ไอเดีย อาหาร Delivery! เมนูอาหารรอบโลกที่เราสั่งมาทานช่วงกักตัว!

ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 คงทำให้หลายๆ คน ต้องสั่ง อาหารเดลิเวอรี่ มาทานกันไม่น้อย หากรู้สึกเบื่อๆ ไม่รู้จะสั่งอะไรมากิน วันนี้ Eat Chill Wander ได้รวบรวมอาหาร 5 สัญชาติที่เราได้สั่งมาลองทานช่วงกักตัว เป็นร้านที่ทำบริการ Delivery ขึ้นมาช่วงนี้โดยเฉพาะ ทั้งอาหารญี่ปุ่น อิตาเลียน เวียดนาม อินเดีย เรียกว่า อยู่บ้าน ก็ทานอาหารได้รอบโลกเลย!


อาหารญี่ปุ่น : MASA – Otaru Masazushi

เป็นร้านซูชิ โอมากาเสะ ที่เราเพิ่งไปรีวิวกันเมื่อก่อนจะเกิดระบาด ช่วงกักตัว เราได้ลองสั่งซูชิ เดลิเวอรี่มาจากหลายร้าน ต้องบอกเลยว่า ไม่ใช่ทุกร้านที่จะแพ๊กและดูแลเรื่องอุณหภูมิให้

แต่ MASA Otaru แพ๊กใส่คูลแพค แยกซอสและขิงดองเป็นอย่างดี ตอนแกะออกมาทำให้อุณหภูมิของข้าว และ ความสดไม่ต่างจากที่ร้านเลย นับเป็นมื้อที่เป็นเรื่องดีๆ ในช่วงกักตัวของเราเลย เมดมายเดย์มากๆ

เมนูที่เราสั่ง :  Chirachi Don
สั่งที่ Line@ : @masabkk
ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/otarumasazushith/


อาหารอิตาเลียน : L’OLIVA Bangkok

เป็นร้านอาหารอิตาเลียนที่ คอมฟอร์ทททททท มากๆ ฟีลคุณยายชาวอิตาเลียนทำให้ทานอะไรแบบนั้น อย่างเมนูที่เราชอบจะเป็น พิซซ่า Pistachio Mortadella นี่เป็นคอมบิเนชั่นที่ไม่หนัก ไม่เลี่ยน มีความมันและหอมของถั่วพิสตาชิโอ กับ ซุชินี่ครีมเป็นอย่างดี ใครอยู่บ้าน ดูเน็ตฟลิกซ์ก็เหมาะนะคะ เพราะทานง่ายเก็บง่าย อย่าลืมสั่งทิรามิสุมาปิดท้ายด้วยนะ

เมนูที่เราสั่ง : Timballo, Pizza Pistachio Mortadella, Puntarelle Salad, Tiramisu
สั่งที่ โทร. 094-8589868
ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/lolivabkk/


อาหารเวียดนาม : Tonkin Annam

ร้านนี้เป็นร้านอาหารเวียดนาม เล็กๆ แถวท่าเตียน ซึ่งเต็มตลอด (และแอบหาที่จอดรถยาก) ช่วงนี้ก็เป็นโอกาสดี ที่จะได้ทานอาหารเวียดนาม ดีกรีมิชลินเพลท ที่บ้านค่ะ สิ่งที่เราชอบเกี่ยวกับร้านนี้ คือความสดใหม่ของวัตถุดิบ และ รายละเอียดของเครื่องเคียงในเมนูค่ะ

เมนูที่เราสั่ง : แหนมเนือง, ข้าวเหนียวทอดหมูย่าง, เฝอเนื้อ, ก๋วยจั๊บเวียดนาม
สั่งที่ ไลน์แมน หรือ โทร. 093-469-2969
ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/tonkinannam/


Charcuterie สไตล์ฝรั่งเศส : VIVIN Grocery

หนึ่งใน appetizer หรือ ของทานเล่นที่เราชอบมากๆ คือ Cold Cuts และ Cheese Plate ค่ะ ซึ่งของอิมพอร์ทส่วนใหญ่ที่คุณภาพดีมักจะราคาสูง ส่วนของที่ราคาจับต้องได้ในไทย อยู่ที่ยุโรปก็คือของถูกมากๆ ตอนนี้เจอออปชั่นใหม่ เป็นร้านที่เลือก ชีสและโคลด์คัทที่ผลิตในไทย แต่คุณภาพสากลเลย ตอบโจทย์ทั้งเรื่องของการช่วยคนท้องถิ่น ไม่ผ่านนายทุน ไม่ต้องอิมพอร์ทให้โลกร้อน

ที่ร้าน VIVIN Grocery เป็นร้านของชำหน้าตาฝรั่ง ที่สนับสนุนวัตถุดิบไทย ที่ขายของหลากหลายมากๆ นอกจากพวกชีส โคลด์คัทแล้ว ยังมี แยม ชัทนีย์ เนื้อวัว เครื่องปรุง เครื่องเทศ ไวน์ และ เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์

เราสั่งมาเป็น Apero Box ที่เค้าทำพร้อมทาน จบในตัว สิ่งที่เราชอบที่สุดของที่นี่ และสั่งติดตู้เย็นประจำก็คือ ชีส Le Doi Pao จากเชียงใหม่ และ อกเป็ดแห้ง Duck Magret ค่ะ

เมนูที่เราสั่ง : APERO Box, Dried duck breast
สั่งที่ https://vivinmaison.com/
ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/VIVINmaison


อาหารอินเดีย : Haoma

ปกติที่ Haoma จะเสิร์ฟอาหารแบบ Neo-Indian เป็นไฟน์ไดนิ่งที่เอาอาหารอินเดียมาตีความใหม่ รวมถึงการเน้นย้ำเรื่องความยั่งยืน โดยการปลูกผัก เลี้ยงปลา ทำระบบนิเวศไว้ในร้านเลย

ช่วงนี้ ทางร้านจึงทำเมนู A La Carte ออกมา (ปกติที่ร้านจะเป็นอาหารแบบคอร์สค่ะ) โดยที่ทำอาหารอินเดียได้รสชาติแบบกลมกล่อมและละมุนสุดๆ อย่างไก่นี่คือ perfectly cooked มีความนุ่มและชุ่ม สมฝีมือเชฟ

ส่วนตัวเป็นคนชอบอาหารอินเดียแรงๆ รสจัดๆ เลยอาจจะไม่ใช่แนว แต่ยังไงก็ยังอยากสนับสนุน เพราะที่นี่เริ่มทำแคมเปญจ์ #NooneHungry ทำอาหารไปแจกผู้คนตามท้องถนนจริงๆ เราเลยอยากเป็นส่วนหนึ่งที่สนับสนุนแคมเปญจ์นี้ค่ะ

เมนูที่เราสั่ง : Papri Chaat, Mutton Biryani, Chicken Tikka, Madras Curry
สั่งที่ โทร 093-125-0699
ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/HaomaBKK/


แถม : ทาร์ทมะยงชิด

จากจูเนียร์ซูเชฟขนมหวาน จากร้านฝรั่งเศส มิชลินสองดาวที่เราชอบ(ทั้งสองร้าน) แป้งทาร์ทคืออร่อยมากก หอม ชุ่ม ฟินมาก เหมือนน้องจะเปิดพรีออเดอร์เป็นรอบๆ ลองไปส่องกันได้ที่ https://www.facebook.com/Saranrat.Maprang/ติดตาม Eat Chill Wander ได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Youtube : Eat Chill Wander
Website : www.eatchillwander.com

error: