[รีวิว] Too Faced Born This Way Foundation รองพื้นงานผิวธรรมชาติ แต่ปกปิดได้เนียนกริ๊บ

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาขอรีวิว Too Faced Born This Way – Undetectable Medium-to-Full Coverage Foundation รองพื้นในตำนานที่ปกปิดได้จนเนียน แต่ผิวหน้ายังคงจะดูเป็นงานผิวธรรมชาติ เหมือนผิวนี้แม่ให้มาตั้งแต่เกิด ตามชื่อ Born This Way เลยค่ะ

รองพื้นของ Too Faced รุ่นนี้นี่เป็นที่ฮือฮาในหมู่บล็อกเกอร์ต่างชาติมากๆ เลยนะคะ ปังขนาดที่ว่า ตอนเปิดตัวมาใหม่ๆ เมื่อหลายปีก่อน นาง launch ออกมาแค่ 12 เฉดสี แต่ถึงตอนนี้ นางออกมาทั้งหมด 35 เฉดสี ให้เลือกให้เหมาะกับทุกสีผิวได้อย่างแน่นอน (ใน Sephora มีขายไม่ครบ 35 แต่มีเกิน 20 เฉดให้เลือกค่ะ)

รูปนี้ ไม่ได้แต่งสี หรือ ใส่ฟิลเตอร์เลย รู้สึกได้ว่า หน้าเนียน ปกปิด คุมมันอยู่ แต่ไม่ดูหนาเตอะค่ะ รองพื้นดีๆ นี่แต่งอะไรก็ง่ายค่ะ

มาดูคำเคลมที่ทางแบรนด์เขียนไว้บนหน้าเว็ปไซต์และบนแพกเกจจิ้งกันก่อน

“รองพื้นสูตร oil free ที่ช่วยปกปิดทุกอณูของผิวหน้าได้อย่างเนียนสนิทเสมือนผิวที่แท้จริง พร้อมเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความกระจ่างใสได้ยาวนานตลอดวัน”

ส่วนข้างกล่องก็เขียนไว้ว่า “มี Coconut Water ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว มี Alpine Rose ช่วยสร้างความกระจ่างใสและความยืดหยุ่นให้แก่ผิว และ Hyaluronic Acid เพื่อผิวที่ดูเนียนขึ้นค่ะ”

ผลลัพท์ สำหรับเรา เราให้ผ่านตามคำเคลมตรงที่ ปกปิดริ้วรอยได้จริง บิ๊วไปถึง Full Coverage ได้เลย มีการ Blur ผิวและรอย ทำให้ดูเนียนมากๆ โดยเฉพาะในรูป เป็นอีกรองพื้นที่ชอบใช้เวลาไปเที่ยวแล้วถ่ายรูปค่ะ เพราะ แม้จะออกไปลุยแดด เดินด้านนอก ไปทะเล ไปคาเฟ่ฮอปปิ้ง หน้าก็ไม่เยิ้ม ไม่มัน ปกปิดอยู่ ใช้แล้วไม่อุดตัน ไม่หนักหน้าค่ะ (คิดว่าชอบตรงไม่เยิ้มและเหนียวหน้าเนี่ยแหล่ะค่ะ) สีไม่ดรอประหว่างวัน แต่ไม่ได้ติดทนขนาดที่แบบ เหงื่อท่วม ลงไปว่ายน้ำ แล้วยังอยู่นะคะ

Shade เนื่องจากเราไม่ชอบใช้รองพื้นที่ขาวหรือทำให้ผิวดูขาวขึ้น (เน้นให้ดูเนียนกระจ่างใสพอ) เลยเลือกเฉดที่ค่อนข้างเข้มค่ะ ตัวนี้เราซื้อหลังจากไปทะเลติดกันมา 2 สัปดาห์ เลือกเป็นเฉด Light Beige ค่ะ

Packaging เป็นขวดแก้วสวยงาม ส่วนตัวชอบอะไรที่เป็นหัวปั๊มอยู่แล้ว เพราะไม่เลอะปากขวด ไม่ต้องเอามือจิ้มให้ปนเปื้อน แล้วก็กะปริมาณง่ายค่ะ ฝาดำลายเส้นสีทองสวยงาม

Texture เนื้อเป็น Oil Free ทำให้ไม่รู้สึกหนักหรือมัน กลิ่นดี แอบต้องตั้งใจเกลี่ยนิดนึง ใช้แล้วจะไม่ได้ลุคแมทนะคะ จะยังเป็นลุคผิวชุ่มชื่นแต่ไม่มัน อยู่ได้ทั้งวัน ส่วนตัวเราชอบมากๆ เพราะ ปกปิดดี แต่เป็นงานผิว

ส่วนช่วงไหนที่หน้าแห้งมากกกกจริงๆ (ซึ่งเป็นช่วงที่แต่งหน้าติดยากอยู่แล้ว) ตัวนี้ก็จะแอบเป็นคราบ ไม่เข้ากับหน้า ดังนั้น ถ้าใครผิวแห้ง แนะนำให้ลองดูก่อนนะคะว่าไหวมั้ย

Before-After มาดูรูปก่อน-หลัง กันค่ะ ช่วงนี้หน้าไม่ค่อยมีรอยชัดๆ แต่จะสังเกตได้เลยว่ามันมีเอฟเฟคการเบลอผิว กลบรอยแดง และสีผิวดูสม่ำเสมอมากๆ (รูปหลังมีการทาลิปสติกนะคะ ไม่ได้ปรับสีรูปแต่อย่างใด)

ลิปสีสวยๆ ที่ทาจะเป็นตัวนี้ค่ะ Too Faced Peach Kiss Moisture Matte Long Wear Lipstick สี Got Peach ลิปสติกอีกตัวที่เราชอบมากๆ จากแบรนด์นี้ ใช้คู่กันเลยค่ะ สีแน่น สีสวย กลบสีปากมิด ชุ่มชื้น ติดทน กลิ่นหอมพีชอ่อนๆ (ซึ่งเป็นจุดเดียวที่ส่วนตัวเราไม่ชอบค่ะ รู้สึกว่ากลิ่นหอมค่อนข้างรบกวนกลิ่นและรสของอาหาร — แต่เราทำรีวิวอาหารด้วยอ่ะเนาะ เลยเซนซิทีฟเรื่องนี้นิดนึง)

สรุปว่า เป็นอีกรองพื้นกันตาย ในวันที่ต้องการการปกปิด แต่ยังดูเป็นงานผิวแบบ เกิดมาผิวดีงี้เลย! ปลื้มค่ะ! // รูปด้านล่างลงบรอนเซอร์หนักมือไปนิดดดดไม่ว่ากันนะคะ 😉

ผลิตภัณฑ์ : Too Faced Born This Way – Undetectable Medium-to-Full Coverage Foundation
ราคา : 1600 บาท / 30 มล.
ใช้ซ้ำมั้ย? : 10/10 ซ้ำแน่นอนค่ะ

ดู Too Faced Born This Way Foundation บน Sephora.com คลิ๊กที่นี่


หากชอบรีวิว อย่าลืมกดไลค์เพจ และ ติดตามไอจี @eatchillwander ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่า
ติดตาม Eat Chill Wander ได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Youtube : Eat Chill Wander
Website : www.eatchillwander.com

error: