VLCC Wellness Hua Hin นิยามใหม่ของคลินิกสุขภาพและความงาม ที่จะทำให้ทริปทะเลของคุณเปลี่ยนไป

การไปทะเลคงจะเป็นการพักผ่อนชาร์จแบตสำหรับใครหลายคนมานานแล้ว แต่วันนี้ เราอยากชวนทุกคนมา ฟื้นฟูสุขภาพกายและใจ มาปรับสมดุลเปลี่ยนแปลงตัวเองในทริปวันหยุดริมทะเลที่กำลังจะเกิดขึ้นกันค่ะ — เราอยู่กันที่ VLCC Wellness Hua Hin (วีแอลซีซี เวลเนส หัวหิน) ซึ่งที่นี่เป็นศูนย์ดูแลสุขภาพและความงาม ที่ดูแลรอบด้าน เป็นทั้งคลินิกความงามที่ทำหัตถการได้ เป็นสปาที่นำเอาเทคนิคหลากหลายมาใช้โดยเฉพาะแบบอายุรเวท มีคุณหมอ นักโภชนาการ นักกายภาพบำบัด อยู่ดูแลตลอด และบอกเลยว่า นี่เป็นประสบการณ์ใหม่มากๆ ไม่ใช่โปรแกรมดีท็อกซ์หรือควบคุมน้ำหนักแบบที่เราเคยเห็นกันแน่นอน!!

VLCC Wellness Hua Hin (วีแอลซีซี เวลเนส หัวหิน) ตั้งอยู่ภายในโรงแรม Avani+ Hua Hin (อวานี พลัส หัวหิน รีสอร์ท) ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงแรมที่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คน เป็นโรงแรมที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีโซนติดทะเล มีสระว่ายน้ำใหญ่สองสระ โลเคชั่นดี มีห้องอาหารหลักถึงสองห้อง ทำให้ยิ่งส่งเสริมโปรแกรมสุขภาพของเราสบายและรีแลกซ์มากขึ้นไปอีกค่ะ

ใครกำลังหา โปรแกรมดีท็อกซ์ โปรแกรมควบคุมน้ำหนัก โปรแกรมปรับสมดุลลำไส้ การเพิ่มภูมิคุ้มกัน แม้แต่โปรแกรมว่าที่เจ้าสาว แบบครบองค์รวม ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ เป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่และดีมากๆ ค่ะ ตามมาชมกันเลยนะคะ


VLCC Wellness คืออะไร?

VLCC Wellness เป็นศูนย์การบำบัด ดูแลสุขภาพและความงามชื่อดังที่ก่อตั้งมากว่า 30 ปี เริ่มต้นมาจากกรุงนิวเดลี และตอนนี้ได้ขยายไปกว่าสองร้อยสาขาทั่วเอเชียและตะวันออกกลาง เป็นหนึ่งในเครือด้านความงามและสุขภาพที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียเลยค่ะ

นัทชอบที่ เค้ามีบริการครบครัน สามารถทำสปา นวดอายุรเวท โบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ IV Drip เลเซอร์ ไฮฟู่ ทรีทเม้นท์ต่างๆ และมีเทคโนโลยีทรีทเม้นท์อื่นๆ มากมายเลยค่ะ มีการจดทะเบียนทางเวชกรรม มีแพทย์และพยาบาลดูแล แม้จะไม่มาทำเป็นแพกเกจ แต่ถ้าใครอยู่แถวหัวหินแล้วกำลังหาคลินิกความงามอยู่ หมอโจ้คือใจเย็นและแนะนำดีมากๆ ค่ะ

ส่วนฝั่งที่เป็นศาสตร์อายุรเวท ก็โดดเด่นมากๆ ด้วยความที่เป็นแบรนด์มาจากอินเดีย ทำให้มีความชำนาญด้านผิวพรรณและรูปร่างของคนเอเชียมาก และอย่างที่หลายคนทราบดีว่า ศาสตร์อายุรเวทจากอินเดียคือดังไปทั่วโลก ผู้คนเดินทางไปบำบัดด้วยศาสตร์นี้ พอทาง VLCC Wellness นำเข้ามา เลยมีทรีทเม้นท์ที่ครบครันและถูกต้องตามแบบฉบับดั้งเดิมค่ะ

แม้จะมีสาขาอยู่ทั่วเอเชีย แต่ VLCC Wellness Hua Hin ของเราเป็น VLCC Wellness แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยค่ะ


แพกเกจเพื่อสุขภาพ

วันนี้ นัทมาทำโปรแกรมดีท็อกซ์ (Detox) หรือการล้างพิษค่ะ แบบ 3 วัน 2 คืนค่ะ แต่ว่าที่นี่เค้ามีโปรแกรมหลากหลายมาก ตั้งแต่โปรแกรมควบคุมน้ำหนัก โปรแกรมปรับสมดุลลำไส้ โปรแกรมชะลอวัย คือมีทั้งด้านสุขภาพกายใจ และด้านความงามเลยค่ะ ซึ่งโปรแกรมเหล่านี้ก็จะมีตั้งแต่ 1-7 คืน

ในแพกเกจจะระบุว่า โปรแกรมกี่คืน มีการทำอะไรบ้าง แต่สุดท้ายแล้ว คุณหมอและนักโภชนาการ จะมีการคุยกับเรา มีการทำวิเคราะห์ Body Composition Analysis และเป็นการวางรากฐานให้เราสามารถปรับไลฟ์สไตล์ได้อย่างยั่งยืน ดังนั้น แต่ละคนที่เข้ามาทำ ก็จะได้ทำไม่เหมือนกันนะคะ เพราะร่างกาย จิตใจ หรือ ความต้องการของเราไม่เหมือนกัน

และนี่ไม่ใช่โปรแกรมดีท็อกซ์ ล้างลำไส้ อดอาหาร อะไรแบบที่บางคนเข้าใจเลยนะ มันไปไกลกว่านั้นมากๆ เป็นโปรแกรมที่บาลานซ์หลายอย่าง ทั้งกิจกรรมออกกำลังกาย ทรีตเมนท์ต่างๆ เช่นการนวดเดรนน้ำเหลือง การทำ IV Drip ไปจนถึงอาหารที่มีนักโภชนาการจัดให้ตามผลวิเคราะห์ร่างกาย

ทั้งหมดนี้ เป็นไปด้วยความง่ายดาย ไม่ฝืน นัทว่าเค้าทำได้สมคำกล่าวว่า Come as you are, Leave transformed จริงๆ ค่ะ พาร์ทที่คุยกับคุณหมอ และ นักโภชนาการ คือมีประโยชน์มากกกกก แบบเอาไปใช้ต่อได้จริง บางอย่างเราอาจจะรู้เบื้องต้นมาบ้าง แต่เค้าจะมีทริคในการประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าเป้าหมายของคุณคืออะไร ทางทีมก็ทำให้มันง่ายขึ้นจริงๆ

ใดๆ คือ โปรแกรมค่อนข้างคุ้มค่ามากเลย เพราะว่า รวมห้องพักแล้ว สมมติว่ามากับเพื่อนหรือแฟน แล้วท่านนึงเข้าโปรแกรม อีกท่านก็พักผ่อนได้ค่ะ


Detoxification Rituals โปรแกรมล้างพิษแบบ 3 วัน 2 คืน ที่ VLCC Wellness Hua Hin

วันแรกมาถึง เช็คอินเรียบร้อย ก็ไปพบกับคุณหมอ เพื่อพูดคุย โดยเริ่มจากการประเมิน Body Composition Analysis ที่มีการวิเคราะห์ว่า ร่างกายเรามีกล้ามเนื้อตรงไหนเท่าไหร่ ไขมันเท่าไหร่ ดัชนีมวลกายเป็นยังไง แล้วคุณหมอก็จะแนะนำว่า การกิน การออกกำลังกายยังไงที่เหมาะกับร่างกายเรา รวมไปถึงเป้าหมายของการมาโปรแกรมในครั้งนี้ (เพราะบางท่านก็มาเพื่อฟื้นฟูด้านอื่น ไม่ว่าจะเป็นความเครียด การนอน หรือ แพกเกจความงาม) ก็จะได้พูดคุยกับคุณหมอยาวๆ เลยค่ะ มีประโยชน์มากๆ

ทรีทเม้นท์แรกที่นัทได้ทำเป็น Lymphatic Message หรือการนวดเดรนน้ำเหลือง เพื่อกระตุ้นให้มีการไหลเวียน และ ให้ร่างกายขับสารพิษออกมาค่ะ ซึ่งการนวดแบบนี้ จะไม่เหมือนกับการนวดไทยหรือนวดอโรม่าที่เราคุ้นเคย จะเป็นการนวดที่ค่อนข้างเบามาก และ โฟกัสไปที่จุดต่อมน้ำเหลืองค่ะ จริงๆ สายบิวตี้เค้าชอบกันมากเลย เพราะว่ากันว่าทำให้รู้สึกผิวกระจ่างใสและฟื้นฟูร่างกาย ส่วนวันที่นัทไปทำ นัทเพิ่งบินกลับมาจากต่างประเทศ สิ่งที่เห็นได้ชัดมาก คืออาการบวมน้ำจากการนั่งเครื่องนานๆ และเจ็ทแล็ก ดีขึ้นมาเลยค่ะ

มาถึงเวลาดินเนอร์ นัทชอบมาก เพราะทานแล้วสบายใจ อาหารดูคลีนจริงๆ แต่รสชาติคือดีมากกก เหมือนมื้ออาหารปกติเลยค่ะ อิ่มอร่อย มีโปรตีนเพียงพอเลย

มาชมห้องพักของเรานิดนึง อันนี้นัทอัพเกรดเป็น Lagoon Pool Villa นะคะ เพราะอยากให้คนที่มาด้วยเค้าได้พักผ่อนไปด้วยกัน ห้องกว้างมากกก ขนาด 188 ตร.ม. ความเป็นพูลวิลล่าของที่นี่คือจะมีโซนสระที่ติดกับห้อง แต่สามารถทะลุไปสระใหญ่ตรงกลางได้ค่ะ มีอ่างอาบน้ำใหญ่ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันค่ะ

เช้าวันถัดมา เราเริ่มวันด้วย Breathing Exercise & Body Alignment กับนักกายภาพบำบัดค่ะ ที่เค้าจะช่วยฝึกเรื่องการหายใจ การกำหนดลมหายใจ การจัดร่างกาย ซึ่งวันนี้มาทำที่หาด ก็จะได้รู้สึกถึงความสงบ ได้ยินเสียงคลื่น มันดีมากๆ อยากให้มาลองค่ะ

จากนั้นก็มาทานอาหารเช้า ซึ่งของนัทจะได้เซ็ทที่เชฟจัดไว้ให้ หน้าตาดูคลีนเหมือนตอนดินเนอร์ แต่รสชาติดีมากกก แล้วบางคนบอกว่า พอมันดูคลีน มันดูไม่น่าทาน แต่นัทคิดตรงกันข้าม รู้สึกว่า มันเฮลตี้แบบที่เราตั้งใจจะทาน รู้สึกสบายใจมากๆ ที่จะทานแบบนี้ค่ะ แล้วของที่นี่ รสชาติดีมาก อย่างจานตรงกลางคือ โจ๊กที่ทำมาจากไข่ขาวล้วนๆ แต่รสชาติคือกลมกล่อม เนื้อสัมผัสเหมือนโจ๊กมาก เป็นเมนูที่ประทับใจมากค่ะ

จากนั้น เราก็จะได้วิเคราะห์ธาตุแบบ Prakiti Analysis ซึ่งเป็นการวิเคราะห์ธาตุตามศาสตร์อายุรเวท จากคาแรคเตอร์ สภาพร่างกาย ซึ่งนัทก็ยังไม่เคยทำเหมือนกัน โดยธาตุของเราอาจจะเปลี่ยนตามกาลเวลาด้วยค่ะ ซึ่งทางสปาก็จะเลือกน้ำมันที่เหมาะกับธาตุของเราเพื่อทำทรีทเม้นท์ถัดไปค่ะ

ทรีทเม้นท์นี้เป็นทรีทเม้นท์แบบอายุรเวทที่นัทอยากลองมากนานมากๆ แล้วชื่อว่า Shiro-Abhyangam ที่แปลตรงตัวว่าการนวดศีรษะ แต่พอทำจริงๆ จะมีการนวดกดจุดเป็นการเปิดจักระ ตามด้วยการนวดตัวด้วยน้ำมัน ซึ่งผ่อนคลายดีมากๆ ปิดท้ายด้วยการนำน้ำมันมะพร้าวหยดลงกลางหน้าผาก เป็นเทคนิคที่เรียกว่า Shirodhara ตามศาสตร์อายุรเวทจะช่วยทำให้ศีรษะและสมองผ่อนคลาย รวมถึงลดฮอร์โมนความเครียดค่ะ น้ำมันมะพร้าวจะอุ่นๆ และใช้ปริมาณค่อนข้างเยอะ ทำให้ผมเราชุ่มเหมือนได้หมักผมไปในตัว ขั้นตอนนี้ เป็นช่วงที่ผ่อนคลายมากจริงๆ ค่ะ จากนั้นก็จะไปอบไอน้ำ กำจัดของเสีย ก่อนจะอาบน้ำก็เป็นอันเสร็จค่ะ

พอทำทรีทเม้นท์ทั้งหมดเสร็จ ซึ่งใช้เวลาประมาณสองชั่วโมง ช่วงบ่าย จะมีเซสชั่นที่เชฟจะมาสาธิตการทำอาหาร และแนะนำการทำอาหารที่เหมาะกับเรา ไม่ใช้น้ำตาล พวกเครื่องปรุงก็จะเป็นแบบโลว์โซเดียม วันนี้เชฟนำ Radicchio มาผัดซึ่งปกติหลายคนทานเป็นสลัด แต่พอผัดแล้วก็จะมีความหอมไปอีกแบบ เสิร์ฟกับทูน่าที่แช่มากับเวย์ ขนมปังซาวโดห์และริคอตต้าทำเอง

เย็นวันนี้ จริงๆ เราจะมีทรีทเม้นท์หน้าค่ะ แต่เนื่องด้วยทรีทเม้นท์หน้าที่ทางทีมแนะนำจะมีเรื่องของการผลัดเซลล์ผิว และวันรุ่งขึ้นจะมีการพาไปพายแพดเดิ้ลบอร์ด ทัวร์และชมวิวรอบๆ หัวหิน จึงเลื่อนแพดเดิลบอร์ดที่อาจจะมีการโดนแดดและน้ำทะเลมาเป็นตอนเย็น และทรีทเม้นท์หน้าไปเป็นวันสุดท้ายก่อนกลับแทนค่ะ ทางทีมงานเค้าจะดูแลรายละเอียดพวกนี้เป็นส่วนบุคคลเลย ประทับใจ

สำหรับกิจกรรม Stand Up Paddle Board นี้ ของบางท่านอาจจะเป็นโยคะ หรือ อาจจะเป็นการออกกำลังกายอื่นๆ ก็จะแล้วแต่อีกทีค่ะ แต่ที่ทางทีมเลือกแพดเดิ้ลบอร์ดให้ เพราะผลวิเคราะห์ร่างกายเห็นว่าคอร์บอดี้ไม่แข็งแรงเท่าส่วนอื่น ซึ่งแพดเดิลบอร์ดก็ช่วยเรื่องนี้ ประกอบกับการที่นัทชอบอะไรที่อยู่กับธรรมชาติ ชอบท่องเที่ยวกิจกรรมเอาท์ดอร์ ในวันที่คลื่นไม่แรง จะสามารถพายไปได้ไกลมาก และไปทัวร์ได้จริงจังเลยค่ะ ทำให้เราได้เห็นหัวหินในอีกมุม

ดินเนอร์คืนนี้ ดีงามเช่นเคยเลยค่ะ ซุปเห็ดกลมกล่อม ของหวานเป็นสตรอเบอร์รี่สับบีบมะนาว สดชื่นมากๆ

เช้าวันสุดท้าย วันนี้ทางเราจะได้ทานอาหารเช้าตามปกติค่ะ โดยไลน์อาหารเช้าของที่นี่ มีออปชั่นเฮลตี้เยอะมากๆ อยู่แล้วนะคะ มีตัวเลือกเยอะมาก สมชื่อ Avani+ อาหารเช้ามีทั้งเมนูอะลาคาร์ท และ ที่ให้ตักเอง โดยเมนูเปลี่ยนไปทุกวันด้วย นัทประทับใจพวกอาหารจานเดียวนะคะ เค้ามีทั้งผัดกระเพรา ข้าวผัด มีพวกกับข้าวด้วย แกงเขียวหวาน มีทาโก้ คือเมนูวาไรตี้มากๆ แล้วตัวเลือกของอาหารแต่ละประเภทก็เยอะ ทั้งเมนูไข่ โคลด์คัท ชีส เบเกอรี่ ขนมหวาน สลัด ผลไม้ มีมุมให้ทำน้ำผลไม้สกัดเย็นได้ด้วยค่ะ

พอสายๆ ก็จะมีทรีทเม้นท์ Hammam ซึ่งเป็นอันที่เราตื่นเต้นมากเลย เพราะนัทชอบการทำ Hammam ค่ะ เวลาไปตุรกีหรือโมรอคโค นัทก็จะทำหลายครั้งในทริปเลย ที่นี่ จะเป็นแบบโมรอคกัน ใช้สบู่ดำ และ ถุงมือขัด ตามด้วยการพอกโคลน โดยในห้องจะเป็นห้องสตรีมตลอดเวลา รู้สึกได้ผิวใหม่ ทั้งผลัดเซลล์ผิว ทั้งดีท็อกซ์เลยค่ะ

สุดท้าย จบโปรแกรมด้วย Personalized Facial Treatment ซึ่งทาง VLCC Wellness แนะนำเป็น Jet Pro เป็นเทคโนโลยีการใช้พลังน้ำอณูเล็กๆ ยิงบนผิวหน้าพร้อมออกซิเจนบริสุทธิ์เข้าสู่ผิว ซึ่งเป็นทรีทเม้นท์ที่ธรรมชาติมากๆ และไม่มีการใช้เข็ม เลเซอร์ หรือมีความเจ็บใดๆ เลยค่ะ ทรีทเม้นท์นี้จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนใต้ผิว รวมถึงการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เป็นหนึ่งในการกระตุ้นระบบหมุนเวียนให้เกิดการดีท็อกซ์เช่นกัน หลังทำก็จะรู้สึกถึงผิวที่ใสขึ้นเลยค่ะ

หากใครสนใจ สามารถติดต่อได้ที่ VLCC Wellness Hua Hin โทร. 032-898989 ต่อ 3202 ได้เลยนะคะ ลองโทรไปปรึกษาโปรแกรมก่อนได้ เค้ามีเมนูอยู่บนเว็ปไซต์ จะมาพักหลายๆ วัน หรือ เข้ามาทำหัตถการเสริมความงาม สปาต่างๆ ก็ได้เลยค่า


ศูนย์บำบัดดูแลสุขภาพและความงาม VLCC Wellness Hua Hin

ตั้งอยู่ภายในโรงแรม อวานี พลัส หัวหิน รีสอร์ท (Avani+ Hua Hin Resort) บนถนนเพชรเกษม

เว็ปไซต์ : https://www.avanihotels.com/th/hua-hin/wellness
โทร. : 032-898989

error: