[รีวิว] Anantara Peace Haven Tangalle เสพทะเลและธรรมชาติ ศรีลังกา ในรีสอร์ทสุดหรู (ตอนที่ 2/2)

จากความเดิมตอนที่แล้ว ที่เราได้พาไปชมห้องพักพูลวิลล่าสวย ๆ ในโรงแรม Anantara Peace Haven Tangalle Resort ในเมือง Tangalle ประเทศศรีลังกา รวมถึงบรรยากาศแถวริมชายหาดกันไปแล้ว ตอนนี้ เราจะพาไปชมกิจกรรม และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ของรีสอร์ท ที่เรียกได้ว่า เติมเต็มทุกประสบการณ์จริง ๆ

หนึ่งในเหตุผลที่เรารู้สึกว่าที่นี่มันธรรมชาติมาก ๆ ก็เป็นเพราะว่า ทาง อนันตรา มีพื้นที่ทั้งหมดอยู่ 42 เอเคอร์ (106 ไร่) แต่ใช้เป็นพื้นที่ของรีสอร์ทจริง ๆ แค่ 21 เอเคอร์ (53 ไร่) แล้วอนุรักษ์พื้นที่ที่เหลือไว้เป็นป่าริมทะเลตามธรรมชาติ โดยไม่ได้มีสิ่งปลูกสร้าง ส่วนพื้นที่ที่ทำเป็นรีสอร์ทนั้น ก็ไม่ได้มีแค่ห้องพัก แต่มีสวนผัก สมุนไพร มีไร่นาเล็ก ๆ มีคลอง เป็นที่มาของกิจกรรมที่เราจะได้ทำในวันนี้ด้วยค่ะ

หากใครยังไม่ได้อ่านความเดิมตอนที่แล้ว สามารถคลิ๊กที่นี่ได้เลยค่ะ

เช็คราคาและจอง >> คลิ๊กที่นี่


Nature Walk

หลังจากที่เราทานอาหารเช้าลอยน้ำในสระที่วิลล่ากันไปแล้ว ในช่วงสายของทุกวัน (สามารถเช็คเวลากับทางบัทเลอร์ที่ดูแลเราได้เลยค่ะ) ทางรีสอร์ทจะมีกิจกรรม Nature Walk ที่ให้นักธรรมชาติวิทยา มาพาเราเดินไปชมธรรมชาติของที่นี่ฟรีค่ะ ซึ่งถ้าใครชอบดูนก น่าจะชอบเป็นพิเศษ ปกติเราแยกวงศ์นกไม่ค่อยออก แต่ดูที่นี่ดูเพลินมาก เพราะนกสีสวยยยยยย หน้าตาน่ารักเต็มไปหมดเลย ที่จดๆ มา ก็จะเจอ นกจาบคา นกตีทอง นกหงษ์หยก ทุกตัวอยู่ตามธรรมชาติ น่ารักมาก ตัวที่เท่มากๆ เป็นตัวสีดำหางยาวเป็นแฉก ค้นชื่อภาษาไทย ชื่อนกแซงแซว ซึ่งตัวนี้สามารถเลียนเสียงได้หลากหลาย

แต่ภาพที่ประทับใจคือตอนเย็น ๆ จะมีต้นมะพร้าวอยู่ต้นนึง ที่นกแก้วมาคอว์สีแดงเขียว มาเกาะตามธรรมชาติอยู่เต็มอย่างกับนกกระจิบ แต่เป็นนกแก้ว อลังการมาก เป็นภาพน่ารัก ๆ ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

นอกจากการดูนก ในโซนป่าโกงกาง ก็อาจจะเจอน้อง ๆ อีกหลายตัว เช่น ค่าง กระรอกยักษ์ (ใหญ่เป็นแมวเลย)  ทาง Naturalist ของเรา เค้าก็ยังสามารถให้ความรู้เรื่องสัตว์อื่น ๆ ในศรีลังกาได้อีก เช่น เรื่องวาฬ ซึ่งตัวเค้าเองเคยพบ 4 จาก 5 สปีซี่ส์ (ไม่รวมฉลามวาฬซึ่งเป็นปลา) ที่พบได้ในน่านน้ำศรีลังกาแล้ว

เอาเป็นว่า เดินไป ชั่วโมงนึงนี่เปิดโลกการดูนกสุด ๆ แต่ต้องขอโทษจริง ๆ ที่ไม่มีรูปมาให้ชม เพราะ ถ่ายนกยากมากเลยค่ะ T T

ส่วนด้านล่างนี้ เป็นบรรยากาศรอบ ๆ ที่มีสัตว์เลี้ยงปล่อยไว้เช่นกันค่ะ


Harvest Table by Anantara

หลังจาก Nature Walk จบ เราก็มาต่อกันที่โปรแกรม Harvest Table by Anantara ค่ะ ซึ่งโปรแกรมนี้ เป็นการเน้นย้ำคอนเซปท์เรื่องความยั่งยืน โดยเราจะมีโอกาสไปเก็บของในสวนผัก Zero Waste ของอนันตราเอง มาให้เชฟทำอาหารให้ทานค่ะ

ด้วยสภาพภูมิประเทศ วัตถุดิบจะไม่ต่างกับไทยมาก แต่ทางเชฟ เค้าก็จะอธิบายค่ะว่า สมุนไพรแต่ละชนิด ผักแต่ละชนิดมีประโยชน์ยังไง

จากนั้น ชาวประมงท้องถิ่น ก็จะนำปลาที่จับได้ในแต่ละวันมาให้เราเลือกค่ะ

หลังจากเลือกวัตถุดิบเสร็จ เราก็ไปนั่งเล่นชิว ๆ อยู่ในบ้านต้นไม้เลย

บ้านต้นไม้ บรรยากาศทุ่งนา แต่บริการและเซ็ตติ้งหรูมากนะคะ 5555

เสิร์ฟทั้งหมด 4 คอร์ส จานแรกเป็น บีทรูท ทำแบบ คาร์ปาชโช อร่อย และ เฟรชมากๆ จานปลาเค้าทำซอสแกง ลงตัวมาก ติดใจ โดยรวม ชอบความเฟรช ของวัตถุดิบ แต่เป็นเมนูที่แม้ไม่ชอบทานผักก็ทานได้


Facilities

ชม Facilities ภายในห้องไปแล้ว มาชมส่วนกลางกันบ้างค่ะ ทางเดินไปวิลล่าของเรา จะมี Kid’s Room แสนน่ารักมาก แล้วก็โซนสันทนาการ มีโต๊ะพูล โต๊ะปิงปอง (ที่พวกเรามาเล่นกันจริง ๆ นะ เล่นแบบไม่ถ่ายรูปด้วย เพราะสภาพไม่ไหว แต่มันส์!)

นอกจากนี้ยังมีคอร์ทแบดมินตันกับเทนนิส สามารถไปยืมอุปกรณ์ที่ฟิตเนสได้เลยค่ะ เป็นสนามที่บรรยากาศดี

พาไปชมสปากันนิดนึง ทริปนี้ เราไม่ได้มาทำสปา แต่เมนูทรีทเม้นท์ อายุรเวท น่าสนใจมากเลยค่ะ

ตรงนี้เป็นวิวสระว่ายน้ำส่วนกลางค่ะ มีสองชั้นนะคะ

เช็คราคาและจอง >> คลิ๊กที่นี่


Verala Restaurant

มาถึงหนึ่งในมื้ออาหารไฮไลท์ของเรา ที่ห้องอาหาร โอเพ่นแอร์ รูปโดม ริมหาดแห่งนี้ กับห้องอาหาร Verala ซึ่งเสิร์ฟอาหารญี่ปุ่น อาหารเอเชีย และเทปปันยากิค่ะ

สำหรับเทปปังยากิ จะเป็นการนั่งหน้าบาร์ แล้วทางเชฟเค้าจะย่างเทปันยากิประกอบลีลา (คล้าย ๆ Benihana ที่ไทยค่ะ) แต่อันนี้อยู่ริมทะเล ได้ฟีลไปอีกแบบ

ส่วนอาหารญี่ปุ่น กับ อาหารเอเชีย จะเสิร์ฟเป็นอาละคาร์ท โต๊ะจะอยู่บนทรายเลย ตอนกลางคืนบรรยากาศดีมาก

วันนี้ เราทานแบบเทปปังยากิ ควรจองล่วงหน้านะคะ เพราะเคานเตอร์ มีที่นั่งค่อนข้างจำกัด

มื้อนี้ ไม่ใช่แค่การทานอาหารค่ะ แต่เป็นการชมการแสดงไปด้วย มาทุกท่าเลย ทั้งโยนไข่ โยนวัตถุดิบขึ้นไปสูงมากแต่รับได้ทุกเม็ด ควงทัพพี ควงเครื่องปรุง หมุน สับ ทุกอย่างเป็นจังหวะ เอเนอจี้ล้นมาก และเค้าจะคุยกับเรา เอนเตอร์เทนเราตลอด สนุกมาก ๆ เลยค่ะ

อาหารสามารถเลือกแยกหรือเป็นเซ็ทก็ได้ อย่างเราเป็นเซ็ทซีฟู้ดสำหรับ 3 คน อาหารทะเล สด เนื้อแน่นมาก ได้เยอะเลยค่ะ เสิร์ฟพร้อมกับ ซุปมิโซะ มากิโรลล์ ข้าวผัด และ ของหวานค่ะ ของหวานนี่เค้าก็ผัดประกอบลีลาเหมือนกันค่ะ เล่นใหญ่มาก

อันนี้เชฟให้เราไปร่วมสนุก โดยการโยนไข่ แต่เราทำแตกไปหนึ่งฟอง อีกหนึ่งฟองแฉลบหน้าเพื่อนค่ะ ฮ่าๆๆๆ


International Breakfast Buffet

ว่า Floating Breakfast ที่เสิร์ฟที่ห้องตอนที่แล้วจัดเต็มแล้ว มาเห็นไลน์บุฟเฟ่ต์อาหารเช้าเต็ม ๆ จัดเต็มกว่าค่ะ ทั้งน้ำผลไม้คั้นสด เบเกอรี่หลากชนิด อาหารเช้าแบบสากล และ แบบศรีลังกาเต็ม ๆ

มีมุมน้ำผึ้งที่เค้าแช่สมุนไพรต่าง ๆ ไว้ แบบ น้ำผึ้งใบเตย น้ำผึ้งกระเทียม มีแยมทำเอง — ส่วนอาหารศรีลังกา แนะนำแกงไก่ แต่ถ้าใครไม่ชอบเครื่องเทศ ลองมาทานขนมศรีลังกากัน ในไลน์อาหารเช้า มีให้ลองหลายอย่างเลยค่ะ

ไอเท็มที่แนะนำให้ลองคือ Curd ที่เป็นลักษณะคล้ายๆ โยเกิร์ต อร่อย แล้วก็อย่าลืมลอง Hopper เป็นแป้งทอดเป็นรูปถ้วยใส่ไข่ โปะหน้าที่ชอบเข้าไปได้เลยค่า

เช็คราคาและจอง >> คลิ๊กที่นี่


ถึงตรงนี้ ก็เข้าใจเลยว่าทำไมรีวิวในทริปแอดไวเซอร์ เกือบสามพันรีวิว ให้คะแนนที่นี่ 5 ดาวเต็ม เราเป็นอีกหนึ่งคนที่ประทับใจมาก ๆ ตั้งแต่ก้าวเข้ามา จนถึงสุดท้าย ที่เค้าเดินถือดอกไม้ นำขบวนออกมาส่งที่รถ เป็นประสบการณ์ในศรีลังกาที่ดีมาก ๆ จริง ๆ ค่ะ


Anantara Peace Haven Tangalle Resort

ตั้งอยู่บน ถนน Tangalle Road หากเดินทางจากสนามบินโคลอมโบ สามารถขึ้นทางด่วน Southern Expressway เข้ามาทางเมือง Tangalle แล้วเลยมาตรงเรียบชายฝั่ง ใช้เวลาประมาณ 2.5 ชม. ค่ะ

Website : https://www.anantara.com/en/peace-haven-tangalle/
Email : tangalle@anantara.com


หากชอบรีวิว ช่วยกดไลค์เพจเป็นกำลังใจให้หน่อยนะคะ หรือไปตามไอจี @eatchillwander ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่า
ติดตาม Eat Chill Wander ได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Youtube : Eat Chill Wander
Website : www.eatchillwander.com

error: