[รีวิว] จิบน้ำชายามบ่ายแสนน่ารักกับ Wonderland Afternoon Tea ที่ The St. Regis Bangkok

“เอ๊ะ เจ้ากระต่ายนั่นถือนาฬิกาอยู่หรอ!???” วันนี้ Eat Chill Wander ขอชวนทุกคนวิ่งตามเจ้ากระต่ายถือนาฬิกา ตามสาวน้อย Alice ไปยัง Wonderland! กับชุดน้ำชายามบ่ายแบบเหนือจินตนาการ “Chef Aey in Wonderland Afternoon Tea” นำเสนอนานาเมนูคาวหวานที่เชฟเอ๋ อนุพงษ์ นวลฉวี เอ็กเซคคิวทีฟ เพสทรีเชฟ (Executive Pastry Chef) ที่เพิ่งได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากรายการ ‘Top Chef Thailand ขนมหวาน’ บรรจงรังสรรค์ขึ้น โดยได้รับแรงบันดาลใจจากดินแดนแห่งความฝันและจินตนาการ ณ เดอะ เซนต์ รีจิส บาร์ และเดอะ ดรอว์อิ้งรูม, โรงแรม เดอะเซนต์ รีจิส กรุงเทพ (The St.Regis Bangkok)
ชุดน้ำชายามบ่ายที่เราชอบนั้น ไม่ใช่เซ็ทที่นำขนมเยอะๆ มาวางรวมกันแค่นั้น แต่เรามักจะชื่นชม Afternoon Tea Set ที่ขนมทั้งคาวและหวานทุกๆ ชิ้น ถูกสร้างสรรค์ และ ทำขึ้นมาอย่างพิถีพิถัน ซึ่งในกรุงเทพฯ เอง หนึ่งในที่ที่ทำได้ดีเสมอ คืออาฟเตอร์นูนทีของที่นี่ 
อย่างที่เห็นว่า Afternoon Tea Set ประจำซีซั่นนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Alice in Wonderland สาวน้อยผู้วิ่งตามกระต่ายถือนาฬิกา จนตกลงไปในโพรงกระต่าย ที่เจอเรื่องราวพิศวงมากมาย
เริ่มเข้าสู่โลกแฟนตาซี ด้วยเมนูแรกที่นำมาเสิร์ฟ เมจิก มัชรูม (Magic Mushroom) ซึ่งเป็นสถานที่ที่อลิซพบกับหนอนผีเสื้อในครั้งแรก ทำจากช็อกโกแลตญี่ปุ่นเสริมรสชาติด้วยไส้เสาวรสและเค้กสปันจ์

สโคนป๊อบคอร์น และสโคนช็อกโกแลตบับเบิ้ลกัม!

ของว่างคาว (Savory Snacks) ปกติจะเป็นแซนวิชบ้าง บริออชบ้าง แต่ที่นี่ ทำของคาวมาหน้าตาเหมือนของหวาน! ถูกใจเราสุดๆ อมยิ้มฟัวกราส์, มาการองวาซาบิไส้ครีมไข่หอยเม่น, อาร์ติโชคและผักโขมครีม ทานคู่กับแครอทและครัมเบิ้ลมะกอกดำ หน้าตาเหมือนแครอทในกระถาง, มะเขือเทศปลอมนั่นก็เป็นแนวของคาว (ปกติอาจจะเป็นแซนวิชแตงกวาหรือซัลซ่า) แต่คำนี้ดีมากๆ เลยค่ะ

ส่วนของหวาน ได้แก่ Once upon a time หรือมูสคาราเมลสอดไส้สัปปะรดและมินต์ รังสรรค์ออกมาเป็นรูปนาฬิกาของกระต่ายขาวที่นำพาอลิซไปยังแดนมหัศจรรย์, เดอะ คราวน์ (The crown) พี่น้องราชินีขาวและราชินีแดง นำเสนอเป็นช็อคโกแลตบอนบอนสอดไส้แชมเปญ, เค้ก Eat Me! (Eat Me! Cake) เมื่ออลิซทานแล้วร่างกายขยายกลับเป็นเหมือนเดิม รังสรรค์จากเค้กฟีนองเซียกาแฟเคลือบรสส้ม และมาการองอัลมอนด์

เลือกจิบค็อกเทลสูตรพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น “Wonderland Tea Party” ค็อกเทลสีชมพูหวาน รังสรรค์จากเฮนดริกส์จิน (Hendrick’s Gin) มีรสชาตินุ่มนวลจากส่วนผสมของวานิลลา ตัดกับความอมเปรี้ยวจากสตรอว์เบอร์รี่และโยเกิร์ตได้อย่างลงตัว “The White Queen” ค็อกเทลสีขาว มีส่วนผสมของวอดก้าและครีม รสชาติละมุนผสานกับรสชาติของ Salted Caramel ที่มีความเค็มของเกลือเล็กน้อยได้อย่างลงตัว “Pishsalver (Drink Me)” ค็อกเทลสีชมพูสดใสชวนให้ลิ้มลอง ได้แรงบันดาลใจเครื่องดื่มที่ทำให้ขนาดตัวอลิซเล็กลงเพื่อผ่านประตูเข้าสู่วันเดอร์แลนด์ไปได้ มีกลิ่นหอมจากพีช สัปปะรด และบับเบิ้ลกัม

ร่วมสัมผัสประสบการณ์จิบน้ำชายามบ่ายสุดพิเศษ “Chef Aey in Wonderland Afternoon Tea” ในราคาเพียง 1,600 บาท++ รวมเครื่องดื่มชาหรือกาแฟ พร้อมสร้างบรรยากาศให้เป็นดินแดนแห่งความฝันและจินตนาการกับค็อกเทลรสเลิศ ในราคาแก้วละ 375 บาท++ ณ เดอะ เซนต์ รีจิส บาร์ และเดอะ ดรอว์อิ้งรูม ให้บริการทุกวัน เวลา 14.00 น. – 17.00 น. ตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคม นี้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อที่ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ โทร 02 207 7777
อีเมล fb.bangkok@stregis.com เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.stregisbangkokdining.com

error: