[รีวิว] Sretsis Parlour คาเฟ่แฟนตาซีชวนฝันที่จะทำให้ทุกคนต้องตกหลุมรัก

Sretsis Parlour คาเฟ่ที่จะพาคุณหลุดเข้าไปในเทพนิยาย ที่นี่เต็มไปด้วยเซอร์ไพรส์ ที่ทำให้สาวๆสาย แฟนตาซีชวนฝันทุกคนต้องหลงรัก

แน่นอนว่า เมื่อแบรนด์เสื้อผ้าที่เต็มไปด้วยเรื่องเล่าและดีเทลอย่าง Sretsis มาทำคาเฟ่ขนมหวาน ที่นี่จะต้องเต็มไปด้วยรายละเอียดไม่ทิ้งไปจากอัตลักษณ์ของแบรนด์ที่ทำให้สาวๆต้องกรี้ดเสมอมา

เราเห็นรายละเอียดในงานดีไซน์ได้ตั้งแต่ เก้าอี้ โต๊ะ พรม วอลล์เปเปอร์ แพ๊กเกจจิ้ง ถ้วย จาน ไปจนถึง ขนม เครื่องดื่ม แม้กระทั่งชื่อเมนูเอง

 

MENU

เริ่มกันที่ Pineapple Princess Cake ดอกสีทองๆกับกลิตเตอร์เป็นประกาย ข้างบนเป็นสัปปะรดแห้งที่บรรจงจัดให้เป็นรูปดอกไม้ ส่วนข้างล่างเป็น princess cake แบบขนมของสวีเดน เมนูนี้อยู่ในส่วนของ Royal Thai ซึ่งเลือกที่จะใช้วัตถุดิบที่มีความเป็นท้องถิ่นเข้ามา ราคา 260 บาท

Baby Cake รูปดอกไม้ มีให้เลือกทั้งหมด 4 รส เราสั่ง เค้กดอก Forget Me Not รส Strawberry ซึ่งเป็นสีฟ้า และ เค้ก Rose รสกุหลาบซึ่งเป็นสีชมพู ส่วนอีก 2 รสที่เราไม่ได้ลองคือ ดอก Daisy รส Mango Passionfruit สีเหลือง และ ดอก Pansy รส Blueberry สีม่วง ราคา ชิ้นละ 95 บาท

Ruby Rose เจลลี่รูปดอกกุหลาบ แต่จริงๆเป็นเจลลี่ลิ้นจี่ ที่มีการฝังรูปกุหลาบไว้ สวยมากกกก เมนูนี้ส่วนตัวแฮปปี้มากๆเลยค่ะ กินแล้วสดชื่น รสชาติดี ราคา 120 บาท

มาต่อกันที่เครื่องดื่มที่เป็นที่ฮือฮาและกรี้ดกร้าด อย่างกาแฟที่มาพร้อมกับลาเต้อาร์ตรูป Unicorn!

นี่คือเมนู Surprise Coffee (190 บาท) ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่า จะเอาเป็นกาแฟชนิดใด เช่น Cappuccino หรือ Latte โดยที่ทางร้านจะทำการสุ่มลายบนกาแฟซึ่งมีทั้งหมด 4 ลาย มาเพื่อเซอร์ไพรส์ผู้ดื่ม โดยวันนี้เราได้กาแฟรูป ยูนิคอร์น และ สิงโต ซึ่งตามเรื่องราวแล้ว ทั้งสองเป็นคู่รักกัน อย่างที่เราจะเห็นได้จากลายวอลล์เปเปอร์ของที่ร้าน! เป็นแนวคิดที่ถ่ายทอดอัตลักษณ์ของ Sretsis ออกมาได้สนุกมากๆ ส่วนกาแฟปกติจะอยู่ที่ราคา 120 บาท

เครื่องดื่มแสนชื่นใจอีกแก้วที่เราได้ลองชิมคือ Pomegranate Parlous Sparkling น้ำโซดาเลม่อนทับทิม ซึ่งมีทับทิมอยู่ในน้ำแข็ง ราคา 190 บาท

นอกจากนี้ในร้านยังเต็มไปด้วยเค้ก คุ้กกี้ ไปจนถึงเซ็ทถ้วยจานที่คุณสามารถซื้อกลับไปได้

อย่างเค้กก้อนนี้เป็น Surprise Cake เช่นเดียวกัน โดยตุ๊กตาที่วางอยู่ในรูป จะซ่อนอยู่ด้านในเค้กให้เรา Surprise ว่าจะได้ตัวไหน!! ราคา 2200 บาท 1 ปอนด์
นอกจากนี้ยังสามารถ ซื้อคุ้กกี้และชากลับไปฟินต่อที่บ้านได้นะคะ!!

ร้านตั้งอยู่ที่ Central Embassy ชั้น 2 ค่ะ เวลาทำการ 10.00 – 20.00 น. สามารถโทรไปจองได้ที่ เบอร์ 02-160-5875

เค้าบอกว่าจองยากมาก แนะนำให้จองก่อน แต่เราโชคดี เข้าไปประมาณ 3-4 โมง แล้วมีโต๊ะว่างพอดี แต่พี่พนักงานบอกว่าจองเต็มกันยาวเลยค่ะ — แอบกระซิบนิดนึงว่า พนักงานอาจจะมีตะกุกตะกักบ้างนะคะ ร้านเพิ่งเปิดเลยอาจจะมีข้อผิดพลาดบ้างค่ะ

ขอให้มีความสุขกับการจิบชาแสนแฟนตาซีนะคะทุกคน! <3

 

*หมายเหตุ* ข้อมูลจากการไปคาเฟ่ ณ วันที่ 27 ธันวาคม 2560 อาจจะมีราคาและข้อมูลที่อัพเดทและเปลี่ยนแปลงไปจากบทความนี้
error: