[รีวิว] Cafe Claire (คาเฟ่แคลร์) ห้องอาหารฝรั่งเศสสุดน่ารัก ย่านวิทยุ ทานคุ้มผ่านแอพ Hungry Hub

หากคุณชอบทานอาหารฝรั่งเศส แบบบรรยากาศสบายๆ ไม่ต้องนั่งเกร็ง ร้านน่ารัก อาหารรสชาติดี บริการประทับใจ ไปได้เรื่อยๆ ทุกโอกาส ตอนนี้ เราขอยกให้ ห้องอาหาร Cafe Claire (คาเฟ่แคลร์) ห้องอาหารฝรั่งเศสในโรงแรม โอเรียนทอล เรสซิเดนท์ (Oriental Residence Bangkok) บนถนนวิทยุ นี่เองค่ะ

ที่สำคัญ ตอนนี้ทางร้านร่วมกับ Hungry Hub แอพพลิเคชั่นที่เปลี่ยนเมนู A La Carte ให้เป็นเมนูบุฟเฟ่ต์ สั่งได้ไม่อั้น ตอนทาน Escargot (หอยทากฝรั่งเศส เมนูที่เราชอบมากๆ ปกติจานนึงก็สามสี่ร้อย) กับปลาหิมะ ทานเข้าไปคำแรกถึงขั้นเงยหน้ามาถามพนักงานอีกทีว่า พี่คะ คือเราสั่งเป็นบุฟเฟ่ต์ได้จริงๆ ใช่มั้ยคะ เราจะสั่งกี่จานก็ได้หรอคะ? …พี่พนักงานอาจจะเหงื่อตกนิดนึง แต่ก็ต้องบอกว่า ได้แน่นอนครับ!

ทั้งหมดนี้มาในราคาท่านละ 990 บาทเน็ต ใช่ค่ะ เน็ตแล้ว! ไปจองได้ที่ >> http://bit.ly/2HGWhUf

ต้องจองก่อนนะคะ วอล์กอินไปจะไม่มีแบบบุฟเฟ่ต์ค่ะ ไม่มีค่าจอง ไปจ่ายที่ร้านได้ค่ะ

แล้วจุดพีคคือ ทางร้านเสิร์ฟจานใหญ่ วัตถุดิบดีมาก เหมือนกับที่เสิร์ฟในเมนู A La Carte ปกติเลยค่ะ ทำจานต่อจาน เสิร์ฟร้อน ๆ จริง ๆ ทานแค่ 3-4 จานเป็นคอร์ส สตาร์เตอร์ เมนคอร์ส ขนมหวาน ก็คุ้มแล้วนะคะ เพราะฉะนั้น สายบุฟเฟ่ต์คุ้มแน่นอน! มีเมนูราวๆ 50 เมนูเลยค่ะ

นอกจากนี้ยังมีแบบพรีเมียม ราคาท่านละ 1190 บาทเน็ต รวมเครื่องดื่ม และ เมนูพรีเมียม ที่ปกติทางร้านเสิร์ฟอยู่ที่ 600-800 บาท ให้เลือกด้วยนะคะ แต่จะเลือกได้ท่านละ 1 ที่เท่านั้น ส่วนเมนูอื่นๆ สามารถสั่งได้ไม่อั้นค่ะ อันนี้ก็คุ้มมาก ยิ่งถ้าใครทานน้ำเยอะ หรือชอบทานม็อกเทล จะคุ้มมากๆ เลยค่ะ

มาดูกันเลยค่ะ เริ่มจาก Starter ก่อนนะคะ

Tuna Tartare with Avocado (320B) ตัวทูน่าทาร์ทาร์รสจัดดีค่ะ ส่วนตัวว่าเปรี้ยวแหลมไปนิด แต่ทานคู่กับอโวคาโดที่มีความครีมมี่ เข้ากันดีมาก

Escargots de Bourgogne (320B) หอยทากฝรั่งเศสอบเนยกระเทียม (หากใครนึกหอยทากไม่ออก จริงๆ เนื้อสัมผัสมันเหมือนทานหอยอ่ะค่ะ แบบหอยหวาน หอยลายอ่ะ) จานนี้เราสั่งรัวๆ

Pan-seared French foie gras with raspberries (589B) อันนี้อยู่ในเมนูพรีเมี่ยมค่ะ จะเลือกได้แค่ 1 ที่ แต่บอกเลยว่า เมนูฟัวกราส์นี่ต้องไว้ใจเชฟฝรั่งเศสจริงๆ

สตาร์ทเตอร์ยังมีอีกเยอะมากนะคะ ทั้ง ซุป สลัด พาสต้า แต่เรากลัวทานไม่หมด เลยขอข้ามไปเมนคอร์สเลยค่ะ

Caramelized honey mustard Snow fish, lemon risotto (565B) จานนี้เราชอบมากกกก ปลาหิมะย่าง ซึ่งเนื้อปลาเด้งหวานฉ่ำ ข้างนอกกรอบ ย่างซอส Honey Mustard ออกหวานนิดๆ (ใครที่ชอบพวกเมนูปลาย่างซอสของญี่ปุ่นก็น่าจะชอบค่ะ) ส่วนริซอตโต้ด้านล่างจะหอมเลม่อน ตัดกับด้านบนค่ะ

Grilled tuna loin with basil oil and lemon juice (471B) ทูน่าชิ้นโต นำมาย่าง เราว่าย่างสุกไปนิดนึง

New Zealand Lamb rack with chili and herbs crust (706B) จานนี้อยู่ในเมนูพรีเมี่ยมเช่นกันค่ะ ที่นี่ซี่โครงแกะไม่มีกลิ่นเลย เราไม่ชอบกลิ่นแกะ ก็ยังทานได้สบายๆ เนื้อนุ่ม อร่อยมากค่ะ

Grilled Thai Angus beef tenderloin with peppercorn sauce (824B) เทนเดอร์ลอยย่างชิ้นโต เสิร์ฟมากับเครื่องเคียงแบบจัดเต็ม บางทีก็งงว่า นี่ทานบุฟเฟ่ต์อยู่หรอ ที่นึงใหญ่มาก

มาถึงส่วนของของหวาน

เริ่มด้วย Crème brulée à la vanille (212B) วานิลลา ครีมบูเล่ค่ะ

Raspberry vanilla vacherin (294B)

Baba au Rhum (212B) จะบอกว่า ปกติเราไม่ค่อยทาน รัมบาบา เพราะรสเหล้ามักจะแรงมากๆ แต่ที่นี่มันละมุนมากเลยค่ะ ทานได้หมดเลย

บรรยากาศภายในร้านก็ตกแต่งสวยงาม เหมาะกับหลายโอกาสเลยนะคะ จะมาเดทก็ได้ มากับเพื่อน คุยงาน มากับครอบครัว เราว่า ที่นี่มันมีความ Cosy เป็นฟีลไปบ้านเพื่อนคุณหนู แบบสบายๆ อ่ะ


ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องขนมเช่นเดียวกันนะคะ อาฟเตอร์นูนทีเซ็ทน่ารักมาก มีโปรกับ Hungry Hub เช่นเดียวกัน จาก 1250++ ถ้าจองผ่านแอพอยู่ที่ 899 เน็ต พร้อมเครื่องดื่มไม่อั้น ไปดูรีวิวฉบับเต็มได้ >> คลิ๊กที่นี่

ทั้งบุฟเฟ่ต์อาหาร และ ชุดอาฟเตอร์นูนทีต้องจองไปก่อนนะคะ ไม่มีค่าจอง >> http://bit.ly/2HGWhUf


ห้องอาหาร Cafe Claire

ตั้งอยู่ภายในโรงแรม Oriental Residence Bangkok ถนนวิทยุ

โปรโมชั่น Hungry Hub ให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30 – 22.00 น.

โทร. 021259000

error: