[รีวิว] Big Fish & Bar ห้องอาหารหรู ริมทะเล หัวหิน ใน Hua Hin Marriott Resort & Spa

นี่เป็นห้องอาหารที่ได้รับคะแนนรีวิวในเว็ปท่องเที่ยวอย่าง Tripadvisor สูงเป็นอันดับแรกๆ ยอมรับว่า ตอนแรกเราคิดว่าที่ร้านจะทำได้ดีแต่อาหารตะวันตกถูกใจต่างชาติ แต่ต้องเปลี่ยนความคิด เพราะที่เราแนะนำห้องอาหาร Big Fish & Bar ในโรงแรม Hua Hin Marriott Resort & Spa เมื่อมีคนถามถึงร้านอาหารในหัวหินเป็นพิเศษ นั่นก็เพราะว่า เราชอบอาหารไทยที่นี่ที่ทำได้เด็ดเกินคาด ลบความคิดที่ต้องมาทานอาหารริมทางเวลามาทะเลไปเลย

นอกจากอาหารไทย ตะวันตก คอมฟอร์ทฟู้ด เหมาะกับการทานริมทะเลแล้ว ที่นี่ยังเสิร์ฟค๊อกเทลดีๆ จาก Pool Bar ของโรงแรมอีกด้วยค่ะ

สำหรับ วันนี้ จะเป็นรีวิวมื้อเที่ยงค่ะ เนื่องจากทางร้านจะเสิร์ฟมื้อเที่ยงและมื้อเย็นไม่เหมือนกัน โดยมื้อเที่ยงจะเป็นอาหารที่ง่ายกว่าหน่อย เหมาะกับคนที่มาเล่นน้ำ ต้องการอะไรชิลล์ๆ ส่วนตอนเย็นจะซีเรียสขึ้นมานิดนึงค่ะ ยกระดับห้องอาหารริมทะเลให้เป็นดินเนอร์หรูขึ้นมาเลย

อ้อ อีกข้อดีที่เราชอบห้องอาหารนี้มากๆ ก็คือห้องอาหาร Big Fish & Bar อยู่บนชายหาด แต่เป็นกระจกเต็มบานนะคะ จึงทำให้เราเหมือนนั่งทานอาหารอยู่ริมทะเล แต่อยู่ในห้องแอร์ค่ะ สบายมากๆ!

พร้อมแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่า เราติดใจเมนูไหนของที่นี่กันบ้าง

สลัด บีทรูทและควินัว (ราคา 400 บาท) Beetroot, quinoa, fried herbs and cream cheese

ปกติเราไม่ชอบบีทรูทเท่าไหร่ แต่ด้วยเดรสซิ่ง ครีมชีส ผสมกับหอมและใบเบซิลทอดของที่นี่มันดีมาก เป็นจานที่น่าจะเฮลตี้มากๆ แต่เรากินแบบรู้สึกอร่อยมาก

เบอริโต้ (ราคา 450 บาท) Chicken, lettuce, cheese, sesame-chili mayo & avocado

หากใครชอบทานอาหารเม๊กซิกัน บอกเลยว่าจานนี้เด็ด ไก่เนื้อแน่นไม่พอ ชีสแน่นมาก ดูราคาอาจจะรู้สึกแพงแต่ถ้าเพียงกับพอร์ชั่นที่ได้ และความแน่นของวัตถุดิบ เราว่าโอเคเลยนะคะ กัวกาโมเล่ข้างบนก็เป็นอโวคาโดเต็มปากเต็มคำ ทำได้รสชาติดีมาก

STEAMED SEAFOOD BUCKET (ราคา 1800 บาท) Prawns, squid, oysters and rock lobster, cocktail sauce, spicy seafood sauce and crunchy baguette

ซีฟู้ดสดๆ แบบจัดเต็ม กั้งเอย หอยนางรม ฟินเดอแคลร์เอย มาเป็นตัวๆ ซอสทั้ง 3 แบบ ทำได้ดีเลยค่ะ

ผัดฉ่าทะเล (ราคา 400 บาท) Stir fried seafood with chili, sweet basil, kaffir lime leaves and green peppercorn

จานนี้ทำให้เราติดใจ จุดนี้บอกเลยว่า ถ้าจะใส่ซีฟู้ดสด แน่น แล้วทำรสชาติจัดจ้าน ถึงเครื่องขนาดนี้ ชั้นยอมจ่าย จานนี้ดูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาจริงๆ คือวันที่เราไปกินมันดันอร่อยกว่าร้านซีฟู้ดริมทะเล (ซึ่งคิดดีๆ ราคาไม่ต่างกันมาก) เลย ประทับใจเป็นพิเศษค่ะ

พิซซ่า TARTUFO E PARMA (ราคา 500 บาท) Tomato sauce, mozzarella, truffle paste, Parma ham

เป็นพิซซ่าหน้าทรัฟเฟิลปาร์ม่า แป้งเหนียวนุ่ม ปาร์ม่าแฮมรสชาติดี หอมทรัฟเฟิลค่ะ

กุ้งลายเสือ เทมปุระ (ราคา 730 บาท)  กุ้งตัวใหญ่สะใจ เสิร์ฟกับมาโยเผ็ดนิดๆ เป็นจานที่รุมกับเพื่อนหมดในพริบตา

มาถึงขนมหวานแล้วค่ะ

BAKED LIME TART (ราคา 220 บาท) หอมมะนาว เนื้อครีมในทาร์ทลงตัวมากๆ ไม่หวานเกินไป

VANILLA CRÈME BRULEE (ราคา 220 บาท) เสิร์ฟกับไอศกรีมสตรอเบอรี่ จานนี้ก็ดีค่ะ ครีมบูเล่ เนื้อเนียนละมุน หอมน้ำตาลไหม้

เชฟ Alexander เพิ่งเข้ามาดูแลห้องอาหาร และกำลังจะปรับเปลี่ยนเมนูหลายอย่างเลยค่ะ จากที่ได้คุยกับเชฟ เชฟมีประสบการณ์ในร้าน ไฟน์ไดนิ่งเยอะมาก และยังเคยทำงานอยู่ในร้านที่เราชอบในยุโรปหลายร้านเลยค่ะ น่าสนใจมากๆ

วันนี้ ฝนตก บรรยากาศที่พูลบาร์เลยดูครื้มๆ นิดนึง

หากใครเข้ามาจากทางล๊อบบี้ สามารถจอดรถหน้าโรงแรมแล้วเดินเข้ามาได้เลยนะคะ แจ้งพนักงานก็ได้ เพราะห้องอาหารจะอยู่ติดไปทางหาด แต่ถ้าใครเข้าจากทางหาดก็แจ้งรปภ. นิดนึงค่ะ ว่าจะเข้ามารับประทานอาหารที่ร้านค่ะ


ห้องอาหาร Big Fish & Bar 
โรงแรม Hua Hin Marriott Resort & Spa

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งได้ที่ โทร 032-904-666

error: