[รีวิว] Blunos Bangkok ร้านอาหารฝีมืออดีตเชฟกระทะเหล็กจากอังกฤษ โรงแรม Eastin Grand Sathorn [ร้านร่วมโปรเด็ดกับ My Offer by American Express]

“เรามาที่นี่เพราะอยากทาน Lobster Roll แต่พอได้มา ก็พบว่ามีเมนูอร่อยหลากหลายมาก และ บรรยากาศดีมากๆ ค่ะ” ร้าน Blunos (บลูโนส) เป็นห้องอาหารริมสระว่ายน้ำ ชั้น 14 โรงแรม Eastin Grand Hotel Sathorn ซึ่งมีทั้งที่นั่งริมสระ วิวเมือง โอเพ่นแอร์ และ ห้องอาหารบรรยากาศสบายๆ ค่ะ

โดยชื่อร้านตั้งตามชื่อของ เชฟ Martin Blunos เชฟผู้เคยเป็นเจ้าของร้านมิชลินสตาร์ 2 ดาวที่อังกฤษ และเป็นเชฟกระทะเหล็กที่นั่นด้วยนะคะ ประวัติเชฟไม่ธรรมดาเลย สำหรับร้าน Blunos ที่เมืองไทยนั้น เชฟตั้งใจทำคอมฟอร์ทฟู้ด แบบโฮมเมดๆ รวมถึงมีการใช้วัตถุดิบหรือแรงบันดาลใจจากอาหารท้องถิ่นไปผสมผสานด้วยค่ะ ซึ่งทำให้เมนูที่ออกมานั้น ทานง่าย แต่มีความพิถีพิถันและรายละเอียดเยอะมากๆ ตามสไตล์เชฟร้านมิชลินค่ะ

ตามมาชมกันเลยนะคะ

เมนูแรกเป็นเมนูขายดีของทานร้าน นั่นคือ Lobster Roll (ราคา 630 บาท) ล็อบสเตอร์ที่ทำให้สุกพอดี ไม่แห้ง และ ไม่ดิบเกินไปค่ะ Perfectly Cooked มากๆ ขนมปังก็เป็นขนมปังที่ทำเองที่ร้านใหม่ๆ แต่นอกจากเนื้อสัมผัสของล็อบสเตอร์และขนมปังที่ดีแล้ว อีกอย่างที่ดีมากๆ คือ ซอสมายองเนสส้ม ที่ให้ความสดชื่นดีมากค่ะ

เมนูถัดมาที่ชอบมากๆ คือพิซซ่าหน้าเป็ดปักกิ่งค่ะ Pecking Duck Pizza (ราคา 590 บาท) ซึ่งเป็นเมนูที่ผสมผสาน ทำพิซซ่าออกมาได้กรอบหอม และนำเป็ดปักกิ่งมาจากร้านอาหารจีนชื่อดังในโรงแรม พร้อมซอสแบบกลมกล่อม ที่เรียกว่า ฟินไม่แพ้ทานเป็ดปักกิ่งแบบเดิมๆ เลยค่ะ

Crab Cake (ราคา 350 บาท) เสิร์ฟพร้อมวาซาบิมาโย กรอบนอก ไส้แน่น เนื้อปูทะลักสุดๆ

เมนูที่ดูเรียบง่าย แต่การหมัก กับ พวกซอสทำสดๆ ใหม่ๆ สูตรของเชฟมาร์ตินเองเลยค่ะ


พิเศษสุด!! หากใครที่ถือบัตรเครดิต AMEX (American Express) ทุกบัตร รับส่วนลดพิเศษเพิ่มอีก 20% สำหรับอาหาร ซึ่งโปรแกรม My Offer ของ AMEX นี่มีร้านอาหาร โรงแรม และ สปา เข้าร่วมมอบส่วนลดพิเศษเต็มไปหมด ซึ่งแต่ละที่ที่เข้าร่วม ก็ถูกใจมากๆ ค่ะ ดูรายละเอียดโปรโมชั่นได้ที่ > https://amex.co/3os89hs

โดยนัทขอแนะนำบัตร AMEX Gold ค่ะ เพราะสมัครง่าย ฐานเงินเดือนเริ่มต้นเพียง 35,000.- ต่อเดือน ก็สมัครได้แล้ว เมื่อก่อนเราคิดว่าใช้ง่ายเฉพาะเวลาไปต่างประเทศ ด้วยบัตรที่หน้าตามาตรฐานเหมือนกันทั่วโลก ทำให้ไม่ค่อยมีปัญหา แต่มาตอนนี้ ที่ไทยก็ใช้ง่ายขึ้นมากๆ แล้วค่ะ

สามารถใช้ได้ตั้งแต่ซุปเปอร์มาร์เก็ต อย่าง ท็อปส์ , วิลล่า มาร์เก็ต, ฟู้ดแลนด์, กูร์เมต์ มาร์เก็ต ซึ่งถ้าใช้ครบ 5,000.- ต่อเดือน ได้คะแนน 5 เท่าเลยค่ะ // Grab กับ Food Panda ก็มีโปร 5 เท่าเช่นกันค่ะ (25 บาท ได้ 5 คะแนน เก็บไว้แลกไมล์คุ้มมากกกกก)

แล้วบัตรใบนี้ ถ้าใช้ถึงยอดที่กำหนด ก็จะเวฟค่าธรรมเนียมรายปีให้ด้วยค่ะ ลองดูข้อมูล และ สมัครออนไลน์ได้ง่ายๆ เลยค่ะ >> https://amex.co/3oBnqgc


Beef Short Ribs (ราคา 790 บาท) เนื้อนุ่ม หมักมาอย่างกลมกล่อม เข้าเนื้อ ทานคู่กับมันบดแบบครีมมี่ๆ จานนี้เป็นหนึ่งในจานที่แสดงออกถึงความเรียบง่าย แต่ทำได้ดีมากๆ ทั้งรสชาติ เทกซ์เจอร์ของเนื้อและมันบด ซอสที่ใช้หมัก ดีมากๆ ค่ะ

Potato Wedge (ราคา 110 บาท) และสามารถเพิ่มซอสชีสทรัฟเฟิล ที่หอม เข้มข้น ทานเพลินมากๆ เลยค่ะ

เมนูของหวานจานนี้ เป็นเมนูที่เชฟมาร์ติน ใช้แข่งเชฟกระทะเหล็กที่ไทยค่ะ โดยได้โจทย์วัตถุดิบเป็น “นมเม็ด” โดยที่เชฟมาร์ติน ไม่รู้จักนมเม็ดมาก่อนเลย แล้วก็ต้องประยุกต์ทำตอนนั้นเลย

Milkberry Puff (ราคา 290 บาท) พัฟฟ์ฟูๆ ไส้ครีมที่ทำจากนมเม็ดจิตรลดา พร้อมซอสราสป์เบอร์รี่ เปรี้ยว หวาน ลงตัว

ส่วนของหวานที่เราชอบมากๆ ยกให้ Apple Turnover, Proper Custard (ราคา 360 บาท) ที่มาแบบโฮมเมดๆ แป้งกรอบ หอมเนย แอปเปิ้ลหวานพอดี ชอบมากๆ ค่ะ

บรรยากาศยามค่ำคืน

หากใครหาร้านอาหาร บรรยากาศดีๆ ย่านสาทร อาหารคอมฟอร์ทๆ ทานง่ายแต่พิถีพิถัน บริการดี ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ!


ห้องอาหาร Blunos Bangkok (บลูโนส)

ตั้งอยู่ชั้น 14 โรงแรม Eastin Grand Hotel Sathorn ถนนสาทร ใกล้ BTS สุรศักดิ์

โทร. : 02-210-8100
เว็ปไซต์ : https://www.eastinhotelsresidences.com/eastingrandsathornbangkok/dining/blunos

error: