ไป New York พักที่ไหนดี? – รวม 20 ที่พักใน นิวยอร์ค ตั้งแต่งบประหยัดยันหรูหรา

สืบเนื่องจากบันทึกการเดินทางนิวยอร์คคนเดียวของเรา หนึ่งคำถามที่มีคนถามมาเยอะมากเกี่ยวกับเรื่อง ที่พักในนิวยอร์ค วันนี้ เราจึงรวบรวมข้อมูลมาไว้ให้ โดยแบ่งตามสไตล์การเที่ยวและราคานะคะ

ในลิสท์ที่รวบรวมมาให้นี้จะมีตั้งแต่โรงแรมประหยัดมากๆ ไปจนถึงโรงแรมสวย ถ่ายรูปขึ้น หรูหรา เป็นแลนด์มาร์กคุ้มค่ากับการมาพักที่นิวยอร์กเลยทีเดียวค่ะ

โดยขอเริ่มจากข้อมูลเบื้องต้นคร่าวๆ ก่อนค่ะ

– โรงแรม/ที่พักในนิวยอร์กแพงมากกกก แพงกว่าเมืองอื่นในสหรัฐอเมริกา แพงกว่าค่าเฉลี่ย และแม้เราจะจ่ายแพงแล้ว ก็อาจจะยังได้ห้องเล็กอยู่เลยค่ะ

– ย่านที่เพื่อนชาวนิวยอร์กของเราไม่แนะนำให้พักคือย่าน Harlem และ Bronx ค่ะ ถ้าเป็นในเกาะแมนฮัตตัน คือไม่ควรอยู่ถนนเกิน ถนนที่ 100 ขึ้นไปค่ะ (แม้ว่าจะมีบางโซนบนนั้นที่ปลอดภัย แต่ถ้าเอาชัวร์ๆ ก็อยู่ล่างลงมาดีกว่านะคะ)

– หากพักนอกแมนฮัตตัน ก็ลองหาแถวควีนส์หรือบรุ๊คลินได้ค่ะ แค่ต้องนั่งรถไฟนานหน่อยเวลาจะมาสถานที่ท่องเที่ยวในเมือง สามารถลองแพลนที่ที่อยากจะไปเป็นโซนๆ แล้วลองวางแผนดูว่าพักแถวไหนสะดวกก็ได้ค่ะ

– ถ้าเลือก Airbnb ให้ดูดีๆ เพราะออปชั่นที่ราคาประหยัด บางทีจะเป็นนอนโซฟา ซึ่งจริงๆ ไม่ได้แย่เลยนะคะ เพราะมันก็เหมือนธรรมเนียมคนอเมริกันบางกลุ่ม ที่ไปนอนโซฟาบ้านเพื่อน ถ้ารีวิวแล้วโฮสท์ดี โลเคชั่นดี ก็โอเค แต่มีเยอะมากที่ไม่มีห้องส่วนตัวแล้วก็เป็นโซฟากลางบ้านค่ะ อ่านดีๆ


ราคาถูก/เดินทางคนเดียว

ออปชั่นสำหรับใครที่ไปเที่ยวนิวยอร์คคนเดียว และหาที่พักราคาถูก สำหรับราคาต่อเตียงที่เราหาได้ถูกที่สุดในแมนฮัตตันก็จะอยู่ที่ประมาณ 1200 บาทขึ้นไปค่ะ นี่คือนอน dorm แบบรวมนะคะ ซึ่ง Hostel ส่วนใหญ่ จะเป็นอพาร์ทเม้นท์เหมือนในหนัง ที่บันไดแคบๆ (นึกถึงเวลาที่ตัวละครเจอกับเพื่อนบ้านตรงบันไดอ่ะค่ะ) แล้วในห้องก็จะเป็นเตียงสองชั้น หลายๆ เตียง ซึ่งไอ่ราคาประมาณ 40$ นี่ก็หน้าตาไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ที่เราคัดมาแล้วอาจจะแพงกว่านิดนึง แต่รีวิวดี มีคนแนะนำค่ะ

ใครนอน Hostel เป็นประจำ ก็แอบบอกก่อนว่า Hostel ในนิวยอร์กมีไม่กี่ที่ที่จัดการได้ดีเท่าในเมืองในยุโรปค่ะ ต้องทำใจนิดนึง เราว่าค่อนข้างส

ข้อดีของ Hostel ก็เหมือนเดิมค่ะ ทำอาหารได้ เจอผู้คนใหม่ๆ ชิวดีค่ะ

1. The Local NYC
13-02 44th Avenue, Queens

โฮสเทลอันนี้ หลายคนแนะนำค่ะ เป็นโฮสเทลดังอันดับต้นๆ ของเมือง แต่อยู่ในควีนส์นะคะ ไม่ได้อยู่ในเกาะแมนฮัตตัน แต่เป็นบริเวณที่เดินทางสะดวกมากๆ 2 สถานีถึงแมนฮัตตัน ใช้เวลาเดินทางเพิ่มขึ้นไม่เกิน 10 นาที

ราคาประมาณ เตียงละ 60$ ต่อคืน

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่


2. Jazz on Columbus Circle Hostel

แถวนี้เราเดินผ่านบ่อย ค่อนข้างแนะนำค่ะ ถือว่าโลเคชั่นดีมาก ร้านอาหาร ของกิน ซุปเปอร์มาร์เก็ต discount store แถวนี้มีหมด เดินไป MoMa หรือ Central Park ก็ไม่ไกล จริงๆ มันอยู่บริเวณเดียวกับโรงแรมหรูราคาหลักหมื่นที่เราแนะนำถัดไปเลยค่ะ แต่นี่น่าจะเป็นที่เดียวที่จ่ายสองพัน แล้วได้พักแถวนี้ แต่สภาพห้องก็ตามราคานะคะ Dorm รวมเตียงสองชั้น ห้องน้ำแชร์ ถ้ารับได้คิดว่าแถวนี้สะดวกค่ะ

ราคาประมาณ เตียงละ 70$ ต่อคืน

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่


3. The NY Moore Hostel
East Williamsburg

โฮสเทลอันนี้ ราคาถูกสุดที่ยังมีรีวิวที่ดีค่ะ ที่ถูกกว่านี้แต่รีวิวแย่มาก เราก็ไม่เลือกมานะ โฮสเทลนี้ข้อดีข้อเสียคืออยู่ใน Brooklyn ค่ะ ย่าน East Williamsburg ข้อดีคือ ถ้าตั้งใจจะเที่ยวแถวนี้ กินพิซซ่า ไปเช็คอินที่ Dumbo กินกาแฟ ไปแกลเลอรี่ แถวนี้คือดีค่ะ นี่ย่านฮิปสเตอร์แท้เลยล่ะ แต่ถ้าจุดที่อยากไปส่วนใหญ่อยู่แมนฮัตตันตอนกลางขึ้นไป ก็มีเดินทางครึ่งชั่วโมงเหมือนกัน

ราคาประมาณ เตียงละ 40$ ต่อคืน

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่


ราคาถูก/มีคนหาร (ราคาคืนละประมาณ 4000- 7000 บาท)

อันนี้ยังเป็นออปชั่นถูกอยู่ค่ะ แต่แบบมีคนหาร หลายๆ โรงแรมมีห้องราคาประมาณ 100$-150$ ซึ่งพอหารมาแล้วราคาต่อคนจะไม่ต่างจากราคาที่พักในโฮสเทล ดังนั้น หากมีคนหาร เราก็จะแนะนำโรงแรมประมาณนี้ค่ะ ซึ่งอาจจะฟังดูแพง แต่ถือว่าถูกมากๆ แล้วสำหรับนิวยอร์คค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้น โรงแรมแบบนี้มักมีทั้งห้องถูกและแพง ถ้ากดเข้าไปแล้วเจอแต่ห้องแพง แปลว่าห้องถูกเต็มแล้วค่ะ ลองเลื่อนๆ วันหาดูนะคะ

1. The Jane Hotel
113 Jane Street, Greenwich Village

The Jane ห้องที่ราคาถูกห้องเล็กมากนะคะ แต่ราคาจะไม่ต่างจากอยู่โฮสเทลหากหารกับเพื่อน ส่วนห้องที่แพงก็แพงมาก ที่นี่ชั้นล่างโรงแรมสวยมาก หากคุณชอบสไตล์วินเทจ ดูมีดีเทลเยอะๆ ก็น่าจะชอบที่นี่ โรงแรมตั้งอยู่ตรง Greenwich Village ค่ะ แถวนี้มี Chelsea Market แล้วก็ The Highline ร้านอิสระ ของกินฮิพๆ พวกร้านที่บล็อกเกอร์ชอบมาถ่ายรูปเพียบ

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่

ราคาเริ่มต้นคืนละ 120$


2. Doubletree By Hilton New York Times Square West
350 West 40th Street, Hell’s Kitchen, New York

โรงแรมที่อยู่ติด Time Square เลยค่ะ ถัดไป 1-2 บล็อค โลเคชั่นโหดมาก มาอยู่แถวนี้นี่เที่ยวสบาย

ราคาเริ่มต้นคืนละ 130$

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่


3. Hudson New York
358 West 58th Street, Hell’s Kitchen, New York

นี่ก็อยู่ไม่ไกลจาก Central Park ค่ะ อยู่ใกล้ๆ โฮสเทลเบอร์ 2 ที่แนะนำไปด้านบน ซึ่งเป็นย่านที่มีร้านค้า ร้านอาหารมากมาย จากตรงนี้ ไปง่ายทั้งพวก มิวเซียมต่างๆ และโซนไทม์สแควร์ค่ะ ดูจากสภาพห้องและรีวิวถือว่าใช้ได้เลยค่ะราคานี้

ราคาเริ่มต้นคืนละ 200$

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่


4. East Village Hotel

ตามชื่อโรงแรมเลยค่ะ โรงแรมนี้อยู่ในย่าน East Village ซึ่งเป็นย่านที่ดังเรื่องเที่ยวกลางคืน พวก Old School Bars บาร์แบบที่เราเห็นในหนังอ่ะค่ะ มีเวทีเล็กๆ เพลงฮิปๆ ร้านค้าวินเทจ ร้านหนังสือ เป็นอีกย่านที่คูลมากนะคะ เรามีมาคาเฟ่ฮอปปิ้งแถวนี้อยู่ค่ะ แต่ถ้าเน้นนิวยอร์กแบบ ทัวริสท์ๆ เลย ที่นี่อาจจะไม่เหมาะค่ะ เพราะสถานีที่ใกล้ที่สุดก็ต้องเดินหลายบล๊อกอยู่

ราคาเริ่มต้นคืนละ 220$

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่


ราคาปานกลาง/สะดวกครบครัน (ราคาคืนละประมาณ 7000-10000 บาท)

ราคานี้เป็นราคากลางของโรงแรมทั่วไปในนิวยอร์กค่ะ ถ้าไม่เน้นประหยัดมาก ควรตั้งบัทเจ็ทอยู่ประมาณนี้ไว้ก่อนค่ะ ห้องอาจจะไม่ได้กว้าง แต่จะได้โลเคชั่นที่ดี ห้องหน้าตาดูดี สะอาดครบครัน รีวิวโอเค ตอนที่เรามีโอกาสไปพักอพาร์ทเม้นท์เพื่อนย่านต่างๆ เหล่านี้ รู้สึกว่าเดินทางไปไหนสะดวกขึ้นมากจริงๆ ค่ะ แล้วก็เป็นย่านที่ร้านส่วนใหญ่ปิดดึกกว่าปกติ เหมาะกับการแฮงค์เอาท์และช้อปปิ้งค่ะ

1. Cambria Suites New York Time Square
30 West 46th Street, New York

ถ้าคิดว่าจะมาดูบรอดเวย์ ไทม์สแควร์ ช้อปปิ้ง 5th Avenue ไปขึ้น Top of The Rock โรงแรมนี้สะดวกมากค่ะ มีลิฟท์ ห้องอาจจะไม่ได้ใหญ่มาก แต่รีวิวโอเคเลยทีเดียว ลองพิจารณาดูนะคะ

ราคาเริ่มต้นคืนละ 220$

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่

2. Pod Time Squares
400 West 42nd Street, Hell’s Kitchen

ตรงนี้ก็ถือว่าเป็นโลเคชั่นที่โหดพอๆ กับด้านบนค่ะ โลเคชั่นดี อยู่ใกล้ๆ สถานีรถบัสด้วย หากใครที่ต้องใช้บัสนะคะ รีวิวดีเลยค่ะ สะอาดโมเดิร์น มีลิฟท์ น่าสนใจมากๆ

ราคาเริ่มต้นคืนละ 240$

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่

3. Broadway Plaza
1155 Broadway, NoMad, New York

อันนี้ย่าน Nomad ระหว่าง Korea town กับ Flatiron เป็นย่านที่เราชอบไปเดินเล่นมากๆ คือแถวๆ Madison Square Park ลงไป จะมีพวกร้านบูตีค กับ ร้านวินเทจอยู่เยอะ บางทีก็มีตลาดนัด อยู่ใกล้แลนด์มาร์กอย่าง Flatiron กับ Empire State แถวนี้คนเดินเยอะมาก คึกคัก ร้านอาหารเยอะ คาเฟ่น่ารักๆ ก็เยอะค่ะ เป็นอีกย่านที่เราคิดว่าลงตัวระหว่างทัวริสท์และนิวยอร์กเกอร์ค่ะ

ราคาเริ่มต้นคืนละ 300$

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่


โรงแรมสวยน่าพัก น่าเช็คอินเมื่อมาถึงนิวยอร์ก  (ราคาคืนละประมาณ 10000 – 20000 บาท)

1. The Dominick Hotel
246 Spring Street, SoHo

ดูวิวนั่นสิคะ ดูดีมากกกกก ตั้งอยู่ที่ Spring Street Soho ห่างจากซับเวย์ 1-2 บล๊อก คือถ้าใครติดตามงานใหญ่ๆ อย่างนิวยอร์กแฟชั่นวีค ช่วงนั้นอ่ะ พวกนางแบบ เซเลบริตี้ อินฟลูเอนเซอร์ จะเช็คอินแถวนี้เต็มเลยค่ะ ทั้งคาเฟ่ชิคๆ อาร์ตแกลเลอรี่ Thrift shop อยู่แถวนี้เต็มไปหมด แล้วแถวนี้ยังมีโมเดลลิ่งเอเจนซี่อยู่อีก ทำให้ เดินๆ ไปก็จะเห็นนายแบบเป็นอาหารตาเพียบ โซนนี้ค่อนมาทางใต้เกาะ ใครแพลนจะไปเทพีเสรีภาพ บรุ๊คลิน วอลล์สตรีท ก็ถือว่าใกล้เข้ามานิดนึงค่ะ

ราคาเริ่มต้นคืนละ 500$

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่

2. ONE Hotel Brooklyn Bridge
60 Furman Street, Brooklyn

อันนี้ข้ามฝั่งมาย่านบรุ๊คลินนะคะ สำหรับที่ใครจะไปเดินตลาดนัดวินเทจ กินพิซซ่ากับกาแฟฮิปๆ ย่านบรุ๊คลิน แต่จริงๆ โรงแรมนี้กลายมาเป็นสถานที่เช็คอินอีกหนึ่งที่ที่พลาดไม่ได้ในนิวยอร์กไปแล้วนะ ด้วย Infinity pool ที่มองกลับไปเห็นแมนฮัตตัน ทำให้โรงแรมแห่งนี้กลายเป็นที่ต้องการ และเราคิดว่าค่อนข้างคุ้มค่าต่อการเปย์เลยล่ะ ดูรูปสิ

ราคาเริ่มต้นคืนละ 500$

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่

3. The Ludlow Hotel 
180 Ludlow Street, Lower East Side

กลายเป็นโรงแรมที่บล็อกเกอร์ต่างก็ไปเช็คอินเป็นที่เรียบร้อย เพราะห้องน้ำน่ารักมาก มาที่นี่จะได้รูปแช่น้ำในอ่างกับวิวนิวยอร์กเก๋ๆ ย่านนี้อยู่ติดๆ กับ East Village ที่เราบรรยายสรรพคุณไปเรียบร้อยแล้วตอนต้น เอาเป็นว่ามาที่นี่ได้รูปลงไอจีแน่นอน

ราคาเริ่มต้นคืนละ 300$

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่

4. The Marlton
West 8th Street, Greenwich Village

คงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณของ Greenwich Village กันอีกครั้ง ย่านนี้ถือสงบกว่า หากเทียบกับย่านทัวริสท์จ๋าๆแบบไทม์สแควร์ที่แนะนำก่อนหน้านี้ เอาเป็นว่า โรงแรมนี้ อ่านรีวิวแล้วอยากไปพักเลย รีวิวบอกว่าบรรยากาศดี สะอาด บริการดี แถมร้านอาหารทั้งด้านล่างและดาดฟ้า โคตรสวย ลองดูกันนะ

ราคาเริ่มต้นคืนละ 400$

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่

4. Park South, a Joie de Vivre Hotel
124 East 28th Street, NoMad

กลับมาที่ย่าน NoMad กันอีกครั้ง อย่างที่บอกว่าย่านนี้อยู่ระหว่างตึกแลนด์มาร์กอย่าง Empire State กับ Flatiron ก็จะเห็นวิวเมืองนิวยอร์กได้ง่ายๆ นี่เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่รีวิวดีมากๆ ราคาก็ถือว่าสมเหตุสมผลถ้าเทียบกับขนาดห้องและโลเคชั่น แต่ที่เราชอบก็คือวิวจากรู๊ฟท็อปเนี่ยแหล่ะ

ราคาเริ่มต้นคืนละ 350$

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่


โรงแรมหรูชื่อดังติดอันดับ (ไม่จำกัดราคา)

1. The Plaza
Fifth Avenue at Central Park South

บอกเลยว่านี่คือโรงแรมในฝันของเราค่ะ ไปมีโอกาสพักก็ไปพักเถอะ มีความเป็น Upper East Sider โคตรๆ ล่างโรงแรมมี Bergdorf Goodman กับร้านอาหารเต็มไปหมดในตัวโรงแรมเลย เดินลงด้านล่าง เจอ Fifth Avenue ที่เต็มไปด้วยช้อปแบรนด์เนม เลี้ยวนิดนึงเจอ MoMa กับร้านอาหารหรู เต็มไปหมด เดินขึ้นข้างบนเจอ ปอดของนิวยอร์ก Central Park ไปอีกนิดนึงเป็น The MET โอ้ย ที่นี่คือสมบูรณ์แบบมากจริงๆ ค่ะ

ราคาเริ่มต้นคืนละ 800$

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่

2. The Peninsula New York
700 Fifth Avenue at 55th Street,

นี่ก็โลเคชั่นโหดมากกกกก แถมโรงแรมก็ยังดูหรูหราอลังการ นี่อยู่ตรงข้ามมิวเซียมชื่อดังอย่าง MoMa นะคะ โลเคชั่นคือพีคสุดๆ ไม่ต่างจาก The Plaza ดูวิวจากบนดาดฟ้าสิ อลังการงานสร้าง สมเป็น Manhattan Elite มากค่า

ราคาเริ่มต้นคืนละ 700$

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่

3. The Bowery Hotel
335 Bowery, East Village

โรงแรมนี้ คัดมา เพราะส่วนตัวชอบอะไรวินเทจๆ เนี่ยแหล่ะค่ะ ที่นี่ติดในลิสท์มา เพราะเราชอบมาหาอะไรดื่มที่นี่ โอ้ยยยย ถ่ายรูปได้ทุกมุมเด้อ ดีเทลดีงามมาก และก็คิดว่าถ้ามีโอกาสก็อยากมาพักที่นี่ซักครั้งเหมือนกันค่ะ

ราคาเริ่มต้นคืนละ 600$

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่

4. Lowell Hotel 
28 East 63rd Street, Upper East Side

ถ้าคุณเป็นแฟนซีรี่ย์เรื่อง Gossip Girl (และอินกับนิวยอร์กเพราะซีรี่ย์เรื่องนี้ เราคือเพื่อนกัน) คุณก็จะรู้ดีว่า ที่ที่ไฮเอนด์ที่สุดในนิวยอร์คจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่ Upper East Side มาค่ะ มานั่งกินอาหารเที่ยงเก๋ๆ ที่บันได The MET กับห้องนอนฟีลอพาร์ทเม้นท์คุณหนู Blair ที่อยากเรียก Dorota มาเสิร์ฟอาหารเช้าให้ที่เตียงเลย

ราคาเริ่มต้นคืนละ 1000$

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่

5. The Ritz-Carlton New York, Central Park 
50 Central Park South

นี่น่าจะเป็นหนึ่งในโรงแรมที่หรูและสมบูรณ์แบบที่สุดของนิวยอร์กแล้วค่ะ โรงแรมที่มีทุกอย่าง ตั้งแต่ห้องน้ำหินอ่อน เครื่องทำเอสเปรสโซ่ เทิร์นดาวน์เซอร์วิส ที่นี่ดูแล้วน่าจะสปอยคุณขั้นสุดแน่ๆ แต่หนึ่งสิ่งที่ที่อื่นให้ไม่ได้ ก็เห็นจะเป็นวิวเซ็นทรัลพาร์คทางใต้ ที่เรียกว่า เป็นย่านที่โรงแรมหรูที่เราลิสท์มามาอยู่รวมกันจริงๆ เราเคยเดิน 5th Avenue กินข้าวแถวนี้ตอนกลางคืน เราว่าแถวนี้คึกคัก และเป็นทำเลที่โอเคมากจริงๆ ค่ะ

ราคาเริ่มต้นคืนละ 1100$

ทางไปจอง >> คลิ๊กที่นี่

หวังว่าจะเป็นข้อมูลให้หลายๆ คน ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนะคะ

หากชอบรีวิว ช่วยกดไลค์เพจเป็นกำลังใจให้หน่อยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่า

error: