[รีวิว] อายแชโดว์พาเลท สีนู้ดธรรมชาติ Too Faced Born This Way The Natural Nudes Complexion Inspired Eyeshadow Palette

หลังจากที่เราได้รีวิว รองพื้นไลน์ Born This Way จากแบรนด์ Too Faced ที่สมคำเคลมว่า ผิวจะสวยแบบเป็นธรรมชาติ เหมือนเกิดมาเป็นแบบนี้เลย! วันนี้ Eat Chill Wander ขอหยิบอีกผลิตภัณฑ์ที่เราชอบมากๆ จากไลน์เดียวกัน นั่นก็คือ Too Faced Born This Way | The Natural Nudes Complexion Inspired Eyeshadow Palette ชื่อยาวแสนยาว แต่จะย่อให้สั้นๆ ว่า เป็น อายแชโดว์พาเลทจาก Too Faced ที่หยิบสีนู้ดครบโทนมาให้การแต่งหน้าของคุณเป็นธรรมชาติที่สุด!

หากใครเคยอ่านรีวิวต่างชาติของเจ้า พาเลทตา จาก Too Faced ตัวนี้ จะเห็นรีวิวไปในทางเดียวกันว่า ตัวนี้เป็น อายแชโดว์ที่เป็นสีนู้ดกลางๆ ที่สุด ทำให้ใช้ได้ทุกวัน ใช้ได้ทุกสี รอดทุกงาน ซึ่งเดี๋ยวเราจะมาพิสูจน์ค่ะว่าเป็นยังไง!?

มาดูคำเคลมนิดนึงค่ะ ทาง Too Faced บอกว่า เจ้าตัวนี้ “ผสานคุณค่าจาก coconut water, alpine rose และ hyaluronic acid สีสวยเด่นชัด, ทาติดได้ในครั้งเดียว, ทาง่ายด้วยแปรง, เนื้อครีม, เกลี่ยง่าย”

Shade : เริ่มจาก 16 โทนสี ที่ Too Faced Born This Way | The Natural Nudes Complexion Inspired Eyeshadow Palette ให้มา จะแบ่งเป็นโทนสีเนื้อแมท 8 โทน และ กลิตเตอร์/ชิมเมอร์ 8 โทน ซึ่งจะถูกจับคู่มาในโทนสีเดียวกัน เรียกว่าคิดมาให้เราเรียบร้อย ไม่ต้องคิดเยอะ คนเริ่มแต่งหน้าก็ใช้ได้เลย

Packaging : แพกเกจเป็นกล่องกระดาษแข็งเคลือบ ซึ่งดูแข็งแรงดีค่ะ ปิดแบบแม่เหล็ก มีกระจกอยู่ค่ะ เค้าแบ่งเนื้อแมท ที่สาวๆ น่าจะได้ใช้บ่อยกว่า ให้ใหญ่กว่าตัวกลิตเตอร์เท่านึง ซึ่งเราคิดว่า สมเหตุสมผลมากๆ

เรื่องโทนสีทั้ง 16 นี้ เราชอบมากกกก เพราะ บางทีเราก็ผิวสว่างขึ้น บางทีก็ไปเที่ยวกลางแจ้งเยอะๆ สีผิวจะดร็อปลง แต่ทั้ง 16 โทน ยังสามารถใช้ให้เข้ากับผิวเราได้ ที่สำคัญ ปกติอายแชโดว์บางพาเลท จะมีสีแปลกที่เหมาะกับ undertone ทาง warm tone หรือ cool tone อย่างใดอย่างนึง แต่พาเลทนี้ เราใช้มาเดือนกว่า ใช้ได้ทุกสีเลยค่ะ

ถ้าสังเกตจากที่เรา swatch ให้ดู จะเห็นว่าบางสีกลืนกับผิวไปเลย แต่ตัวกลิตเตอร์นี่โดดเด่นมากๆ แตะนิดเดียวก็วิ๊งแล้วค่ะ // swatch นี้ เราแตะแปรงลงพาเลทครั้งเดียวนะคะ ไม่ได้ซ้ำค่ะ

แต่ด้วยความที่บางสีมันอาจจะธรรมชาติมากๆ ทำให้เรารู้สึกว่า มองไม่ค่อยเห็นเวลาทาลงไป แต่ถ้าเป็นสีที่ต่างจากผิวเรา จะเห็นสีชัดมากตั้งแต่ลงครั้งแรกค่ะ เกลี่ยง่าย ตัวเนื้อแมทมีความนุ่มละเอียดจริง แต่ตัวกลิตเตอร์จะมีร่วง กระจายไปติดส่วนอื่นของหน้าบ้างนิดหน่อย และอาจจะต้องแตะหลายครั้งให้เห็นชัดค่ะ

ผลลัพท์

ส่วนตัวให้ผ่าน เพราะคิดว่าเป็น อายแชโดว์พาเลทที่ใช้ได้ทุกสีจริงๆ ใช้ง่าย ไม่ต้องคิดเยอะ เป็นสีนู้ดธรรมชาติ ที่ใช้ได้ทุกวัน แบบ everyday look จริงๆ ใช้ได้ทั้งกลางวันกลางคืน

อันนี้เราลองแต่งเล่นๆ ไปงานกลางคืนค่ะ ถ่ายออกมา สียังชัดมากๆ อยู่เลย วิ้งวับมาก

ผลิตภัณฑ์ : Too Faced Born This Way | The Natural Nudes Complexion Inspired Eyeshadow Palette
ราคา : 1850 บาท / 16 โทนสี
ใช้ซ้ำมั้ย? : 8.5/10 ณ ขณะนี้ เป็นพาเลทที่พกชิ้นเดียว และใช้บ่อยที่สุด

ดู Too Faced Born This Way | The Natural Nudes Complexion Inspired Eyeshadow Palette บน Sephora.com คลิ๊กที่นี่


หากชอบรีวิว อย่าลืมกดไลค์เพจ และ ติดตามไอจี @eatchillwander ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่า
ติดตาม Eat Chill Wander ได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Youtube : Eat Chill Wander
Website : www.eatchillwander.com

error: