[รีวิว] CHAR Rooftop Bar : รูฟท็อปสุดชิคกับบรรยากาศดีๆ ใจกลางสกายไลน์เมืองกรุงเทพ

ท่ามกลางรูฟท็อปบาร์จำนวนไม่น้อยในกรุงเทพฯ นี่เป็นอีกหนึ่งร้านที่เราชอบมากที่สุด หากคุณคิดว่าการไปรูฟท็อปบาร์ ต้องจ่ายค่าเครื่องดื่มแพงๆเป็นค่าวิว หรือ ต้องเป็นโอกาสพิเศษเท่านั้น เราขอให้คุณคิดใหม่ เพราะ CHAR Rooftop Bar นอกจากจะมีวิวที่สวยเด็ดขาดแล้ว ยังมาพร้อมบรรยากาศที่เก๋แต่เป็นกันเอง และราคาที่สมเหตุสมผลมากๆ

ที่นี่ เหมาะกับทั้งการแฮงค์เอาท์หลังเลิกงาน การสังสรรค์กับเพื่อน ไปจนถึงการชวนหวานใจของคุณมาสวีท เพราะบรรยากาศโรแมนติคมากๆ ยิ่งถ้ามาตอนพระอาทิตย์กำลังตกและอยู่จนกระทั่งกรุงเทพเต็มไปด้วยแสงไฟ คุณจะสัมผัสช่วงเวลาที่ดีสุดๆเวลาหนึ่งของกรุงเทพเลยทีเดียว

ร้าน Char Rooftop Bar ตั้งอยู่ชั้น 26 ของโรงแรม Indigo ถนนวิทยุ ด้วยความที่ตั้งไม่สูงโดดเกินไปทำให้เราเห็นแบ๊กกราวด์ของ Bangkok Skyline ได้อย่างชัดเจน และสวยงามไม่แพ้เมืองใหญ่ๆเมืองอื่นในโลก

ที่เซอร์ไพรส์เรามากที่สุด คือนอกจาก ค๊อกเทลที่พิถีพิถันแถมราคาไม่แพง ที่นี่แม้จะเป็น outdoor แต่มีระบบแอร์หรือเครื่องทำความเย็นที่คอยระบายอากาศอยู่ ทำให้แม้ในคืนที่ร้อนที่สุดของกรุงเทพ ที่นี่ก็ยังเย็นสบายอย่างไม่น่าเชื่อ (จริงจริงงงงงง เราเพิ่งไปมาตอนต้นเมษาเลย)

ที่นี่เสิร์ฟทั้งเครื่องดื่มและอาหาร (จริงๆแล้วชั้นล่างมีร้านอาหารแบบจริงจังด้วยนะคะ) ที่บาร์เรียกอาหารของเค้าว่าเป็น Snack แต่เรากินกันจนอิ่มเลย ที่นี่จะมานั่งชิวจิบค๊อกเทลอย่างเดียวก็ได้ หรือทานอาหารด้วยก็ได้ค่ะ งั้นเรามาเริ่มที่ Cocktail กันก่อนเลยนะคะ

ขอแนะนำค๊อกเทลทั้ง 4 แก้วที่เราสั่งมาในวันนี้เลยนะคะ

เราขอให้บาร์เทนเดอร์แนะนำ ค๊อกเทลที่ค่อนข้างเฟมีนีนๆแบบผู้หญิงทานง่าย ซึ่งจริงๆถึงจะเป็นค๊อกเทลที่ Masculine หน่อยที่นี่ก็มีให้เลือกเยอะค่ะ Signature Cocktail เปลี่ยนทุกๆซีซั่นนะคะ

ตัวแรก Jan Dara (320฿) เราชอบมากกกเป็นการส่วนตัว เพราะรสชาติไม่แรงแต่ไม่หวานเกินไป เบสจากไวน์ขาวและว๊อดก้า ท๊อปด้วยราสเบอร์รี่ ว่านหางจรเข้ แล้วก็เจลลี่องุ่น เลม่อน

Mocking Bird (340฿) อีกหนึ่งค๊อกเทลที่ทานง่าย มีความเปรี้ยวหวานฟรุ๊ตตี้อยู่ ตัวเหล้าจะเป็น Tequila, Dry Vermouth แล้วก็ Campari ที่ได้สีออกมาลงตัว

ถัดมาเป็นตัวที่เซอร์ไพรส์เรามากที่สุดในคืนนี้ เพราะเราไม่กล้าสั่ง และตอนแรกไม่ยอมสั่งด้วย แต่สรุป ติดใจ กลายเป็นค๊อกเทลที่อร่อยที่สุดในคืนนี้ Sabaispy Kah เป็นค๊อกเทลรสมะม่วงพริกเกลือ ที่มีการ infused พริกลงไปในตัว KAH Tequila ที่ขวดเป็นรูปหัวกะโหลก Day of the Dead ของเม๊กซิโก ผสมด้วยพูเรเนื้อเสาวรส มะม่วง มะนาว และ พริกเกลือ (เราซึ่งไม่เคยชอบกินมะม่วงพริกเกลือเลย ชอบแก้วนี้มากๆค่ะ)

สุดท้าย Lady Pomelo เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบค๊อกเทลที่ไม่หวานมาก และยังมีความ floral ผสม fruity อยู่ เบสด้วย Gin, Vermouth Bianco แล้วท๊อปด้วย น้ำส้มโอและราสเบอร์รี่ ค่ะ

Jan Dara

 

Mocking Bird

 

Sabaispy Kah

 

Lady Pomelo

มาในส่วนของอาหารกันบ้างค่ะ อย่างที่บอกว่าที่นี่มีร้านอาหารอยู่ด้านล่าง และที่บาร์เป็นเมนู Snack แต่จริงๆเค้าก็จัดเต็มทานอิ่มมากเลยนะคะ เมนูเป็นอาหารตะวันตกที่มีการทวิสท์หรือฟิวชั่นบางอย่างลงไป เช่น เฟรนฟรายต้มยำกุ้ง

ส่วนอาหารที่เราทานในวันนี้ เราเริ่มจาก Oyster ซึ่งมีทั้งสายพันธ์จากยุโรปและอเมริกา สามารถถามพนักงานได้เลยค่ะ (100฿/ตัว) โดยนอกจากหอยนางรมที่สดแล้ว สิ่งที่เราชอบคือน้ำจิ้ม 3 แบบ ซึ่งมีแบบนึงที่มีความเป็นซอสสไตล์อาหารเอเชีย รสชาติดีค่ะ

ต่อมาจะเป็นของทานเล่น จานเย็นอีก 2 อย่างนะคะ คือตัว Charcuterie & Cheese Board (1390฿) ซึ่งเลือกตัว Cold Cuts และ ชีสได้ทานง่าย เหมาะกับการเป็นของทานเล่นสำหรับทุกคนค่ะ

ส่วนจานถัดไป เป็น Spicy Tuna Crostini (550฿) จานนี้ใช้ทูน่าชิ้นโต คลุกกับ Tobiko Sauce และ ด้านล่างเป็นตัวอโวคาโดบด บนขนมปัง Sourdough เข้ากันได้ดีเลยค่ะ

จากนั้นก็ตามมาด้วย จานร้อนกันบ้าง เราขอนำเสนอนี่เลย ปีกไก่ทอด แต่ไม่ใช่ ปีกไก่ทอดธรรมดานะคะ เป็น Truffle Chicken Wings and Parmesan Wedges (650฿) ซึ่งหอมมากกกก หอมทั้งชีสทั้งทรัฟเฟิล

อีกจานเป็น White Pepper Lamb Ribs (520฿) ซึ่งมีการทำเดรสซิ่งที่น่าสนใจ เป็นซอสแกงที่มีกลิ่นมะพร้าว มีลูกเดท และ แมคคาเดเมีย ซึ่งทำแกะออกมาได้นุ่มและไม่มีกลิ่นเลยค่ะ

ยังๆๆๆ ยังไม่จบน๊าาาา วันนี้มากันหลายคน เราเลยจบท้ายกันด้วยของหวาน

เป็นของหวานที่ อาจจะไม่ได้ดูยิ่งใหญ่อลังการ แต่อร่อยมากกกก และหมดภายในเวลาอันรวดเร็วค่ะ ตัวแรก Mexican Apple Pie (350฿) ด้านล่างเป็น Cinnamon doughnut ที่หอมเนยมากๆ แล้วด้านบนเป็น Caramelized Milk Parfait ที่เข้ากันแบบชุ่มฉ่ำมาก

อีกอันเป็น New York Crackerjack Sundae (375฿) ซึ่งเป็นไอศกรีมรสป๊อปคอร์น แต่ตัดความหวานด้วย Salted Caramel มีความกรุบๆของป๊อปคอร์น หอม อร่อยดีค่ะ

กลับมาที่บรรยากาศภายในร้านกันบ้าง เนื่องจากวันที่เรามาร้านค่อนข้างเต็ม เลยไม่ได้ถ่ายรูปมุมที่ติดลูกค้าท่านอื่นๆมาด้วยเรื่องของ privacy นะคะ แต่ที่ร้านมีทั้งโต๊ะที่เป็นโซฟา มีส่วนของบาร์ที่นั่งมองออกไปหาวิวเลยค่ะ แล้วก็โต๊ะที่เรานั่งเป็นผนังกระจกยื่นออกไป เป็นส่วนตัวดีค่ะ อย่างที่บอกตอนต้นว่า มีระบบแอร์ แม้จะเป็น outdoor เลยทำให้อากาศสบายตลอดเลยค่ะ แถมยังมี Live DJ ในวันที่เราไปอีกด้วยค่ะ

ใครอยากชมวิวสวยๆของกรุงเทพฯ หรือกำลังหาที่แฮงค์เอาท์แบบชิวก็แวะมาได้นะคะ ที่ CHAR Rooftop Bar

ตั้งอยู่ที่โรงแรม อินดิโก กรุงเทพ ถนนวิทยุ ที่นี่เป็นโรงแรม Boutique Hotel ที่มีคอนเซปท์น่ารักๆหลายอย่างแต่เซอร์วิสเต็มรูปแบบตามมาตรฐานเครือ ihg ค่ะ

สามารถเดินมาจาก BTS เพลินจิตได้นะคะ อยู่ก่อนถึงตึก All Season , หากขับรถมา ถ้ามาจากทางพระราม 4 ต้องไปกลับรถตรงตึก Park Venture ค่ะ

Website : http://www.charbangkok.com/rooftop
charbangkok@ihg.com
02-2074999
 

error: