[รีวิว] Anantara New York Palace Budapest โรงแรมพระราชวังสุดอลังการ ในกรุงบูดาเปสท์ ประเทศฮังการี

บูดาเปสท์ (Budapest) เมืองหลวงของประเทศฮังการีนั้น เป็นอีกหนึ่งเมืองสวยในยุโรปที่มีบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก มีกลิ่นอายความเป็นเทพนิยาย และเต็มไปด้วยที่พักแบบพระราชวังหรือ Palace ทำให้ไม่ควรพลาดที่จะไปพักผ่อนกันซักครั้ง ซึ่งในทริปที่ผ่านมา นัทได้มีโอกาสไปพักที่โรงแรม อนันตรา นิวยอร์ก พาเลส บูดาเปสท์ (Anantara New York Palace Budapest Hotel) ที่นอกจากโรงแรมที่สวยงาม การบริการอันเป็นเลิศ และอาหารเช้าแสนอร่อยแล้ว ที่นี่ยังเป็นที่อยู่ของคาเฟ่ชื่อดังที่เป็นแลนด์มาร์กของบูดาเปสท์อย่าง New York Cafe ด้วยค่ะ

แม้จะชื่อว่า New York Palace แต่โรงแรมอนันตราแห่งนี้ ตั้งอยู่กลางกรุงบูดาเปสท์เลยค่ะ โลเคชั่นสะดวกมากๆ มีทั้งสถานีรถไฟใต้ดินและรถรางอยู่ติดกับโรงแรมเลย ไปจุดท่องเที่ยวสำคัญๆ ได้ภายใน 10-15 นาที มีซุปเปอร์มาร์เก็ตอยู่ใกล้ๆ

และต้องแอบบอกเลยว่า เวลาได้ยินชื่อ อนันตรา นัทจะค่อนข้างอุ่นใจในเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวก ข้าวของเครื่องใช้ที่เตรียมไว้ให้ในห้องพัก รวมไปถึงการบริการ ซึ่งที่นี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลยค่ะ สะดวกครบครัน แต่สิ่งที่พิเศษของอนันตราที่บูดาเปสท์นี้ จะเป็นภายในที่ตกแต่งสวยงามอลังการ และห้องพักที่รีโนเวทให้โมเดิร์นแต่ยังคงความหรูหรา ตอบโจทย์การใช้งาน


Step into the Palace

โรงแรม อนันตรา นิวยอร์ก พาเลส บูดาเปสท์ (Anantara New York Palace Budapest Hotel) ถือเป็นโรงแรมที่มีสถาปัตยกรรมทั้งภายในและภายนอกที่สวยงาม มีกลิ่นอายของสภาปัตยกรรมแบบ Belle Epoque  ประดับประดาไปด้วย เสาหิน งานแกะสลัก ภาพเขียนบนผนังและเพดาน ทำให้เป็นโรงแรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูง

โถงตรงกลางใช้หลังคาเป็นกระจกใสให้แสงธรรมชาติได้ส่องเข้ามา ทำให้มีแสงธรรมชาติเข้าตรงทางเดินหน้าห้องทั้งหมด ขนาดช่วงที่นัทไปฝนตกทุกวัน ยังสวยสบายตาเลยค่ะ ภายในโรงแรมมีห้องพัก 185 ห้อง บนพาเลสขนาด 5 ชั้น

เข้ามาจากทางเข้าก็จะเจอโถงนี้ ซึ่งการบริการนั้น น่ารัก สมเป็นเครืออนันตราจริงๆ ค่ะ ดูแลดีตั้งแต่ตรงนี้เลยค่ะ ทั้งดูแลกระเป๋า ช่วยเรียกรถ ฝนตกก็ช่วยกางร่ม ประทับใจ


Junior Suite

ครั้งนี้เราพักกันในห้องแบบ Junior Suite ซึ่งในเว็ปไซต์ระบุไว้ว่ามีขนาด 50 ตร.ม. แต่ส่วนตัวรู้สึกว่า ห้องกว้างมากๆ ความรู้สึกเหมือนกว้างกว่า 50 ตร.ม.อีกค่ะ เลย์เอาท์เป็นสัดส่วน ทุกมุมรู้สึกกว้างขวางจริงๆ ทั้งโคลเส็ท ตู้เก็บของ โต๊ะทำงาน มุมนั่งเล่น และ ห้องน้ำ มีที่วางของเยอะ และ มีที่วางกางกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ได้สบายๆ เลยค่ะ

ภายในห้องพักจะตกแต่งค่อนข้างโมเดิร์น แต่ก็ยังดูหรูหรา ทุกรูมไทป์มีอ่างอาบน้ำค่ะ

เตียงนอนนุ่มสบาย สมมาตรฐานอนันตราเลยค่ะ ไปดูรีวิวอื่นๆ ของโรงแรมในเครือ นัทก็จะพูดเรื่องนี้ประจำเลย สัมผัสสบายผิวมากๆ

ชอบเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งในห้องมากๆ เลยค่ะ ดูดีไปหมด

สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มินิบาร์ (ราคาไม่รวมในห้องพัก) มีชุดชาและเครื่องทำกาแฟค่ะ


Pampering Yourself in your room

อีกสิ่งที่ชอบมากภายในห้องคือ ห้องน้ำหินอ่อนขนาดใหญ่ นัทมากับเพื่อนสาว นั่งแต่งหน้ากันสองคนสบายๆ ไม่ต้องแย่งกันเลย อ่างอาบน้ำก็ใหญ่ นอนแช่สบาย

ในห้องน้ำนี่คือมีความดีงามอยู่หลายอย่างมากค่ะ อย่างแรกเลยคือ ชาวเวอร์น้ำแรงสะใจมาก อุณหภูมิน้ำก็ดี ปรับง่าย คงที่ อาบน้ำสบายมากๆ

ส่วนของใช้ในห้องน้ำเป็นของแบรนด์ Acqua di Parma ซึ่งหอมมากกกก กลิ่นแพง มี Bath Salt ให้ด้วยนะคะ ส่วนของใช้ที่เหลือค่อนข้างครบครันเลยค่ะ ทั้งหวี แปรง ยางรัดผม สำลี แปรงฟัน มีดโกน

ชุดคลุมอาบน้ำและรองเท้าสลิปเปอร์ก็คือนุ่มสุดๆ


Budapest Rendezvous

บริเวณรอบๆ ห้อง รวมไปถึงล็อบบี้ก็ยังคงตกแต่งอย่างสวยงามค่ะ มีรายละเอียดซ่อนอยู่มากมาย และจะมีการสอดแทรกอะไรที่เกี่ยวกับฮังการีอยู่ตลอดเลยค่ะ อย่างช่วงเย็นที่ล็อบบี้ จะมี Palinka ที่เป็นเครื่องดื่มลิเคียวท้องถิ่นมาเสิร์ฟ มีวงทริโอ เล่นเพลง Hungarian Dance บ้าง Beautiful Blue Danube บ้าง ไพเราะได้บรรยากาศ

วงทริโอ้ที่จะมาเล่นทุกเย็นเลยค่ะ

มาที่ล็อบบี้ ตอนเย็นๆ จะมีเสิร์ฟ Palinka อีกหนึ่งของดีท้องถิ่นของที่นี่


Oh-so-beautiful Breakfast!

มาชมอาหารเช้ากันนะคะว่าจะเต็มขนาดไหน เราทานอาหารเช้ากันที่ New York Cafe คาเฟ่ชื่อดังของบูดาเปสท์ที่ต้องต่อคิวแถวยาวตลอดทั้งปี แต่สำหรับห้องอาหารเช้าของผู้ที่พักที่โรงแรมจะมีโซนแยก เป็นห้องอาหารชื่อว่า Deep Water Breakfast Room ซึ่งเป็นการทานอาหารเช้าที่เพลิดเพลินมากๆ ค่ะ มองไปทางไหนก็สวย เหมือนอยู่ในวัง

เรื่องอาหารเช้านี่ ถ้าไปอ่านรีวิวตามเว็ปจองโรงแรมต่างๆ คนก็ยังชมเป็นเสียงเดียวกันเลยค่ะ ส่วนตัวนัทก็ว่าเค้าเสิร์ฟเยอะมากๆ เทียบกับมาตรฐานยุโรป เหมือนยกความอลังการของอาหารเช้าอนันตราที่เราคุ้นเคยไปไว้ที่นั่น

อาหารเช้าจัดเต็มมากค่ะ ทั้งพวกโคลด์คัทส์ ชีส และ ผลไม้ที่คุณภาพดี ชอบที่มี Pastry กับ น้ำผลไม้ให้เลือกเยอะ มีอาหารจานร้อนหลากหลาย สั่งทำใหม่ๆ ได้เลย

ตรงนี้เป็นโซนตักเองค่ะ

ด้านในก็มีอีกค่ะ แล้วก็มีอาหารจานร้อนในเมนูต่างหากด้วย คือจัดเต็มมากๆ เลย ขนมเอย Pastry ผลไม้ ที่ฮังการีเค้าขึ้นชื่อเรื่องน้ำผึ้งกับแยมพลัม ก็มีของโลคอลมาหมด

ตรงนี้ที่เราสั่งมาทาน ไส้กรอก Kolbasz แบบฮังกาเรียน อร่อยมากๆ

นั่งทานอาหารเช้ากันสวยๆ เลยค่า บรรยากาศดี ปิดเลทด้วย ทานได้ถึง 11 โมง ตื่นเช้า ตื่นสาย สบายมาก


Hidden Gem in the Spa Capital

บูดาเปสท์นั้นเป็นเมืองหลวงแห่งสปาเลยค่ะ ดังเรื่อง Themal Bath มากๆ ซึ่งในเมืองมีหลายแห่ง แต่ถ้าเรามาพักที่นี่ เราจะมีสปาสวยๆ และสระน้ำอุ่นแสนผ่อนคลายอยู่ในโรงแรมเลย

สปาของที่นี่ออกแบบเป็นเหมือนถ้ำๆ สวย โดดเด่น และ ได้รับคำชมเยอะมาก Therapist ที่นัทได้ใช้บริการ สุภาพ ดูแลดีมากเลยค่ะ นัทนวดแบบ Swedish Massage สบายตัวมากๆ ชอบจังหวะที่นวดเป็นคลื่นๆ ที่ไทยจะไม่ค่อยได้ทำท่านี้ค่ะ

ส่วน Jacuzzi น้ำอุ่นตรงนี้ ท่านที่เข้าพักเข้ามาใช้บริการได้เลยนะคะ


The Legendary New York Cafe

New York Cafe นั้น มีอายุถึง 128 ปี เป็นที่สังสรรค์ของเหล่านักเขียน ศิลปิน มาแต่เนิ่นนาน แม้จะมีช่วงที่ปิดไปในยุคของสงคราม แต่ก็กลับมาเปิด และถูกรีโนเวท ให้สวยงามเหมือนออริจินอลเลยค่ะ ที่นี่ว่ากันว่าเป็นคาเฟ่ที่สวยที่สุดในโลก และเป็นหนึ่งในจุดเช็คอินที่ใครมาบูดาเปสท์ก็ห้ามพลาดเลยค่ะ

หากพักที่นี่ก็จะมีบริเวณแยกที่ไม่ต้องไปต่อคิวด้านนอกค่ะ ที่นี่แถวยาวมากๆ ทุกวันเลย เพราะว่ารับจองแค่ช่วงมื้อเย็น แต่ไม่ว่าจะพักที่นี่หรือไม่ ยังไงก็แนะนำให้มาค่ะ

ที่นี่เสิร์ฟทั้งอาหารเช้า อาหารเที่ยง อาฟเตอร์นูนที และ อาหารเย็นค่ะ เปิดทั้งวัน นัทมาทานดินเนอร์ค่ะ

อาหารมีทั้งเมนูตะวันตกทั่วไป มีเมนูที่มีความเอเชีย แล้วก็เมนูท้องถิ่นค่ะ อย่างซุปกูลาชนี่อร่อยเลยค่ะ ทุกจานทำได้ดีตามมาตรฐานเลย ส่วน Appetizer ที่เราสั่ง ก็อร่อยทุกชิ้นเลย บรรยากาศก็ดี มีเสียงเปียโนคลอๆ ที่สำคัญ ที่นี่ถ่ายรูปสวยมากกกก เตรียมชุดมาถ่ายรูปกันด้วยนะคะ

หากใครมีโอกาสมา บูดาเปสท์ อย่าลืมเซฟที่นี่ไว้ได้เลยนะคะ ยิ่งใครคุ้นเคยกับ อนันตรา อยู่แล้ว จะต้องชอบมากๆ เลยค่ะ รู้สึกอบอุ่นมากๆ


โรงแรม อนันตรา นิวยอร์ก พาเลส บูดาเปสท์ (Anantara New York Palace Budapest Hotel)

Erzsébet krt. 9 1073 Budapest

ตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน Blaha Lujza Station (สายสีแดง) หากนั่งแท๊กซี่จากสนามบินใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที

Website : https://www.anantara.com/en/new-york-palace-budapest
Tel. : +36 1 886 6111
Email : newyorkpalace@anantara-hotels.com

error: