SO Amazing Chefs 2020 สัปดาห์อาหารจาก โรงแรม SO/ Bangkok ครั้งที่ 9 ที่เชิญเชฟไทยชื่อดังมารวมตัวกันมากที่สุด!

กลับมาเป็นปีที่ 9 แล้วกับ So Amazing Chefs 2020 สัปดาห์เทศกาลอาหาร ที่ทางโรงแรม SO/ Bangkok เชิญเชฟระดับมิชลินสตาร์จากทั่วโลก มารังสรรค์อาหารสุดพิเศษกันที่ กรุงเทพฯ

ดูโปรแกรมและจอง คลิ๊กที่นี่ 

และความพิเศษของ So Amazing Chefs 2020 ในปี 2020 นั้นก็คือโปรแกรม Thai Chef Specials ซึ่งน่าตื่นเต้นไม่แพ้กันเลย เพราะ นี่เป็นครั้งแรกที่จะนำเชฟชื่อดังในไทยมารวมตัวกันได้มากขนาดนี้ แถมห้องอาหารของเชฟแต่ละท่านนั้น ก็จองยากมากๆ

ไม่ว่าจะเป็น Fillets ของเชฟแรนดี้, สำรับสำหรับไทย ของเชฟปริน, นุสราของเชฟต้น, บ้านเทพาของเชฟตาม ตอนนี้คิวจองเต็มไปจนจะถึงสิ้นปีแล้ว (แค่เห็นชื่อร้านเนี่ย เรายังเหงื่อตกเลยว่า เราจองเองก็จองไม่ได้จ้าาาา) ส่วนเชฟหนุ่มจากร้านอาหาร Samuay & Sons ปกติต้องไปทานกันถึงอุดร หรือเชฟเพนนี ที่ปกติไม่เคยเปิดคลาสสอนทำขนมที่ไหนมาก่อน ก็มาสอนที่นี่ รวมถึง เชฟชาลีจาก 100 Mahaseth ที่คร่ำหวอดในวงการมากกว่า 2 ศตวรรษ, เชฟกิ้กก็เคยได้รับรางวัล เป็นผู้ชนะ The Iron Chef ในปี 2015 มาก่อน

โดยเชฟชื่อดังแต่ละท่าน จะมาจับคู่ ร่วมกันทำ 4 hands dinner ดังนั้น บอกเลยว่า เมนูอาหารจะไม่เหมือนกับที่ทานในแต่ละร้านของเชฟแน่นอน คอนเซปท์น่าสนใจมากๆ

อย่างเชฟกิ๊กกับเชฟชาลี จะมาจับมือกันทำ – , เชฟปรินกับเชฟต้น ทำอาหารไทยในคอนเซปท์ , อันนี้น่าตื่นเต้นมาก เพราะความรู้ด้านอาหารไทยแน่นทั้งสองท่านเลย ส่วนเชฟตามกับเชฟหนุ่ม จะมาใน — (เราเพิ่งทานร้านเชฟหนุ่มที่อุดรมา เป็นมื้อที่มีความน่าสนใจมากๆๆ เจอกับเชฟตาม น่าจะมีอะไรสนุกๆ ในเราได้ลองทานแน่ๆ)

นอกจาก 8 Course Dinner แล้ว ยังมี โดยวันเสาร์จะเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์จาก Red Oven พร้อม Live stations เมนูพิเศษจากเชฟ 4 ท่าน ได้แก่ เชฟปริน เชฟกิ๊ก เชฟชาลี เชฟแรนดี้ รวมถึง เชฟเปาโลจากร้าน Giglio ที่เราเชิญมาพิเศษ (ทุกคน Giglio นี่ก็ไม่ได้จองง่ายๆ นะคะ) ทุกท่านจะทำท่านละ 2 เมนู ส่วนวันอาทิตย์จะเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์จาก Red Oven พร้อม Live stations เมนูพิเศษจากเชฟ 6 ท่าน (เชฟปริน เชฟกิ๊ก เชฟชาลี เชฟแรนดี้ เชฟตาม เชฟต้น) ท่านละ 2 เมนู

ส่วนใครที่ไม่ใช่สายอาหาร งานนี้ยังมี ด้วยนะคะ สายบาร์ห้ามพลาด เพราะ คุณปาล์ม Group Bar Manager จาก Vesper (ไปอ่านโปรไฟล์แสนยาวในรีวิว Vesper บนเว็ปเราได้) ให้เกียรติมาทำคอกเทลที่คิดค้นขึ้นพิเศษเพื่องานนี้โดยเฉพาะ 4 ตัว และคอกเทล signature / classic ของเค้าเองอีก 5 ตัว

งานจัด 6 วันนะคะ 27 ตค. – 1 พย. 2563 นี้ค่ะ

สามารถดูรายละเอียด โปรแกรม วัน และ จอง คลิ๊กที่นี่ได้เลยค่ะ บอกเลยว่าพิเศษมากๆ และคุ้มค่าทางด้านประสบการณ์แน่นอน

error: