[รีวิว] Salvia ห้องอาหารอิตาเลียนบรรยากาศอบอุ่น ในโรงแรม แกรนด์ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ

บนชั้นลอยของโรงแรม แกรนด์ไฮแอท เอราวัณ โรงแรมหรูใจกลางกรุงเทพฯ เป็นที่ตั้งของร้านอาหารอิตาเลียน ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนพาเราหลุดไปอยู่ในร้านแบบ Osteria ในอิตาลี ห้องอาหาร Salvia (ซาลเวีย) พร้อมเสิร์ฟอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมมี่ๆ ที่ทำให้เรารู้สึกคอมฟอร์ทมากๆ

ห้องอาหาร Salvia ดูแลโดยเชฟ Roberto Parentela ซึ่งมีแบคกราวด์ที่น่าสนใจมากค่ะ บ้านเกิดของเชฟอยู่ที่ Piedmont ซึ่งเป็นแคว้นทางตอนเหนือของอิตาลี ล้อมรอบด้วยเทือกเขาแอลป์ อากาศหนาว มีไวน์ชื่อดังอย่าง Barolo อาหารจะหนักๆ ครีมๆ เห็ดๆ แต่เชฟเคยไปอาศัยอยู่ที่ Sardinia ซึ่งเป็นเกาะสวย น้ำใส ที่อาบแดดยอดนิยม นิยมอาหารทะเล ซึ่งทั้งสองแคว้นในอิตาลีนั้น ทั้งอาหารการกินและบรรยากาศเป็นคนละแนวเลยค่ะ

แบ็คกราวด์ของเชฟนั้น ผสมผสานกันออกมาลงตัวสุดๆ กลายเป็นอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมมี่ ที่ไม่ครีมมี่จนเลี่ยน หรือ รสชาติจัดแบบโดดๆ เหมือนทางอิตาลีใต้

ทุกครั้งที่มาทาน ทางร้านจะเสิร์ฟขนมปังหอมๆ ชิ้นโต กรอบนอกนุ่มใน พร้อมน้ำมันมะกอกและบัลซามิกรสชาติดี เป็นหนึ่งในซิกเนเจอร์ของร้านไปแล้วค่ะ

เราเริ่ม Antipasti ด้วย Burrata e Pomodori ซึ่งใช้ชีส Burrata สดๆ เนื้อเนียน ครีมมี่ แล้วเพิ่งรู้ว่าเป็นของโลคอลจากหัวหินที่พัฒนามาด้วยกัน ถือว่าทำได้ดีเลยค่ะ มาพร้อมมะเขือเทศปลอดสาร และน้ำมันมะกอกกับบัลซามิกเข้ากัน

Affettati misti โฮมเมดอิตาเลี่ยนโคลด์คัท มาทั้ง Prosciutto, Mortadella, Salami

เข้ามาสู่จานพาสต้า

จานที่เราชอบจะเป็น Tortellini di Zucca e Tartufo ใน Tortellini เป็นไส้ฟักทองริคอตต้า ที่เข้ากันมากๆ ชีสริคอตต้าเป็นชีสที่นำมาบวกกับอะไรหวานๆ แล้วดีเสมอเลยค่ะ ซอสทรัฟเฟิลก็ทำได้ดี กลิ่นค่อนข้างเบาไปนิด แต่เราคิดว่า Tortellini ทำมาดีเลยชอบมากค่ะ

Paccheri Neri al Granchio เส้น Paccheri จากหมึกดำ กับ เนื้อปูเต็มจาน — Paccheri ที่ถูกต้อง ต้องทำจาก Durum Wheat เราคิดว่า เรายังได้สัมผัสสากๆ ของ Durum Wheat นิดๆ ดีเลยค่ะ

เริ่มเข้าสู่จานเมนกันบ้างนะคะ

Gamberoni all Aglio กุ้งลายเสือซอสเนยกระเทียมน้ำมันมะกอก กุ้งลายเสือตัวโต เนื้อแน่น กับซอสกลมกล่อม หอมกระเทียม เข้ากันดีมาก

Tagliata di manzo 350 g – สเต็กเนื้อ Grass Fed Australian Rib eye ชิ้นหนา โดยเราเลือกความสุกระดับ medium rare เสิร์ฟมาเป็นชิ้น และหั่นลงจานที่ข้างโต๊ะ

ตัวเนื้อมีความชุ่มฉ่ำ ย่างมาอย่างพอเหมาะพอดี นุ่มมากๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับ tomato rocket salad

มาถึงของหวานปิดท้าย

Salvia Tiramisu มาในหน้าตาแปลกไปกว่าทีรามิสุปกติ ครีมมาสคาโปนนั้นนุ่มเบา และเนื้อเค้กก็ฉ่ำน้ำมากๆ นับว่าเป็นทีรามิสุชั้นดี แม้ว่ารสกาแฟอาจจะอ่อนไปสักนิดสำหรับบางท่าน

Panna Cotta al Forno  พานาคอตต้าเนื้อเนียน หอมกลิ่นวานิลลาแท้ๆ คาราเมลไหม้ด้านบนให้ความขมและหอม ตัดกับความหวานของเนื้อคัสตาร์ดด้านล่างเป็นอย่างดี เสิร์ฟมาพร้อมกับเบอร์รี่นานาชนิด

ห้องอาหารบรรยากาศดีค่ะ ได้ฟีล Osteria ในอิตาลีเลย มีความอบอุ่น เหมาะกับหลายบรรยากาศเลยค่ะ จะมากับเพื่อน ครอบครัว คนรัก เหมาะกับหลายโอกาสเลย

ช่วงนี้สั่งไวน์ไม่ได้ แต่เราขอแนะนำ Italian Soda ของที่นี่นะคะ แบบเฟรชมากๆ

ที่นี่มีโปรร่วมกับบัตรเครดิตด้วยค่ะ อย่าง SCB First, Private นี่มา 2 คน ลด 50% เลย ทำให้ราคาดีมากๆ เลยค่ะ มื้อเย็น แนะนำจองประมาณ 3-4 วันล่วงหน้านะคะ ถ้าจะให้ดีก็ 1 วีคล่วงหน้าค่ะ หรือใครไม่อยากออก ช่วงนี้มีบริการ Delivery ด้วยนะคะ!

สำหรับใครที่อยากมา Staycation เราก็แนะนำเช่นกันค่ะ เคยรีวิวไว้ไปชมได้เลยนะคะ >>

[รีวิว] โรงแรม แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ (Grand Hyatt Erawan Bangkok) พักผ่อนใจกลางเมือง ใน Garden Villa สุดผ่อนคลาย


ห้องอาหาร Salvia (ซาลเวีย)
ตั้งอยู่บนชั้น M โรงแรม แกรนด์ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ ถนนราชดำริ

เปิดให้บริการทุกวัน มื้อเที่ยง เวลา 11.30-14.30 น.
และ มื้อเย็น เวลา 17.30-21.00 น.

โทร. : 02-2541234
เว็ปไซต์ : https://www.hyatterawanshop.com/product-category/delivery-food/salvia/

error: