ซื้อ ชีส และ โคลด์คัท ที่ไหนดี? VIVIN Grocery ร้านของชำหน้าตาฝรั่งที่ใช้วัตถุดิบในเมืองไทยเกือบทั้งร้าน

ถ้าคุณเป็นคนที่ อยากสนับสนุนของท้องถิ่น ชอบทานของที่รู้แหล่งผลิต ธรรมชาติ ไม่ใส่วัตถุกันเสีย อยากช่วยสิ่งแวดล้อมด้วยการไม่อิมพอร์ทผลิตภัณฑ์ต่างๆ แต่ชอบทานอาหารแบบตะวันตก วันนี้เราขอแนะนำ ร้านขายของชำหน้าตาฝรั่ง แต่ยึดคติ Artisanal | Local | Natural อย่างร้าน VIVIN Grocery ค่ะ

จริงๆ VIVIN มีมานานแล้วนะคะ เราอาจจะได้เห็นผลิตภัณฑ์ของเค้าตามซุปเปอร์มาร์เก็ตในห้าง แต่ตอนนี้ เค้ามีหน้าร้านเป็นของตัวเองแล้ว เราเลยแวะมาซื้อ อกเป็ดแช่เกลือของโปรด แล้วเลยได้ชมสินค้าอื่นๆ ภายในร้านด้วยค่ะ

สินค้าที่เราชอบเป็นพิเศษก็จะมีชีส semi-hard ที่ชื่อว่า Le Doi Pao เป็นชีสมาจากเชียงใหม่ กับ อกเป็ดแช่เกลือ Duck Magret เนี่ยแหล่ะค่ะที่ทานประจำ

ชีสอื่นๆ ก็จะมี Tha Sai Blue เป็นบลูชีสที่ถือว่าทำได้เนียนและทานง่ายมาก นอกจากนี้ยังมีชีสมาจากเชียงรายอีกด้วย Santhong Tomme ก็อร่อยค่ะ เวลามา ก็ลองขอเค้าชิมก่อนซื้อได้นะคะ จะได้เลือกถูก

ส่วนฝั่งเนื้อ ก็จะมีทั้งเนื้อวัวสด Charolais Thai มีเนื้อพร้อมทำเบอร์เกอร์ แล้วก็จะมีพวกโคลด์คัท ซึ่งหลายอย่างผลิตในไทย แต่บางอย่างก็อิมพอร์ทเข้ามาโดยเคลมว่าเป็นการอิมพอร์ทแบบ eco friendly — นอกจากนี้ ยังระบุด้วยว่า ไม่ใส่สีหรือสารกันบูด มีพวกฟัวกราส์ด้วย

เครื่องเคียงอื่นๆ ก็มีตั้งแต่แยมทำเอง พริกดอง แตงกวาดอง กิมจิ ผงลาบ ช๊อคโกแลตไทย น้ำผึ้ง และอื่นๆ อีกมากมาย

สามารถแวะไปที่ร้านได้ อยู่ที่ เอกมัยคอมเพลกซ์ เลยเอกมัย 19 ไปนิดนึง หรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ที่ https://www.vivinmaison.com

ตามมาดูบรรยากาศในร้านกันเลย


error: