[รีวิว] 24 ชั่วโมงสุดฟิน ในรีสอร์ทหรูระดับตำนาน ดาราเทวี เชียงใหม่ (ตอนที่ 2)

จากที่ตอนที่แล้ว เราได้พาไปเที่ยว ดาราเทวี เชียงใหม่ พาไปฟินกับบรรยากาศร่มรื่นย์ สโลว์ไลฟ์กันแล้ว วันนี้เรายังมีกิจกรรม และ มุมสวยๆ มากมายภายในรีสอร์ทแห่งนี้ มาให้ฟินกันต่อค่ะ ให้คุ้ม 24 ชั่วโมงที่เราอยู่ที่นี่กันเลย

หากใครยังไม่ได้อ่านตอนที่ 1 สามารถคลิ๊กที่นี่ได้เลยนะคะ


06.00 Giving Alms to Monks

หลังจากที่หลับสบายมาทั้งคืน เราขอเริ่มต้นวันดีๆ แบบนี้ ด้วยการตักบาตรยามเช้าค่ะ ซึ่งเราสามารถแจ้งทางโรงแรมไว้ก่อนได้ว่าเราจะตักบาตร ทางโรงแรมจะส่งรถกอล์ฟมารับ และ พาไปยังทางเข้าโรงแรมค่ะ

สำหรับของตักบาตร ที่นี่จะเตรียมไว้ให้เราเรียบร้อยเลยค่ะ


07.00 Breakfast Time

อาหารเช้าของโรงแรมเสิร์ฟที่ห้องอาหาร Akaligo ซึ่งเป็นไลน์อาหารเช้านานาชาติ ทั้งไทย จีน ญี่ปุ่น และ แบบตะวันตกที่จัดเต็มครบทุกหมวดหมู่

สิ่งที่เราประทับใจมากๆ คือ แยมโฮมเมดที่มีให้เลือกมากมาย มีรสชาติน่าสนใจหลายรส และยังมี Honey Comb หรือ รังผึ้งมาให้เราได้ทานน้ำผึ้งแท้ๆ กันอีกด้วย

ห้องอาหารแห่งนี้มีทั้งบริเวณภายใน และ ระเบียงเอ้าท์ดอร์ ซึ่งตรงระเบียงนั้น จะสามารถเห็นคุณลุง นำน้องควายเผือกออกมาโชว์ตัว พร้อมเป่าขลุ่ย ได้ฟีลมากๆ

ส่วนวิวจากตรงระเบียงจะเป็นตัวอาคารโคโลเนียล ซึ่งตอนนี้กำลังปิดเพื่อรีโนเวทอยู่ค่ะ

เช็คราคาและจอง >> คลิ๊กที่นี่


09.00 Colonial Pool

เสร็จจากอาหารเช้าพักใหญ่ๆ เราก็เลือกที่จะมาชิวที่สระว่ายน้ำอีกสระนึง ซึ่งสระนี้กว้างมากกกกกกเลยนะคะ สระว่ายน้ำกว้างขวาง วิวด้านหลังอลังการมากๆ ค่ะ เสียอย่างเดียว ครึ้มฟ้า ครึ้มฝน ฝนทำท่าจะตก ถ่ายรูปมาสีไม่สวยเลย

เวลาเรามาถึงสระ ทางพนักงานจะรีบนำ beach towel กับ ผลไม้และน้ำดื่มเย็นๆ มาให้เลยค่ะ


11.00 Thai Boxing Class

วันนี้มีคลาสมวยไทยตอน 11 โมงค่ะ คลาสจะอยู่ที่บริเวณ Loy Kham Bar ซึ่งเป็นบริเวณเดียวกับที่เรามาคลาส Six Healing Sounds เมื่อวานค่ะ

ถ้ามองจากลานข้างบน ก็จะเห็นวิวสระว่ายน้ำเมื่อวาน ส่วนด้านล่างคือบริเวณที่เป็นอุโมงค์ค่ะ ฟิตเนสจะอยู่ตรงนี้

ตอนแรกเราก็นึกว่าจะเป็นคลาสมวยไทยแบบ workout เบาๆ สรุปคือ เทรนเนอร์จริงจังมากค่าาาาา ท่าเตะต่อยเค้าจับสอนจนได้ เหนื่อยมากๆ เหงื่อซก เบิร์นหนักเลยค่ะ จะว่าไปก็อยากไปคลาสแบบนี้บ่อยๆ


12.00 Craft Village

ถึงตอนเที่ยงตอนแรกเราจองร้าน Fujian ไว้ค่ะ เป็นร้านอาหารจีนที่มีบุฟเฟ่ต์ติ่มซำสำหรับมื้อเที่ยง แต่เรายังอิ่มมากๆๆ มาจากมื้อเช้า เลยเลื่อนไปก่อนค่ะ

มาแวะอีกมุมที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย ก็คือ Craft Village ซึ่งเป็นที่แสดงงานหัตถกรรมล้านนาค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการตัดตุง เพ้นท์ร่ม สานปลาตะเพียน ซึ่งคุณป้าก็จะค่อยๆ สอนค่ะ เราไปตอนเค้าทำจักรสานอยู่ ได้ทำรูปม้ากับปลาตะเพียน ค่ะ (ม้า นี่เพิ่งเคยทำครั้งแรก จริงจังมาก)

อ้อ ที่นี่เป้นที่อยู่ของเจ้าม้าแคระด้วยนะคะ มีน้องสองตัว น่ารักมาก

เช็คราคาและจอง >> คลิ๊กที่นี่


13.00 Herbal Compress Workshop

วันนี้เราได้เลทเช็คเอ้าท์ ก่อนกลับจึงมาแวะเวิร์กช้อปอีกอันนึงค่ะ เป็นเวิร์คช้อปที่จัดขึ้นโดย Dheva Spa ซึ่งเราเคยรีวิวการมาใช้บริการที่นี่ไปแล้วครั้งนึง

เค้าสอนทำลูกประคบค่ะ ซึ่งเค้าก็จะมีอุปกรณ์ให้พร้อมเลย แต่เราก็ต้องมาลองผสมและมัด ประกอบให้ขึ้นมาเป็นลูกประคบเอง นำกลับบ้านมาใช้ได้ด้วย

บริเวณสปานี่ตกแต่งอลังการมากๆ เห็นเค้าบอกว่าเป็นศิลปะพม่านะคะ

ลองไปอ่านรีวิว Dheva Spa ได้ที่นี่นะคะ คลิ๊กเลย


13.30 Lunch at Fujian Restaurant

และหลังจากเช็คเอ้าท์เรียบร้อย เราก็ไปทาน บุฟเฟ่ต์ติ่มซำมื้อเที่ยงที่ห้องอาหาร Fujian ค่ะ มีเมนูให้เลือกเยอะมาก วัตถุดิบดี และ รสชาติกลมกล่อมดีค่ะ

อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิ๊กที่นี่

และทั้งหมดนั้นก็คือ 24 ชั่วโมง ที่เราได้มีโอกาสมาพักผ่อนที่โรงแรมระดับตำนานอย่าง ดาราเทวี เชียงใหม่ ราคาอาจจะดูสูงเมื่อเทียบกับที่พักแห่งอื่นในจังหวัด แต่หากเทียบถึงการได้พักวิลล่าใหญ่ ประสบการณ์อันแสนพิเศษ การบริการ และ การเป็นที่เที่ยวในตัวของที่นี่ ที่ทำให้เราได้พักผ่อนจริงๆ เรียกได้ว่าเป็นการเที่ยวแบบไม่เหนื่อย ก็ต้องถือว่าคุ้มค่ามากๆ เลยค่ะ

เข้าใจแล้วค่ะ ว่าทำไมที่นี่ถึงได้รับคำชมมากมายขนาดนั้น เราเองก็อยากชวนทุกคนมา หากมาเชียงใหม่คราวหน้า อย่าลืมหาเวลาซัก 2-3 วันมาพักผ่อนแบบนี้ดูนะคะ 🙂


The Dhara Dhevi Chiang Mai

ตั้งอยู่ ทางไปสันกำแพง ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่มาก หากมาจากทางสนามบิน ให้วิ่ง ถนน มหิดล ตรงมาเรื่อยๆ จนเลยห้างโพรเมนาดา ให้เลี้ยวซ้ายที่วงแหวนรอบกลาง จะมีป้ายอยู่หน้าปากซอยค่ะ ลองขับตาม GPS ก็ง่ายนะคะ

เว็ปไซต์ https://www.dharadhevi.com/
โทร. 053-888-888

จองผ่าน Booking.com คลิ๊กที่นี่
จองผ่าน Agoda.com คลิ๊กที่นี่

error: