่บนเกาะนาคาใหญ่ ซึ่งสามารถเดินทางจากสนามบิน มาขึ้นเรือที่ท่าเรือ อ่าวปอ แกรนด์ มาริน่า ใช้เวลา 20 นาที และ นั่งเรือต่อเพียง 5 นาทีเท่านั้น!!

เราใช้เวลาเดินทางรวมทั้งหมดจากสนามบินถึงรีสอร์ท ประมาณ 30 นาที เท่านั้น! สบายกว่าเข้าเมืองอีกค่ะ

เรือ Speed Boat จะเป็นของโรงแรมโดยเฉพาะ มีรอบทุกๆ ครึ่งชั่วโมง เรานั่งมาแบบส่วนตัวเลย

อย่างไรก็ตาม หากคุณแพลนจะเที่ยวในภูเก็ตด้วย เค้าก็จะมีรอบเรือออกมาจากโรงแรม ซึ่งสามารถเช็คเวลากับทางรีสอร์ทได้ค่ะ แต่เราแนะนำว่า ให้ชิลล์ๆ อยู่ที่รีสอร์ทไปเลย กิจกรรมเพียบ หรือ ถ้าจะเที่ยวเกาะรอบๆ ลองถามทัวร์กับทางโรงแรมได้ค่ะ จะมีบางทัวร์ที่เหมาเรือออกจากโรงแรมได้เลย หากใครจะซื้อของใช้อะไรแนะนำให้ซื้อเข้าไปเลยนะคะ

**หมายเหตุ** หลายท่านอาจจะสับสนกับ โรงแรม Naka Phuket ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่อยู่ระหว่างหาดกมลาและหาดป่าตองบนภูเก็ต เป็นคนละที่กับ The Naka Island นะคะ The Naka Island อยู่บนเกาะนาคาใหญ่ต้องข้ามเรือมาค่ะ

เกาะแห่งนี้มีเรื่องเล่านะคะ ว่ามีพญานาคที่ได้เดินทางมา และ พบเจอความสวยงามของที่นี่ จึงใช้ชีวิตอยู่ตรงนี้ พอล่วงลับไป ก็กลายมาเป็นหิน ซึ่งเราจะมองเห็นเป็น 3 เกาะ นั่นก็คือ เกาะแรด ที่เหมือนส่วนหัว เกาะนาคาใหญ่ เหมือนส่วนตัว และ เกาะนาคาน้อย เป็นส่วนหาง

ดังนั้นเมื่อมาถึง จึงเป็นธรรมเนียมที่จะให้แขก ได้ตีฆ้อง 2 ครั้ง โดยครั้งแรกเสมือนการบอกกล่าวว่ามาถึงแล้ว ให้พญานาคช่วยคุ้มครองดูแล และ ครั้งที่ 2 เป็นการขอพรค่ะ จริงๆ จะต้องตีครั้งที่ 3 ตอนออกจากเกาะด้วยนะคะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Seaview Pool Villa

ในครั้งนี้ เราพักในห้องแบบ Seaview Pool Villa ค่ะ เป็นดีไซน์ที่เราชอบมากๆ แต่จริงๆ แล้ว ที่ The Naka Island แห่งนี้ มีห้องพักเริ่มต้นตั้งแต่แบบ Deluxe ซึ่งก็ออกแบบมาได้สวย และ โดดเด่นไม่ซ้ำใครแล้วค่ะ

วิลล่าของเรามีขนาดถึง 450 ตร.ม. ซึ่งถือว่ามีขนาดใหญ่มากๆ ค่ะ มีสวนเล็กๆ ตรงกลางบ้าน มีศาลาพักผ่อน มีส่วนของห้องน้ำแยกออกไปทั้งอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ การออกแบบของที่นี่เป็นเอกลักษณ์ ครีเอทีฟ และ ไม่ซ้ำใคร เหมือนบ้านในเทพนิยายที่มีตัวเอกอยู่ริมทะเล เส้นโค้งและรูปทรงอิสระ ถูกแทรกอยู่ในทุกส่วนของรีสอร์ท ทำให้ทุกอย่างเป็นเรื่องราวเดียวกัน

สระว่ายน้ำในห้อง ถือว่าขนาดกลางๆ ค่อนไปทางใหญ่เมื่อเทียบกับหลายๆ ที่ค่ะ เราชอบโซนอ่างอาบน้ำด้านนอก และ ศาลานั่งเล่นมากๆ เลยค่ะ

จากประตูรั้วผ่านทางเดินเข้ามา เราจะพบกับห้องนอนค่ะ เตียงคิงไซส์ นอนสบาย เฟอร์นิเจอร์ทุกอย่างถูกดีไซน์มาแบบกลมกลืนกันไปหมดเลยค่ะ ทั้งโต๊ะอ่านหนังสือ โซฟา ไปจนถึงมินิบาร์ครบชุด ที่ตั้งอยู่อย่างกลมกลืน

กระจกบานโตรอบห้อง ทำให้เรารู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติมากๆ วิวทะเลตอนเช้าสวยมาก อยากตื่นมาชมวิวแบบนี้ทุกวันเลยค่ะ

เครื่องชงกาแฟ กาน้ำร้อน น้ำแข็ง เตรียมไว้ให้ครบเลยค่ะ

ถัดมาที่โซนห้องน้ำบ้างค่ะ โซนนี้ เซอร์ไพรส์เรามาก และ เราชอบดีไซน์ตรงนี้มาก จะเป็นทางเดินแยกส่วนออกไปเป็นโซนห้องน้ำโดยเฉพาะค่ะ ทั้งห้องสุขา อ่างล้างหน้าคู่ วอล์กอินโคลเส็ท

ห้องอาบน้ำภายใน มีทั้งฝักบัวและเรนชาวเวอร์ น้ำอุ่นแรงดีมากค่ะ ที่สำคัญ สามารถเปิดเป็นห้องอบไอน้ำ (สตรีม) ได้อีกด้วย Amenity Set ที่นี่เป็นของ Thann นะคะ กลิ่นนี้หอมมาก ชอบมากค่ะ

จากตรงนี้ เดินทะลุออกมาที่อ่างอาบน้ำ และ ชาวเวอร์ด้านนอกได้ค่ะ แล้วก็เดินทะลุไปตรงสระน้ำในห้องได้เลย ตรงนี้ ไม่ต้องห่วงเรื่องความเป็นส่วนตัวนะคะ รั้วทึบและสูงค่ะ

โต๊ะตรงศาลาเป็นโต๊ะหมากรุกด้วยนะคะ มีตัวหมากรุกให้เล่นด้วย

อีกนิดนึง ต้องบอกก่อนว่า ด้วยคอนเซปท์ใกล้ชิดธรรมชาติมากๆ ทำให้ทางโรงแรมก็จะบอกว่า อาจจะมีแมลงหรือจิ้งจกบ้าง แต่จะบอกว่า ของเราไม่เจอในห้องเลยค่ะ มีเจอเกาะอยู่ตรงรั้วด้านนอกบ้าง ถือว่าจัดการได้ดีทีเดียว หากเทียบกับเกาะที่ธรรมชาติขนาดนี้ค่ะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 

Champagne Boat

เบื่อ Floating Breakfast แล้ว ต้องมาเจอนี่เลยค่ะ Floating Champagne เสิร์ฟมาบนเรือ อันนี้ดีมากๆ สดชื่น มาช่วงบ่ายๆ ที่เราเล่นน้ำที่ห้อง พร้อมคานาเป้ ทานเล่น ดีงามมากค่ะ ห้ามพลาดเลยนะคะ

มุมโปรดดดด

ขอแถมค่ะ ป้าย Do not disturb ที่นี่น่ารักมากๆ เลยค่ะ มาเป็นก้อนหินแหล่ะ หากเปิดเป็นรูปลืมตา ทางพนักงานจะสั่นกระดิ่ง และ เข้ามาทำความสะอาด หรือ Turndown service ให้ค่ะ


Breakfast at Tonsai Restaurant

อาหารเช้าของที่นี่จัดเต็มทั้งอาหารเช้าแบบไทย เอเชีย และ ตะวันตก ค่ะ ห้องอาหาร Tonsai จะเป็น All-day dining ค่ะ ตัวห้องอาหาร จะเป็นลักษณะ Open-air โปร่ง รับลมทะเล แม้ไม่ติดแอร์ แต่ก็อากาศดีค่ะ อาหารเช้าก็จะมีตั้งแต่ไลน์ที่ให้ตักเองได้แก่ ชีส โคลด์คัท ซูชิ สลัด ผลไม้ โยเกิร์ต ซีเรียล สมูตตี้ต่างๆ ออปชั่นเยอะมากค่ะ

ส่วนที่สั่งในเมนูก็ครอบคลุม ทั้ง American Breakfast และ Toast ต่างๆ ไปจนถึงอาหารไทย อย่างข้าวผัด ไก่ย่าง ข้าวต้ม ฯลฯ ค่ะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Pools and Activities

สำหรับสระว่ายน้ำที่นี่จะมี 2 สระนะคะ สวยทั้ง 2 สระเลยค่ะ สระแรกจะเป็น Infinity Pool วิวอ่าวค่ะ มองกลับไปจะเห็นฝั่งภูเก็ต ตรงนี้น้ำใสใช้ได้เลยค่ะ สระว่ายน้ำตรงนี้ก็ยังคงดีไซน์โค้งๆ ไม่เหมือนใครค่ะ มีเดย์เบดทั้งหน้าหาด และ บนสระเลยค่ะ

อีกมุมที่เป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมของที่นี่คือตรงเปล และชิงช้า มองวิวทะเลสวยๆ ตรงนี้ค่ะ

ใกล้ๆ กันจะเป็นที่อยู่ของ Beach Activities ค่ะ ซึ่งสามารถเล่นได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย เป็นจุดที่เราคิดว่าเป็นข้อดีสุดๆ ของ The Naka Island ค่ะ เพราะเกาะนี้ มีลักษณะเป็นอ่าว ทำให้น้ำค่อนข้างนิ่ง แถมยังไม่มีรีสอร์ทอื่น และ ไม่ใช่เส้นทางเรือปกติ ทำให้สงบสุดๆ เหมือนทะเลเป็นของเราคนเดียวเลยค่ะ

กิจกรรมตรงนี้ก็มีทั้ง คายัค แพดเดิ้ลบอร์ด รวมไปถึง เรือใบอีกด้วยค่ะ ไพรเวทมาก ทุกอย่างสามารถยืมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนะคะ ครบจบในตัวมากๆ

ใครพายเรือคายัคนี่พายไปถึงแหลม ชมวิวอ่าวพังงาได้เลย สวยยย

เรือใบก็ดีงามค่ะ ไม่ต้องแย่งกับใครเลย ทะเลเป็นของเรา

หรือจะเล่นโยคะก็ดีเลยนะคะ

นอกจากนี้ยังมีจักรยานที่สามารถปั่นเล่นได้ จะออกไปชมรอบเกาะก็ได้ค่ะ มีชุมชนอยู่

ห้องสมุดเล็กๆ กับ Business center ค่ะ

สระว่ายน้ำอีกจุด ชื่อว่า Sala Pool ค่ะ

ความเก๋คือ เป็นสระกระจกใส ก็จะได้รูปแบบนี้! คนละบรรยากาศกับสระริมทะเลค่ะ แต่สวยไม่แพ้กัน

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Rum Chapel Beach Bar

ริมสระว่ายน้ำ Infinity Pool จะมี บาร์อยู่ค่ะ ซึ่งเสิร์ฟทั้งพวกค็อกเทล ม็อกเทล เครื่องดื่มเย็น รวมไปถึงอาหารทานเล่น แบบ Tapas แต่เอาเข้าจริง พอสั่งมาก็ไม่เล่นนะคะ Portion ใหญ่ ทานอิ่มเลย Quesadilla และ Taco ที่เราสั่งมาทำได้ดีเลยค่ะ เครื่องแน่น ไส้ทะลัก ชีสเยิ้มสุดๆ


Spa Naka and the Garden

เข้ามาสู่อีกโซนที่ไม่พูดถึงไม่ได้ค่ะ แอบกระซิบเลยนะคะว่า โซนนี้ถ่ายรูปสวยมากกกก เหมือนเข้าไปอีกดินแดน หรือ เหมือนไปต่างประเทศเลยค่ะ เดินผ่านอุโมงค์ไผ่เข้าไปก่อนค่ะ

และนี่ก็คือส่วนของสปาค่ะ!! เหมือนดินแดนในเทพนิยายเลย

เดินทะลุมานิดนึง ก็จะเจอส่วนของห้อง Deluxe และมีสวนสไตล์สเปนอยู่ค่ะ

เข้ามาในสปากันบ้างค่ะ สปาที่นี่จะมีธีมเกี่ยวกับน้ำค่ะ

 

ส่วนเราเลือกนวดอโรม่า นวดดีมาก รีดเส้น ผ่อนคลายสุดๆ เลยค่ะ

 

พอดีตอนเราไปฝนตก แต่ห้องสปาด้านนอกจะมีเตียงสำหรับสครับ และ อ่างสำหรับแช่ด้วยค่ะ

อ้อ ในโซนสปา จะเป็นที่ตั้งของฟิตเนสด้วยค่ะ

เช็คราคาและสำรองห้องพักกับ Booking.com >> Click Here!!
เช็คราคาและสำรองห้องพักกับ Agoda.com >> Click Here!!


Z Bar

หากสังเกตที่ปลายแหลมสุดของรีสอร์ท เราจะปลายหินอยู่ ซึ่งปลายหินตรงนี้ หากน้ำลง ก็จะสามารถลงไปเดินเล่นได้นะคะ ตรงนี้เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากๆ ค่ะ

อีกจุดถ่ายรูปที่ดูเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหนค่ะ

สำหรับ Z Rock Bar จะเน้นเป็นเมนูเครื่องดื่มค่ะ แล้วก็มีอาหารแต่เมนูจะสั้นกว่าห้องอาหารหลักอย่าง Tonsai และ My Grill จะมาทานอาหารที่นี่เลยก็ได้ หรือจะมาดื่มด่ำ ชมพระอาทิตย์ตก จิบค๊อกเทล ก่อนไปดินเนอร์ ก็ได้เช่นกันนะคะ


My Grill Restaurant

สำหรับใครที่กำลังมองหาห้องอาหารสำหรับโอกาสพิเศษ หรือ อยากมานั่งทานอาหารริมทะเลแบบบรรยากาศโรแมนติกสุดๆ ต้องยกให้ ห้องอาหาร My Grill เลยค่ะ โดยมีเมนูไฮไลท์เป็น อาหารทะเล ซึ่งเค้าใช้ของท้องถิ่น แบบสดมากๆ เมนูอาหารจะเป็นอาหารตะวันตกซึ่งมีการใส่กลิ่นอายอาหารไทยและอาหารใต้ลงไปในบางเมนูค่ะ

อย่าง Seafood Set ที่เราสั่ง ให้เยอะและสดดีค่ะ ของหวานอย่างบัวลอยในลูกมะพร้าวก็ทำได้ดีเลยค่ะ

หากใครมองหาที่พักสวยๆ อยู่บนเกาะ ติดทะเล เดินทางสะดวก กิจกรรมครบ มีความสงบเป็นส่วนตัว เป็นประสบการณ์ที่นับว่า Unique และ Extraordinary ต้องยกให้ที่นี่จริงๆ ค่ะ


โรงแรม The Naka Island, A Luxury Collection Resort & Spa, Phuket (เดอะ นาคา ไอส์แลนด์ อะ ลักชัวรี คอลเลคชั่น รีสอร์ต แอนด์ สปา ภูเก็ต) 

ตั้งอยู่บนเกาะนาคาใหญ่ สามารถเดินทางจากสนามบิน มาขึ้นเรือที่ท่าเรือ อ่าวปอ แกรนด์ มาริน่า ใช้เวลา 20 นาที และ นั่งเรือส่วนตัวของทางรีสอร์ทประมาณ 5-10 นาที (มีรถแท๊กซี่ให้บริการ)

Tel. : 076-371-400
Website : https://www.marriott.com/hotels/travel/pyxlc-the-naka-island-a-luxury-collection-resort-and-spa-phuket/

เช็คราคาและสำรองห้องพักกับ Booking.com >> Click Here!!
เช็คราคาและสำรองห้องพักกับ Agoda.com >> Click Here!!

error: