10 คาเฟ่บาหลี ของอร่อย ถ่ายรูปสวย ที่คุณไม่ควรพลาด! [Bali Cafe Hopping Guide]

บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย อีกหนึ่งเดสติเนชั่นที่เดินทางง่ายและสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย ไม่ต้องใช้วีซ่า ค่าครองชีพยังไม่สูงมากนัก บาหลีเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม วัด ศิลปะฮินดู แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทั้งทะเล ภูเขาไฟ น้ำตก และที่สำคัญเต็มไปด้วยคาเฟ่น่ารักๆ เยอะมากเลยค่ะ

วันนี้ Eat Chill Wander ขอรวม 10 คาเฟ่ในบาหลี ที่มีของกินอร่อย ตกแต่งสวย น่าไปเช็คอินซักครั้งมาฝากค่ะ


1. Motel Mexicola

ร้านอาหารเม็กซิกันในระหว่างวัน และ ไนท์คลับสำหรับปาร์ตี้ในตอนกลางคืน ร้านนี้ ดังมากๆ ตลอดเวลาสิบปีที่เปิดมาค่ะ ด้วยการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ สนุกสนาน แต่ละมุมคือชิคไปหมด ถ่ายรูปก็เก๋ บรรยากาศก็ดี นัทมาช่วงกลางวัน เสิร์ฟอาหารเม็กซิกันแท้ๆ โอเคมากๆ เลย มีวง Mariachi มาร้องสดให้ฟังด้วยค่ะ


2. Neon Palm

อยู่ใกล้ๆ ร้านเมื่อกี้เลย ร้าน Neon Palm เป็นร้านอาหารสไตล์เฮลตี้ ที่ตกแต่งด้วยสีสันสดใส ตั้งอยู่บนชั้นสองของร้านเสื้อผ้าชื่อดัง Bali Boat Shed ร้านสไตล์ทรอปิคอลนี้ เสิร์ฟอาหารเช้าตั้งแต่แปดโมงถึงเที่ยว แล้วตามด้วย มื้อเที่ยงและเย็นถึงสี่ทุ่มเลยค่ะ


3. Sea Circus

อีกหนึ่งร้านดังในย่านนี้ ที่เสิร์ฟอาหารสากลทั้งทาโก้ สเต็ก สมู้ทตี้ต่างๆ กาแฟ และ เจลาโต ภายในร้านโปร่งด้วยแสงธรรมชาติ สีพาสเทลสดใส เป็นอีกร้านที่คึกคักในย่านนี้ค่ะ


4. Synkonah

ร้านนี้เป็นอาหารและบาร์ที่เสิร์ฟอาหารสไตล์เมดิเตอเรเนียน นัทมาทานอาหารเช้าตอนเล่นเซิร์ฟเสร็จ สามารถเดินจากหาดไปได้เลย


5. Penny Lane

ร้านอาหาร คาเฟ่ และ ตอนกลางคืนก็กลายเป็นบาร์ ร้านนี้เป็นร้านใหญ่และดังใน Canggu ค่ะ มีมุมสวยๆ เยอะมากกก ตกแต่งสวยทุกมุม กึ่งเอาท์ดอร์มีแสงธรรมชาติเข้า เมนูหลากหลาย ที่สั่งมาอร่อยทุกอย่างค่า


6. Itsumo

ร้านทาร์ทสไตล์ญี่ปุ่น ที่ทำไอศครีมชีสอร่อยมากกกก แบบเนื้อเนียน  หอม ละมุน ยังมีความเข้มข้น ไม่หวานเกินไป สัมผัสดีมากๆ ค่ะ ร้านสวยอีกด้วย ร้านนี้ อยู่บนถนนเส้นหลักของ Canggu แนะนำมากๆ ค่ะ


7. Fold

ใครหาเบเกอรี่ และ กาแฟดีๆ ต้องที่นี่เลยค่ะ ร้านนี้ถือว่าค่อนข้างใหม่ มีเบเกอรี่อบสดใหม่ทุกวัน หอมมากๆ และมีเครื่องดื่มมากมายเลยค่ะ ที่นั่งมีทั้งด้านนอกและด้านใน บรรยากาศดีค่ะ


8. Kynd Community

ร้านนี้ดังมากกก เป็นจุดเริ่มต้นของคาเฟ่สีชมพู แต่เมนูทั้งหมดจะเป็น วีแกน นะคะ แต่ต้องบอกว่า ใครอยากลองอาหารวีแกนอร่อยๆ พวก Smoothie Bowl ซึ่งเป็นเหมือนซิกเนเจอร์ของบาหลีไปแล้ว ก็ต้องที่นี่เลย


9. Milk & Madu

อีกหนึ่งร้านอาหาร/คาเฟ่ ชื่อดัง ที่มีสาขาทั้งในย่าน Canggu และ Ubud ที่นี่คนเต็มตลอดวันเลยค่ะ เสิร์ฟอาหารกันตั้งแต่เช้าจรดมืด บรรยากาศดี มาได้ทั้งเพื่อนหรือครอบครัว มีพิซซ่าเตาถ่านอบสดใหม่ หอมมากๆ เมนูอาหารก็เป็นสไตล์ตะวันตก ถือว่าทำอาหารได้ดีเลยค่ะ


10. Starbucks Dewata

ถึงจะเป็นสตาร์บัคส์ แต่สาขานี้ไม่ธรรมดาค่ะ สาขานี้อยู่ใกล้สนามบินเลย แวะง่าย มีที่จอดรถ ไฮไลท์จะเป็นพวกนิทรรศการที่แสดงเรื่องวัฒนธรรมกาแฟของอินโดนีเซียค่ะ และนำของท้องถิ่นมาใช้ เพราะอินโดมีภูมิปัญญาด้านกาแฟของตัวเองเลย


สำหรับใครที่หาตั๋วเครื่องบินราคาถูกอยู่ก็ไปเทียบราคาได้ที่ Skyscanner.com นะคะ คลิ๊กที่นี่ได้เลย!!!

หากชอบรีวิว อย่าลืมกดไลค์เพจ และ ติดตามไอจี @eatchillwander ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่าติดตาม Eat Chill Wander ได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Youtube : Eat Chill Wander
Website : www.eatchillwander.com

error: