[รีวิว] โรงแรมโซ โซฟิเทล หัวหิน (SO Sofitel Hua Hin) วันหยุดแสนสนุก ในรีสอร์ตหรู ที่มีกิจกรรมสำหรับทุกคน!

หากคุณมีวันหยุดสั้นๆ และอยากพักผ่อนไม่ไกลจากกรุงเทพฯ วันนี้ Eat Chill Wander อยากชวนทุกคนเข้าไปสู่โลกแห่งจินตนาการ กับ รีสอร์ทหรูที่มีกิจกรรมสำหรับทุกคนอย่าง โรงแรมโซ โซฟิเทล หัวหิน (SO Sofitel Hua Hin) ที่ไม่ว่าจะเป็นสายครอบครัว แก๊งค์เพื่อน หรือ คู่รัก ที่นี่ก็มีมุมที่จะทำให้วันหยุดของคุณสนุกไปตลอดการเข้าพักเลยค่ะ

โรงแรมโซ โซฟิเทล หัวหิน (SO Sofitel Hua Hin) แม้ว่าชื่อจะอยู่หัวหิน แต่จริง ๆ แล้วโรงแรมตั้งอยู่บริเวณหาดชะอำค่ะ ใช้เวลาขับรถจากกรุงเทพฯ ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง เท่านั้น เดินทางสะดวกมาก ๆ ค่ะ

ความพิเศษของที่นี่ คือการมีห้องพัก มุมพักผ่อน และ กิจกรรมที่เรียกได้ว่า เหมาะสำหรับทุกคนเลยค่ะ เริ่มตั้งแต่ สระว่ายน้ำใหญ่ถึง 3 สระ ทั้งสระที่เน้นความสงบ สระสำหรับครอบครัว สระริมทะเล มีของเล่นทั้งบนบกและในน้ำ มีทั้งสนามบาส สนามเทนนิส มินิกอล์ฟสำหรับเด็ก (ที่เราก็สนุก) มีบาร์ริมทะเลแบบชิคๆ คาเฟ่ริมสระ ห้องพักก็มีทั้งแบบห้องที่เชื่อมกับสระน้ำ ห้องสวีทที่มีโซนเตียงเด็กน่ารักมากๆ ไปจนถึงพูลวิลล่า ที่หลบมุมออกมาอย่างเป็นส่วนตัว ซึ่งในครั้งนี้ เรามากับกลุ่มเพื่อน จึงเลือกพักเป็นแบบพูลวิลล่าค่ะ

คอนเซปท์ของที่นี่ คือการพาทุกคนไปท่องโลกแห่งจินตนาการ เราจึงจะเจอกระต่ายถือนาฬิกากันตั้งแต่ทางเข้า เพื่อที่จะหยุดเวลา ให้ทุกคนลืมความวุ่นวาย แล้วเข้าไปสนุกกันค่ะ

เข้ามาเช็คอินกันก่อน เราจะเริ่มเห็นการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์อย่างการใช้หินและไม้เป็นวัสดุหลัก ที่มีความเรียบง่าย แต่โดดเด่น เต็มไปด้วยเส้นนำสายตา ประกอบกับการตกแต่งภายในที่พูดถึงเรื่องราวของสิ่งมีชีวิตและธรรมชาติ เราจึงจะเห็นรูปปั้นสัตว์นานาชนิดแฝงอยู่ทั่วรีสอร์ท และยังมีงาน installation art อีกหลายชิ้น ที่แม้จะดูโมเดิร์น แต่ก็เล่าถึงเรื่องราวท้องถิ่นของที่นี่ได้เป็นอย่างดี

จิบเครื่องดื่มเย็นๆ แล้วเข้าไปชมภายในโรงแรมกันค่ะ!

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


One-Bedroom SO Pool Villa

ครั้งนี้ เราเลือกพักแบบ One-Bedroom SO Pool Villa ค่ะ ซึ่งมีพื้นที่ถึง 215 ตร.ม. สระว่ายน้ำส่วนตัวภายในวิลล่าเองมีขนาดถึง 3 x 9 เมตร ซึ่งถือว่ามีขนาดค่อนข้างใหญ่ สามารถพูลปาร์ตี้กันได้สบายๆ

ประตูกระจกทั้งหมดเป็นแบบบานใหญ่บานเดียวจากพื้นถึงเพดาน ทำให้ได้ความโปร่ง ความโมเดิร์น ภายในห้องพักแบ่งสัดส่วนไว้เป็นอย่างดี เริ่มจาก ห้องนั่งเล่น ที่มีทั้งโซฟา โต๊ะทานอาหาร และ มินิบาร์ ก่อนเข้ามาสู่ส่วนของห้องน้ำ ที่มีอ่างอาบน้ำอยู่ด้านนอก และ ชาวเวอร์ด้านใน ต่อด้วยวอล์กอินโคลเส็ท และ อ่างล้างหน้าแบบ His and Her ก่อนจะจบที่ห้องนอน ด้านในสุดค่ะ

เราชอบรายละเอียดการตกแต่งในห้องมากๆ ที่โรงแรมจะมี 2 ธีมนะคะ เราได้เป็นธีม SO Nature ที่ใช้วัสดุธรรมชาติอย่างไม้มาเป็นรายละเอียด คลุมโทนด้วยลวดลายและสีสันจากท้องทะเล สดชื่นมากๆ

น่าร๊ากกกกก

ห้องนั่งเล่นโซนแรกค่ะ มีระบบ Chromecast ต่อ Netflix จากมือถือได้เลย ระบบเสียงก็ดีค่ะ ส่วนของมินิบาร์จะมีทั้งขนมขบเคี้ยว เครื่องดื่มสมุนไพร ชา กาแฟ เครื่องทำกาแฟจาก Illy ค่ะ ตอนแม่บ้านมา Turn Down ตอนกลางคืนก็จะมีขนมมาให้ด้วยค่ะ

เขถิบเข้ามาจะเป็นส่วนของ ห้องอาบน้ำ ตู้เสื้อผ้า และ อ่างล้างหน้าค่ะ ตรงนี้มีประตูปิดได้นะคะ กั้นเป็นห้องได้เลย เราชอบเรนชาวเวอร์ ที่สูงจากเพดานห้องมากๆ

มี Amenities เตรียมไว้ให้อย่างครบครันค่ะ ทั้งชุดเตารีด รองเท้าแตะ เสื่อโยคะ กระเป๋าสาน ยากันยุง ฯลฯ

ส่วนอ่างอาบน้ำ เค้ามีบริการตีฟองด้วยนะคะ วิวสระเลย

เข้ามาด้านในสุด จะเป็นห้องนอนค่ะ เตียงนอนสบาย เครื่องนอนสัมผัสดีค่ะ มีเมนูหมอนด้วยนะคะ สามารถขอพวก Pillow Mist ได้ด้วย เค้ามีเมนูไว้ให้เลย

ดีเทลที่เราชอบ

ด้านนอกก็มีทั้ง Daybed และ โซฟานั่งเล่นค่ะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


SO Sumptuous Breakfast

ตามธรรมเนียมเวลามาพักพูลวิลล่า ขอจัด Floating Breakfast หน่อย สีสันสดใสมาก เค้ามีเมนูทั้งไทยและตะวันตก และมีเมนูเอาใจเด็กๆ ด้วยนะคะ ซึ่งนอกจาก Floating breakfast แล้ว ก็สามารถมาทานอาหารเช้าที่ White Oven ตรงริมสระได้ค่ะ อาหารจัดเต็มมากๆ

มีทั้งปาท่องโก๋ น้ำเต้าหู้ โดนัท ส่วนอาหารจานเดียว ก็ทำใหม่หมด ก๋วยเตี๋ยว โจ๊ก น้ำพริก ขนมจีน ใครชอบทานอาหารเช้าเป็นอาหารไทย ที่นี่ไม่ผิดหวังเลยค่ะ ส่วนอาหารตะวันตก ก็มีทั้ง ขนมปัง โคลด์คัท ชีส วาฟเฟิล แพนเค้ก เมนูไข่ต่างๆ มีโทสท์หลากหลายด้วย

ห้องอาหาร White Oven ที่เสิร์ฟอาหารเช้าค่ะ ส่วนช่วงเวลาอื่นๆ จะเสิร์ฟอาหารไทยค่า

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Life is SO cool by the pool!

นอกจากสระว่ายน้ำในวิลล่าแล้ว ภายในโรงแรม ยังมีสระว่ายน้ำส่วนกลางถึง 3 สระ 3 สไตล์ ไม่ต้องแย่งกัน ใครชอบสไตล์ไหนเลือกเลย

เริ่มจากสระริมทะเล SO Pool เป็นสระใหญ่ที่ติดกับโซนนั่งเล่นบนชายหาดค่ะ ใกล้ห้องอาหาร Beach Society สระนี้มาเล่นได้ทั้งครอบครัว และ แก๊งค์เพื่อน

ถัดมาเป็นไฮไลท์ของเราเลยยยย Signature Pool สระว่ายน้ำหลักของรีสอร์ท ด้วยขนาดอลังการกว้าง 16 เมตร ยาว 60 เมตร พร้อม Wibit ฐานกิจกรรมแอดเวนเจอร์ลอยน้ำ ที่ให้คุณและเพื่อนๆ หรือครอบครัวได้ประชันความสามารถกันได้อย่างเต็มที่ มีไลฟ์การ์ดคอยดูแลความปลอดภัย และยังมีโซนสระว่ายน้ำสำหรับเด็ก ขนาดกว้าง และยาว 5 เมตร

ฐานนี้ยากมาก เล่นกันสนุกมากกกก เหมือนพวกเกมส์โหดมันส์ฮา ใครอยากมาลองดวล ต้องที่นี่เลยค่ะ

เหนื่อยๆ ก็มานั่งพัก ดื่มอะไรเย็นๆ กันที่ SO Sundae ได้นะคะ

สุดท้าย Solarium Pool สระนี้เป็นสระสำหรับผู้ใหญ่ ที่ต้องการพักผ่อนแบบชิคๆ นอนอาบแดด อ่านหนังสือ ถ่ายรูปก็สวย อยู่ตรงกลางโรงแรมเลยค่ะ เงียบสงบจริงๆ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


SO much fun….

นอกจากสระว่ายน้ำทั้ง 3 สระแล้ว ยังมีรายละเอียดรอบๆ โรงแรมเต็มไปหมด อย่างกระต่ายที่กระโดดนี่คือ กระโดดมุ่งหน้าไปยังกระจกบานใหญ่ ที่ทะลุมิติไปได้ เราจะเห็นกระต่ายตัวเล็กๆ ซ่อนอยู่ในห้องด้วย อย่างหัวเตียงเราก็มีนะคะ

อย่างตรงนี้ เป็น SO Wonderland Adventure Golf ที่จะพาทุกคนตามเจ้ากระต่ายน้อยลงไปตามโพรงกระต่าย เพื่อเข้าไปผจญภัยกับเกมส์มินิกอล์ฟ ในดินแดนมหัศจรรย์ ที่ที่ทุกๆ คนจะต้องช่วยแม่มดน้อย วิโอลา รวบรวมวัตถุดิบเวทย์มนตร์ทั้ง 17 ชนิด ที่จะได้รับเป็นของรางวัลเมื่อพิชิตเกมส์ในแต่ละหลุม เพื่อแก้คำสาปที่ทำให้บรรดารูปปั้นสรรพสัตว์น้อยใหญ่ในดินแดนเวทย์มนตร์แห่งนี้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

ตรงนี้ คิดว่าออกแบบมาสำหรับเด็กและครอบครัวแหล่ะ แต่ถามว่าเราเล่นมั้ย บอกเลยค่ะว่า เล่นกันสนุกเลยยยยย มันไม่เหมือนพัทกอล์ฟปกตินะคะ ไม่มีหลักการใดๆ ตีเอาสนุก แข่งกับเพื่อน

ข้างหลังเป็นสนามบาส สนามเทนนิส สนามพิกเกิลบอลล์ และ จักรยานที่ให้ยืมค่ะ ทั้งหมดขอยืมอุปกรณ์ได้เลย

Kids Tent โซนคิดส์คลับของที่นี่ต้องยอมเลยค่ะ อยากย้อนเป็นเด็กเลย มีทั้งโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์ โดยพี่เลี้ยงจะคอยนำน้องๆ ทำกิจกรรมต่างๆ อาทิ เล่นซนในบ่อลูกบอล เครื่องเล่นเกมส์เพลย์สเตชั่น 4 หรือเครื่องเล่นนินเทนโด สวิทช์
หรือกิจกรรมงานคราฟท์ต่างๆ ที่เด็กๆ จะได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีสนามเด็กเล่นที่มีทั้งสไลเดอร์ และชิงช้า ให้เด็กๆ ได้ออกกำลังกายด้วยค่ะ

ถัดมาเป็นลู่ปั่นจักรยาน ซึ่งตอนนี้ ฮิตมากกกกกก ในหมู่คนเล่น Surf Skate ค่ะ เลยกลายเป็นลู่เล่นเซิร์ฟสเก็ต ที่วิวสวยสุดๆ มองไปเห็นทะเล เอาบอร์ดมาเล่น รับรอง ฟิน รูปสวย บรรยากาศดี มีลมทะเลเอื่อยๆ ตรงนี้ ทางโรงแรมจะไม่ได้มีบอร์ดให้บริการนะคะ ทางโรงแรมจะดูแลเรื่องความสะอาดของลู่ ให้พื้นเรียบเสมอ นอกนี้อาจจะต้องใช้ความระมัดระวังกันเองค่า

ตอนกลางคืน ที่นี่ยังมีกิจกรรมฉายหนัง นอนดูหนังรับลมเย็นๆ ใต้แสงดาว ริมสระอีกด้วยนะคะ

จริงๆ กิจกรรมยังไม่หมดนะคะ ยังมี กิจกรรม SO Explorer ที่เราเขียนแยกไว้ด้านล่าง แล้วก็มีกิจกรรมโยคะ มีตลาดอาหารทะเลสดจากชาวประมง ซึ่งสามารถเช็คตารางตอนเช็คอินได้เลยค่า


SO Spa

อีกหนึ่งจุดเช็คอินของที่นี่ต้องยกให้ Cocoon ใน SO Spa เลยค่ะ เหมือนหลุดไปอีกโลกเลย


Beach Society

ห้องอาหารนี้ เป็นห้องอาหารสุดเก๋ริมทะเลค่ะ มานั่งรับลมเย็นๆ เมนูก็จะเป็นอาหารตะวันตก มีความเป็นคอมฟอร์ทฟู้ด ทานง่าย เต็มปากเต็มคำ เหมาะสำหรับการมีดินเนอร์มากๆ

สำหรับใครที่มาทะเลแล้วอยากทานอาหารทะเล ก็ขอแนะนำซีฟู้ดของที่นี่เลยค่ะ สดมากกกก ทั้งปลา ทั้งล็อบสเตอร์ เนื้อเด้งหวาน น้ำจิ้มแซ่ป ไม่ต้องออกไปข้างนอกให้เสียเวลาเลยค่ะ

ช่วงเย็นอย่าลืมมานั่งเล่น ริมหาด สั่งอะไรมาทานได้นะคะ


SO Explorer

กิจกรรม SO Explorer เป็นกิจกรรมที่ทาง SO Sofitel Hua Hin จะพาเราไปร่วมสำรวจความงดงามของสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และวิถีชีวิตของคนในท้องถิ่น ซึ่งจะพาเราไปสำรวจที่เที่ยวใกล้ๆ อย่างเราเลือกที่จะไปชมค้างคาว ช่วงพระอาทิตย์ตก ฟ้าสวยมากกก ค้างคาวก็วิ่งเป็นเส้นโค้งแบบสวยงาม มีของทานเล่นกับเครื่องดื่มให้ด้วย ชิวมาก!!

โดยตอนนี้ จะมี 2 สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงได้แก่ วนอุทยานเขานางพันธุรัต และถ้ำค้างคาวนายาง ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากรีสอร์ทเพียง 12 และ 10 นาทีเท่านั้น

วนอุทยานเขานางพันธุรัตแห่งนี้มีพื้นที่ป่าที่อุดมสมบูรณ์ เหมาะสำหรับการเดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติ มีทั้งหมด 2 เส้นทางด้วยกัน เส้นทางแรก เส้นทางระยะสั้น 300 เมตร ใช้เวลาเพียง 15 นาทีไปยังจุดชมวิว และเส้นทางที่สอง ด้วยระยะทางกว่า 3.5 กิโลเมตร เพื่อชื่นชมความงามของธรรมชาติแนวภูเขาหินปูน และวิวทะเล

ส่วนพวกเราเลือก ทริปยามเย็นก่อนมื้อค่ำ มาดื่มค็อกเทล พร้อมรอชมค้างคาวจำนวนกว่า 2 ล้านตัว บินออกจากถ้ำค้างคาวนายาง ในบรรยากาศสงบเป็นส่วนตัว พร้อมชมความงดงามของพระอาทิตย์ตกยามเย็น

ตอนแรกก็คิดว่าอาจจะไม่น่าตื่นเต้นเท่าไหร่ แต่พอค้างคาวบินออกมา เป็นเส้นโค้งไปโค้งมาเหมือนคลื่นอย่างอิสระ ประกอบกับฉากหลังพระอาทิตย์ตกแสนสวย เราก็ตื่นเต้นกันมากๆ เค้ามีของว่างและเครื่องดื่ม มีกล้องส่องทางไกลด้วยค่ะ เตรียมไปอย่างดีเลย

สุดสัปดาห์ หรือ วันหยุดสั้นๆ หากยังไม่รู้จะไปไหน มาใช้เวลาสนุกๆ ลืมความวุ่นวาย กันที่นี่นะคะ!


โรงแรมโซ โซฟิเทล หัวหิน (SO Sofitel Hua Hin)

ตั้งอยู่ก่อนถึงหาดชะอำ ไม่ไกลจากวนอุทยานเขานางพันธุรัต

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 

Website : https://www.so-sofitel-huahin.com/
โทร. : 032-709-555

error: