[รีวิว] NH Collection Copenhagen โรงแรมสวย โลเคชั่นดี ณ กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก

โคเปนเฮเกน เมืองหลวงสุดฮิปของประเทศเดนมาร์ก เมืองนี้เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์ งานดีไซน์ คาเฟ่ ไวน์บาร์ ซึ่งหากถามนัทว่า ไปโคเปนเฮเกน พักที่ไหนดี? นี่คือหนึ่งในโรงแรม ที่โลเคชั่นสะดวก ห้องดี ตกแต่งสวย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ยิ่งถ้าเดินทางมาจากสนามบินยิ่งสะดวกเลยค่ะ ที่นี่คือ NH Collection Copenhagen โรงแรมในเครือ NH Hotels เครือโรงแรมชั้นนำที่มีอยู่ทั่วยุโรปและอเมริกาหลายร้อยแห่ง เป็นอีกหนึ่งเครือโรงแรมที่อุ่นใจในมาตรฐานมากๆ ค่ะ


NH Collection Copenhagen

ไม่ว่าคุณจะเดินทางมาถึงโคเปนเฮเกนด้วยเครื่องบินหรือรถไฟ ก็เดินทางมาโรงแรมนี้ได้สะดวกมากค่ะ โดยเฉพาะใครเดินทางไปกลับทางสนามบินโคเปนเฮเกนนี่นัทแนะนำที่นี่มากๆ เพราะตั้งอยู่ตรงสถานีรถไฟใต้ดิน Christianshavn ซึ่งห่างจากสถานีสนามบินโคเปนเฮเกน 7 สถานี ใช้เวลาวิ่งประมาณ 11 นาที ทำให้เราสามารถเดินทางไปสนามบินได้ในเวลา +-20 นาทีเท่านั้น สะดวกมากๆ ระยะเดินจากสถานีรถไฟถึงประตูโรงแรมประมาณ 200-300 เมตร

ตรงนี้เป็นสถานีใต้ดินที่มีรถไฟ 2 สาย นั่งไปอีกป้ายก็ถึงใจกลางเมือง และ จุดอื่นก็ไปง่ายมาก นอกจากรถไฟใต้ดินแล้ว ป้ายรถบัสคืออยู่หน้าโรงแรมเลยค่ะ แล้วก็มีเรือเมล์อีกด้วยนะคะ ย่าน Christianshavn ที่โรงแรมตั้งอยู่ก็เป็นย่านที่คึกคักน่าเดิน

นัทไปช่วงคริสต์มาสพอดี Welcome drink & snack ก็จะเป็นคริสต์มาสด้วยค่ะ อบอุ่นสุดๆ

ทางไปเช็คราคาและจอง >> NH Collection Copenhagen


Superior Room with City View

โรงแรม NH Collection Copenhagen นั้น มีห้องพัก 394 ห้อง โดยแบ่งเป็นรูมไทป์ต่างๆ ที่เหมาะกับความต้องการอันหลากหลาย โดยห้องแบบที่นัทพักจะเป็น Superior Room ห้องเริ่มต้น ขนาด 26 ตร.ม. แต่เข้าไปแล้วไม่รู้สึกแคบเลยค่ะ จริงๆ หากไม่ได้ไปหาข้อมูลมาเขียนรีวิวนี้ นัทไม่ทราบว่าห้องพื้นที่ 26 ตร.ม. ด้วยซ้ำ เพราะจำได้ว่า กางกระเป๋าเดินทางใบใหญ่สองใบสบายๆ ชาวเวอร์ก็มีพื้นที่เยอะ นั่งๆ นอนๆ เลย์เอาท์ดี อยู่สามวัน คือสบายสุดๆ

จากนั้น ก็จะมีรูมไทป์อื่นๆ ที่มีขนาดตั้งแต่ 49 ตร.ม. ไปจนถึง 101 ตร.ม. เลยค่ะ

ภายในโรงแรมทั้งหมด ควบคุมอุณหภูมิได้ดีมากๆ ค่ะ

นัทชอบที่วัสดุตกแต่ง ข้าวของเครื่องใช้ใช้วัสดุที่ดี เรียบง่ายแต่เนี้ยบไร้ที่ติ เตียงนอนนอนสบายมากๆ ค่ะ

ห้องนัทเป็นห้อง City View ได้วิวประมาณนี้ สวยงามมม

Welcome Snack ยังคริสต์มาสสุดๆ อบอุ่นมากเลย

วิวจากหน้าต่างห้องยอดสูงๆ ที่เห็นคือปราสาท Christianborg ค่ะ นั่งบัสไปได้ ตรงข้ามมีตลาดคริสต์มาสและเข้าไปก็เป็นห้าง Illum แล้ว จริงๆ นัทชอบเดิน เดินเข้าเมืองตลอด

ภายในห้องมีเครื่องทำกาแฟ มีชุดชาของ Ronnefeldt และมีมินิบาร์ ซึ่งตัวมินิบาร์จะไม่ได้รวมอยู่ในค่าห้องนะคะ

มาชมห้องน้ำกัน เนี่ยยยย วัสดุตกแต่งดี คลีน เนี้ยบกริ๊บ และห้องน้ำถือว่าพื้นที่ใหญ่เลยค่ะ

สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในห้องก็ครบนะคะ ของเบสิคอย่างดรายเป่าผม เตารีด มีครบหมด


Breakfast

สำหรับอาหารเช้าต้องบอกว่าไลน์บุฟเฟต์อลังการมากกกก โดยเฉพาะถ้าเทียบกับเมืองค่าครองชีพสูง ที่ทานขนมหรือแซนด์วิชตามคาเฟ่แล้วจ่ายแพงมากอยู่แล้ว ดังนั้น นัทจึงแฮปปี้กับอาหารเช้าที่โรงแรมมากๆ

เมนูเป็นเมนูทางตะวันตกและนอร์ดิกทั้งหมด แต่อย่างที่หลายคนทราบค่ะ อาหารเช้าฝั่งตะวันตกมันจะแอบหน้าเบื่อ แต่ที่นี่คือเค้าขนมาหมดเลย มีอะไรใส่มาหมด พวก cure meat กับ พวกปลาดองสไตล์นอร์ดิก คือดีมากกก ผลิตภัณฑ์นมและโยเกิร์ตต่างๆ ก็ดีค่ะ แต่ชอบสุดคือผลไม้สด รวมไปถึงพวกเบอร์รี่ที่นำมาทำเป็นซอสหรือชัทนีย์

แพนเค้ก เฟรนช์โทสท์ เบเกอรี่ต่างๆ อร่อยค่ะ


At your service

ตอนที่นัทไป ทางโรงแรมยังมีแค่ห้องอาหารเช้า และ NH Collection Copenhagen Bar & Restaurant ซึ่งเป็น All Day Dining ของโรงแรม และมีบาร์ ค็อกเทล เมนูอาหารต่างๆ แต่ว่า โรงแรมมีแพลนจะเปิด รูฟท็อปบาร์ ซึ่งก็น่าจะเห็นวิวโคเปนเฮเกนสวยมาก และมีแพลนจะเปิดห้องอาหารอีกห้อง ดังนั้น ใครไปก็อย่าลืมลองเช็คดูนะคะ

สำหรับตัวห้องอาหารและบาร์จะอยู่ตรงล็อบบี้เลยค่ะ ช่วงคริสต์มาสคือตกแต่งได้แบบน่ารัก และมีความ Hygge หรือความอบอุ่นผ่อนคลายสไตล์นอร์ดิคสุดๆ

ส่วนดีเทลการตกแต่งโดยรวม นี่มีความชิคแบบสแกนดิเนเวียนมากๆ ค่ะ พวกเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งภายใน ดูเข้ากันกับเมืองนี้มากๆ มีความโมเดิร์น มินิมอล แต่อบอุ่น

ภายในโรงแรมยังมีฟิตเนส และมีจักรยานให้เช่าอีกด้วยนะคะ จักรยานเป็นอีกวิธีเดินทางที่เป็นที่นิยมของที่นี่ค่ะ

ทางไปเช็คราคาและจอง >> NH Collection Copenhagen


สามารถอ่านรีวิว 24 ที่เที่ยวโคเปนเฮเกนกันต่อได้ คลิ๊กที่ภาพได้เลยนะคะ

สำหรับใครที่หาตั๋วเครื่องบินราคาถูกอยู่ก็ไปเทียบราคาได้ที่ Skyscanner.com นะคะ คลิ๊กที่นี่ได้เลย!!!

หากชอบรีวิว อย่าลืมกดไลค์เพจ และ ติดตามไอจี @eatchillwander ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่าติดตาม Eat Chill Wander ได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Youtube : Eat Chill Wander
Website : www.eatchillwander.com

error: