[รีวิว] Onsen at Moncham แช่ออนเซ็นน้ำแร่ธรรมชาติ ท่ามกลางขุนเขาบนม่อนแจ่ม จ.เชียงใหม่

ท่ามกลางเส้นทางท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมสุด ๆ อย่าง “ม่อนแจ่ม” จังหวัดเชียงใหม่ Onsen @ Moncham (ออนเซ็น แอท ม่อนแจ่ม) เป็นโรงแรมออนเซ็นที่โอบล้อมด้วยความเงียบสงบของธรรมชาติ ที่นำวัฒนธรรมการแช่ออนเซนของญี่ปุ่น มาให้เราสามารถสัมผัสกันได้ง่ายๆ ไม่ต้องเดินทางไกล พร้อมห้องพักที่หรูหราเพียบพร้อม เหมาะกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง  

รีวิวนี้ ต้องขอออกตัวก่อนเลยค่ะ ว่าตัวเราเองก็เคยสงสัยเช่นกัน ว่า ทำไมเราต้องมาแช่ออนเซ็นที่เชียงใหม่ ยิ่งช่วงเปิดประเทศ เราจะไปญี่ปุ่นบ่อยแค่ไหนก็ได้ แต่พอได้มาที่นี่ปุ๊ป ก็เปลี่ยนความคิดเราไปเลยค่ะ Onsen @ Moncham เป็นที่ที่เราประทับใจมาก ๆ เพราะเค้าไม่ได้นำมาแค่ความเป็นญี่ปุ่น แต่เค้าผสมผสานและตั้งใจออกแบบรายละเอียดบางอย่างให้เหมาะกับจริตบางอย่างในวัฒนธรรมไทยเป็นอย่างมาก

อาทิเช่น พื้นส่วนที่ใช้ปูฟูกแบบ Futon ของญี่ปุ่น ปกติที่ญี่ปุ่นจะต้องปูกับพื้นไปเลย ซึ่งผู้ใหญ่หลายๆ ท่าน อาจจะไม่สะดวก (เช่น ปัญหาเรื่องสุขภาพเข่า) แต่ที่นี่ เค้าได้มีการยกสเต็ปที่นอนขึ้นมา ทำให้เป็นการนอนฟูก Futon ที่สะดวก แถมยังไม่ต้องให้พนักงานมาเก็บฟูกในช่วงระหว่างวันแล้วปูใหม่ในตอนกลางคืนเหมือนที่ญี่ปุ่น เพราะที่นี่มีโซนนั่งเล่นแยกออกมาเลย

ส่วนในออนเซ็นกลาง แม้ส่วนตัวเราไม่เคยมีปัญหา แต่เคยได้ยินว่าหลายท่านยังเขินๆ อยู่ที่จะต้องถอดเสื้อผ้าต่อหน้าคนรู้จัก ดังนั้น Onsen at Moncham จึงได้พัฒนาชุดชั้นในที่ไม่ทิ้งใย ไม่ปนเปื้อน ให้ใส่ลงออนเซนได้ (แต่ต้องใช้ของที่เตรียมให้เท่านั้นนะคะ ห้ามใส่ของตัวเองลงนะ)

สุดท้ายที่หลายคนอาจจะสงสัย ว่าที่เมืองไทยจะร้อนไปมั้ยสำหรับการแช่ออนเซ็น คำตอบคือ ด้วยความที่โรงแรมตั้งอยู่ที่ความสูง 1200 เมตรเหนือน้ำทะเล ทำให้อากาศช่วงเช้าและกลางคืน ค่อนข้างเย็นตลอด ส่วนฤดูหนาวไม่ต้องห่วงเลยค่ะ แถวนี้ เป็นที่ที่ผู้คนเดินทางมาพักผ่อนช่วงหน้าหนาวอยู่แล้ว ส่วนตัวเราไปมาเมื่อช่วงมีนาคม อากาศช่วงเช้า 12 องศาเท่านั้น แช่ออนเซ็นแล้วสบายตัวมากค่ะ

นี่เป็นจุดที่เราประทับใจเป็นอันดับต้นๆ เท่านั้นนะคะ ยังมีรายละเอียดให้ทุกคนได้ตามมาชมกันในรีวิวนี้ พร้อมตอบคำถามว่า “ทำไมเราต้องมาแช่ออนเซ็นที่เชียงใหม่?” ได้แน่นอนค่ะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Upon Arrival

แม้ว่า เส้นทางม่อนแจ่มนี้จะเป็นเส้นทางยอดฮิตและคึกคักสำหรับนักท่องเที่ยว แต่เมื่อเราก้าวเข้ามาในรั้วของ Onsen @ Moncham (ออนเซ็น แอท ม่อนแจ่ม) เราจะได้สัมผัสกับความเงียบสงบโอบล้อมด้วยธรรมชาติ และ วัฒนธรรมญี่ปุ่นในทุกๆ รายละเอียด


Imperial Onsen Suite

ที่นี่ มีห้องพักเพียง 16 ห้องเท่านั้น ทำให้บรรยากาศจะเงียบสงบอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเหมาะสำหรับการพักผ่อนและแช่ออนเซ็นเป็นอย่างมาก Room Type ของที่นี่ จะเริ่มตั้งแต่ Grand Mountain View ซึ่งยังไม่มีออนเซ็นในตัว แต่มีวิวภูเขาสวยๆ และ ไม่ว่าคุณจะพักในห้องแบบไหนก็สามารถใช้ออนเซ็นส่วนกลางได้ไม่จำกัดครั้ง

ส่วนห้องแบบที่เราเลือกพักในครั้งนี้ จะเรียกว่า Imperial Onsen Suite เป็นห้องขนาด 70 ตร.ม. ที่มีออนเซ็นส่วนตัว โดยข้อดีอย่างที่บอกไปในตอนต้นว่า เราชอบทั้งเรื่องที่นอนยกพื้น และ การมีห้องนั่งเล่นเป็นโซนแยกออกมา

เครื่องนอนของที่นี่ หากใครเคยนอนฟูก Futon ที่นิ่มๆ ของญี่ปุ่น จะบอกว่าของที่นี่นอนสบายมากๆ ค่ะ ตอนกลางคืนอากาศหนาวๆ แช่ออนเซ็นเสร็จ ซุกตัวนอนสบายทั้งคืน

โดยในห้องจะออกแบบโต๊ะทำงาน โต๊ะนั่งเล่น และ ระเบียงที่มีสวนเล็กๆ ได้อย่างเป็นสัดเป็นส่วน

ตรงนี้คือที่สุดของความฟิน ฉากกั้นระหว่างห้องอาบน้ำกับห้องนั่งเล่นสามารถเปิดออกได้ ที่ห้องนั่งเล่นจะมีทีวีขนาด 55 นิ้ว ซึ่งลงทะเบียน Netflix ไว้ในห้องเลย ไม่ต้องต่อกับมือถือหรือบัญชีของเรา น้ำแร่ร้อนๆ แช่ออนเซนไป ดูหนังไป สบายตัวมาก

มินิบาร์ครบครัน ประกอบด้วยเครื่องทำกาแฟ กาน้ำร้อน ชากาแฟ ขนมและเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอลล์ สามารถทานได้ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมค่ะ

ทางโรงแรมจะเตรียมชุดยูกาตะ สามารถใส่ไปทานอาหาร ไปออนเซ็นกลางได้ค่ะ มีรองเท้าแตะและรองเท้าสลิปเปอร์ใส่ในห้องเตรียมไว้ให้

บ่อส่วนตัวนี่ดีนะคะ ใครชอบถ่ายรูป ก็ต้องชอบเลย ดีไซน์สวย

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Onsen

บ่อออนเซ็นกลางของที่นี่ไม่ได้มาเล่นๆ น้ำแร่ที่นำมาใช้เป็นน้ำแร่ธรรมชาติ ในแหล่งโป่งแยง แม่ริม นี้เอง (จริงๆ เป็นแหล่งเดียวกับ น้ำแร่แบรนด์ดังของไทยที่บรรจุขวดขายด้วยนะคะ เหมือนเอาน้ำแร่ขวดแบบนั้นมาต้มอาบนั่นเอง!)

ซึ่งทางออนเซ็นแจ้งว่า น้ำแร่ที่นี่จะมี ส่วนผสมของ ทองแดง แมกนีเซียม สังกะสี แคลเซียม และ ซัลเฟตไอออน ซึ่งพอแช่แล้วก็จะรู้สึกผิวใส นุ่มลื่น แล้วการมาแช่ออนเซ็นแบบนี้ ยังทำให้ร่างกายและจิตใจสงบผ่อนคลายอีกด้วยค่ะ

พอเราเข้าไปถึงในออนเซ็น ทั้งเราและแม่ อุทานออกมาพร้อมกันเลยว่า โหหหหห เหมือนที่ไปที่ญี่ปุ่นเลย! ทำเอาหายคิดถึงญี่ปุ่นเลยค่ะ การจัดตกแต่ง ห้องแต่งตัว โซนอาบน้ำ ทุกอย่างเหมือนญี่ปุ่นจริงๆ ที่นี่ใช้เทคโนโลยีออนเซ็นแบบญี่ปุ่นเลยค่ะ

ที่นี่มีออนเซ็นถึง 4 บ่อ บ่ออินดอร์ 42 องศา บ่อเอ้าท์ดอร์ 40 องศา และ ถังเล็ก เป็น ถังร้อน-เย็น อย่างละถึง ซึ่งถังเย็นนี่เย็นจริงค่ะ

สำหรับแขกผู้เข้าพัก เราจะสามารถแช่ออนเซ็นส่วนกลางได้ตั้งแต่ เวลา 7.00 น. – 21.00 น. เราแช่ทั้งตอนเช้าๆ และ ตอนกลางคืนเลย อากาศหนาวดีเลยค่ะ แช่ขึ้นมาแล้วรู้สึกพอดี

แล้วตรงออนเซ็นนี้เค้าเปิดให้บุคคลภายนอก สามารถมาใช้บริการแบบ Day Pass เป็นรายวันได้ด้วยนะคะ แต่สำหรับแขกที่ไม่ได้พัก ออนเซ็นจะเข้าได้ในช่วงเวลา 11.00 น. – 16.00 น. มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 750 บาทต่อท่านค่ะ

วันที่เราไป ตอนเช้าอากาศประมาณ 12-14 องศา แต่ถือว่าหนาวค่ะ ลงไปแช่แล้วสบาย บรรยากาศญี่ปุ่นแท้ๆ เลย

สดชื่นมากกกก

อ้อ ภายในโรงแรม มีห้องฟิตเนสเล็กๆ ให้บริการด้วยนะคะ

เช็คโปรโมชั่นและจองผ่าน Klook.com >> Click Here!

เช็คโปรโมชั่นและจองผ่าน Agoda.com >> Click Here!

เช็คโปรโมชั่นและจองผ่าน Booking.com >> Click Here!


Breakfast

อาหารเช้าที่นี่ เสิร์ฟทั้งแบบตะวันตกและแบบญี่ปุ่น แถมยังสั่งให้เสิร์ฟที่ห้องได้อีกด้วย ดีมากเลยค่ะ

สำหรับใครที่ไม่อยากทานที่ห้อง ก็สามารถมาทานที่ห้องอาหาร Mee | Zü | Nam ได้ บรรยากาศริมสระน้ำ เขียวชะอุ่ม ส่วนเราเนื่องจากเมื่อคืนมาทานอาหารเย็นที่นี่แล้ว ตอนเช้าเลยขอนั่งทานแบบขี้เกียจๆ ชมวิวอยู่ที่ระเบียงห้องแทนค่ะ

อาหารเช้าที่นี่ เสิร์ฟแบบ A La Carte Buffet คือทำสดเป็นจานๆ แต่สั่งเท่าไหร่ก็ได้ เมนูถือว่าครอบคลุม แต่ฝั่งเอเชียจะเน้นไปทางญี่ปุ่นเลยค่ะ เช่น ข้าวหน้าแซลมอน ข้าวหน้าซาบะ เต้าหู้เย็น ไก่คาราเกะ รสชาติดีเลย ส่วนอาหารเช้าแบบตะวันตกก็มีตามมาตรฐานอเมริกันเบรคฟาสต์เลยค่ะ

คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นและสำรองห้องพักผ่าน >> Agoda.com
คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็คโปรโมชั่นสำรองห้องพักผ่าน >> Booking.com 


Mee | Zü | Nam Restaurant

ส่วนตอนเย็นเราไม่อยากออกไปไหน ก็มาทานอาหารที่นี่แหล่ะค่ะ เราเลือกทานเป็น Sukiyaki หมู น้ำซุปร้อนๆ ในอากาศเย็น ๆ ผักสดหลากหลาย น้ำจิ้มครบครัน หนึ่งเซ็ทถือว่าทานอิ่มเลยค่ะ

Ko Sake Bar

ด้านบนของห้องอาหารจะเป็นส่วนของบาร์ ซึ่งค็อกเทลของที่นี่ทำออกมาได้ดีทีเดียวเลยค่ะ มีส่วนผสมที่อิงของญี่ปุ่น พรีเซ้นท์ออกมาสวยเลย


Afternoon Tea in the Garden

สุดท้ายนี้ นอกจากตัวอาคารที่ออกแบบมาอย่างสวยงาม ห้องพัก และ ออนเซ็นที่แสนสะดวกสบาย ส่วนสุดท้ายที่ทำให้ที่นี่มีชีวิตชีวามากๆ ก็คือสวนค่ะ สวนที่นี่ ออกแบบโดยมีทั้งลำธารน้ำไหล มีสระน้ำที่มีน้องเป็ดว่ายเล่นอยู่ทุกวัน นั่งดูก็เพลินตาดี มีสวนหิน พืช และ ดอกไม้เมืองหนาว ที่ผสมผสานได้อย่างลงตัว

สำหรับการชมสวน เราขอแนะนำให้มานั่งทาน อาฟเตอร์นูนทีกันตอนบ่ายแก่ๆ แสงสีส้มกำลังสวย อากาศเริ่มเย็นลง

อาฟเตอร์นูนทีที่นี่ ยังคงผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นเข้าไปค่ะ เราชอบ วาราบิโมจิ มากเลย

หากใครกำลังมองหาที่พักในเชียงใหม่ หรือ อยากคิดถึงการแช่ออนเซ็น คิดถึงญี่ปุ่น ก็ลองมาพักผ่อนที่นี่ดูได้นะคะ ทั้งผ่อนคลาย สะดวกสบาย ได้ความทรงจำดีๆ กลับไปแน่นอนค่ะ

เช็คโปรโมชั่นและจองผ่าน Klook.com >> Click Here!

เช็คโปรโมชั่นและจองผ่าน Agoda.com >> Click Here!

เช็คโปรโมชั่นและจองผ่าน Booking.com >> Click Here!


Onsen @ Moncham (โรงแรม ออนเซ็น แอท ม่อนแจ่ม)

ตั้งอยู่บริเวณเส้นทางขึ้นม่อนแจ่ม ต.โป่งแยง อ.แม่ริม เชียงใหม่

Website : https://www.onsenmoncham.com/
โทร. : 053-111-606 , 088-268-7586

error: