[รีวิว] Too Faced Melted Matte Lipstick ลิปจิ้มจุ่มเนื้อแมท ที่สีสดแน่น ติดทนสุดๆ

สาวๆ คงเข้าใจความยากของการทาลิปสติกสีแดงกันเป็นอย่างดี ว่าเวลาเลอะขึ้นมาทีเนี่ย วุ่นวายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเวลาที่เราดื่มน้ำ เผลอเอามือไปโดน หรือ แอบจุ๊บแก้มแฟน เช็ดก็ยังเห็นเป็นรอยแดงอยู่ แต่ในรีวิวนี้ เรากำลังจะพูดถึง หนึ่งในลิปสติกสีแดงที่สวยที่สุด สีแดงที่ขับให้หน้ากระจ่างใส เนื้อสีติดแน่น ไม่เลอะ ไม่หลุดง่ายๆ อย่าง Too Faced Melted Matte – Liquified Long Wear Matte Lipstick สี Lady Ball

ที่มาของลิปสติกแท่งนี้ มันคือ เราพยายามหาลิป ที่จะพกไปทะเลด้วย คืออยากได้ลิปที่กันน้ำ ติดทน ลงทะเลขึ้นมาแล้วก็ยังมีสีหลงเหลืออยู่ หน้าจะได้ดูไม่สดมาก เลยมาจบลงที่ ลิปจิ้มจุ่ม Too Faced Melted Matte ตัวนี้ ซึ่งความดีงามของนางคือ ตอนทาลงไปตอนแรกจะเกลี่ยง่ายมาก ขนาดสีแดงยังใช้หัวแปรงทาได้เลย แต่พอทิ้งไว้ประมาณ 15 วิ นางแห้งค่ะ แห้งปุ๊ป ติดสนิท ใช้น้ำล้างไม่ออกแล้วนะ เอาหลังมือมาลองลูบๆ สีก็ไม่ติดออกมาค่ะ

และนั่นคือข้อดีหลักๆ ทั้ง 2 ข้อที่ทำให้เราปลื้มไอเท็มนี้มาก นั่นก็คือ 1. สีแน่นไม่หลุด 2. แห้งแล้วเบาเว่ออออ อย่างกับไม่ได้ทาลิป เราไม่ชอบลิปเนื้อแมทที่หนัก หนักไม่พอ ทิ้งไว้ซักพักปากแห้งเป็นขุย อันนี้ไม่ใช่แบบนั้นเลย คือเนื้อลิปแห้งจริง แต่ลิปแห้งไปแล้ว ปากไม่แห้งลอกนะ เป็นความรู้สึกเหมือนไม่ได้ทาอะไรมากกว่าค่ะ

มาดูคำเคลมจากแบรนด์นิดนึง “ลิควิดลิปสติกเนื้อแมทที่ให้เม็ดสีติดแน่นทนนานตลอดวัน มาพร้อมเนื้อบางเบาสบายปาก ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง เพราะอุดมไปด้วยคุณค่าจาก Avocado Oil, Vitamin E และ Hyaluronic Filling Sphere”

ผลลัพท์

“เม็ดสีแน่นทั้งวัน” อันนี้เราลองแค่สีแดง Lady Ball ต้องบอกว่าจริงค่ะ ยกเว้นอย่างเดียวคือ ถ้าทานอาหาร โดยเฉพาะอะไรที่มีความมันหน่อย นางจะทำตัวเสมือนโดยคลีนซิ่งออย เราก็จะใช้วิธีซับๆ ปาก ให้แห้งอีกครั้ง สีก็ยังอยู่นะคะ แต่จะดรอปลงค่ะ โดยเฉพาะริมฝีปากด้านใน จะหายไป ต้องเกลี่ยๆ ใหม่

“ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง” อันนี้ก็จริงมากๆ อย่างที่กล่าวไปแล้ว ว่าเป็นคุณสมบัติที่เราชอบมาก อย่างไรก็ตาม ถ้าใครชอบลิปที่ทาแล้วปากรู้สึกชุ่มชื้น เหมือนทาลิปเนื้อครีมหรือลิปมัน ตัว Melted Matte ก็จะไม่ตอบโจทย์นะคะ เพราะตัวนี้ พอแห้งจะแห้งหายไปเลยค่ะ แต่ปากเราไม่เป็นขุยแน่นอน

Packaging Too Faced Melted Matte มาในรูปแบบ ลิปจิ้มจุ่ม ค่ะ หัวแปรงใช้ง่าย ตัวแพกเกจเป็นสีใส เห็นสีลิปเลย พร้อมตกแต่งสีทอง น่ารัก แพกเกจดูแข็งแรงดีค่ะ

Shade สี Lady Ball เป็นสีแดงที่เข้ากับทุกสีผิวเลยค่ะ (อย่างน้อยก็สีผิวเรา ที่แม้จะแทนขึ้นจากการไปทะเลก็เข้า) ทำให้หน้าดูสว่าง กระจ่าง และ โดดเด่นมากๆ เป็นลิปสีแดงที่แนะนำเลย กลบสีปากเก่าหมดแบบมิดชิด

Texture ดีค่ะ เกลี่ยง่าย พอแห้งแล้วแห้งสนิท ไม่ข้นหรือเหลวเกินไป แห้งแล้วได้ลุคแมท ที่แอบมีความกำมะหยี่นิดๆ

Kiss Proof Test เราลองแล้ว สีมันไม่ติดแก้ว หรือ ติดหลอด แต่อย่างที่บอก ถ้าทานอาหารที่มีน้ำมันแม้จะแค่นิดเดียว มันจะเหมือนโดนคลีนซิ่ง ก็จะมีติดแก้วทันทีค่ะ แต่ถ้าซับก่อนแล้วทานพวกเครื่องดื่มเฉยๆ สบายมาก

อันนี้ลองล้างโฟมค่ะ

ภาพด้านล่างเราทาลิปมันสีนู้ดๆ รองก่อน แล้วทา Melted Matte ตัวนี้ทับ เอามือเกลี่ยๆ ค่ะ สีก็จะอ่อนลงนิดหน่อยแต่เนื้อแน่นใช้ได้เลย

สรุปว่า ใครหาลิปเนื้อแมท แต่ทาแล้วปากไม่ลอกไม่เป็นขุย ติดทนนาน ก็ขอแนะนำเลยค่ะ

ผลิตภัณฑ์ : Too Faced Melt Matte – Liquified Long Wear Matte Lipstick สี Lady Ball
ราคา : 880 บาท / 7 มล.
ใช้ซ้ำมั้ย? : 9.5/10 ซ้ำค่ะ เป็นสีแดงที่ต้องมี ส่วนสีโทนนู้ด ยังไม่ได้ลองค่ะ แต่จะไปซื้อมาลองใช้แน่นอน

ดู Too Faced Melted Matte Lipstick บน Sephora.com คลิ๊กที่นี่


หากชอบรีวิว อย่าลืมกดไลค์เพจ และ ติดตามไอจี @eatchillwander ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่า
ติดตาม Eat Chill Wander ได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Youtube : Eat Chill Wander
Website : www.eatchillwander.com

error: