[รีวิว] The Dheva Spa สปาหรู ใน “ดาราเทวี” เชียงใหม่ โรงแรมสุดอลังการแห่งล้านนา

เชื่อว่าหลายๆคนคงจะได้ยินชื่อโรงแรม ดาราเทวี กันมาจนคุ้นหู กับมาการองและคาเฟ่ขนมหวานสุดโด่งดังของโรงแรม แต่จริงๆแล้ว ภายในรั้วของโรงแรม ดาราเทวี เชียงใหม่ ที่เนรมิตอาณาจักรสไตล์ล้านนาผสมกับโคโลเนียลสุดแสนอลังการนั้น นอกจากห้องพักแล้ว ยังมีห้องอาหาร และ สปา ที่คุณสามารถเข้าไปสัมผัสความอลังการนี้ได้เช่นกัน

> สำหรับรีวิวโรงแรมดาราเทวี คลิ๊กที่นี่

การไปสปาครั้งนี้เกิดจาก การที่เพื่อนที่มาจากต่างประเทศอยากลองนวดแผนไทย เราก็เลยอยากหาที่ที่สามารถเป็นเสมือนที่ท่องเที่ยวได้ด้วย และมีสปาที่มีมาตรฐาน เลยมาที่นี่ค่ะ

เริ่มตั้งแต่ที่หน้าประตูกันเลย อ้อ ก่อนมาสปา แนะนำให้โทรจองก่อนล่วงหน้านะคะ เพราะค่อนข้างเต็มเลยทีเดียวโดยเฉพาะช่วงบ่าย เราเข้าใจว่าลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวที่มาพัก ทำให้มีโอกาสเต็มทุกวันไม่ใช่แค่เสาร์-อาทิตย์นะคะ

เวลาเราจะเข้าไปด้านใน สามารถแจ้งด้านหน้าให้ส่งรถกอล์ฟมาได้ หรือจะนั่งรถม้าในช่วงที่เค้าให้บริการเข้าไปก็ได้ค่ะ ส่วนพนักงานที่นี่จะปั่นจักรยานกันค่ะ ให้ความรู้สึกสงบร่มรื่นมากๆ เพื่อนเราก็ตื่นเต้นตั้งแต่ขับรถเข้ามากัน

รถม้าที่บอกค่ะ เราให้รถม้าไปส่งแค่ที่ล๊อบบี้แล้วนั่งรถกอล์ฟเค้าไปข้างในสปาค่ะ โรงแรมมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง และมีพื้นที่ที่สงวนไว้เฉพาะแขกที่มาพัก ดังนั้น แนะนำให้แจ้งพนักงานให้เค้านำไปเป็นส่วนๆดีกว่านะคะ

พามาแค่นี้ เพื่อนก็ดูตื่นเต้นมากๆเลย คือส่วนตัวเรามีบ้านอยู่เชียงใหม่ค่ะ เลยไม่ได้มาพักที่นี่กัน แต่พอเพื่อนเห็นเค้าก็บอกว่า รอบหน้าจะต้องชวนคุณพ่อคุณแม่มาจากอิตาลีมาพักที่นี่ให้ได้ ส่วนตัวเราเองก็ได้มีโอกาสมาทาน Sunday Brunch ซึ่งมีแค่วันอาทิตย์สุดท้ายของเดือน อยู่หลายครั้ง โรงแรมที่นี่ใส่ใจในการออกแบบทุกส่วนจริงๆค่ะ

ขึ้นมาบนล๊อบบี้ของสปากันค่ะ สปาที่นี่ใช้ชื่อว่า The Dheva Spa ค่ะ มีสปา 11 ห้อง เราเข้าใจว่าทุกห้องมี จากุชชี่กับห้องอบไอน้ำอยู่ในตัวนะคะ นอกจากนี้ก็มีส่วนที่เป็นอยุรเวช และ facilities อื่นๆ เช่น ที่นอนสครับบนแผ่นหินอ่อนร้อน เป็นต้นค่ะ

ที่นี่ใช้แรงบันดาลใจในการตกแต่งแบบล้านนาทั้งของเชียงใหม่ไปจนถึงศิลปะพม่า ออกมาในตัวอาคาร การตกแต่งภายใน รูปปั้นต่างๆ

เลือกเมนูสปากันอยู่ค่ะ สามารถเข้าไปชมเมนูได้ที่ เว็ปไซต์ ของโรงแรมได้เลยนะคะ

เราซื้อเป็นแพ๊กเกจ 10 ครั้ง ซึ่ง 10 ครั้งจะมีการคละหลายๆโปรแกรมมาค่ะ ทั้ง Royal Thai, Aromatherapy ส่วนอันที่เราชอบมากๆๆ ติดใจสุดๆคือ Abhyanga ค่ะ เป็นการนวด 3 น้ำหนักและจังหวะที่เป็นศาสตร์แบบอยุรเวชค่ะ โดยเชื่อมโยงกับ ลม ไฟ และ ดิน ค่ะ ลมก็คือการนวดแบบช้าและเบา ไฟจะนวดปานกลางแล้วก็เปลี่ยนน้ำมันที่ใช้นวดด้วยค่ะ ส่วนดินจะเป็นการนวดแบบเร็วและแรง ซึ่งแต่ละส่วนจะผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่แตกต่างกันค่ะ อันนี้ดีมากๆเลย

สำหรับแพ๊กเกจ เราเข้าใจว่าขายเฉพาะคนไทยหรือชาวต่างชาติที่ทำงานหรืออาศัยอยู่ในไทยเท่านั้นนะคะ ไม่ได้ขายให้นักท่องเที่ยวทั่วไป แพ๊กเกจนี้จะตกประมาณครั้ง สองพันกว่าบาทค่ะ (ประมาณสองพันสี่นะคะถ้าจำไม่ผิด รวม vat และ เซอร์วิซชาร์จแล้ว) คูปองที่ได้จะมีอายุ 1 ปีค่ะ ซึ่งเราไปเชียงใหม่ปีละ 3-4 ครั้ง ใช้ทีละ 2-3 คน ก็ใช้หมดสบายๆค่ะ ถูกกว่าการไปใช้บริการเป็นครั้งๆเกือบครึ่งนึงเลยค่ะ

(เราซื้อช่วงต้นปี 2018 ยังไงลองเช็คกับทางโรงแรมดูนะคะ เผื่อมีการเปลี่ยนแปลง)

ช่วงที่เราเลือกสปาเมนูกันอยู่นั้น ก็จะมีการเสิร์ฟชาร้อนหรือชาเย็น ซึ่งมีให้เลือกหลายสูตรเลยค่ะ เป็นพวกชาสมุนไพร ดีท๊อกซ์ต่างๆ มีหลายอย่างให้เลือก จากนั้นพนักงานก็จะเข้ามาแนะนำตัว และสอบถามเรื่องสุขภาพของเราค่ะ ว่ามีปัญหาสุขภาพส่วนไหนอยู่รึป่าว อยากได้นวดน้ำหนักแบบไหน ข้อจำกัดต่างๆ

ทุกครั้งที่ทำทรีทเม้นท์ จะมีเวลาอีกครึ่งชั่วโมง ให้เราได้ชิวด้วยตัวเอง โดยในนั้นจะมีห้องสตรีมกับอ่างจากุชชี่แบบฟองล้นๆเลยค่ะ มีห้องชาวเวอร์ รวมถึงของใช้จำเป็น หวี ไดรเป่าผม ของใช้ในห้องน้ำ ครบอยู่แล้วค่ะ

ห้องสะอาด กลิ่นผ่อนคลาย อย่างตอนล้างเท้าก็จะเป็นเหมือนน้ำนมโรยกลีบกุหลาบ แล้วก็ใช้มะกรูดสดล้างให้ค่ะ ดีตั้งแต่เริ่มเลย สำหรับการนวดไทยและอโรม่า ถือว่าอยู่ในระดับมาตรฐานของสปาในโรงแรมหรูระดับห้าดาวทั่วไป ไม่ได้โดดเด่น แต่ดีกว่าตามร้านแน่นอนค่ะ แต่การนวด Abhyanga นี่โดดเด่นมากๆ

ตอนเราอาบเค้าจะเปิดฟองฟู่ๆนะคะ ฟองล้นเลย ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ

เมื่อทำสปาเสร็จก็สามารถไปทานอาหารต่อได้เลย ที่นี่มีอาหารฝรั่งเศส อยู่อาคารตรงข้ามกัน แล้วก็จะมีร้านอาหารอิตาเลียนและไทย อยู่ด้านนอกตรงบริเวณลานจอดรถค่ะ (สำหรับเชียงใหม่ เรายังไม่ชอบร้านอิตาเลียนของที่นี่เท่าไหร่ และ ร้านไทยที่ชื่อ เลอกรอง นี่รสชาติดีค่ะ ส่วนอีกโซนคือภายในกาดจะมีร้านอาหารจีน ฟูเจี้ยน ติ๋มซำถือว่าดีมากถ้าเทียบกับร้านอื่นๆในเชียงใหม่นะคะ)

มาดูบรรยากาศตรงร้านฝรั่งเศส อาคารตรงข้ามบ้าง เดินออกไปนิดนึงจะเป็นนาข้าวกับ พูลบาร์ ชื่อว่าลอยคำบาร์ค่ะ ตรงนี้จะให้เฉพาะแขกที่พักแล้วค่ะ

ถือว่าเป็นสปาที่เราประทับใจเป็นอันดับต้นๆของเชียงใหม่เลยค่ะ ทั้งบรรยากาศ การบริการ การตกแต่ง แพ๊กเกจ หากอยากมาเชียงใหม่แบบชิวๆผ่อนคลาย ขอแนะนำเลยนะคะ เราไปเชียงใหม่ทีไรต้องไปทุกรอบเลยค่ะ วันหลังจะมารีวิวร้านอาหารนะคะ

โรงแรมดาราเทวีเชียงใหม่

โทร. 053-888888
อีเมล์ : enquiry@dharadhevi.com

error: