[รีวิว] Kinlenn Eatery & Play ร้านน่านั่งกินเล่น สุดชิลล์ ที่เสิร์ฟอาหารไทยน่ากินจริงจัง

ติดกับสถานีรถไฟฟ้า “อารีย์” มีร้านอาหารไทยที่ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น โดดเด่นอยู่บนถนนใหญ่ด้วยสีสันน่ารักสบายตา พร้อมป้ายนีออนคลีนๆ บอกชื่อร้านว่า “Kinlenn” 

แม้จะชื่อร้านว่า Kinlenn Eatery & Play ที่แปลตรงตัวได้ว่า “กินเล่น” แต่บอกได้เลยว่า เมนูอาหารไทยร้านนี้ ไม่ธรรมดา และไม่ได้มาเล่นๆ แน่ๆ บรรยากาศและเมนูอาหารของที่นี่เหมาะกับการกินในหลายโอกาส ไม่ว่าจะชวนคุณพ่อคุณแม่มาทานมื้อเย็น ชวนเพื่อนมารียูเนี่ยน หรือ แม้แต่มานั่งทานคนเดียวเร็วๆ ตอนพักกลางวัน ร้านนี้ก็สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งหมด

บรรยากาศในร้านโปร่งสบาย บริเวณกว้าง ส่วนเมนูอาหาร จะเสิร์ฟอาหารไทยเป็นหลัก เป็นอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน ที่พรีเซนท์ออกมาให้ดูมีลูกเล่น น่าหยิบมากินเล่นทุกจาน! นอกจากนี้ ก็มีเมนูลูกครึ่งฝรั่ง และ เมนูของหวานหน้าตาเก๋ๆ อีกด้วย

ขอแอบกระซิบจากใจว่า ความดีงามมากๆ ของร้านที่สาขาอารีย์นี้คือมีที่จอดรถด้วยนะคะ อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าแถวอารีย์หาที่จอดรถค่อนข้างยาก แต่ร้านนี้ มีรถก็มาได้ค่ะ


กิน-เล่น

เริ่มมื้อนี้ด้วยอาหารทานเล่น จานแรกเป็น รวมทอด (295 บาท) เสิร์ฟบนถาดไม้ยาวๆ ดูน่ารัก น่ากินทุกอย่าง ประกอบไปด้วย หมูสามชั้นทอดเกลือ กรุบกรอบ จัดจ้าน มันม่วงทอด ทานเพลิน ปีกไก่ทอดสมุนไพร และเม็ดมะม่วงหิมพานต์

ตามมาด้วย รวมย่าง (295 บาท) เหมาะกับการมาทานกันหลายๆ คนมาก ตั้งแต่ไส้กรอกอีสาน ไส้อั่ว ทีเด็ดบนจานได้แก่ คอหมูย่าน ที่มาพร้อมกับ 2 น้ำจิ้มรสเด็ด และ ผักย่างหอมๆ เป็นเครื่องเคียง

ยำแซ่บกุ้งทะเล (350 บาท) กุ้งสดตัวโต เต็มปากเต็มคำ น้ำยำรสชาติจัดจ้าน พอดีเราสั่งไม่ใส่ปลาร้า เลยแอบติดหวานนิดๆ แต่คิดว่า ถ้าใส่ปลาร้า จะนัวแบบลงตัวมากๆ ทั้งนี้ทั้งนั้น ด้วยความแน่นของเครื่อง ยังไงก็ถือว่าเป็นจานที่พวกเราทุกคนชอบ

กิน-สำรับ

สำรับแกงปูใบชะพลู (490 บาท) สำรับนี้ อร่อยครบเครื่อง ตักไปเจอปูทุกคำ แต่ที่ชอบมากๆ เพราะเสิร์ฟมากับหมูหวาน และ ใบเหลียงผัดไข่ เป็นเซ็ทที่เต็มอิ่ม เข้ากันอย่างลงตัว มาทานคนเดียวก็ยังฟิน

กิน-จริงจัง

ปลากระพงสามรส (525 บาท) ปลากระพงไซส์ใหญ่เนื้อแน่น ทอดกรอบ ที่มาพร้อมกระเทียมและพริกขี้หนูคั่วหอมๆ พร้อมกับซอสน้ำปลาเพิ่มรสชาติ

ข้าวผัดปลาสลิด (175 บาท) ข้าวผัดฟีลโฮมมี่ๆ ที่มีปลาสลิดแบบจัดเต็มเหมือนแม่ผัดให้กินที่บ้าน

พิซซ่าต้มยำกุ้ง (180 บาท) พิซซ่าแป้งบางที่เซอร์ไพรส์เรามากๆ เพราะรสชาติของต้มยำเข้ากับชีสได้อย่างเหมาะเจาะ เมนูนี้เป็นเมนูที่ทุกคนหยิบเกลี้ยงอย่างรวดเร็วมากๆ

กิน-หวาน

บัวลอยมันม่วง (125 บาท) เมนูเด็ดของร้าน ทำแค่ 30 ถ้วยต่อวันเท่านั้น กะทิเข้มข้น หอมหวานมัน ต้องโดนค่ะ

นอกจาก Kinlenn สาขา BTS อารีย์แล้ว ยังมีสาขาแรกอยู่ที่ พรีเมี่ยมเอาท์เล็ท เขาใหญ่ และ ซอย ร่วมฤดี ที่มีบรรยากาศแตกต่างกันออกไป แต่คงความจัดจ้าน จัดเต็มของอาหารแน่นอน!


ร้าน Kinlenn Eatery & Play

ติดสถานีรถไฟฟ้า อารีย์ มีจอดรถหลังร้าน

เว็ปไซต์ : http://kinlenn.com/
เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/kinlenneateryandplay/
โทร. 064 229 2263

error: