[รีวิว] Avani+ Mai Khao Suites & Villas (อวานี พลัส ไม้ขาว) วิลล่าใหญ่ในภูเก็ต ใกล้สนามบิน สบายเหมือนอยู่บ้าน

มาพักผ่อนในพูลวิลล่าหลังใหญ่ ใกล้สนามบินภูเก็ต เดินไปทะเลสะดวก และ อยู่สบายเหมือนอยู่บ้านเลยค่ะ! วันนี้เราอยู่กันที่ Avani+ Mai Khao Phuket Suites and Villas (อวานี พลัส ไม้ขาว ภูเก็ต สวีทส์ แอนด์ วิลล่าส์) รีสอร์ตที่มีพูลวิลล่าบริเวณกว้างขวางสุดๆ บรรยากาศร่มรื่น ตั้งอยู่ใกล้หาดไม้ขาว และที่สำคัญ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเหมาะแก่การอยู่ยาวอีกด้วยค่ะ!

ใช้เวลาเพียง 15 นาทีจากสนามบินภูเก็ต ก็จะมาถึง หาดไม้ขาว อีกหาดสงบในจังหวัดภูเก็ต ที่นี่เป็นที่ตั้งของ Avani+ Mai Khao Phuket Suites and Villas (อวานี พลัส ไม้ขาว ภูเก็ต สวีทส์ แอนด์ วิลล่าส์) ที่ออกแบบวิลล่ามาให้เหมาะกับการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเครื่องครัวครบชุด เครื่องซักผ้า อ่างอาบน้ำใหญ่ ไปจนถึงเลย์เอาท์ที่เป็นสัดส่วนอยู่สบาย

ไม่ว่าคุณจะมากับครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือ คนรัก ที่นี่ก็เหมาะกับการเป็นที่พักผ่อนในภูเก็ต ทั้งทริปสั้นๆ และ อยู่ยาวๆ เลยค่ะ ตามมาชมด้านในเลยนะคะ


One Bedroom Pool Villa

ห้องพักของที่นี่จะเริ่มตั้งแต่ห้อง Suites ค่ะ และก็มีแบบ Pool Suites ที่มีสระน้ำในตัว แต่อยู่ในอาคาร ซึ่งขนาดห้องเริ่มต้นยังใหญ่ถึง 94 ตร.ม.เลย กว้างมากๆ เลยค่ะ

ส่วนครั้งนี้ เราพักกันในห้องพักแบบ One Bedroom Pool Villa ที่มีขนาดถึง 195 ตร.ม. ผู้ใหญ่พักได้สูงสุดถึง 3 ท่านสบายๆ เลย และด้วยความที่จุดเด่นของที่นี่คือพื้นที่ใช้สอยที่ใหญ่มาก หากใครมากับกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว ก็สามารถจองห้องแบบ วิลล่าสองห้องนอน Two Bedroom Pool Villa ซึ่งพักได้ถึง 6 ท่านเลยค่ะ

ภายในห้องพักเรานั้น แบ่งสัดส่วนดีมากๆ มาชมกันเลยนะคะ

ตรงนี้จะเป็นห้องนอน ซึ่งเห็นวิวสระว่ายน้ำในห้องเลย แต่ว่าประตูจะเปิดไม่ได้ด้วยเหตุผลเรื่องความปลอดภัยค่ะ ห้องตกแต่งมีกลิ่นอายความทรอปิคอล ดูโมเดิร์นและสดใส เชื่อมไปจะเป็น Walk-in Closet ขนาดใหญ่ ก่อนถึงห้องน้ำค่ะ

เตียงนอนนอนสบายมากๆ เป็นทุกที่ในเครืออนันตราเลยค่ะ คือหลับลึก ม่านปิดสนิท ช่วงที่นัทมาฝนตกด้วย หลับกันเป็นตาย สบายตัวมากๆ

ภายในห้องนั่งเล่น ก็จะมีครัว โต๊ะทานข้าว โซฟา ตัวครัวนี่จริงจังเลยนะคะ มีเตาไฟฟ้า ไมโครเวฟ หม้อ กระทะ มีด เขียง มีให้ครบเลย แล้วยังมีเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าให้อีกด้วย อยู่ยาวได้สบายๆ เพราะนัทเองก็บินตรงมาพักหลังกลับจากยุโรปรอบล่าสุด ยังไม่ได้กลับบ้านที่กรุงเทพฯ ถือว่าคิดถูกมากๆ ที่มาพักผ่อนที่นี่ก่อนกลับค่ะ

สิ่งอำนวยความสะดวกที่ทางวิลล่าเตรียมไว้ให้ ก็จะมีอุปกรณ์ครัวต่างๆ เครื่องชงกาแฟ ชุดชา แก้ว จานชาม ช้อนส้อม มินิบาร์ที่หลากหลาย (ไม่รวมในค่าห้องนะคะ)

พื้นที่นั่งเล่นด้านนอกก็ชิลล์ค่ะ ไม่ได้เป็นแค่สระว่ายน้ำนะ แต่ยังมี เดย์เบด มีโซฟา และ โต๊ะทานข้าว พร้อมทั้งชาวเวอร์ด้านนอกด้วยค่ะ

เข้ามาที่ห้องน้ำด้านใน อ่างอาบน้ำใหญ่ และมี Bath Amenities ครบถ้วนเลยค่ะ ที่นี่ใช้ของ Malin+Goetz กลิ่นหอมสุดๆ


Breakfast

อาหารเช้าที่นี่ ทางโรงแรมจะให้เราข้ามไปทานที่ฝั่งโรงแรมอนันตรา ไม้ขาว ภูเก็ต วิลลาส์ ค่ะ (แค่เดินข้ามถนนเลยค่ะ หรือ จะเรียกรถบักกี้ไปส่งก็ได้ แต่ใกล้มากๆ) ซึ่งแน่นอนว่า ได้ยินชื่อนี้ก็การันตีความจัดเต็มของอาหารเช้าได้แล้ว

ที่นี่เสิร์ฟอาหารเช้าทั้ง อาหารไทย อาหารใต้ เอเชีย ตะวันตก มีครบเลย เบเกอรี่ โคลด์คัทส์ ผลไม้ สลัด แล้วไม่ได้มีแค่เมนูแป้งกับไข่นะคะ มีเมนูหลากหลายเลย ก๋วยเตี๋ยว แซลมอนโทสท์ ซาลาเปา ขนมจีน กับข้าว แอบมีมุมอินเดียนิดๆ โยเกิร์ต น้ำผลไม้ แยม สุดฟินเลยค่ะ

ห้องอาหารเช้าบรรยากาศดี ริมสระบัวค่ะ

มีครบมากๆ ไม่รู้จะถ่ายยังไงให้หมดเลย


Swimming Pool

นอกจากสระว่ายที่ห้องแล้ว ทางโรงแรมยังมีสระว่ายน้ำส่วนกลาง ซึ่งมีขนาดใหญ่มากๆ มีมุมพูลบาร์ จากุซซี่ มี pool float และ Beach Towel ไว้ให้บริการ ชอบสเต็ปที่ลงไปนอนอาบแดดในสระได้ บรรยากาศดีมากค่ะ


Chop Chop

ใกล้ๆ กันกับสระว่ายน้ำ จะมีห้องอาหารอยู่ค่ะ ชื่อว่า Chop Chop เป็นเมนูอาหารเอเชีย มีทั้งอาหารไทย และ เมนูจีนประยุกต์ที่เน้นเป็นติ๋มซำ หมูย่าง เป็ดย่าง บันต่างๆ ซึ่งจะบอกว่า รสชาติดี ให้เยอะ ทั้งเมนูไทยและจีนเลย ขนมจีบอร่อยเลยค่ะ

ภายในร้านก็จะมีบาร์ และ มุมให้เล่นพูลด้วย


AVANI FIT

สำหรับโรงแรมเครืออวานี่ จะมีอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นซิกเนเจอร์ นั่นก็คือ Avani Fit หรือ กิจกรรมและฟิตเนสของที่นี่นั่นเองค่ะ ที่นี่ก็มีฟิตเนส อุปกรณ์ใหม่ครบครัน และยังมีหน้าผาให้ปีน รวมไปถึง จักรยาน โยคะ แพดเดิลบอร์ด อีกด้วยค่ะ


Surrounding

อีกหนึ่งจุดเด่นของที่นี่คือบรรยากาศที่กว้างขวาง และ ร่มรื่น มีสีเขียวและต้นไม้ใหญ่ตลอดทาง ให้ความรู้สึกเงียบสงบ ไม่วุ่นวายเลยค่ะ

นอกจากนี้ ตัวโรงแรมเอง ยังอยู่ใกล้กับคอมมิวนิตี้มอลล์ และร้านสะดวกซื้อ แค่เดินไปฝั่งตรงข้ามเลยค่ะ

ที่นี่มีมุมน่ารักๆ หลายมุมเลย มี Kids’ Club กับสนามเด็กเล่นด้วยนะคะ ใครมากับเด็กๆ ก็น่าจะแฮปปี้เลยค่ะ

มีมุมภาพเพนท์น่ารักๆ แบบนี้ด้วยนะคะ


Claws & Co

มาถึงทะเลทั้งทีก็ต้องไม่พลาดซีฟู้ดนะคะ ห้องอาหาร Claws & Co เสิร์ฟซีฟู้ดสดๆ หลากหลายเมนูเลยค่ะ

อุปกรณ์พร้อม!

วันนี้ เราสั่งเป็น Seafood Platter ตัวดังของร้านมา มีภูเก็ตล็อบสเตอร์สดๆ เลย และก็ยังมีปูม้า ปลาหมึก ปลา กุ้ง จัดเต็มสุดๆ น้ำจิ้มก็มีทั้งแบบเนย และ ซีฟู้ดแซ่ปๆ อร่อยทั้งสองแบบเลยค่ะ

นอกจากนี้ ก็ยังมีเมนูสลัด แซนวิช บักเก็ต แล้วก็เมนูแบบไทยๆ ก็มีค่ะ อย่าลืมตบท้ายด้วยของหวานด้วยนะคะ


One Bedroom Suite

นอกจากวิลล่าแบบที่เราพักแล้ว ที่นี่ยังมีห้องเริ่มต้นเป็นห้อง Suite ด้วยนะคะ ซึ่งความเจ๋งคือ นี่ห้องเริ่มต้น แต่ใหญ่มากกกกก ขนาดกว้างถึง 94 ตร.ม.เลย เป็นโรงแรมที่ออกแบบมาให้พักผ่อนอยู่ยาวได้เหมือนบ้านเลยจริงๆ

ห้องนี้ก็จะเห็นวิวจากระเบียง มีอ่างอาบน้ำใหญ่ และ ห้องนั่งเล่นทุกห้องค่ะ

ใครหา พูลวิลล่า ในภูเก็ต ที่มาได้ทั้งครอบครัว และ กลุ่มเพื่อน ราคาสมเหตุสมผล บริการดี มีสิ่งอำนวยสะดวกครบ เหมือนอยู่บ้าน ต้องยกให้ที่ Avani+ Mai Khao Phuket Suites and Villas (อวานี พลัส ไม้ขาว ภูเก็ต สวีทส์ แอนด์ วิลล่าส์) จริงๆ เลยค่ะ!


Avani+ Mai Khao Phuket Suites and Villas (อวานี พลัส ไม้ขาว ภูเก็ต สวีทส์ แอนด์ วิลล่าส์)

887 หมู่ 3 ตำบล ไม้ขาว อำเภอถลาง ภูเก็ต 83110

Tel. : 076336123
Website
: https://www.avanihotels.com/mai-khao-phuket
Email : avaniplus.maikhao@avanihotels.com

error: