Tokyo Cafe Hopping : 7 คาเฟ่น่าเช็คอินในโตเกียว

โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น คือที่ที่เราเชื่อว่าไปกันกี่ครั้งก็ยังไม่เคยพอ เพราะเป็นที่ที่เต็มไปด้วยของจุกจิกน่ารัก ร้านมือสอง ของกิน คาราโอเกะ ย่านต่างๆที่มีคาแรคเตอร์แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง และที่ที่ไปที่ไรก็มีคาเฟ่เกิดใหม่ผุดมาเยอะแยะเต็มไปหมด แต่แม้ว่าจะผุดขึ้นมาเยอะแค่ไหน เราก็จะเห็นคนโตเกียวไปต่อคิวกันเสมอแม้จะเป็นตอนสายๆวันจันทร์

เป็นที่ที่เรายอมกินซอฟท์ครีมแม้จะเป็นฤดูหนาว… 🙂

วันนี้ เรารวบรวมคาเฟ่ในโตเกียว 7 แห่ง ที่ไม่ใช่เพียงร้านกาแฟถ่ายรูปสวย แต่ทุกที่มีจุดขายของตัวเองอย่างชัดเจน ทุกที่มีความแตกต่าง ตั้งแต่คาเฟ่ขนมหวานแบบฝรั่งเศสที่ได้รางวัลอย่างจริงจัง คาเฟ่ขนมญี่ปุ่นวากาชิที่ต้องรอคิวเป็นชั่วโมง ไปจนถึงคาเฟ่ธีมอลิสอินวันเดอร์แลนด์

และนั่นน่าจะเป็นเหตุผลที่ทำให้เราไป “โตเกียว” กี่ครั้งก็ไม่เคยพอ….

สำหรับใครที่หาตั๋วเครื่องบินราคาถูกอยู่ก็ไปเทียบราคาได้ที่ Skyscanner.com นะคะ คลิ๊กที่นี่ได้เลย!!! 


1. Alfred Tea Room, Aoyama

เชื่อว่าหากใครที่ตามบล็อกเกอร์สาวๆฝั่งแอลเอ ก็คงจะต้องเคยเห็นทุกคนเช็คอินถ่ายรูปกันที่ร้าน Alfred Tea Room กันแน่ๆ ทีรูมสีชมพูแห่งนี้มาเปิดที่โตเกียวถึง 2 สาขา คือที่ Aoyama และ Shinjuku

Alfred Tea Room มาพร้อมกับเทรนด์คาเฟ่สีชมพู นีออนดัด และโควตคำพูดสวยๆอย่าง Tea Yes, You Maybe! ร้านนี้โด่งดังจากชานมไข่มุกที่มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ ด้วยสูตรชาและความละมุนของนมทำให้คาเฟ่แห่งนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ดีไซน์ที่สวยอย่างเดียว แถมที่โตเกียวยังมีเมนูพิเศษที่มีแค่สาขานี้เท่านั้นอีกด้วย

อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิ๊กที่นี่

พิกัด : Shibuya-ku, Jingūmae, 5 Chome−51−8
ใกล้สถานี Omote-Sando


2. Aoyama Flower Market, Aoyama

ร้านที่ซ่อนตัวอยู่ในร้านดอกไม้อันแสนโด่งดัง ด้วยความสดชื่นและร่มรื่น ทำให้ทีเฮ้าส์แห่งนี้กลายเป็นที่พักผ่อนจากความวุ่นวายกลางเมืองหลวงได้อย่างดี Aoyama Flower Market มีถึง 3 สาขา โดยวันนี้เราเลือกมาสาขาที่เป็นชื่อร้าน นั่นก็คือสาขา Aoyama นั่นเอง

ที่นี่มีทั้งอาหาร ขนม แล้วก็ชาที่เป็น house blend ส่วนดอกไม้ที่ตกแต่งจะมีการเปลี่ยนธีมดอกไม้ประจำสัปดาห์อีกด้วย เมนูมีรูปภาพจึงทำให้สั่งง่าย เราเลือกทาน Flower Parfait (918 เยน) เป็น เยลลี่กุหลาบ มูสเชอร์รี่ ไอศกรีมวานิลลา หอมหวานเข้ากับบรรยากาศร้านมากๆ

อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิ๊กที่นี่

พิกัด Minato-ku, Minamiaoyama, 5 Chome−1
ใกล้สถานี Omote-sando


3. Higashiya Ginza

ถ้าหากถามเราว่า จะซื้อของฝากที่ไหนในญี่ปุ่น เราจะเลือกที่นี่ค่ะ และถ้าถามอีกว่า มีเวลาไปได้แค่ที่เดียวจะไปที่ไหน เราก็จะเลือกที่นี่ Higashiya ….เพราะอะไร? เพราะว่า ที่นี่ขายขนมดั้งเดิมของญี่ปุ่น ทั้งมันจู โยกัง วากาชิ ที่นอกจากจะรสชาติดีแล้ว ยังแพ๊กเกจจิ้งสวยมากกกกกกกกก

ส่วนตัวคาเฟ่หรือทีรูม ที่นี่ก็ได้แรงบันดาลใจมาจาก Sabo หรือโรงน้ำชาดั้งเดิมญี่ปุ่น แต่ทำออกมาได้ชิคมากๆเลยค่ะ

ร้านนี้แนะนำให้ไปจองคิวไว้ก่อน ช่วงบ่ายๆคนแน่นมากค่ะ แต่วันธรรมดาไม่แน่นเท่าไหร่ เนื่องจากเราไปมาในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เลยเลือกสั่งวากาชิใบซากุระ และ ชาเขียวซากุระ ค่ะ ที่นี่มี อาฟเตอร์นูนทีเซ็ทแบบญี่ปุ่นที่น่ารักมากๆอีกด้วยนะคะ

ส่วนถ้าใครจะซื้อของฝาก ร้าน Higashiya มีสาขาเล็กๆอยู่ที่ Aoyama ด้วยค่ะ ใกล้ๆคาเฟ่คิทสึเนะเลย ใครไปแถวนั้นอย่าลืมลองซื้อ Manju ทานกันนะคะ

พิกัด Tōkyō-to, Chūō-ku, Ginza, 1 Chome−7
ใกล้สถานี Ginza-Itchome และ Kyobashi


4. Hidemi Sugino

เป็นคาเฟ่ที่แถวยาวทุกวัน แม้จะเป็นวันจันทร์ ตอน 10 โมงครึ่ง!

ที่นี่คือคาเฟ่ขนมหวานของ อิเดะมิ สุกิโนะ หนึ่งในเชฟขนมหวานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ด้วยรางวัลการันตีมากมาย เราเลือกที่จะลองทานขนมง่ายๆ อย่าง ฟินองเซียร์ ก่อนซึ่งเราคิดว่า ถ้าทำขนมแบบนี้ได้พิเศษ นั่นก็น่าจะบอกได้ว่า อย่างอื่นในร้านก็น่าจะพิเศษมากๆจริง

ร้านนี้ภายในร้านไม่ได้ตกแต่งอะไรพิเศษนะคะ เป็นร้านธรรมดาดูธรรมดาๆ แต่อยากให้มาลอง ส่วนใหญ่ที่ต่อคิวคือจะซื้อแบบ Takeaway กัน ส่วนคนที่อยากทานที่นี่ก็ต่อแถวสั่งได้พร้อมกัน แต่มีอาจจะต้องรอคิวโต๊ะว่างเพิ่มอีก (แถวที่เห็นด้านหน้าคือแถวเข้าร้านเฉยๆค่ะ เข้าไปแล้วใครจะนั่งก็ต้องรออีกรอบ)

ขนมราคาสูงนิดนึงนะคะ แต่เราว่าก็คุ้มราคามากๆ ยิ่งถ้าเอาไปเทียบกับพวกขนมหวานปิดคอร์สอาหารในร้าน Fine Dining ก็จะรู้สึกว่าดีมากๆ แนะนำ Pastry พวกที่เป็นมูสค่ะ คือมูสที่นี่ไม่รู้ว่าต้องตีกันยังไง ถึงทำได้ขนาดนี้ เนื้อมันเนียน ละมุน รสชาติดี รสสัมผัสดีมากๆ ไส้ตรงกลางเป๊ะทุกอย่าง คุ้มค่าที่รอเลยค่ะ

พิกัด 3 Chome-6-17 Kyobashi, Chūō
ใกล้สถานี Kyobashi


5. Alice in a Labyrinth

หนึ่งในคาเฟ่ธีมอลิสอินวันเดอร์แลนด์ในโตเกียว ที่มีหลายสาขาและตกแต่งแตกต่างกันในแต่ละสาขา

เราชอบสาขานี้เพราะทางเข้าไปเป็นหน้าในหนังสือขนาดยักษ์ให้เหมือนเราหลุดเข้าไปเหมือนวันเดอร์แลนด์ ตามคุณแมดแฮตเตอร์เข้าไปได้เลยค่ะ การตกแต่งต่างๆก็จะเป็นตามธีมค่ะ น่ารักมากๆเลย โต๊ะที่เรานั่งก็จะอยู่ในถ้วยชายักษ์นะคะ

พิกัด Tōkyō-to, Chūō-ku, Ginza, 8 Chome−8−5
ใกล้สถานี Shimbashi


6. Cafe Kitsune

ลิสท์คาเฟ่ในโตเกียวจากที่ไหนก็ตาม คงจะไม่คอมพลีทหากไม่มีคาเฟ่ที่ทุกคนรวมใจกันไปเช็คอิน อย่าง Cafe Kitsune คาเฟ่จากแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังที่มีสัญลักษณ์จิ้งจอก

ร้านนี้ หลบอยู่ในแหล่งช้อปปิ้งที่ไม่วุ่นวายเท่าไหร่ อย่าง Aoyama ซึ่งเราชอบมาเดินเล่นมากๆ ที่นี่มีกาแฟ ชา น้ำผลไม้ และ แซนวิช ไม่ได้มีขนมนะคะ ส่วนวันนี้ที่เรามา ในร้านคนเต็มมากๆ เราเลยกลัวรบกวนความเป็นส่วนตัวของลูกค้าท่านอื่น เลยไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ชมค่ะ

ที่นี่ใช้กาแฟคั่วจาก Omotesando Koffee เจ้าดังด้วยนะคะ เราสั่งเป็น มอคค่าเย็นมา ทำได้ดีมากเลยค่ะ

พิกัด 3 Chome-17-1 Minamiaoyama, Minato-ku, Tōkyō-to
ใกล้สถานี Omotesando


7. Glaciel

เป็นอีกร้านที่มีจุดเด่นคือตัวขนมมากกว่าการตกแต่งร้านนะคะ จริงๆจะเรียกว่าขนมหวานก็ไม่ใช่ซะทีเดียว เรียกว่าเป็นไอศกรีมที่ทำออกมาในรูปแบบ Patisserie สวยงามดีกว่า จึงเรียกเสียงฮือฮาจากชาวโตเกียวได้ไม่น้อย

พิกัด : 5Chome-2-23 Jingūmae, Shibuya-ku, Tōkyō-to
ใกล้สถานี Omote-sando


สำหรับใครที่หาตั๋วเครื่องบินราคาถูกอยู่ก็ไปเทียบราคาได้ที่ Skyscanner.com นะคะ คลิ๊กที่นี่ได้เลย!!! 

ติดตามรีวิวเที่ยวญี่ปุ่นอื่นๆ ของ Eat Chill Wander ได้ที่

เที่ยวคิวชู Unseen Fukuoka – Saga 4 ตอน เริ่มอ่านได้เลย Click!!

[Sapporo-Furano-Otaru] วิ่งเล่นในทุ่งลาเวนเดอร์ กินอาหารทะเลสดๆ กับ ฤดูร้อนในฮอกไกโด!


หากชอบรีวิว อย่าลืมกดไลค์เพจ และ ติดตามไอจี @eatchillwander ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่า

 ติดตาม Eat Chill Wander ได้ที่
Facebook : Eat Chill Wander
Instagram : @eatchillwander
Twitter : @eatchillwander
Youtube : Eat Chill Wander
Website : www.eatchillwander.com

error: