[รีวิว] CHAR Rooftop Bar : รูฟท็อปสุดชิคกับบรรยากาศดีๆ ใจกลางสกายไลน์เมืองกรุงเทพ [ร้านร่วมโปรเด็ดกับ My Offer by American Express]

หากคุณกำลังหารูฟท็อปบาร์ ที่เหมาะกับทั้งการแฮงค์เอาท์หลังเลิกงาน การสังสรรค์กับเพื่อน ไปจนถึงการชวนหวานใจของคุณมาสวีท ด้วยบรรยากาศแสนโรแมนติค ในช่วงพระอาทิตย์กำลังตกและอยู่จนกระทั่งกรุงเทพเต็มไปด้วยแสงไฟ เราขอแนะนำ CHAR Rooftop Bar  ที่ที่คุณจะได้สัมผัสช่วงเวลาที่ดีสุดๆเวลาหนึ่งของกรุงเทพเลยทีเดียว

ร้าน Char Rooftop Bar ตั้งอยู่ชั้น 26 ของโรงแรม Hotel Indigo Wireless Bangkok ถนนวิทยุ ด้วยความที่ตั้งไม่สูงโดดเกินไปทำให้เราเห็นแบ๊กกราวด์ของ Bangkok Skyline ได้อย่างชัดเจน และสวยงามไม่แพ้เมืองใหญ่ๆเมืองอื่นในโลก

ที่เซอร์ไพรส์เรามากที่สุด คือนอกจากเมนูเครื่องดื่มแล้ว ที่นี่แม้จะเป็น outdoor แต่มีระบบแอร์หรือเครื่องทำความเย็นที่คอยระบายอากาศอยู่ ทำให้แม้ในคืนที่ร้อนที่สุดของกรุงเทพ ช่วงเดือนเมษา ที่นี่ก็ยังเย็นสบายอย่างไม่น่าเชื่อ

พิเศษสุดๆ หากใครถือบัตร AMEX (อเมริกันเอ็กซ์เพรส) ทุกรุ่น รับส่วนลดพิเศษเพิ่มอีก 15% สำหรับอาหารและเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์

ที่นี่เสิร์ฟทั้งเครื่องดื่มและอาหารแบบ Snack แต่เรากินกันจนอิ่มเลย ที่นี่จะมานั่งชิวจิบค๊อกเทลอย่างเดียวก็ได้ หรือทานอาหารด้วยก็ได้ค่ะ งั้นเรามาเริ่มที่ Cocktail กันก่อนเลยนะคะ

ตัวแรก Jan Dara (320฿) เราชอบมากกกเป็นการส่วนตัว เพราะรสชาติไม่แรงแต่ไม่หวานเกินไป เบสจากไวน์ขาวและว๊อดก้า ท๊อปด้วยราสเบอร์รี่ ว่านหางจรเข้ แล้วก็เจลลี่องุ่น เลม่อน

Mocking Bird (340฿) อีกหนึ่งค๊อกเทลที่ทานง่าย มีความเปรี้ยวหวานฟรุ๊ตตี้อยู่ ตัวเหล้าจะเป็น Tequila, Dry Vermouth แล้วก็ Campari ที่ได้สีออกมาลงตัว

ถัดมาเป็นตัวที่เซอร์ไพรส์เรามากที่สุดในคืนนี้ เป็น Sabaispy Kah เป็นค๊อกเทลรสมะม่วงพริกเกลือ ที่มีการ infused พริกลงไปในตัว KAH Tequila ที่ขวดเป็นรูปหัวกะโหลก Day of the Dead ของเม๊กซิโก ผสมด้วยพูเรเนื้อเสาวรส มะม่วง มะนาว และ พริกเกลือ

สุดท้าย Lady Pomelo เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบค๊อกเทลที่ไม่หวานมาก และยังมีความ floral ผสม fruity อยู่ เบสด้วย Gin, Vermouth Bianco แล้วท๊อปด้วย น้ำส้มโอและราสเบอร์รี่ ค่ะ

Mocking Bird

มาในส่วนของอาหารกันบ้างค่ะ อย่างที่บอกว่าที่นี่มีร้านอาหารอยู่ด้านล่าง และที่บาร์เป็นเมนู Snack แต่จริงๆเค้าก็จัดเต็มทานอิ่มมากเลยนะคะ เมนูเป็นอาหารตะวันตกที่มีการทวิสท์หรือฟิวชั่นบางอย่างลงไป เช่น เฟรนฟรายต้มยำกุ้ง

ส่วนอาหารที่เราทานในวันนี้ เราเริ่มจาก Oyster ซึ่งมีทั้งสายพันธ์จากยุโรปและอเมริกา สามารถถามพนักงานได้เลยค่ะ (100฿/ตัว) โดยนอกจากหอยนางรมที่สดแล้ว สิ่งที่เราชอบคือน้ำจิ้ม 3 แบบ ซึ่งมีแบบนึงที่มีความเป็นซอสสไตล์อาหารเอเชีย รสชาติดีค่ะ

ต่อมาจะเป็นของทานเล่น จานเย็นอีก 2 อย่างนะคะ คือตัว Charcuterie & Cheese Board (1390฿) ซึ่งเลือกตัว Cold Cuts และ ชีสได้ทานง่าย เหมาะกับการเป็นของทานเล่นสำหรับทุกคนค่ะ

ส่วนจานถัดไป เป็น Spicy Tuna Crostini (550฿) จานนี้ใช้ทูน่าชิ้นโต คลุกกับ Tobiko Sauce และ ด้านล่างเป็นตัวอโวคาโดบด บนขนมปัง Sourdough เข้ากันได้ดีเลยค่ะ

จากนั้นก็ตามมาด้วย จานร้อนกันบ้าง เราขอนำเสนอนี่เลย ปีกไก่ทอด แต่ไม่ใช่ ปีกไก่ทอดธรรมดานะคะ เป็น Truffle Chicken Wings and Parmesan Wedges (650฿) ซึ่งหอมมากกกก หอมทั้งชีสทั้งทรัฟเฟิล

อีกจานเป็น White Pepper Lamb Ribs (520฿) ซึ่งมีการทำเดรสซิ่งที่น่าสนใจ เป็นซอสแกงที่มีกลิ่นมะพร้าว มีลูกเดท และ แมคคาเดเมีย ซึ่งทำแกะออกมาได้นุ่มและไม่มีกลิ่นเลยค่ะ

ยังๆๆๆ ยังไม่จบน๊าาาา วันนี้มากันหลายคน เราเลยจบท้ายกันด้วยของหวาน

เป็นของหวานที่ อาจจะไม่ได้ดูยิ่งใหญ่อลังการ แต่อร่อยมากกกก และหมดภายในเวลาอันรวดเร็วค่ะ ตัวแรก Mexican Apple Pie (350฿) ด้านล่างเป็น Cinnamon doughnut ที่หอมเนยมากๆ แล้วด้านบนเป็น Caramelized Milk Parfait ที่เข้ากันแบบชุ่มฉ่ำมาก

อีกอันเป็น New York Crackerjack Sundae (375฿) ซึ่งเป็นไอศกรีมรสป๊อปคอร์น แต่ตัดความหวานด้วย Salted Caramel มีความกรุบๆของป๊อปคอร์น หอม อร่อยดีค่ะ


พิเศษสุด!! หากใครที่ถือบัตรเครดิต AMEX (American Express) ทุกบัตร รับส่วนลดพิเศษเพิ่มอีก 15% สำหรับอาหารและเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอลล์ ซึ่งโปรแกรม My Offer ของ AMEX นี่มีร้านอาหาร โรงแรม และ สปา เข้าร่วมมอบส่วนลดพิเศษเต็มไปหมด ซึ่งแต่ละที่ที่เข้าร่วม ก็ถูกใจมากๆ ค่ะ ดูรายละเอียดโปรโมชั่นได้ที่ > https://amex.co/3os89hs

โดยนัทขอแนะนำบัตร AMEX Gold ค่ะ เพราะสมัครง่าย ฐานเงินเดือนเริ่มต้นเพียง 35,000.- ต่อเดือน ก็สมัครได้แล้ว เมื่อก่อนเราคิดว่าใช้ง่ายเฉพาะเวลาไปต่างประเทศ ด้วยบัตรที่หน้าตามาตรฐานเหมือนกันทั่วโลก ทำให้ไม่ค่อยมีปัญหา แต่มาตอนนี้ ที่ไทยก็ใช้ง่ายขึ้นมากๆ แล้วค่ะ

สามารถใช้ได้ตั้งแต่ซุปเปอร์มาร์เก็ต อย่าง ท็อปส์ , วิลล่า มาร์เก็ต, ฟู้ดแลนด์, กูร์เมต์ มาร์เก็ต ซึ่งถ้าใช้ครบ 5,000.- ต่อเดือน ได้คะแนน 5 เท่าเลยค่ะ // Grab กับ Food Panda ก็มีโปร 5 เท่าเช่นกันค่ะ (25 บาท ได้ 5 คะแนน เก็บไว้แลกไมล์คุ้มมากกกกก)

แล้วบัตรใบนี้ ถ้าใช้ถึงยอดที่กำหนด ก็จะเวฟค่าธรรมเนียมรายปีให้ด้วยค่ะ ลองดูข้อมูล และ สมัครออนไลน์ได้ง่ายๆ เลยค่ะ >> https://amex.co/3oBnqgc


กลับมาที่บรรยากาศภายในร้านกันบ้าง เนื่องจากวันที่เรามาร้านค่อนข้างเต็ม เลยไม่ได้ถ่ายรูปมุมที่ติดลูกค้าท่านอื่นๆมาด้วยเรื่องของ privacy นะคะ แต่ที่ร้านมีทั้งโต๊ะที่เป็นโซฟา มีส่วนของบาร์ที่นั่งมองออกไปหาวิวเลยค่ะ แล้วก็โต๊ะที่เรานั่งเป็นผนังกระจกยื่นออกไป เป็นส่วนตัวดีค่ะ อย่างที่บอกตอนต้นว่า มีระบบแอร์ แม้จะเป็น outdoor เลยทำให้อากาศสบายตลอดเลยค่ะ แถมยังมี Live DJ ในวันที่เราไปอีกด้วยค่ะ

บรรยากาศดี๊ดีค่ะ

ใครอยากชมวิวสวยๆของกรุงเทพฯ หรือกำลังหาที่แฮงค์เอาท์แบบชิวก็แวะมาได้นะคะ


CHAR Rooftop Bar

ตั้งอยู่ที่โรงแรม อินดิโก กรุงเทพ ถนนวิทยุ ที่นี่เป็นโรงแรม Boutique Hotel ที่มีคอนเซปท์น่ารักๆหลายอย่างแต่เซอร์วิสเต็มรูปแบบตามมาตรฐานเครือ ihg ค่ะ

สามารถเดินมาจาก BTS เพลินจิต อยู่ก่อนถึงตึก All Season , หากขับรถมา ถ้ามาจากทางพระราม 4 ต้องไปกลับรถตรงตึก Park Venture ค่ะ

Website : http://www.charbangkok.com/rooftop
charbangkok@ihg.com
02-2074999

error: