[รีวิว] Burapa Eastern Thai Cuisine & Bar by Sri Trat นั่งรถไฟไปทานอาหารไทยตะวันออก

ซ่อนตัวอยู่ในซอยสุขุมวิท 11 ร้าน Burapa Eastern Thai Cuisine & Bar by Sri Trat เป็นร้านอาหารไทยที่หยิบยกของดีจากภาคตะวันออกมาให้เราได้ลิ้มลอง ร้านนี้ถูกรังสรรค์โดย เชฟแอ็ค-วงศ์วิชญ์ ศรีภิญโญ ซึ่งเป็นเชฟเจ้าของและทีมจากร้านอาหารตะวันออกที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่รักของใครหลายๆ คน อย่าง “ศรีตราด” นั่นเอง

ภายในร้านจะดีไซน์เป็นขบวนรถไฟที่จะพาเราข้ามพรมแดนมุ่งหน้าสู่บูรพา ตกแต่งสวยงามทำให้เรานึกถึงรถไฟหรูอย่าง Orient Express ส่วนเมนูนั้น เน้นวัตถุดิบไทย มาทานที่นี่ไม่จำเป็นต้องทานเป็นคอร์ส แต่สั่งเมนูโปรดทานเองได้ ไฮไลท์ของมื้อนี้ จะเป็นแกงพริกเนื้อ ซึ่งในพริกแกงสองชนิด ถึงเครื่องสะใจ เสิร์ฟพร้อมข้าวมันหอมมะพร้าว หมี่เก้อปู และ พล่าปลาตะมะ ก็รสชาติดี กลมกล่อม จนอยากชวนทุกคนมาขึ้นรถไฟสู่บูรพานี้เลยค่ะ

หอยเจาะน้ำจิ้มกระบก – หอยเจาะ เป็นหนึ่งในหอยนางรมสามชนิดของไทย ซึ่งเป็นหอยนางรมชนิดที่ตัวเล็ก แต่มีความหวาน เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มที่มีการใส่กระบก หรือ อัลมอนด์ของไทย มีความกลมกล่อม

ตับไก่หูเสือมันปู – ตับไก่ที่นำมาทำแบบปาเต้ (Pate) แต่ไม่ใส่เนย มีส่วนผสมของใบหูเสือ และซอสมันปูที่มีความเข้มข้น เป็นการนำอาหารทะเลกับบกมานำเสนอพร้อมกันแบบ Surf & Turf ตัดกับซอสคาลามันซีด้านบนของปาเต้ เสิร์ฟคู่กับผักทอด เป็นเมนูที่มีความจัดจ้านและความเข้มข้นของรสสัมผัสที่ดีค่ะ

หมี่เก้อปู – เมนูที่ทางตะวันออกจะเรียกว่า แกงเก้อ หรือ หมี่กะทิ ทีเด็ดอยู่น้ำแกงกะทิที่ใช้น้ำกะทิออร์แกนิคกับน้ำมะพร้าว มีความกลมกล่อมหอมมัน เข้ากับเนื้อปูที่คลุกเคล้าเข้ากันดีค่ะ

พล่าปลาตะมะ – เสิร์ฟมากับข้าวเกรียบสาหร่ายไค ปลาตะมะเนื้อหนึบทำแบบกึ่งพล่ากึ่ง Ceviche มีส่วนผสมของแตงกวา มะเขือเทศ พริก และ ผลไม้ รสชาติเปรี้ยวแต่ลงตัว เข้ากับข้าวเกรียบสาหร่ายมากๆ ค่ะ

ข้าวมันแกงพริกเนื้อซี่โครงไทยวากิว – แกงที่ใช้เครื่องแกง 2 ชนิด มีความเข้มข้นถึงเครื่อง ใช้เครื่องแกงป่า และ เครื่องแกงแดง ที่มีเครื่องเทศอยู่กว่า 30 ชนิด ตุ๋นกับเนื้อซี่โครงอยู่กว่า 8 ชม ทานกับข้าวมันหอมมะพร้าว และ ผักดองกับคางกุ้งทอดเป็นเครื่องเคียง

ขนมบันดุ๊ก – ขนมจากทางภาคตะวันออกคล้ายเปียกปูน ที่ร้านทำคล้ายๆ พุดดิ้งกะทิเนื้อเนียน มีไส้ถั่วตัด มะพร้าวฉีก ราดซอสที่มีความหวานพอดี ที่ใช้น้ำตาลทรายเคี่ยวกับกะทิมีความหอมบราวน์ชูการ์และใบเตย

ด้านล่างของที่นี่ยังเป็นบาร์ที่มีเครื่องดื่มน่าสนใจหลากหลายให้เราได้ลิ้มลอง


Burapa Eastern Thai Cuisine & Bar by Sri Trat

ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 11

เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์
มื้อเที่ยง เวลา 12.00 – 15.00 น.
มื้อเย็น เวลา 17.00 – 00.00 น.

โทร. : 02-0121423
Facebook : https://www.facebook.com/BurapaEasternThai/

error: